x close

ทนายลั่น 1.4 ล้าน ปู-หาญส์ คืนได้แต่ยังติดปมหมิ่นฯ ฝั่งเจ้าหนี้ฟาดกลับ มันคนละเรื่อง !!

          ทนายฝั่ง ปู มัณฑนา ยันจ่ายหนี้ให้ได้ 1.4 ล้าน แต่จะเคลียร์ฝั่งที่ไม่ได้แฉก่อน ชี้ในส่วน ลูกหมี ยังติดเรื่องหมิ่นประมาท ด้านทนายคู่กรณี ฟาดกลับ คดีคนละส่วน เสียหายก็ไปฟ้อง มีหนี้ก็ต้องใช้คืน !
 
โหนกระแส

ภาพจาก โหนกระแส

          วันที่ 9 กรกฎาคม 2567 รายการโหนกระแส ทางช่อง 3 ได้เชิญ ลูกหมี รัศมี พร้อมด้วย ลิลลี่ เหงียน และทนายความ มานั่งพูดคุยกับทนายฝั่ง ปู มัณฑนา และ หาญส์ หิมะทองคำ ในประเด็นร้อนเรื่องการยืมเงินแล้วไม่คืน ไกล่เกลี่ยไม่สำเร็จ นำมาสู่การแฉออกสื่อ ซึ่งทางฝั่ง ปู - หาญส์ ชี้ว่าพวกตนถูกทำให้เสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง กระทบต่อครอบครัวและการทำงาน พร้อมขู่ว่าอาจมีการฟ้อง จนกลายเป็นที่จับตาของคนในสังคม

          โดยในช่วงหนึ่ง หนุ่ม กรรชัย ชี้ว่าประเด็นคือตอนนี้ ปู มัณฑนา มองว่าฝั่งคู่กรณีมีการไปละเมิดเขา รวมถึงหมิ่นประมาทเลยจะฟ้องกลับ หากคู่กรณีไม่ออกมาพูดอะไรก็ยินดีจะคืนเงินให้อยู่แล้ว มันเป็นอย่างนั้นไหม
 

โหนกระแส

ภาพจาก โหนกระแส

          ทนายกิ่ง ทนายฝั่ง ปู มัณฑนา : จริง ๆ ก็ประมาณนั้นถ้ามองจากวิธีที่เขาพยายามใช้หนี้เสมอมา เท่าที่เรามีหลักฐานพี่ปูก็มีการโอนเงินคืนให้ลูกหมีมาตั้งแต่เดือนมกราคม โดยเดือนมกราคม โอนให้ประมาณ 9 ครั้ง รวมยอด 820,000 บาท มีนาคมโอนอีก 5 ครั้ง ยอด 260,000 บาท

          หนุ่ม กรรชัย : เอาเป็นอย่างงี้ ง่าย ๆ เลย เอาแบบชาวบ้านเข้าใจง่าย ๆ วันนี้ 1.4 ล้าน ที่ ปู กับ หาญส์ บอกว่าจะจ่ายให้เขาได้เนี่ย คืนเขาได้ไหม
 

โหนกระแส

ภาพจาก โหนกระแส

          ทนายกิ่ง : คือจริง ๆ เท่าที่คุยคือเขาคืนได้นะพี่หนุ่ม แต่ประเด็นคือพอเราเป็นนักกฎหมาย ถามอย่างนี้เลยว่า การทวงหนี้ พอมาทวงกันแบบนี้มันกลายเป็นตัวอย่างของเจ้าหนี้นะ ว่าต่อไปนี้ถ้าคุณจะทวงหนี้ลูกหนี้ยังไง ถ้าลูกหนี้ไม่จ่าย เราจะเอามาออกสื่อ ประจานให้ลูกหนี้เสียหาย เพื่อที่เขาจะได้จ่ายเราเร็ว ๆ แล้วถ้าสมมติว่าลูกหนี้จ่ายเมื่อไหร่ ในฐานะที่เราเป็นนักกฎหมาย เรามองว่ามันจะทำให้ทุกอย่างวุ่นวายมากเลย มันวุ่นวายจนวิถีในการใช้กฎหมายเปลี่ยนไปเลย

          หนุ่ม กรรชัย : ในอีกมุมหนึ่ง มันมีบางคนที่มายืนอยู่ตรงนี้ เขาไม่ได้ออกตัว ไม่ได้มีการทวงผ่านสื่อ จ่ายเขาก่อนได้ไหม

          ทนายกิ่ง : จริง ๆ คุยไว้หลังบ้านว่าคนที่ไม่ได้ออกสื่อ เราจะเคลียร์ให้หมดก่อน เราจะเคลียร์ก่อนเลย
 

โหนกระแส

ภาพจาก โหนกระแส

          โดยหลังจาก หนุ่ม กรรชัย ได้สอบถามยอดหนี้จากเจ้าหนี้คนอื่น ๆ ที่มายืนชมการอัดรายการ ทนายกิ่งก็ได้อธิบายเพิ่มเติมในประเด็นเรื่องที่จะเคลียร์ให้กลุ่มนี้ก่อน

          ทนายกิ่ง : ในฐานะนักกฎหมาย เราบอกเขาว่าถ้ามันเป็นประเด็นในแง่การทำให้เสียหาย หมิ่นประมาทละเมิด คนที่ไม่ได้ออกมา เราต้องเคลียร์ให้เขาก่อนเลย เพราะเราเป็นลูกหนี้ ยังไงเราก็ผิดอยู่แล้ว เราป็นลูกหนี้เราต้องเคลียร์ให้เจ้าหนี้ก่อน

          หนุ่ม กรรชัย : แล้วกรณีของลูกหมีล่ะ ถ้าวิธีการที่ถูกต้อง ต้องทำยังไงถึงจะคืนเงินให้เขา

          ทนายกิ่ง : ในตามกฎหมายปกติถ้าเจ้าหนี้มีลูกหนี้ แล้วลูกหนี้ไม่ชำระหนี้ เรามีสิทธิอยู่แล้ว คุณไปหาทนายความ ทนายก็จะช่วยส่งโนติแจ้งไปทางลูกหนี้ว่า ขอให้ชำระหนี้ภายในระยะเวลากี่วัน หรือถ้าต้องการไกล่เกลี่ยก็ให้ติดต่อผ่านทนายได้ หรือถ้าเพิกเฉยเราจะขอใช้สิทธิดำเนินคดีตามกฎหาาย
 

โหนกระแส

ภาพจาก โหนกระแส

          หนุ่ม กรรชัย : แต่มันเกิดเรื่องตรงนี้แล้ว ทนายกุ้งมองยังไง

          ทนายกุ้ง ทนายความฝั่งลูกหมี : คืออย่างนี้ค่ะพี่หนุ่ม เป็นหนี้ก็เป็นหนี้ คือสมมติว่าเป็นหนี้ 2 ล้านบาทเนี่ยย เขาพูดเสมออ้างว่าหนี้ 2 ล้านบาทไม่ใช่หนี้จริง มีดอกเบี้ยผิดกฎหมายอยู่ ซึ่งตรงนั้นต้องพิสูจน์ในศาลอยู่แล้ว

          ทีนี้ถ้าเป็นการเจรจาไกล่เกลี่ยก็ไม่จำเป็นต้องพูดถึงยอดหนี้ที่ถูกต้องทั้งหมด ว่า 2 ล้านไหม 1.4 ล้านไหม มันเจรจาไกล่เลี่ยกันได้ ว่าเท่าไหร่ ถ้าทั้ง 2 ฝ่ายตกลงพอใจ ก็จ่ายหนี้เขาคืนไป นั่นคือการเป็นหนี้

          ส่วนที่เขาไปออกสื่อว่าเขาจะฟ้องเรียกค่าเสียหาย ก็คิดให้เขาสิ เราคิดไม่เป็นว่าเขาเสียหายยังไง ถ้าเขาจะใช้สิทธิตามกฎหมายก็ไปใช้สิทธิอีกเรื่องหนึ่ง ซึ่งไม่เกี่ยวกับหนี้ หนี้ก็ต้องจ่ายกลับมาก่อน เขาจะอ้างว่าทำให้เขาเสียหาย...คือเสียหายอย่างไรก็ไปฟ้อง มันคนละคดีซึ่งไม่เกี่ยวกับอันนี้ พิจารณากันในศาลว่าเขาเสียหายอย่างไรบ้าง มันคนละเรื่องกับการที่เป็นหนี้
 

โหนกระแส

ภาพจาก โหนกระแส

หนุ่ม กรรชัย : พอมองในมุมนี้ ถ้าเป็นแบบนี้เจ้าหนี้ก็จะลำบากสิเพราะไปทวงหนี้ไม่ได้

ทนายกิ่ง : จริง ๆ ก็ทวงหนี้ได้ แต่คุณก็ทวงหนี้ตัวต่อตัว อาจจะแชตไป

หนุ่ม กรรชัย : แต่ลูกหนี้เขาไม่ให้

ทนายกิ่ง : คุณก็ต้องฟ้อง ใช้สิทธิตามกฎหมายได้ แล้วถ้าลูกหนี้แพ้ หนี้ถูกต้องตามกฎหมาย คุณชนะคดี คุณยึดทรัพย์เขาได้เลย

 

โหนกระแส

ภาพจาก โหนกระแส

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทนายลั่น 1.4 ล้าน ปู-หาญส์ คืนได้แต่ยังติดปมหมิ่นฯ ฝั่งเจ้าหนี้ฟาดกลับ มันคนละเรื่อง !! อัปเดตล่าสุด 9 กรกฎาคม 2567 เวลา 17:13:55 12,024 อ่าน
TOP