ภาพจาก เฟซบุ๊ก ไพลิน วงษา
กลายเป็นดราม่าร้อน ๆ ในตอนนี้ กรณีอดีตนางงามและนักร้องสาว แบม ไพลิน ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กเล่าเรื่องราวรักพังกับอดีตสามี ไล่มาตั้งแต่ตอนคบกัน ฝ่ายชายยืนยันว่าเลิกกับเมียเก่าแล้ว ติดต่อกันแค่เรื่องลูก ครอบครัวเขาก็บอกเหมือนกัน จึงเชื่อและเปิดใจ แต่ก็รู้ว่าเขาต้องกลับบ้านไปหาลูกทุกสัปดาห์ แต่หลังจากประกวด กลับมีข่าวแฉว่าแบมเป็นมือที่สาม ทำให้ช็อกมาก
- ทางบ้านฝ่ายชายก็ยืนยันว่าเลิกกันแล้วจริง ๆ แต่เมียเก่าไม่ยอม จะเป็นแบบนี้ถ้ารู้สึกว่าผู้ชายจะไปจริงจังกับใคร ส่วนแบมก็โดนกระแสโจมตีมาเรื่อย ๆ แต่เลือกที่จะนิ่ง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ไพลิน วงษา
- ยังโดนโจมตีจากอีกฝ่ายอยู่เรื่อย ๆ บางครั้งทักมาด่าเรา เล่าเรื่องอดีตเราให้ผู้ชายฟัง บางครั้งทักว่าไม่อยากปล่อยลูกมาหาเพราะกลัวเราจะวางยาหรือเอาอะไรให้ลูกเขากิน และมีอีกหลายเรื่อง
- จนเกิดเหตุการณ์นอกกายนอกใจ ทำให้ความสัมพันธ์จบ เลิกกับเขาตอนลูก 4 เดือนกว่า ๆ จับได้ว่าเขาไปเที่ยวผู้หญิง เจอรอยดูดที่คอมาจากที่เที่ยว มีคราบที่กางเกง
- พอตัดสินใจเลิก เขาขอโอกาส ก็ลองให้ แต่พอเช็กโทรศัพท์เขาก็เจอว่าเขาลบแชตของเมียเก่าออก ทั้งที่ปกติต้องอัปเดตเรื่องลูกกันตลอด พอถามเขาบอกทะเลาะกันเรื่องลูก โมโหเลยลบแชต แต่ตนก็รู้สึกว่าย้อนแย้ง เรื่องมันคาใจ จากนั้นตัดสินใจถอย เอาลูกกลับบ้าน บอกเลิกเขา
หลังจาก แบม ไพลิน โพสต์เรื่องดังกล่าว ทางคุณซี ภรรยาเก่าของสามีเก่าแบม ที่ถูกพาดพิงในเรื่องนี้ ก็ออกมาตอบโต้กลับ ถามว่าอะไรคือไม่ยอม คุณรู้จักกันเดือน ก.ย. ลูกเพิ่งคลอด 3 เดือน ตนออกจากบ้านมาเองพร้อมลูกช่วงเดือน พ.ย. ระหว่าง 3 เดือน คุณไม่รู้เลยเหรอว่าเมียเขายังอยู่บ้านกับลูก
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ไพลิน วงษา
- คุณรู้อยู่แล้วว่าเขาต้องกลับมาหาลูก ลูกเพิ่งคลอดก็ต้องกินนมแม่ไหม เมียเขาก็ต้องอยู่บ้านไหม ในไลฟ์บอกมีลูก 10 ก็รับได้ และรู้ว่าลูกยังเล็กมาก แล้วต้อง...ขนาดไหนถึงไม่รู้อะไรเลย
- คุณเป็นคนเริ่มทักหาผู้ชายก่อน เริ่มแท็กรูป จากนั้นก็คุยสานต่อมาเรื่อย ๆ รู้ทุกอย่าง แต่ยังดิ้นรนจะเอา ก็แค่รอเวลาเมียเขาออกจากบ้านกับลูก
- พอออกจากบ้าน คนที่เงียบมาตลอดคือเมียหลวง ถ้าจะให้เป็นข่าวแฉไปนานแล้ว ไม่ต้องรอให้ถึงวันที่คุณออกมาไลฟ์ ว่าไม่ได้จดทะเบียน ไม่ใช่สามีภรรยา รู้อยู่แล้ววันนึงจะออกมาเป็นแบบไหน เลยเฉย ๆ ปล่อยให้เวรกรรมตามสนองเอง
- ไม่ต้องบอกว่าบ้านเขาเลือกคุณ เพราะทางนี้ถือว่าเลิกกันขาดตั้งแต่ออกจากบ้านมา ระหว่างที่คุณรู้ทั้งหมด แต่ตั้งใจจะเอา ไม่ถอย ย้ายมาอยู่คอนโดผู้ชายถาวร ระหว่างที่ลูกเมียเขายังอยู่บ้าน
- ตนเองย้ำกับพ่อเด็กตลอดว่าจะพาลูกไปไหนก็ไป แต่อย่าพาไปเจอหล่อน เพราะลูกยังเล็กมาก ใครจะไปไว้ใจ ทำครอบครัวเด็กพัง เด็กจะรู้อะไรว่าใครเป็นใคร ใครดีใครร้าย มีเหตุผลอะไรที่เราต้องให้ลูกไปเจอ คุณเองก็มีลูก อย่าลืม ใจเขาใจเรา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Cci Magnus Léa
จากนั้นทั้ง 2 ฝ่าย ก็มีการโพสต์ชี้แจงลอย ๆ ตอบโต้กันไปมาในประเด็นอื่น ๆ อีก กระทั่งล่าสุด (21 กรกฎาคม 2568) ทางคุณซี ได้ออกมาโพสต์ภาพข้อความที่เคยได้รับจากอีกฝ่าย ที่บอกว่า "มึงไม่ต้องกลัวนะ... ดูแลธุรกิจ ครอบครัว เมีย และลูกเต้ามึงให้ดี แล้วเจอกันนะคะ" พร้อมถามชาวเน็ตว่าแบบนี้คืออยากเจอลูกเขาหรือเปล่า หรือขู่ ?
จากนั้นทาง แบม ไพลิน ได้โพสต์ภาพข้อความที่เคยได้รับจากคู่กรณี บอกว่า "อ่ออ.. อย่าห่างอีแบมนะ ตัวติดกันให้ตลอด ถ้าห่างเมื่อไหร่ มึงคงได้นอนกับกูอีก" พร้อมข้อความประกอบว่า "ใครกันนะที่จิกกัดอยู่ไม่เลิก สร้างข่าวอยู่ไม่หยุด อย่าบอกว่าเป็นคนนิ่ง คนเงียบเลย ข้อความที่ส่งไป จะบอกไว้นะคะ เราอยู่ของเราเงียบมาโดยตลอด แล้วมีวันนึงส่งหมายมา โครตไม่อยากวุ่นวาย ไม่ต้องกลัวนะแม่ ไม่ทำอะไรลูกแม่หรอก อย่าดูหนังเยอะเกินไป
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Cci Magnus Léa
จะบอกเลยน๊าาาา ตอนนี้ใครกันหน่าาที่ง๊าวววว ไม่เป็นไรเชื่อว่าความรักมันปกป้องกันได้ แค่ตอนนี้เข้าใจและเลงเห็นว่า ผู้ชายคนนี้ทำทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองรอดทุกสถานการณ์ ไม่แปลกค่ะ เพราะเขาก็ทำมาแล้วหลายครั้ง พูดเรื่องหล่อนพีค ๆ ก็เยอะ วันนี้เลยเข้าใจไงว่า กะเทย ยังแมนกว่า"
จากนั้นทางซีก็โพสต์อีกว่า "หล่อนเอาตัวเองมาประจานอีกแล้ว ก็ไม่ต่างจากหล่อนนะ รอเมียเขาออกจากบ้าน ก็อ้าเสียบทันที อ้าก่อนเมียออกจากบ้านอีก แถมไปหาถึงคอนโดบริการให้ฟรี เพราะ ความร่าx อยากได้ผัวเขา จนสั่นไปหมด เดือนนิด ๆ ป่อง เขาเรียกว่าอะไรหรอ ? โสเภณียังได้เงิน แต่ตัวหล่อน บริการฟรี หล่อนมาทีหลัง อย่ากำพืดตัวเองสิคะ"
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Cci Magnus Léa
ต่อมาทางแบมก็โต้กลับไปอีกชุดว่า "คำก็บอกว่าฉันบีบให้คุณออกจากบ้าน เรื่องราวที่ฉันกำลังบอกคือ แล้วฉันรู้มั้ยว่าเธอยังอยู่ที่บ้าน ฉันรู้แค่ว่ามีพี่เลี้ยงดูแลลูกที่บ้าน เขาก็ไปหาลูกปกติ ส่วนเธอก็มาหาลูกปกติ เขาว่าเขาเป็นคนรับผิดชอบลูกทั้งหมด ลูกเป็นคนอยู่ที่บ้านเขาเพราะเขาบอกเองว่าการดูแลที่บ้านเขาครบกว่า และต่างคนต่างอยู่ ฉันในฐานะแฟนตอนนั้น ทำไมฉันต้องคิดตังค์ ถ้าเป็นโสเภณี ฉันคิดเป็นชั่วโมงไปแล้ว เพราะก็คืองาน"
เรียกว่ากลายเป็นเรื่องราวมหากาพย์ดราม่าฉะกันเดือด ที่หลายคนจับตา และดูท่าจะไม่จบลงง่าย ๆ ซะแล้ว
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Cci Magnus Léa
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ไพลิน วงษา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ไพลิน วงษา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ไพลิน วงษา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ไพลิน วงษา






