ช็อก! ทูน หิรัญทรัพย์ เผยตาขวาบอดจากต้อหินทูน หิรัญทรัพย์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

            ช็อกวงการ! ทูน หิรัญทรัพย์แจงข่าวร้าย ถูกต้อหินกินดวงตา ข้างขวาบอดแล้วกว่า 90%

            เป็นที่น่าตกใจสำหรับคนในวงการรวมถึงแฟน ๆ ที่ติดตามผลงานของดาราหนุ่มใหญ่อารมณ์ดี และมากความสามารถอย่าง ทูนหิรัญทรัพย์ หรือ โรเบิร์ต เซสเปเดซ อดีตพระเอกชื่อดังวัย 57 ปีหลังจากที่เจ้าตัวได้ออกมาแจ้งข่าวร้ายว่า ขณะนี้ตาข้างขวาของเขาสูญเสียการมองเห็นไปกว่า90 เปอร์เซ็นต์หลังป่วยโรคต้อหินมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2550

            โดยพระเอกรุ่นใหญ่ ได้เปิดเผยว่าตนเองมีความรู้สึกผิดปกติทางดวงตามานานแล้ว แต่คิดว่าเป็นเรื่องของสายตาและอายุมากขึ้น และปล่อยเรื่อยมา จนกระทั่งเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา นายแพทย์แท้จริง ศิริพานิช  ได้แจ้งข่าวร้ายกับตนว่าดวงตาข้างขวามีอาการเป็นต้อหินชนิดเปิด ซึ่งได้ลุกลามดวงตามาเป็นเวลานาน โดยต้อหินที่ดวงตาข้างขวาเกาะกินม่านตาไปร่วม 90% ซึ่งทำให้มองเห็นได้เพียง 10%   และยิ่งเป็นต้อหินชนิดเปิดไม่สามารถรักษาหายขาดได้ด้วยการเลเซอร์สิ่งที่น่าเป็นห่วงคือเชื้อร้ายยังได้ลุกลามไปทำลายประสาทตาด้านซ้ายเสียหายไปอีก10% 

            อย่างไรก็ตาม อดีตพระเอกดัง ยืนยันว่า ตนจะไม่ท้อยังอยากจะทำงานในวงการบันเทิงต่อไป โดยจะพยายามดูแลตนเองอย่างดีที่สุดปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการรับประทานอาหารที่ต้องเลือกรับประทานแต่อาหารที่มีประโยชน์หรือการสวมแว่นดำทุกครั้งเพื่อหลีกเลี่ยงแสงแดดและแสงแฟลชจากกล้องถ่ายรูป

            พร้อมกันนี้อดีตพระเอกชื่อดังก็ยังฝากเตือนทุก ๆ คนเช่นกันว่า อย่าประมาท ควรหมั่นตรวจดวงตาไม่เช่นนั้นพอมารู้ตัวอีกทีก็อาจสายเกินไป

 


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ช็อก! ทูน หิรัญทรัพย์ เผยตาขวาบอดจากต้อหิน โพสต์เมื่อ 1 สิงหาคม 2554 เวลา 09:33:06 481 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ช็อก! ทูน หิรัญทรัพย์ เผยตาขวาบอดจากต้อหิน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP