x close

เทียบความจริง ปู มัณฑนา VS. ลูกหมี ลดหนี้เหลือ 1.4 ล้านตามขอ แต่ทำไมยังไม่จ่ายอีก...เกินไป !

              เทียบความจริงระหว่าง ปู มัณฑนา  VS. ลูกหมี รัศมี กับกรณียืมเงินแล้วไม่คืน ยืนยันล่าสุดพร้อมรับข้อเสนอ 1.4 ล้าน ลดให้แบบไม่มีอะไรจะเสีย แต่ทำไมยังไม่จ่ายคืนอีก พร้อมฉะทุกประเด็น คิดดอกเบี้ยร้อยละ 15 ไม่ใช่ร้อยละ 1,800 ไม่มีการเซ็นกระดาษเปล่า มันส์ !

ภาพจาก ไนน์ เอนเตอร์เทน

              แม้ว่า  ปู มัณฑนา และ ลูกหมี รัศมี จะมาพูดคุยกันแล้วถึงกรณีหนี้ค้างจ่ายที่ไม่ปูติดค้างลูกหมี ซึ่งล่าสุดทางปูก็บอกว่า นอกจากหนี้ตัวนี้ ลูกหมียังทำให้ปูและครอบครัวปู เสื่อมเสียชื่อเสียง ส่งผลกระทบต่อหน้าที่การงานของปู หาญส์ และกระทบไปถึงครอบครัวอีกด้วย

              อ่านเพิ่มเติม สรุปดราม่า ลูกหมี-ปู ปมหนี้ 2 ล้าน เจรจาไม่สำเร็จ ลดเหลือ 1.4 ล้าน แต่ยังไม่สะดวกจ่าย
 

ภาพจาก โหนกระแส

                ล่าสุด ไนน์ เอนเตอร์เทน ได้เผยคลิปสัมภาษณ์ของลูกหมี หลังไกล่เกลี่ยหนี้กับปู มัณฑนา และ หาญส์ หิมะทองคำ ซึ่งทางลูกหมีก็ได้มาตอบโต้ปูเป็นข้อ ๆ ดังนี้

มูลหนี้ตกลงกันไม่ได้ ลูกหมีบอกติดหนี้ 1.8 ล้าน ปูบอกติดหนี้ 1.4 ล้าน

             ปู มัณฑนา : ปู มัณฑนา ได้ทำตารางที่สรุปรวมยอดเงินที่ปูโอนให้ลูกหมี และลูกหมีโอนให้ปู ยอดเหลือแค่ 1.4 ล้านบาท แต่ทางลูกหมีต้องการเงินต้น 2 ล้านบาทคืน

             ลูกหมี รัศมี : ทาง ปู มัณฑนา เสนอว่าจะจ่ายแค่ 1.4 ล้านบาท ตอนแรกทางเราต่อรองเหลือ 1.8 ล้าน และลดให้อีกเหลือ 1.6 ล้าน คือแฟร์ ๆ นักเลงพอ มาเจอกันครึ่งทาง แต่มันก็ยังไม่จบ ต้องรอผู้กำกับคุยอีกที

             แต่สุดท้ายแล้ว ทางลูกหมียอมลดให้สุด ๆ เหลือ 1.4 ล้าน พี่เขาบอกยังไม่สะดวกจะจ่าย ยังไม่กำหนดวันจ่ายเลย เจรจาไม่สำเร็จ ทางทนายก็สรุปว่า หนี้ 1.4 ล้าน เขามีตังค์จ่าย แต่เขาไม่สะดวกจ่าย เขาบอกไปกดเงินก็ได้ ล้านสี่ แต่เราทำชื่อเสียงเขาเสียหาย ตรงนั้นมันมากกว่า เหตุผลของเขาคืออย่างนี้

ภาพจาก โหนกระแส

สัญญากู้ยืมเงิน ให้เซ็นกระดาษเปล่า ดอกเบี้ยขูดรีด ?

               ปู มัณฑนา : อ้างว่าลูกหมี ให้ ปู มัณฑนา เซ็นสัญญาเงินกู้ยืมเงินกระดาษเปล่า ที่ผ่านมาคิดดอกเบี้ยร้อยละ 1,800 ต่อปี และเช็คที่เซ็นนั้นเป็นเช็คค้ำประกัน

               ลูกหมี รัศมี : ได้โชว์สัญญาเงินกู้มูลค่า 2 ล้านบาท และระบุว่าอัตราดอกเบี้ยคือร้อยละ 15 สัญญาในวันที่ 2 มีนาคม 2567 เราไม่ได้ทำอะไรผิดกฎหมาย ส่วนเรื่องเช็ค ระบุดชัดว่าเป็นเช็คชำระหนี้เงินกู้ เวลามีคดีความก็ต้องเอาสัญญาไปฟ้องร้องกัน มีลายเซ็นของลูกหมีและ ปู มัณฑนา

               ส่วนเรื่องการส่งกระดาษเปล่านั้น มีการเขียนรายละเอียดบนเอกสารไว้ทั้งหมด ลูกหมีเซ็นคนแรก พยานเซ็นคนที่ 2 ปู มัณฑนา เซ็นคนที่ 3 และมีการส่งรายละเอียดให้ดูก่อน

ภาพจาก ไนน์ เอนเตอร์เทน

คิดดอกเบี้ยเกินอัตรา ร้อยละ 1,800 ต่อปี ?

              ปู มัณฑนา : อ้างว่าลูกหมี คิดดอกเบี้ยเกินอัตรามากกว่าที่กฎหมายกำหนด บางครั้งมากถึงร้อยละ 1,800 ต่อปี และลูกหมีเป็นคนกำหนดดอกเบี้ยเอง

              ลูกหมี รัศมี : คนที่เสนอดอกเบี้ยให้เจ้าหนี้คือฝ่ายปู ทุกครั้ง การที่ลูกหนี้เสนอดอกเบี้ยมาให้ เพราะต้องการเงินจากฝั่งเรา แม้ว่าจะมากกว่าร้อยละ 15 ต่อปี ถือว่าไม่มีความผิด เพราะมีคำพิพากษาศาลฎีกาแล้ว และเราจะได้เท่าไรยังไง เขาจะจัดให้เราหมด

              ลูกหมีโอนเงินเข้าบัญชีปู ปูจะเอาเงินไปทำอะไรมันคือเรื่องของเขา จะเอาไปให้เพื่อนของปูเพื่อลงทุนต่อ ตนก็ไม่ได้สนใจ สนใจแค่ตนให้ปูยืม และปูเอาเงินมาให้ตนคืนเท่านั้น และตนก็ไม่เคยเห็นเพื่อนของปู ซึ่งปูบอกว่า เงินที่เอาไปลงทุนนั้นเอาไปทำธุรกิจซื้อขายกระเป๋าแบรนด์เนม

              ลูกหมีโอนเงินให้ปู ปูควรจะโอนกลับตามวันที่นัด แต่ทุกครั้งก็เลื่อนการชำระหนี้ตลอด ส่วนเรื่องดอกเบี้ยรายชั่วโมงนั้น มันไม่ใช่ความจริง เป็นข้อเสนอที่ปูบอกว่าจะให้เอง ลูกหมีไม่ได้ทำอะไร เขามาเสนอ เขาจัดการเองทุกอย่างหมด ลูกหมียืนยันว่านี่คือการให้กู้ยืม ไม่ใช่การร่วมลงทุน และตารางที่ทนายประมาณเอามาพูดคือ สิ่งที่เกิดขึ้นก่อนวันที่ 2 มีนาคม 2567 ไม่เกี่ยวข้องกันเลยกับสัญญากู้นี้

              ในเรื่องการฟ้องหมื่นประมาท ตนพูดตามความจริง ตนเป็นผู้เสียหาย ตนอยากได้เงินคืน มันไม่ใช่การจ่ายช้าวันเดียวแล้วเอาไปแจ้งตำรวจ เขาเลื่อนตนมาแล้วกว่า 6 เดือน และไม่ใช่ครั้งเดียวแน่นอน เวลาที่ตนพูด ตนไม่ได้พูดถึงนามสกุลใคร ตนจะไปเนปาล ก็เรื่องของตน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เทียบความจริง ปู มัณฑนา VS. ลูกหมี ลดหนี้เหลือ 1.4 ล้านตามขอ แต่ทำไมยังไม่จ่ายอีก...เกินไป ! อัปเดตล่าสุด 5 กรกฎาคม 2567 เวลา 14:00:46 25,205 อ่าน
TOP