x close

เนย โชติกา ประวัตินางร้ายหน้าสวย สุดเซ็กซี่

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Instagram noeychotika
 
             ประวัติ เนย โชติกา นางร้ายสุดร้อนแรง มีผลงานโดดเด่นหลายเรื่อง อาทิ สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ลูกทาส, คิวบิก
อย่าลืมฉัน และล่าสุดกับเรื่อง รักออกฤทธิ์ เป็นต้น เนย โชติกา ประวัติเป็นใคร ไปดูกัน

            เห็นหน้าค่าตาสาวสวยอย่าง เนย โชติกา วงศ์วิลาศ นักแสดงเจ้าบทบาท กับบทนางร้ายที่ส่งให้เธอแจ้งเกิดแบบสุด ๆ แต่เมื่อมารับบทเป็นคนดี เนย โชติกา ก็สวมบทบาทได้ดีไม่มีขาดตกบกพร่อง  เมื่อเธอปรากฏตัวในละครเรื่องใด ละครเรื่องนั้นก็ดูมีสีสันขึ้นมาทันที อย่างล่าสุด กับการรับบทในละครช่อง 3 ควบทั้ง 7 วัน ทั้งเรื่องลูกทาส, คิวบิก อย่าลืมฉัน และรักออกฤทธิ์ ในบทของระริน ซึ่งละครแต่ละเรื่องกระแสก็ดีเกินคาด จนทำให้ใครหลายคน ติดอกติดใจในสาวเนยอย่างถอนตัวไม่ขึ้นเลยล่ะ  เพื่อจะได้รู้จักเธอมากขึ้น วันนี้กระปุกดอทคอมเลยนำประวัติเล็ก ๆ น้อย ๆ ของสาวตากลมนามว่า "เนย โชติกา" มาฝากกันค่ะ


          ประวัติ เนย โชติกา วงศ์วิลาศ หรือชื่อเดิมว่า โบว์ แวววรีย์ วงษ์ครุธ เกิดเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2527 จบการศึกษาระดับปริญญาตรี จากคณะบริหารธุรกิจ สาขาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ก่อนจะคว้าปริญญาโท จากคณะวิทยาศาสตร์การกีฬา สาขาการจัดการนันทนาการการท่องเที่ยว จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มาได้อีกหนึ่งใบ

           เนย โชติกา เข้าวงการด้วยการเล่นละครทางช่อง 3 เรื่องเพื่อนซี้ล่องหน ตามมาด้วยการรับบทนางเอกในละครบู๊แอ็คชั่นสุดมันส์เรื่อง ชุมทางเสือเผ่น ประกบคู่กับพระเอกหน้าคมอย่าง น็อต วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์ ก่อนที่จะพลิกมารับบทร้ายในละครเรื่อง เพลิงทรนง ซึ่งในเรื่องนี้นี่เองที่ทำให้สาวเนยเป็นที่รู้จักมากขึ้น เพราะบท นรี นั้น ทั้งร้าย ทั้งตลก เรียกคะแนนความสงสารจากคนดูได้มากเลยทีเดียว

          ดูเหมือนว่าบทบาทนางร้ายของสาวเนย โชติกา จะไปเข้าตาผู้จัด ทำให้เธอรับบทบาทนางร้ายตามมาอีกหลายเรื่อง ทั้ง "กลรักลวงใจ" ที่รับบทเป็น "น้องอ้อม" นางร้ายที่น่าหมั่นไส้สุด ๆ ตามมาด้วยบท "เพลินตา" ในเกมร้ายเกมรัก บทบาทของ "เกตนิการ์" สาวไฮโซในละครเรื่องแหม่มแก้มแดง และต่อจากนั้นเธอก็รับบทร้ายเรื่อยมา และมาดังเป็นพลุแตกจากการรับทเป็น หม่อมหลวงมารตี เทวพรหม" ในละครเรื่อง "สุภาพบุรุษจุฑาเทพ" ที่เธอหมายหมั่นปั้นมือว่าจะเป็นภรรยาของ "คุณชายพุฒิภัทร" ให้ได้ ซึ่งบทบาทในเรื่องนี้ สาวเนยก็จัดร้าย แบบเต็ม ๆ  ทำเอาแฟนละครเกลียดกันทั่วบ้านทั่วเมืองไปเลยทีเดียว
        
   หลังจากนั้น ก็ดูเหมือนบทร้ายจะเข้าทาง เนย โชติกา เป็นอย่างมาก แต่สำหรับละครเรื่องลูกทาส เธอก็พลิกบทบาทมารับบทเป็นคนดีอย่าง แม่นิ่ม จนเรียกน้ำตาและความสงสารจากแฟน ๆ ได้ไม่น้อย ส่วนเรื่อง คิวบิก ที่รับบทเป็น ฟาง เหม่ยจิง คู่ควงของพระเอกนั้น เรื่องนี้เธอก็ไม่ได้ถือว่าร้ายเท่าไหร่นัก โดยตอนจบของ ฟาง เหม่ยจิง ตัวละครที่เธอเล่นสุดท้ายก็โดนยิงเสียชีวิตซึ่งฉากนี้ก็เรียนคะแนนสงสารจากแฟนละครได้เป็นอย่างมาก และล่าสุดกับละครเรื่อง อย่าลืมฉัน ที่รับบทเป็น วานิต้า ซึ่งละครทั้ง 3 เรื่อง ลงจอในเวลาไล่เลี่ยกัน ทำให้ในเดือนเมษายน พ.ศ. 2557 แฟน ๆ ละคร เห็นสาวเนย โชติกาผ่านหน้าจอของช่อง 3 กัน 7 วันต่อสัปดาห์เลยทีเดียว
 

 
        นอกจากนี้ เนย โชติกา ยังมีละครเรื่อง รักออกฤทธิ์ ที่เธอจะได้กลับมาเล่นละครร่วมกับ โป๊ป ธนวรรธน์ และมิว นิษฐา อีกครั้ง โดยในเรื่องนี้ เนย โชติกา รับบทเป็น ระริน และมีละครอีกเรื่องที่จ่อลงจอคือ หนึ่งในทรวง ที่เตรียมจะลงจอในเดือนสิงหาคมนี้ ซึ่งหลายคนออกมาบอกว่า ไม่ว่าเธอจะรับเล่นละครเรื่องไหน บทดีหรือบทร้าย เธอก็สวมบทบาทได้เหมือนจริง จนทำให้มีงานเข้ามาไม่ขาด และทำให้แฟน ๆ เห็นเธอที่หน้าจอโทรทัศน์กันทั้งปี


         นอกจากงานละครแล้ว เนย โชติกา ยังมีงานเดินแบบถ่ายแฟชั่นมากมายหลายชิ้น โดยเฉพาะผลงานถ่ายแบบแนวเซ็กซี่ อย่างเช่นชุดว่ายน้ำในช่วงฤดูร้อน ของ เนย โชติกา ทั้ง นิตยสาร FHM นิตยสาร MIX ฯลฯ ที่เรียกเสียงฮือฮาและคำชมได้ทุกครั้ง ว่าสาวเนยสวยเซ็กซี่จริง ๆ นะเออ

          สำหรับข่าวคราวของ เนย โชติกา ก่อนเข้าวงการ ไม่ว่าจะเป็น ภาพของ เนย โชติกา หลุด ถ่ายคู่กับแฟนของเธอในอดีต หรือว่าจะเป็นภาพ เนย โชติกา ศัลยกรรม นั้น เธอบอกว่าไม่แคร์และไม่ซีเรียสอะไรจ้า และก็อยากให้ทุกคนติดตามเธอที่ผลงานมากกว่า ซึ่งในวันนี้ก็พิสูจน์ได้แล้วว่าเธอน่ะ ดังที่ผลงาน ไม่ใช่ข่าว และก็ไม่ใช่ภาพเซ็กซี่แต่อย่างใด

          มาถึงเรื่องหัวใจของสาวเนยกันบ้าง ก่อนหน้านี้เธอก็มีข่าวกับ ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล แต่ทั้งคู่ก็ออกมาบอกว่า เป็นเพียงแค่พี่น้องกัน ไม่ได้มีอะไรในกอไผ่แน่นอน ตามมาด้วยข่าวว่า โป๊ป ธนวรรธน์ ก็ตามขายขนมจีบอยู่เช่นกัน แต่หนุ่มโป๊ปก็ออกมายืนยันแล้วว่า แค่เคยเจอสาวเนยในกองถ่าย คุยกันตามประสาพี่น้อง ไม่ได้จีบเลย ส่วนสาวเนยก็ยืนยันว่า หนุ่มโป๊ปไม่ได้จีบอย่างที่เป็นข่าว

         ส่วนตอนนี้สาวเนย โชติกา คงสถานะ "โสด" ขอเป็นนางร้ายสวย ๆ อย่างนี้ไปก่อน แต่ถ้ามีเมื่อไรรับรองเธอต้องพาหนุ่มผู้โชคดีมาเปิดตัวอย่างแน่นอนจ้า..
ประวัติ เนย โชติกา นางร้ายหน้าสวย สุดเซ็กซี่ประวัติ เนย โชติกา นางร้ายหน้าสวย สุดเซ็กซี่ประวัติ เนย โชติกา นางร้ายหน้าสวย สุดเซ็กซี่

ประวัติ เนย โชติกา นางร้ายหน้าสวย สุดเซ็กซี่

ประวัติ เนย โชติกา นางร้ายหน้าสวย สุดเซ็กซี่

ประวัติ เนย โชติกา นางร้ายหน้าสวย สุดเซ็กซี่

ประวัติ เนย โชติกา นางร้ายหน้าสวย สุดเซ็กซี่

 
ประวัติ เนย โชติกา นางร้ายหน้าสวย สุดเซ็กซี่

ประวัติ เนย โชติกา นางร้ายหน้าสวย สุดเซ็กซี่

ประวัติ เนย โชติกา นางร้ายหน้าสวย สุดเซ็กซี่


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เนย โชติกา ประวัตินางร้ายหน้าสวย สุดเซ็กซี่ อัปเดตล่าสุด 21 พฤษภาคม 2557 เวลา 15:07:58 54,989 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP