ประกาศศักดาความสวยสง่าให้โลกรู้ เมื่อล่าสุด (11 เมษายน 2569) เพจ Miss World ได้ปล่อยชุดภาพของ โอปอล สุชาตา มิสเวิลด์ 2025 ขณะสวมชุดไทยสุดงดงาม แปลงร่างเป็นนางสงกรานต์ โดยเป็นตัวแทนของ นางรากษสเทวี
โดยทางเพจ Miss World ระบุว่า "ด้วยการสืบสานหนึ่งในประเพณีอันล้ำค่าที่สุดของประเทศไทย โอปอล สุชาตา ช่วงศรี Miss World ได้รับเกียรติให้เป็นนางสงกรานต์แห่งประเทศไทย ประจำปี 2569 โดยเป็นตัวแทนของ นางรากษสเทวี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Miss World
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Miss World
สำหรับ นางรากษสเทวี คือหนึ่งในนางสงกรานต์ทั้ง 7 องค์ ตามตำนาน ซึ่งเรียกรวมกันว่านางสงกรานต์ ในทุก ๆ สงกรานต์ ซึ่งเป็นเทศกาลปีใหม่ของไทย นางสงกรานต์แต่ละองค์ซึ่งเป็นธิดาของท้าวกบิลพรหม จะได้รับการกำหนดให้เป็นตัวแทนของปีนั้น ๆ โดยพิจารณาจากวันที่ตรงกับวันสงกรานต์
สงกรานต์คือห้วงเวลาที่ประเทศไทยเปิดหัวใจต้อนรับโลกด้วยความเมตตา ความสุข และไมตรีจิตอันอบอุ่นของผู้คน โอปอล ได้สวมใส่ชุดไทยอันวิจิตรงดงาม เพื่อถ่ายทอดจิตวิญญาณของชาติและประเพณีอันรุ่มรวยของไทย"





