x close

รู้จัก ทนายกิ่ง ศิริญญ์รดา ทนาย ปู มัณฑนา เชี่ยวชาญด้านธุรกิจ ทำคดีเรียกเงินจากไมค์ พิรัชต์ มาแล้ว !

               ทนายกิ่ง ศิริญญ์รดา เลืองวัฒนะวณิช ผู้มาออกโหนกระแสแทน ปู มัณฑนา หาญส์ หิมะทองคำ กับประวัติที่ไม่ธรรมดาของเธอ เชี่ยวชาญด้านสัญญา กฎหมายธุรกิจ และอดีตผู้เคยว่าความให้ ซาร่า คาซิงกินี่ ที่เรียกร้องค่าเลี้ยงดูจาก ไมค์ พิรัชต์ จนไมค์ยอมจ่ายมาแล้ว !
ทนายกิ่ง ศิริญญ์รดา เลืองวัฒนะวณิช

ภาพจาก Sirinrada Gwen Laungwattanawanich

              กำลังเป็นที่ร้อนแรงสุด ๆ กับโหนกระแสเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2567 ที่ ลูกหมี รัศมี, ลิลลี่ เหงียน ได้ออกมาปะทะ ทนายกิ่ง ทนายความของ ปู มัณฑนา หาญส์ หิมะทองคำ จนหลายคนอาจจะสงสัย ว่าทนายความคนนี้คือใคร เหตุใดปู มัณฑนา ถึงไว้ใจให้ออกรายการแทนแบบนี้

ประวัติ ทนายกิ่ง ศิริญญ์รดา เลืองวัฒนะวณิช ทนายความของ ปู มัณฑนา - หาญส์ หิมะทองคำ

               ทนายกิ่ง ศิริญญ์รดา เลืองวัฒนะวณิช  หรือชื่อเดิมคือ ศิรินทรา เลืองวัฒนะวณิช เธอเติบโตมาในครอบครัวกฎหมาย โดยมีพี่น้องทั้งหมด 3 คน ได้แก่ กิ่ง แก้ว เกด และพี่น้องทั้ง 3 คนก็ทำงานในแวดวงกฎหมายทั้งหมด

               ทนายกิ่ง ศิริญญ์รดา เป็นบุตรสาวของ ทนายประมาณ เลืองวัฒนะวณิช และ ศิลานี เอี่ยมขอพึ่ง (ปัจจุบันเสียชีวิต) โดยที่ ทนายกิ่ง จบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนบดินทรเดชา จากนั้นก็เรียนต่อที่คณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เรียนจบด้วยเกียรตินิยมอันดับ 1, รับใบอนุญาติจากเนติบัณฑิตไทย, และปริญญาโท กฎหมายธุรกิจจีน จากมหาวิทยาลัย Fudan ประเทศจีน ซึ่งเป็นการได้ทุนรัฐบาลอีกด้วย

ทนายกิ่ง ศิริญญ์รดา เลืองวัฒนะวณิช

ภาพจาก Sirinrada Gwen Laungwattanawanich

              ทนายกิ่ง เคยผ่านการทำงานกับลอว์เฟิร์มชื่อดังมาแล้วมากมาย โดยเฉพาะในลอว์เฟิร์มระดับนานาชาติอย่าง  Allen & Overy, Clifford Chance, Allen & Gledhill LLP และปัจจุบันยังรับงานเป็นทนายความที่  Anajak Law office หรือ อาณาจักรกฎหมาย ที่ทนายประมาณเป็นเจ้าของ

              ทนายกิ่ง ถือว่ามีความเชี่ยวชาญในเรื่องกฎหมายธุรกิจ สัญญา การเงิน การลงทุน การค้า สัญญาระหว่างประเทศ กฎหมายมรดก พินัยกรรม หมิ่นประมาท นิติกรรมสัญญา มีประสบการณ์ฝึกฝนและทำงานในลอว์เฟิร์มในด้านนี้ และยังฝึกฝนในด้านนี้อีกด้วย

              ทนายกิ่งเคยให้สัมภาษณ์ตอนที่เรียนจบใหม่ ๆ สมัยที่เธอยังทำลอว์เฟิร์มว่า เธอเคยบอกว่า เธอเองตั้งใจเรียนมาก ๆ ได้เกรดดี และตั้งใจจะไปให้สุดด้วยการทำงานในลอว์เฟิร์ม แต่แม้ว่าเธอยังเรียนไม่จบ แต่ไปสมัครงานลอว์เฟิร์มชื่อดังก็ได้รับเข้าทำงานทันที

              นอกเหนือจากงานกฎหมายแล้ว ทนายกิ่งยังเป็นนักธุรกิจ เป็นผู้บริหารของ Michiko Clinic คลินิกเสริมความงามชื่อดังอีกด้วย

ทนายกิ่ง ศิริญญ์รดา เลืองวัฒนะวณิช

ภาพจาก Sirinrada Gwen Laungwattanawanich

ทนายกิ่ง กับคดีประวัติศาสตร์ ว่าความให้ ซาร่า คาซิงกินี่ ฟ้องค่าเลี้ยงดูบุตรจาก ไมค์ พิรัชต์ จนได้ข้อสรุป

               ในส่วนของลูกความของ ทนายกิ่งนั้น เธอเคยทำหน้าที่ว่าความให้กับ ซาร่า คาซิงกินี่ ในสมัยที่ซาร่า เคยฟ้องเรียกร้องให้ ไมค์ พิรัชต์ จ่ายเงินค่าเลี้ยงดูบุตร และทั้งคู่มีปัญหากันในเรื่องการปกครองบุตรที่ซาร่าต้องการคนเดียว ไม่ใช่การปกครองบุตรร่วม โดยที่ซาร่า ได้มาออกรายการโหนกระแส และยื่นข้อเสนอ 6 ให้ไมค์ในรายการ กล่าวคือ  ให้ไมค์จ่ายเงินค่าเทอมนานาชาติลูกจนกว่าจะถึง ป.เอก, จ่ายเงินค่าคนขับรถ+เงินเดือนแม่บ้าน ลูกจนกว่าลูกจะช่วยตัวเองได้, ให้เงินซาร่าเดือนละ 50,000 จนกว่าลูกจะช่วยเหลือตัวเองได้, ให้ซื้อบ้านหรือคอนโดให้ลูกใน กทม., ห้ามพาลูกไปหารายได้ เช่น ถ่ายรูปลงไอจี เพื่อหวังยอดไลก์ หากไมค์ไม่ทำตาม ไมค์จะไม่ได้เจอลูก
ทนายกิ่ง ศิริญญ์รดา เลืองวัฒนะวณิช

ภาพจาก Sirinrada Gwen Laungwattanawanich

                นอกจากนี้ ในช่วงนั้นซาร่าได้ตั้งท้องลูกคนที่ 2 น้องเอมมิลี่ กับวาดิม นายแบบหนุ่มอีก และเมื่อซาร่ายื่นข้อเสนอแบบนี้ จึงทำให้ซาร่าโดนถล่มยับแทบไปไม่เป็น คนหาว่าซาร่าขูดรีดไมค์มากเกินไป จนไมค์ที่ไม่มีงานในช่วงโควิด ยังร้องไห้ออกมาหลังรายการ อันเป็นเหตุให้ซาร่าได้จ้างทนายประมาณและทนายกิ่ง มาว่าความให้ และเป็นทนายกิ่งที่เดินสายออกรายการทีวีเพื่อพูดแทนซาร่า รวมทั้งยังไลฟ์+จัดทำตาราง Excel ว่าค่าใช้จ่ายแต่ละยอดที่ไมค์จ่ายให้ มีอะไรบ้าง รวมทั้งหมดเท่าไร แบบเดียวกันกับทำในคดี ปู มัณฑนา มาหักล้างคำพูดของไมค์ที่ว่า เคยจ่ายเงินให้ลูกไปแล้วกว่า 10 ล้าน แต่จริง ๆ จ่ายแค่ 7 ล้านบาท และมีเพียงแค่ 2.9 ล้าน บาท ที่จ่ายผ่านบัญชีซาร่า
ทนายกิ่ง ศิริญญ์รดา เลืองวัฒนะวณิช

ภาพจาก Sirinrada Gwen Laungwattanawanich

               และสุดท้ายแล้ว ด้วยฝีมือของทนายกิ่งและทนายประมาณ จึงเป็นเหตุให้การตกลงเจรจาระหว่างซาร่าและไมค์ลงตัว ทั้งเรื่องการเซ็นรับรองบุตรและค่าเลี้ยงดู ถือเป็นเคสคนดังที่อาจจะทำให้ ปู หาญส์ เลือกใช้งานทนายกิ่งก็เป็นได้

                อ่านเพิ่มเติม  ทนายประมาณ โพสต์สวน ไมค์ - โชว์ค่าใช้จ่ายที่โอนให้ ซาร่า 6 ปี 2.9 ล้าน !
 
ทนายกิ่ง ศิริญญ์รดา เลืองวัฒนะวณิช

ภาพจาก Sirinrada Gwen Laungwattanawanich

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รู้จัก ทนายกิ่ง ศิริญญ์รดา ทนาย ปู มัณฑนา เชี่ยวชาญด้านธุรกิจ ทำคดีเรียกเงินจากไมค์ พิรัชต์ มาแล้ว ! อัปเดตล่าสุด 10 กรกฎาคม 2567 เวลา 14:29:50 44,722 อ่าน
TOP