แฉยับ ! อีซึงรี พยายามสร้าง Burning Sun 2 ในกัมพูชา - เอี่ยวทุนเทา

           สื่อแฉ อีซึงรี อดีตนักร้องดัง พยายามก่อตั้ง Burning Sun 2 ในกัมพูชา ซ้ำเอี่ยวทุนเทา หลังเคยสร้างสถานบันเทิงสุดอื้อฉาวเป็นแหล่งค้าประเวณีในเกาหลี
 อีซึงรี ถูกแฉพยายามสร้าง Burning Sun 2 ในกัมพูชา

ภาพจาก Jung Yeon-je / AFP

           หายหน้าหายตาจากสื่อไปพักใหญ่ สำหรับ อีซึงรี อดีตสมาชิกคนดังแห่งวง BIGBANG หลังเคยตกเป็นข่าวใหญ่พัวพันเกี่ยวคดี Burning Sun สถานบันเทิงสุดอื้อฉาวในเกาหลี ในปี 2020 จนถูกศาลทหารเกาหลีใต้ตัดสินจำคุก 3 ปี โทษฐานค้าประเวณี, ยักยอกเงิน, ติดสินบน และอีกมากมาย เนื่องจากเป็นหุ้นส่วน Burning Sun แถมยังถูกแฉว่าเจ้าตัวก็เป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อคดีต่าง ๆ ด้วย 

           จากนั้นก็มีภาพและข่าวว่า อีซึงรี เดินทางเข้า-ออก ระหว่าง ไทย และ กัมพูชา อยู่บ่อยครั้ง พร้อมปรากฏตัวในวงสังคมไฮโซทั้ง ไทย กัมพูชา ฮ่องกง อินโดนีเซีย มาเลเซีย รวมไปคลิปขึ้นพูดเอาใจนักธุรกิจบอกว่ากัมพูชาไม่อันตรายอย่างที่สื่อหลายประเทศตีข่าว ในงานหนึ่งของธุรกิจ Prince Brewing และ Prince Holdings ที่กัมพูชา จนกลายเป็นข่าวฮือฮาอีกครั้งว่าเจ้าตัวกำลังเอี่ยวธุรกิจสีเทาอีกแล้วหรือเปล่า

 อีซึงรี ถูกแฉพยายามสร้าง Burning Sun 2 ในกัมพูชา

ภาพจาก imbc

          และล่าสุด (20 มกราคม 2569) ผู้สื่อข่าวเกาหลีใต้ เปิดเผยข้อมูลผ่านช่องยูทูบว่า อีซึงรี กำลังมีความเคลื่อนไหวที่น่าจับตามองในประเทศกัมพูชา และมีรายงานอย่างต่อเนื่องว่าอดีตนักร้องดังคบค้าสมาคม และมักจะสังสรรค์จัดปาร์ตี้ร่วมกับระดับผู้บริหารของกลุ่มธุรกิจสีเทา ซึ่งบุคคลเหล่านี้มีความเกี่ยวข้องกับขบวนการฟอกเงิน แก๊งคอลเซ็นเตอร์ สแกรมเมอร์ และธุรกิจกาสิโน

          รายงานยังระบุอีกว่า อีซึงรี มีความพยายามที่จะผลักดันเปิดธุรกิจสถานบันเทิงแห่งใหม่ในกัมพูชา แบบที่เคยสร้างในเกาหลี หรือก็คือการสร้าง Burning Sun แห่งที่ 2 แต่แผนการดังกล่าวต้องหยุดชะงักลง เนื่องจากหุ้นส่วนทางธุรกิจคนสำคัญเพิ่งถูกจับกุมไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ และมีความเสี่ยงที่จะถูกส่งตัวกลับประเทศจีน ทำให้ยังไม่แน่ชัดว่าเขาจะยังคงได้รับการสนับสนุนทางการเงินและการลงทุนต่อไปหรือไม่ 

 อีซึงรี ถูกแฉพยายามสร้าง Burning Sun 2 ในกัมพูชา

ภาพจาก imbc

 อีซึงรี ถูกแฉพยายามสร้าง Burning Sun 2 ในกัมพูชา

ภาพจาก imbc

           โดยกลุ่มนักธุรกิจกัมพูชาที่เชื่อมโยงกับ อีซึงรี ก็คือ Prince Group ที่เพิ่งถูกระบุโดยประชาคมระหว่างประเทศว่าเป็นผู้ดำเนินการ "Prince Complex" ซึ่งเป็นแก๊งอาชญากรรมร้ายแรง ทั้งการค้ามนุษย์ การกักขังหน่วงเหนี่ยว และการฉ้อโกงทางออนไลน์ โดยประธานกลุ่ม เฉิน จื้อ ที่กำลังถูกสอบสวน หลังจากถูกฟ้องร้องโดยกระทรวงยุติธรรมของสหรัฐฯ และถูกคว่ำบาตรโดยรัฐบาลสหราชอาณาจักร สอดคล้องกับคลิปที่เคยออกมาก่อนหน้านี้ที่ อีซึงรี ไปร่วมงานของกลุ่มธุรกิจดังกล่าว และพูดบนเวทีว่า "สักวันผมจะพา จี ดรากอน มาที่นี่" 

           ผู้สื่อข่าวเกาหลี ยังระบุว่า "ถึงแม้ อีซึงรี จะตกต่ำอย่างมากและหมดอนาคตในเกาหลีแล้ว แต่เขายังคงมีภาพลักษณ์ของการเป็นสมาชิกวง BIGBANG ที่มีชื่อเสียงและมีอิทธิพลในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และดูเหมือนว่าเขากำลังพยายามใช้ประโยชน์จากจุดนี้ดำเนินธุรกิจที่อาจผิดกฎหมาย" 

 อีซึงรี ถูกแฉพยายามสร้าง Burning Sun 2 ในกัมพูชา

ภาพจาก imbc

            ทั้งนี้ รายงานยังทิ้งท้ายว่า ปัจจุบัน อีซึงรี เดินทางไป-มาระหว่างประเทศและอาศัยในประเทศไทยเป็นหลัก 


ขอบคุณข้อมูลจาก enews.imbc.com
เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แฉยับ ! อีซึงรี พยายามสร้าง Burning Sun 2 ในกัมพูชา - เอี่ยวทุนเทา อัปเดตล่าสุด 22 มกราคม 2569 เวลา 15:33:39 1,003 อ่าน
TOP
x close