ภาพจาก Instagram janienineeleven
หลังนางเอกสาว เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ปลงผมบวชสามเณรี เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เพื่อตั้งใจศึกษาธรรม โดยจากเดิมมีกำหนดสึกหลังบวช 9 วัน แต่หลังจากนั้นก็มีการเปิดเผยว่า สามเณรีเจนี่ จะยังไม่สึกตามกำหนดเดิม
ล่าสุด (10 กรกฎาคม 2568) ดีเจต้นหอม ศกุนตลา อีกหนึ่งคนสนิทของ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ก็ได้เดินทางไปทำบุญกับ สามเณรี ด้วย ซึ่งหลังจากทำบุญ เจ้าตัวก็ออกมาเปิดเผยว่า สามเณรี จะยังไม่สึกตามกำหนดเดิม 9 วัน ตามที่บอกไว้จริง เนื่องจากยังศึกษาธรรมไม่ได้เต็มที่
ภาพจาก Instagram djtonhorm
ภาพจาก Instagram djtonhorm
"วันที่ไปถึงเลขาท่าน (ไม่รู้ต้องเรียกอะไรเรียกท่านละกันง่ายดี) มาสะกิดละบอกว่า ช่วยหน่อยท่านมาบอกจะไม่สึก (ไม่สึกตามกำหนด) เราเลยหันหน้าไปมองเหมือนถามว่า จริงเหรอ เพราะตามกำหนดคือ 9 วัน ท่านพยักหน้าและบอกว่า เหมือนยังศึกษาไม่ได้เต็มที่ ยังอยากไปศึกษาต่อแบบจริงจัง เลยยังไม่มีกำหนดสึก ละหลังจากนี้ จะย้ายจากเทวาลัย ไปอยู่วัดจริงจัง
จากประสบการณ์ที่เคยไปปฏิบัติธรรมแบบชาวพุทธ 9 วัน มันก็ยังน้อยไปจริง ๆ แหละ อ่ะ ไปให้สุดไปเลยท่าน พร้อมซัพพอร์ต เลยจะมาแจ้งให้แก๊งเพื่อน ๆ ได้ทราบเผื่อใครอยากไปตักบาตรท่านไลน์มาถามนะว่าจะย้ายไปวัดไหน (อยู่ ตจว. นะ)
ส่วนใครที่อ่านมาถึงตรงนี้ ก็ขอให้ได้บุญในวันพระใหญ่กันทุกคนนะคะ........สาธุ อนุโมทนาบุญตั้งใจศึกษาพระธรรมให้เต็มที่นะคะ สามเณรี !!!! สาธุ !!!"






