x close

แพรว เฌอมาวีร์ ประวัตินักแสดงสาวสวยมากฝีมือ น่าจับตามอง

          แพรว เฌอมาวีร์ ประวัตินักแสดงสาวสวยน่ารัก ที่กำลังเป็นที่พูดถึงจากซีรีส์เรื่อง ดอกเตอร์ไคลแมกซ์ ปุจฉาพาเสียว เธอคือใคร มาทำความรู้จักกัน
แพรว เฌอมาวีร์ ประวัติ

ภาพจาก : instagram praewcherr

          เป็นนักแสดงที่อยู่ในวงการบันเทิงมานาน แต่ไม่ค่อยปรากฏตัวในหน้าข่าวบันเทิงนัก สำหรับ แพรว เฌอมาวีร์ กระทั่งละครเรื่อง สงครามสมรส ออนแอร์ บทบาทของเธอจึงเป็นที่พูดถึงมากขึ้น และล่าสุดดูเหมือนว่าเธอกำลังตกคนได้อีกเพียบกับบทบาท ตุ๊กตา จากซีรีส์เรื่อง ดอกเตอร์ไคลแมกซ์ ปุจฉาพาเสียว ทำให้หลายคนอยากรู้จักดาราสาวคนนี้ให้มากขึ้น กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปรู้จักประวัติดาราของ แพรว เฌอมาวีร์ กันค่ะ

แพรว เฌอมาวีร์ ประวัติและการศึกษา

          สำหรับประวัติของ แพรว เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค มีชื่อเดิมว่า แพรวพรรณ สุวรรณวุฒิพิจัย และ พิชญาภร สุวรรณวุฒิพิจัย เธอเกิดวันที่ 15 ตุลาคม 2535 จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนศึกษานารี และระดับปริญญาตรีจากคณะสังคมศาสตร์ เอกการตลาด มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ โดยเคยได้รับตำแหน่งดาวมหาวิทยาลัยในปี 2554

เส้นทางในวงการบันเทิง

          แพรว เฌอมาวีร์ เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงโดยรับบทเป็นนักแสดงสมทบในภาพยนตร์เรื่อง แต๋วเตะตีนระเบิด จากนั้นก็มีผลงานภาพยนตร์ตามมาอีก 2 เรื่อง คือ กองพันครึกครื้น ท.ทหารคึกคัก และ หลวงพี่เท่ง 3 ทำให้ได้มีโอกาสเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดโพลีพลัส และเป็นที่รู้จักกันในบทบาท หนูนา จากละครเรื่อง ชิงนาง และ เลือดตัดเลือด ต่อมาเธอได้สิ้นสุดสัญญากับโพลีพลัสในปี 2559 ซึ่งประจวบเหมาะกับการได้รับโอกาสร่วมแสดงมิวสิกวิดีโอเพลง ภูมิแพ้กรุงเทพ ของ ป้าง นครินทร์ ทำให้ แพรว เฌอมาวีร์ เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น
          ในปี 2560 แพรว เฌอมาวีร์ ได้เซ็นสัญญากับช่อง 7HD และมีผลงานละครต่อเนื่องอีกหลายเรื่อง อาทิ น้ำเซาะทราย, เล็บครุฑ, พ่อมดเจ้าเสน่ห์, สามีชั่วคืน และ สัจจะในชุมโจร (เสือสั่งฟ้า 3) เป็นต้น ก่อนจะหมดสัญญาในปี 2565 และได้ผันตัวมาเป็นนักแสดงอิสระ
แพรว เฌอมาวีร์ ประวัติ

ภาพจาก : instagram praewcherr

บทญาดา ทำแจ้งเกิดอีกครั้ง

          หลังจากผันตัวเป็นนักแสดงอิสระแล้ว แพรว เฌอมาวีร์ ได้เล่นละครเรื่อง สงครามสมรส ในบท ญาดา อดีตภรรยาของพระเอก ที่ถึงแม้จะเป็นเพียงนักแสดงสมทบ แต่บทบาทนี้ก็โดดเด่น และเธอก็แสดงได้ดี จนกลายเป็นที่พูดถึงในวงกว้าง เรียกว่ากลับมาแจ้งเกิดอีกครั้งเลยก็ว่าได้
          ล่าสุด เธอก็ได้รับบท ตุ๊กตา ในซีรีส์เรื่องใหม่ ฉายทาง Netflix เรื่อง ดอกเตอร์ไคลแมกซ์ ปุจฉาพาเสียว ที่ทำเอาหลายคนหลงเสน่ห์ไปตาม ๆ กัน เรียกได้ว่าหลังจากอยู่ในวงการมานาน ปีนี้ถึงเวลาที่ แพรว เฌอมาวีร์ จะได้เฉิดฉายเสียที
แพรว เฌอมาวีร์ ประวัติ

ภาพจาก : instagram praewcherr

          เห็นประวัติของ แพรว เฌอมาวีร์ แล้วบอกได้เลยว่าเธอเป็นอีกหนึ่งนักแสดงคุณภาพที่ตอนนี้แสงได้ส่องมาถึงเธอแล้ว ใครอยากติดตามสาวสวยคนนี้ ไปตามกันได้ที่อินสตาแกรม @praewcherr เลย

ขอบคุณภาพจาก : Instagram praewcherr

ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, Instagram praewcherr

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แพรว เฌอมาวีร์ ประวัตินักแสดงสาวสวยมากฝีมือ น่าจับตามอง อัปเดตล่าสุด 21 มิถุนายน 2567 เวลา 15:58:57 18,222 อ่าน
TOP