อรัญญา ปรากฏตัวครั้งแรก เผยอาการดีขึ้นมาก
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก youtube.com โพสต์โดย duangaes

          อรัญญา ปรากฏตัวครั้งแรก หลังป่วยเลือดซึมในสมอง เผยอาการโดยรวมตอนนี้ดีขึ้นมาก กำลังใจเต็มเปี่ยม
 
          หลังจากที่มีข่าวออกมาก่อนหน้านี้ว่า เปี๊ยก อรัญญา นามวงศ์ นักแสดงอาวุโส ความดันโลหิตสูง จนทำให้เส้นเลือดในสมองแตก ส่งผลให้แขนขาซีกซ้ายอ่อนแรง ไร้ความรู้สึก จนต้องเข้ารักษาตัวในห้องไอซียู ก่อนจะออกมาพักฟื้นห้องพิเศษนั้น ล่าสุด แขนขาซีกซ้ายที่ว่าอ่อนแรงนั้นสามารถขยับได้มากขึ้นแล้ว
 
          โดย ต้อย เศรษฐา และบุตรสาว ได้แถลงข่าวความคืบหน้าอาการป่วยของเธอด้วยสีหน้าแจ่มใสว่า อาการโดยรวมของเธอตอนนี้ดีขึ้นมาก กำลังทำกายภาพบำบัดทุกวัน ต้องใช้เวลาในการฟื้นกล้ามเนื้อ จากมือ ขา ด้านซ้ายที่ไม่เคยมีความรู้สึก ก็สามารถขยับได้มากขึ้นแล้ว สามารถกระดิกนิ้วได้ แต่คงจะให้แน่ใจว่าหายดีแล้วสักระยะ จึงจะให้ออกจากโรงพยาบาล อีกทั้งต้อย เศรษฐายังเผยว่า ตนเชื่อใจในกำลังใจของภรรยาเพราะเธอเป็นคนใจสู้ ไม่ยอมแพ้แน่นอน พร้อมทั้งฝากขอบคุณทุกกำลังใจที่ให้มา ณ ที่นี้ด้วย
 
           ด้าน อรัญญา ซึ่งปรากฏตัวต่อหน้าสื่อครั้งแรกหลังจากที่ป่วย ก็ได้กล่าวว่า ตอนนี้รู้สึกสบายใจและมีกำลังใจมาก เพราะสามารถลุกขึ้นนั่งรถเข็นได้แล้ว แต่ก็ต้องมีคนช่วยพยุงบ้าง ระหว่างนี้ก็ต้องทำกายภาพตอนเช้าทุก ๆ 2 ชั่วโมงทุกวัน แต่ตนก็สู้ไม่ท้อถอยแน่นอน

 


[9 กันยายน] เศรษฐา เผย อรัญญา ดีขึ้น คาดออกไอซียูวันนี้

         ต้อย เศรษฐา ควงลูกสาว และทีมแพทย์ แถลงถึงอาการล่าสุดของ อรัญญา พบก้อนเลือด 2 เซนติเมตร กล้ามเนื้อซีกซ้ายอ่อนแรง เน้นกายภาพบำบัด คาดหายใน 2 สัปดาห์

          ศ.นพ.อดิศร ภัทราดูลย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์, รศ.นพ.พีนพงศ์ เจริญวิทย์ รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร, นางอุษา ราชปรีชา หัวหน้าพยาบาล พร้อมด้วย ต้อย - เศรษฐา และ อีฟ - พุทธิดา ศิระฉายา แถลงอาการของ นางอัญชลี ศิระฉายา หรือ อรัญญา นามวงศ์ ห้องประชุมชั้น 10 ตึก ส.ก. โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ซึ่งเข้ารับการรักษาด้วยอาการแขนซ้ายอ่อนแรง เมื่อคืนวันที่ 7 กันยายน

         โดย ต้อย  เศรษฐา กล่าวว่า ภรรยาของตนมีอาการแขนซ้ายอ่อนแรง ไม่สามารถหยิบจับอะไรได้ขณะรับประทานอาหารกับคุณประวิทย์ มาลีนนท์ และผู้จัดคนอื่น ๆ ที่ร้านอาหารย่านสีลม ทำให้ต้องนำตัวส่งโรงพยาบาล เบื้องต้นแพทย์ได้ตรวจดูอาการพบว่า มีเลือดออกที่บริเวณสมองซีกขวา ทำให้แขน - ขาด้านซ้ายไม่มีแรง และเกิดอาการปากเบี้ยว นอกจากนี้ยังพบก้อนเลือดขนาด 2 เซนติเมตร ซึ่งสาเหตุของเส้นเลือดในสมองแตก มาจากการเปลี่ยนแปลงความดันสูง

          ศ.นพ.อดิศร กล่าวว่า ต้องรอดูการเปลี่ยนแปลงความดันเลือดในห้อง ICU อีกประมาณ 1 วัน หากคงที่ ก็สามารถย้ายออกจากห้อง ICU ได้ ในส่วนของการรักษาไม่จำเป็นต้องผ่าตัด เนื่องจากก้อนเลือดจะละลายไปเอง โดยใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์ หลังจากนั้นจึงจะทำกายภาพบำบัด

          นอกจากนี้ อีฟ พุทธิดา ลูกสาวของ นางอรัญญา กล่าวด้วยน้ำตาคลอเบ้าว่า "คุณแม่เป็นคนแข็งแรง ออกกำลังกายบ่อย ๆ ตอนแรกที่มีคนโทรมาบอก ตนคิดว่าคุณแม่อาจจะแค่แพ้อาหาร ไม่คิดว่าคุณแม่จะอาการหนัก แต่ตอนนี้คุณแม่อาการดีขึ้นแล้ว โดยปากเริ่มหายเบี้ยว และสามารถทานซุปได้เองแล้วค่ะ"


อรัญญา ศิระฉายา


[8 กันยายน] อรัญญา นอนไอซียู ตรวจพบเส้นเลือดในสมองซึม

         อรัญญา ศิระฉายา ถูกหามส่งโรงพยาบาลกลางดึกหลังมีอาการมือขวาไม่มีแรง แพทย์เผยเส้นเลือดในสมองซึม นอนไอซียูดูอาการ

         วันนี้ (8 กันยายน 2554) มีรายงานว่า นักแสดงรุ่นใหญ่ของวงการบันเทิงอย่าง "เปี๊ยก" อรัญญา ศิระฉายา หรือ อรัญญา นามวงศ์ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลจุฬาฯ ในช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมาเนื่องจากมือข้างขวาไม่มีแรงขณะรับประทานอาหารซึ่งทางทีมแพทย์ได้ทำการสแกนสมองแล้วพบว่า มีเส้นเลือดในสมองซึม 2 เซนติเมตร จึงให้นอนดูอาการในห้องไอซียู 48 ชั่วโมงโดยมี "ต้อย" เศรษฐาศิระฉายา สามีเฝ้าไม่ห่าง

         ทั้งนี้ ทางครอบครัวศิระฉายา จะจัดแถลงข่าวอาการของ "เปี๊ยก" อรัญญา พร้อมคณะแพทย์ในวันนี้ เวลา 17.00น. ซึ่งความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


อรัญญา ปรากฏตัวครั้งแรก เผยอาการดีขึ้นมาก โพสต์เมื่อ 8 กันยายน 2554 เวลา 14:30:47 772 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: อรัญญา ปรากฏตัวครั้งแรก เผยอาการดีขึ้นมาก ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP