x close

เกรซ นวรัตน์ ลูกเสี่ยเจียง วันนี้เป็น LGBTQ เต็มตัว เผยวินาทีบอกพ่อ - ยอมรับตัดหน้าอกแล้ว

           เปิดใจ เกรซ นวรัตน์ ลูกเสี่ยเจียง และ เผยชีวิตที่รู้ตัวว่าไม่ใช่ผู้หญิง เล่านาทีบอกคุณพ่อ อยากใส่ชุดผู้ชายรับปริญญา ซึ้งใจที่ครอบครัวเข้าใจ
เกรซ นวรัตน์ ลูกเสี่ยเจียง

ภาพจาก Instagram gres.teh

           เป็นอีกหนึ่งคนในวงการที่มีความชัดเจนเรื่องความ หลากหลายทางเพศ LGBTQ สำหรับ เกรซ นวรัตน์ เตชะรัตนประเสริฐ อดีตนักแสดงเด็กจากภาพยนตร์เรื่องข้าวเหนียวหมูปิ้ง, เอ๋อเหรอ หรือที่รู้จักในนาม "ลูกเสี่ยเจียง" สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ แห่งค่ายหนังยักษ์ใหญ่สหมงคลฟิล์มฯ

           ล่าสุด (17 มิถุนายน 2567)  เกรซ นวรัตน์ เปิดใจกับรายการ  ก่อกอง SCI ทางช่อง Thai PBS ช่วงหนึ่งเล่าว่า ก่อนหน้านี้ ตนไม่ได้รู้สึกว่าอยากไว้ผมยาว ใส่กระโปรง และก็ไม่ได้ชอบเล่นของเล่นแบบผู้หญิง ตอนนั้นรู้สึกว่าตัวเองไม่ค่อยชอบ แต่ก็ไม่ได้แสดงออกชัดเจน เพราะยังเป็นเด็กอาจจะยังไม่รู้อะไร เป็นเด็กผู้หญิงที่ห้าว ๆ พออายุ 14-15 ปี ก็เริ่มรู้สึกชัดเจนขึ้น จากนั้นช่วงเข้ามหาวิทยาลัยก็ชัดเจนแล้วทั้งเริ่มตัดผม ปรึกษาแพทย์ ทำหลาย ๆ อย่าง

เกรซ นวรัตน์ ลูกเสี่ยเจียง

ภาพจาก Instagram gres.teh

           เมื่อรู้ตัวว่าไม่ใช่ผู้หญิง ตนยอมรับว่าคงเป็นเรื่องยากที่พ่อแม่กับพี่น้องเป็นเรื่องยากที่จะบอก ไม่รู้จะทำยังไงให้เขาไม่รู้สึกตกใจ เพราะเขาเห็นเรามาตั้งแต่เด็ก แต่ก็อยากให้เขาได้เห็นก่อนว่า เวอร์ชั่นที่เรากำลังจะเป็น เรามั่นใจ และมีความสุข และถึงค่อยไปบอกเขา

           ตนยอมรับว่าครอบครัวก็ได้รู้ถึงความเปลี่ยนแปลงช่วงเดียวกันกับที่ทุก ๆ คนได้เห็นกัน แต่คิดว่าครอบครัวก็คงรู้อยู่แล้ว เพราะตนมีการไตร่ตรองมาสักพักแล้ว ไม่ว่าจะกับเพื่อนหรือกับแพทย์ แล้วก็ครอบครัวน่าจะเป็นอันดับท้าย ๆ ก็มีที่คนอื่นรู้แล้วไปบอกครอบครัวเอง มองว่าวิธีนี้เหมาะกับครอบครัวของตนมากกว่า 

เกรซ นวรัตน์ ลูกเสี่ยเจียง

ภาพจาก Instagram gres.teh

เกรซ นวรัตน์ เผยนาทีบอกพ่อว่าจะเป็นผู้ชาย คำตอบที่ได้รับ เซอร์ไพรส์เลย

           ส่วนกับคุณพ่อท่านก็ไม่ได้ติดอะไร ไม่ได้มองว่ามันเป็นประเด็นด้วยซ้ำ ตั้งแต่เรายังเด็ก เห็นว่าเรากึ่งผู้หญิงกึ่งผู้ชาย จนวันหนึ่งตนก็ไปบอกพ่อว่า ตนอยากใส่ชุดผู้ชายรับปริญญา เขาก็ตอบกลับมาแค่ "แล้ววันรับปริญญาคือวันไหน" จึงมองว่าบางที แค่เท่านี้ก็พอแล้ว แล้วตนก็เซอร์ไพรส์ที่พ่อไม่ได้ยึดติดอะไร ท่านมองว่ามันเป็นเพียงแค่ชุด เราจะใส่ชุดอะไร จะเป็นอะไร ขอให้เรามีความสุข จึงมองว่าตนโชคดีที่ได้อยู่กับครอบครัวที่เข้าใจ

           นอกจากนี้ คนในครอบครัวก็รู้สึกโอเค ซึ่งก็เป็นอะไรที่โชคดีเหมือนกัน แต่ส่วนหนึ่งก็น่าจะมาจากตั้งแต่ที่เราเป็นสมัยยังเด็ก ๆ เราก็ไม่ใช่เด็กผู้หญิงปกติอะไร คนรอบข้างก็คงเข้าใจ และเราก็ทำงานในวงการที่ค่อนข้างสร้างสรรค์ วงการบันเทิงก็มีความหลากหลายทางเพศค่อนข้างมากอยู่แล้วด้วย

เกรซ นวรัตน์ ลูกเสี่ยเจียง

ภาพจาก Instagram gres.teh

เกรซ นวรัตน์ เผยเหตุไปตัดหน้าอก แต่คนอื่นคิดว่าบาป มันก็เหมือนการทำศัลยกรรมทั่วไป แค่อยากใช้ชีวิตแบบที่อยากเป็น

           ครั้งหนึ่งเคยปรึกษาเพื่อนว่า เราจะไปตัดหน้าอก แต่ถูกถามกลับว่า ไม่คิดว่าบาปกรรมเหรอ แต่ในมุมของตนไม่ได้มองว่าสิ่งที่เราทำเป็นการทำร้ายพ่อแม่เรา เพราะนี่เป็นร่างกายเรา การทำศัลยกรรมไม่น่าจะเกี่ยวอะไร เพราะเพื่อนก็ยังทำจมูกเลย แต่เราก็ไม่ใช่คนที่จะไปคิดอะไรแบบนั้น มองว่ามันไม่ใช่ว่าบาปหรือไม่บาป เพราะมันคือการรักษาอย่างหนึ่ง

           เรื่องที่คนไม่เข้าใจกับตัวตนของเรา บางครั้งแค่เพียงรู้สึกสงสัยว่า ทำไมถึงพูดว่า เสียดาย เพราะเราไม่เคยเห็นภาพตัวเองในอนาคตว่าจะเป็นแบบนั้น แสดงว่าคนที่มองแบบนั้น คงไปมีภาพอื่น ซึ่งเป็นเรื่องที่ตนไม่สามารถไปกำหนดได้ว่า เขาคาดหวังว่าเราจะโตไปเป็นแบบไหน แต่ตนเองมองว่า เราจะรู้สึกเสียดายมากกว่า ถ้าไม่ได้ใช้ชีวิตแบบที่อยากจะเป็น ต่อให้ใครจะพูดอย่างไร เราก็จะเป็นแบบนี้อยู่ดี

           สาเหตุที่ตัดสินใจออกมาพูด เพราะแค่อยากเป็นเสียงสะท้อนว่า การที่เด็ก (LGBTQ) นั้นไม่ได้มีอะไรเลย เด็กไม่ได้เป็นอะไร เขาแค่มีความสุขที่เป็นแบบนี้ จริง ๆ แล้วเราไม่ได้ต่างกัน เราก็คือมนุษย์เหมือนกัน อาจจะหน้าตาแบบไหน อยากชอบใคร แต่งตัวแบบไหน แต่เราไม่ได้ต่างกัน และคิดว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนควรจะเข้าใจ

เกรซ นวรัตน์ ลูกเสี่ยเจียง

ภาพจาก Instagram gres.teh

ขอบคุณข้อมูลจาก Thai PBS

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เกรซ นวรัตน์ ลูกเสี่ยเจียง วันนี้เป็น LGBTQ เต็มตัว เผยวินาทีบอกพ่อ - ยอมรับตัดหน้าอกแล้ว โพสต์เมื่อ 21 มิถุนายน 2567 เวลา 16:01:00 76,369 อ่าน
TOP