x close

แหม่ม นิษฐกานต์ ชีวิตพลิกผัน จากนางงามสู่ตำรวจที่อเมริกา กว่าจะมีวันนี้ไม่ง่ายเลย

          แหม่ม นิษฐกานต์ เปิดชีวิตการเป็นตำรวจที่สหรัฐอเมริกา จากนางงามที่เคยโด่งดัง ชีวิตที่พลิกผัน พร้อมเล่าเส้นทางชีวิตเส้นใหม่ มาเป็นตำรวจได้ยังไง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้านเด็ด อเมริกา - Landed America

           วันที่ 7 กรกฎาคม 2567 เฟซบุ๊ก ร้านเด็ด อเมริกา - Landed America มีการเล่าเรื่องราวของตำรวจหญิงในนครชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ผู้ทิ้งตำแหน่งนางงามจากประเทศไทย เธอชื่อแหม่ม นิษฐกานต์ สาธร

           คุณแหม่ม เล่าเรื่องราวชีวิตว่า เธอเกิดที่ จ.นครศรีธรรมราช อยู่ในครอบครัวข้าราชการ เมื่อเรียนจบมัธยมก็มาเรียนต่อที่คณะวิทยาศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ แล้วก็มีการประกวดนางงามเวทีต่าง ๆ รวมถึงเป็นนักกีฬาด้วย จนเกิดอุบัติเหตุและไม่สามารถเล่นกีฬาได้จึงผันตัวเข้าเส้นทางสายนางงามอย่างเต็มตัว

           เวทีแรกที่ประกวดเมื่อ 20 ปีที่แล้ว คือนางนพมาศใน อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ชนะเลิศได้เงินรางวัล 1 หมื่นบาท แล้วก็มาประกวดเวทีที่ใหญ่ขึ้นอย่างไทยซูเปอร์โมเดล เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย หลังจากนั้นชีวิตเปลี่ยน มีงานในวงการบันเทิงเยอะขึ้น ทำให้มีเงินเก็บเยอะขึ้น

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้านเด็ด อเมริกา - Landed America

           เป้าหมายชีวิตตอนนั้นคือ อยากเปิดบริษัทเกี่ยวกับความงาม เช่น นำเข้า-ส่งออกครีม จึงมาเรียนต่อที่สหรัฐอเมริกา จนถึงตอนนี้ก็ผ่านมา 9 ปีแล้ว

           ช่วงแรกที่มาอยู่ที่นี่ ต้องต่อสู้อย่างหนักในการหาเงิน เงินก้อนแรกที่ได้คือชนะการประกวดนางนพมาศ ได้รับเงิน 500 ดอลลาร์ (ราว 18,000 บาท) แล้วก็มีการทำงานอื่น ๆ เช่น บาร์เทนเดอร์ ทำงานในร้านอาหาร ล้างจาน เมื่ออยู่มา 3 ปีก็เปิดร้านอาหารของตัวเองได้

           การทำร้านอาหาร เป็นงานที่มีรายได้ดี เงินดีถ้ารู้จักเก็บ แต่ก็อยากมีทางเลือกอื่นเป็นอาชีพที่มั่นคง จึงเลือกสอบตำรวจ ครั้งแรกไม่ผ่านเพราะไม่ตั้งใจอ่านหนังสือ เนื้อหาที่สอบส่วนใหญ่เป็นเรื่องเกี่ยวกับกฎหมาย แต่เมื่อสอบใหม่ครั้งที่ 2 ก็ผ่านฉลุย ดีใจมาก

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้านเด็ด อเมริกา - Landed America

           ขั้นตอนต่อไปคือการเทสต์ร่างกาย ก่อนหน้าที่จะสอบก็ฝึกฝนอย่างหนัก อะไรที่ไม่เคยทำก็ต้องทำ เมื่อผลการสอบด้านร่างกายผ่าน ก็ยังมีการสอบยิบย่อยอีก 10 ครั้ง ใช้เวลาประมาณ 6 เดือนถึงไปเรียนรู้งานบนถนนกับครูอีก 3 เดือน

           ผ่านจุดนี้ไปได้ก็จะมีการส่งไปทดลองงาน ใช้เวลาประมาณ 18 เดือน พอผ่านก็ได้เป็นตำรวจลาดตระเวนในพื้นที่ต่าง ๆ รายได้ประมาณ 72,000 ดอลลาร์ต่อปี (ราว 2.6 ล้านบาท) ทุกวันนี้ภูมิใจมาก

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้านเด็ด อเมริกา - Landed America

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ร้านเด็ด อเมริกา - Landed America
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แหม่ม นิษฐกานต์ ชีวิตพลิกผัน จากนางงามสู่ตำรวจที่อเมริกา กว่าจะมีวันนี้ไม่ง่ายเลย อัปเดตล่าสุด 7 กรกฎาคม 2567 เวลา 17:50:13 4,562 อ่าน
TOP