x close

เป้ย ปานวาด เผยคำสอนของลูก ที่ดึงสติแม่ พร้อมแนะวิธีมูฟออนจากความสัมพันธ์ เยี่ยมมาก

          เป้ย ปานวาด เผยคำพูดของ น้องโปรด ที่ช่วยดึงสติแม่ เมื่อบอกว่าแม่อยากมีความสุขที่ได้ไปสกีกับน้องโปรด พร้อมเคล็ดลับการมูฟออนออกจากความสัมพันธ์ จนเพื่อนสนิทยังบอก ครั้งนี้เป้ยเจ็บแต่ไม่มีน้ำตา
เป้ย ปานวาด

           ในตอนนี้ต้องให้กำลังใจสาว เป้ย ปานวาด กันเยอะ ๆ เมื่อความสัมพันธ์ของเป้ยและ ป๊อป นิธิ ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป และยิ่งเหตุการณ์ล่าสุดที่ น้องปาลิน เข้ามาบอกเป้ยว่า น้องปาลินจะซื้อช็อกโกแลตให้เป้ย แต่คุณย่าไม่ให้ซื้อ จนทำเอาเป้ยพูดไม่ออก ไปไม่เป็นเลยทีเดียว

อ่านเพิ่มเติม เป้ย ปานวาด ไม่โอเค หลังคุณย่าห้ามน้องปาลิน ไม่ให้ซื้อของให้เป้ย แบบนี้หมายความว่า...

           ทั้งนี้ ในรายการ ตีท้ายครัว โอ๋ ภัคจีรา ได้ถามเป้ยว่า สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องการอกหัก หรือมีปัญหาชีวิต ให้สามารถมูฟออนได้ไว ต้องทำยังไง ซึ่งเป้ยก็บอกว่า เป้ยไม่กล้าแนะนำวิธีนี้ เพราะเป้ยก็ผ่านร้อนผ่านหนาวมาเยอะและใช้ระยะเวลานานมาก ทุกเรื่องราว ประสบการณ์ กว่าจะมีวันนี้ได้ เจ็บก็เจ็บปางตาย ร้องไห้จนไม่มีน้ำตา เราผ่านมาหมดแล้ว สำหรับทุกคน พอถึงเวลาแล้วเขาก็จะคิดได้ ให้รักตัวเองให้มาก ๆ ส่องกระจก พูดกับตัวเอง ขอบคุณตัวเองในทุกเรื่อง เป้ยเชื่อว่าทุกคนมีบริบทไม่เหมือนกัน มองตัวเองและบอกว่า เราผ่านมาได้ขนาดนี้ เราเก่งมากแล้ว ชีวิตเราจะมาหยุดที่ใครคนหนึ่งที่ด้อยค่าเราแบบนี้ไม่ได้ เราต้องให้คุณค่ากับตัวเองให้มากที่สุด ถ้าอยู่ในจุดที่คนมองไม่เห็นค่า เราต้องเดินออกมา

เป้ย ปานวาด

ภาพจาก รายการ ตีท้ายครัว

          ด้าน ครีม เปรมสินี ได้เผยเกี่ยวกับเป้ย ว่า เป้ยเป็นคนที่ต้องการคนดูแล เพราะเป้ยดูแลคนอื่นมาเยอะแล้ว (เป้ยบอกว่าได้ยินแล้วจะร้องไห้) เป้ยเป็นคนเซนซิทีฟ แต่ไม่แสดงออก อย่างรอบนี้ไม่เห็นน้ำตาของเขาเลย รอบก่อนเมื่อ 4-5 ปีก่อนน่ะมี นั่งตาบวม แต่รอบนี้เป้ยไม่ร้องไห้เลย เพราะระยะเวลามันผ่านมานานแล้วเป้ยก็โตขึ้น

เป้ย ปานวาด

ภาพจาก รายการ ตีท้ายครัว

เป้ย เผยคำพูดของ น้องโปรด ที่ช่วยดึงสติแม่ ทำทุกอย่างได้ เพื่อให้ได้ยินเสียงหัวเราะของลูก

          เป้ย บอกว่า เป้ยเป็นคนที่ไม่เล่นกีฬาเลย แต่สกีเป็นกีฬาอย่างเดียวที่เป้ยอยากเล่นมาก ๆ และตั้งใจไปเรียนอย่างจริงจัง เพราะแค่เป้ยได้ยินเสียงหัวเราะของลูก เป้ยก็มีความสุขมาก ๆ แล้ว อะไรก็แลกไม่ได้ และเป้ยมีความใฝ่ฝันคือ เป้ยอยากเล่นสกีพร้อมน้องโปรดและปาลิน ลงมาเป็นครอบครัว

          ก่อนที่จะไปสกี เป้ยก็บอกน้องโปรดว่า ความใฝ่ฝันของแม่คือแม่อยากสกีกับโปรด แค่แม่คิดแม่ก็มีความสุขแล้ว แต่น้องโปรดบอกว่า ทำไมแม่ต้องคิดว่าแม่จะสกีกับโปรดแล้วมีความสุข ทำไมแม่ไม่คิดว่าแม่เล่นเองแล้วแม่มีความสุข มันทำให้เราย้อนคิดว่ามันก็จริง ทำไมเราต้องเอาความสุขของเราไปยึดติดกับใครบางคน ลูกสอนเราหลาย ๆ อย่าง บางอย่างเราต้องโฟกัสที่ตัวเรา 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เป้ย ปานวาด เผยคำสอนของลูก ที่ดึงสติแม่ พร้อมแนะวิธีมูฟออนจากความสัมพันธ์ เยี่ยมมาก อัปเดตล่าสุด 25 มิถุนายน 2567 เวลา 13:13:03 12,456 อ่าน
TOP