ทำไงดี...แอบรักคนมีเจ้าของ?

ทำไงดีแอบรักคนมีเจ้าของ? (ไทยรัฐ)


          มีผู้ถามไถ่กันมาเยอะเหลือเกินว่า ถ้าแอบรักใครบางคนอยู่แล้วจะทำไงดี เนี่ยะ? โถคุณขา รู้สึกว่าพวกเราบางคนจะชอบทำ "ใจหาย" ไปหล่นตุ๊บอยู่กับคนอื่นเหลือเกินนะยะ เป็นไรก็ไม่รุ ใจคอเนี่ยไม่ชอบอยู่กับเนื้อกับตัวกันนักหรอก ชอบแอบไปซุกไซ้ เอ๊ย ซุกซ่อนอยู่กะใครๆ กันเรื่อยเลย

          ยกตัวอย่าง น้องโอ๋ เล่าให้ฟังว่า "หนูน่ะ แอบรักพี่ที่มหาวิทยาลัยอยู่คนนึง เค้าเป็นพี่ของเพื่อนหนูเองแหละ ตอนแรกหนูก็ไม่อยากบอกเพื่อนหรอกว่า แอบรักพี่เค้า แต่ก็อดถามเพื่อนเรื่องพี่มันไม่ได้สักที แถมยังชอบซื้อขนมขบติดไม้ ติดมือมาฝากพี่บ่อยๆ แล้วก็คะยั้นคะยอให้เพื่อนไปให้แทนอยู่เรื่อย จนเพื่อนมันรู้แกว แรกๆเพื่อนก็เป็นกาวใจให้ดีหรอก แต่ตอนหลังพอโอ๋ซื้อขนมไปฝากพี่มัน มันก็เอามาคืน แถมพี่ยังให้มาบอกว่า เค้ามีขนม กินเยอะแล้ว  เพราะแฟนเค้าซื้อให้ทุกวัน...อู้หู ฟังแค่นี้ หน้าหนูก็แตกดังเพล้งไปหลายสิบตลบเชียวล่ะ" โอ๊ย อกหักไม่ถึงกับตายหรอกนะ น้องนะ

          ส่วน น้องส้ม ซึ่งหน้าตาเหมือนมีความในใจ คุยให้ฟัง "หนูยังงงตัวเองเลยว่า ไปแอบรักคนที่ทำงานเดียวกันได้ไง ในเมื่อหน้าตาเค้ารึก็ไม่ได้หล่อหรือดูดีอะไรหรอกนะ แต่ด้วยความที่เค้ามีอัธยาศัยดี ชอบชวนคุย ชอบช่วยเหลือเพื่อนร่วมงานด้วยกัน หนูเลยชอบ แล้วก็ชอบแอบมองเค้าบ่อยๆซะด้วย แต่พอมองไปมองมา อ้าวถึงได้รู้ว่า เค้าน่ะไม่ได้เดินคนเดียว ซะหน่อย แต่มีผู้หญิงเดินอี๋อ๋อด้วยเป็นประจำ นั่น...ถึงได้รู้ว่าเค้ามีแฟนแล้ว ไม่รู้จะรีบมีแฟนไปทำไมเนอะพี่เนอะ" อ๋อเรอะจ๊ะ

          ด้าน น้องบี๋ นี่ก็กระฟัดกระเฟียด เล่าประสบการณ์ความเซ็งที่ไปชอบคนมีเจ้าของให้ฟังว่า "ไปชอบพี่ที่อยู่ข้างบ้านเข้าน่ะซี บ้านเราอยู่ใกล้กันก็เลยเป็นเพื่อนกันตั้งแต่เด็กๆ ไงคะ เมื่อก่อนหนูก็คิดกะเค้าแบบพี่ธรรมดานะ แต่นานวันเข้า ฮอร์โมนของหนูมันพลุ่งพล่านละมั้ง พอโตขึ้นหนูถึงชอบพี่เค้า เพราะโห...สเปกหนูเลยนะนั่น ผอม สูง สมาร์ท แอนด์ ทอลล์ แล้วเผอิ๊ญครอบครัวเรารู้จักกันด้วยแหละ ดังนั้น พอวันหยุด หนูจึงชอบไปขลุกอยู่ที่บ้านเค้า เพื่อจะได้ใกล้ชิดเค้าไง แต่พอไปบ่อยเข้า พี่คงสงสัยและรู้มั้งว่า หนูชอบเค้า พี่เลยไม่ยอมอยู่บ้านวันหยุดบ้าง แหม...เล่นหนีกันแบบนี้แล้วจะเป็นแฟนกันได้ไงค่ะ" เอ้า ก็เล่นไปจีบแบบรุกหนักขนาดน้าน เฮ้ย! ถ้าเป็นใคร ก็ขยาดทั้งนั้นล่ะจ้ะ

          ที่จริงการที่คุณไปแอบรักใครเค้าเข้า ก็ไม่ใช่เรื่องน่าอายหรือน่าเกลียดน่ากลัวเป็นตัวประหลาดอะไรหรอกจ้า ถือเป็นอาการปกติสากลที่ใครๆ ก็รู้สึกหยั่งนี้กันได้ เอ้า ก็ใครจะไปห้าม "ความรู้สึกรักหรือชอบมากเป็นพิเศษ" ของตัวเองได้ล่ะ ดังนั้น อยากจะแอบรักใครก็รักเข้าไปละกัน แต่ขอให้รักและปรารถนาดีต่ออีกฝ่ายรายนั้นจริงๆเถอะ

          ซึ่งถ้าไปแอบรักคนที่เค้า "ยังโสด" อยู่ก็แล้วไป เพราะคุณจะได้ไปสานต่อความสัมพันธ์กันต่อไปได้ แต่กรณีที่จะกลายเป็นปัญหาต่อไปในภายภาคหน้านี่สิ ย่อมหนีไม่พ้น การแอบไปรัก "คนมีเจ้าของแล้ว" น่ะสิท่าน เฮ้อ...เรื่องพรรค์นี้คงทำใจกันลำบากหน่อยนะ

          แต่ถึงแม้ใจจะว้าวุ่นยังไง ฝ่ายที่ไปรักเค้าก็ต้องทำใจให้ได้สักวันสิน่า เออ... แล้วไม่รู้จะดีใจหรือเสียใจดีวุ้ย ที่ไปรักคนมีเจ้าของอยู่แล้วเฮ้อ แต่คงไม่มีใครอยากไปแย่ง "ของของใคร" เนอะ

ว่าแต่เพื่อนๆ แถวนี้ล่ะ ใครเคยเจอประสบการณ์แบบนี้กันบ้าง แล้วทำอย่างไรกันจ๊ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
ทำไงดี...แอบรักคนมีเจ้าของ? โพสต์เมื่อ 14 สิงหาคม 2552 เวลา 13:50:30 468 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ทำไงดี...แอบรักคนมีเจ้าของ? ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP