x close

แอปเปิ้ล สีสะเหงี่ยน ไฮโซสาวลาว น่ารักซะ


แอปเปิ้ล สีสะเหงียน
แอปเปิ้ล สีสะเหงียน

แอปเปิ้ล สีสะเหงียน
แอปเปิ้ล สีสะเหงียน

แอปเปิ้ล สีสะเหงียน
แอปเปิ้ล สีสะเหงียน

แอปเปิ้ล สีสะเหงียน
แอปเปิ้ล สีสะเหงียน

แอปเปิ้ล สีสะเหงียน
แอปเปิ้ล สีสะเหงียน

แอปเปิ้ล สีสะเหงียน
แอปเปิ้ล สีสะเหงียน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Instagram appleminiberry

              หลายคนคงเคยเห็นหน้าค่าตาของสาวน้อยหน้าหวาน ตากลม ผมบ๊อบ อย่าง "แอปเปิ้ล สีสะเหงี่ยน สีหาราช" กันมาบ้างแล้ว ... ไม่ว่าจะเป็นผลงานพิธีกร โฆษณา ถ่ายแบบนิตยสารวัยรุ่น รวมไปถึงรู้จักน้องแอปเปิ้ล ในฐานะแฟนสาวของ "ฟลุค วงซีควินท์" หรือ ฟลุค จิระ ด่านบวรเกียรติ ที่คบหาดูใจกันนานหลายปี วันนี้กระปุกดอทคอมก็ขออาสานำประวัติและภาพน่ารัก ๆ ของ แอปเปิ้ล มาอัพเดทให้ได้ชมกันหน่อย  ขอบอกว่า สาวน้อยแอปเปิ้ลนั้น ทั้งสวย ทั้งเก่ง ไม่ธรรมดาจริง ๆ เลยล่ะค่ะ

              แอปเปิ้ล สีสะเหงี่ยน หรือที่ชาวลาวรู้จักกันในนามของ คุณหนูแอปเปิ้ล อ่ะอ่ะ ฟังไม่ผิดหรอกค่ะ เพราะน้องแอปเปิ้ลเป็นคนลาวแท้ ๆ แต่กำเนิด โดยที่บ้านของเธอนั้นทำธุรกิจเกสต์เฮาส์ชื่อดังอย่าง "สีสะหง่า" ซึ่งเป็นชื่อของคุณแม่ นอกจากนี้ที่บ้านของเธอยังทำธุรกิจนำเข้าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ยี่ห้อดังรายใหญ่อีกด้วย...

              สำหรับชีวิตความเป็นอยู่ของแอปเปิ้ลที่ประเทศลาวนั้น เรียกได้ว่า เป็นไฮโซตัวจริงเสียงจริงเลยล่ะ เพราะว่าแอปเปิ้ลเกิดมาเพียบพร้อมทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นบ้าน รถ คนรับใช้ หรือพี่เลี้ยงคอยดูแลมาตั้งแต่เด็ก ๆ ไม่ว่าจะออกไปไหนมาไหน เพียงแค่บอกเธอก็จะได้ในสิ่งที่ต้องการ ทั้งรถมินิคูเปอร์ หรือจะเป็นเงินทองต่าง ๆ สาวแอปเปิ้ลเอ่ยปากขอเมื่อไร คุณพ่อคุณแม่ก็จะหาให้ทันที

              และด้วยความน่ารักดี โปรไฟล์ดีของ แอปเปิ้ล ทางแมวมองลาวก็ไม่พลาดที่จะคว้าตัวเธอเข้ามาในวงการบันเทิง โดยสาวแอปเปิ้ลนั้น บอกว่า ธอเข้าวงการบันเทิงลาวมาตั้งแต่อายุ 14 ปี แถมยังเคยเป็นนักร้องเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังของประเทศลาว แต่เมื่อเวลาผ่านไปเพื่อน ๆ ในวงก็โตกันแล้ว จึงตัดสินใจแยกย้ายไปเรียนต่อ ซึ่งแอปเปิ้ลได้เลือกเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยในประเทศไทย และจุดนี้นี่เอง ที่ทำให้ความคิดเรื่องการใช้เงิน และมุมมองชีวิตของเธอเปลี่ยนไป

              การใช้ชีวิตอยู่ในเมืองไทยของสาวแอปเปิ้ลนั้น ไม่ถึงกับยากลำบาก แต่ก็ไม่สบายเท่ากับการที่ได้อยู่ลาวประเทศบ้านเกิด เพราะว่าอยู่ในเมืองไทยต้องทำทุกอย่างเอง ไม่มีคนตามใจ หรือเอาใจใด ๆ ทั้งสิ้น สิ่งที่ต้องปรับตัวอย่างแรก ๆ คือการทำงานบ้านให้เป็น หัดช่วยเหลือตัวเองให้ได้ ปรับมุมมองทัศนคติในการชีวิตใหม่ โดยเฉพาะเรื่องเงิน ถึงแม้ว่ามาอยู่ที่ประเทศไทย คุณพ่อคุณแม่ของเธอจะโอนเงินมาให้ใช้ตลอด แต่ยังไงเงินที่โอนมามันก็มีวันหมด จึงทำให้เธอคิดว่า คุณพ่อคุณแม่ให้เงินมาเท่าไร เธอก็ควรใช้ให้พอ เธอจึงต้องปรับชีวิตความเป็นอยู่ใหม่ จัดระเบียบการใช้เงิน ว่าอยากได้อะไร ราคาเท่าไร เงินเหลือพอมั้ย เป็นต้น
        

แอปเปิ้ล สีสะเหงียน


แอปเปิ้ล สีสะเหงียน


แอปเปิ้ล สีสะเหงียน

              ส่วนการก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงไทยของสาวแอปเปิ้ล ตอนแรกเธอเข้ามาเป็นนักร้องฝึกหัด แต่เธอก็ตัดสินใจหยุดพักเอาไว้ เพราะตอนนั้นเธอต้องเรียนด้วย และกลัวว่าฝึกร้องเพลงจนไม่มีเวลาเรียน หลังจากที่พักการฝึกร้องเพลงไปได้ไม่นาน ด้วยหน้าตาน่ารักสดใสของเธอ บวกกับการแต่งตัวมีสไตล์เฉพาะตัว คราวนี้แหละ แมวมองเมืองไทยก็ได้ติดต่อให้ไปถ่ายแบบหลายต่อหลายเล่ม โดยเฉพาะนิตยสาร  Cheeze นิตยสารวัยรุ่นแนวสตรีทแฟชั่นชื่อดัง ที่สนใจชักชวนเธอเข้ามาถ่ายแบบหลายต่อหลายครั้ง และได้ร่วมงานกันเรื่อยมา จนตอนนี้เธอได้รับบทบาทเป็นพิธีกรรับเชิญในรายการ double cheeze ทางช่อง 7

              และล่าสุดแอปเปิ้ลก็โดดมาชิมลางงานภาพยนตร์เป็นครั้งแรก ในเรื่อง 407 เที่ยวบินผี โดยสาวแอปเปิ้ลรับบทเป็น "แอน" สาวฮ่องกง ที่มีคาแรกเตอร์สดใส ร่าเริง และรักการท่องเที่ยว จึงตัดสินใจมาเมืองไทยคนเดียว จนต้องเจอเหตุการณ์ระทึกขวัญในเที่ยวบินผีครั้งนี้
 
              มาต่อกันเรื่องหัวใจบ้าง งานนี้ต้องหนุ่ม ๆ คงต้องอกเดาะกันเป็นแถว เพราะว่าสาวแอปเปิ้ลมีหนุ่มมาครอบครองหัวใจแล้ว โดยหนุ่มผู้โชคดีคนนั้นมีชื่อเสียงเรียงนามว่า "ฟลุค ซีควินท์" เริ่มแรกเดิมทีย้อนหลังไปเมื่อหลายปีก่อน สมัยเว็บไซต์ไฮไฟว์กำลังฮอตฮิต สาวแอปเปิ้ล และหนุ่มฟลุค ก็พูดคุยกันผ่านสังคมออนไลน์มาโดยตลอด แต่ก็ไม่คิดว่าจะได้พบกัน เนื่องจากตอนนั้นสาวแอปเปิ้ลอยู่ที่ประเทศลาว แต่เมื่อคราวที่สาวแอปเปิ้ลมาเที่ยวที่เมืองไทยกับเพื่อน ๆ บังเอิ๊ญบังเอิญ ไปพบกับหนุ่มฟลุคที่ห้างสรรพสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่ง หนุ่มฟลุคเห็นสาวแอปเปิ้ลก็คลับคล้ายคลับคลาว่า เคยเจอที่ไหน พอจำได้ว่าเป็นแอปเปิ้ลเพื่อนในไฮไฟว์ก็เลยเดินตรงดิ่งไปทัก และจากนั้นมาเขาทั้งคู่ก็ติดต่อกันมาเรื่อย ๆ จนตกลงปลงใจเป็นแฟนกัน

              เมื่อเป็นแฟนกันได้สักพัก สาวแอปเปิ้ลก็เลยตัดสินใจมาเรียนต่อที่ประเทศไทย ส่วนทางหนุ่มฟลุคก็ชักชวนให้สาวแอปเปิ้ลเข้ามาเป็นศิลปินฝึกหัดที่ค่ายอาร์เอส และทั้งคู่ก็คบหาดูใจ เป็นทั้งเพื่อน ทั้งพี่น้อง คอยดูแลกันมาโดยตลอด ถึงขนาดที่คุณพ่อของสาวแอปเปิ้ล ที่หวงลูกสาวหนักหนาไว้วางใจ ฝากฝังให้ดูแล แถมยังมีข่าวแว่ว ๆ ว่า หนุ่มฟลุคเคยไปเยี่ยมท่านที่ประเทศลาวมาแล้วด้วย และมัดใจคุณพ่อของแอปเปิ้ลโดยการพูดคุยเรื่องพระเครื่องอีกด้วยล่ะ อิอิ และล่าสุดเธอกับหนุ่มฟลุคก็คบหากันมาได้ย่างเข้าปีที่ 6 แล้ว แถมยังเปรย ๆ ว่าขอเวลาเก็บตังค์กันอีก 5 ปี แล้วจะแต่งงานกัน ว้าววว!

              เห็นแล้วใช่มั้ยล่ะคะว่า ประวัติของสาวแอปเปิ้ลไม่ธรรมดาจริง ๆ ส่วนใครอยากจะติดตามชมผลงานของเธอ ทางรายการ double cheeze ทางช่อง 7 ละกันนะคะ ^ ^

ประวัติส่วนตัว แอปเปิ้ล สีสะเหงี่ยน สีหาราช
     
       ชื่อ : สีสะเหงี่ยน สีหาราช (Sisangian Sihalath)
       ชื่อเล่น :  แอปเปิ้ล
       เกิดวันที่ :  16 พฤษภาคม 2531
       อายุ : 24 ปี
       เชื้อสาย :  ลาว จากเวียงจันทน์
       การศึกษา : ปี 3 คณะบริหารธุรกิจ เอกการตลาด มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ภาคอินเตอร์


ผลงานที่ผ่านมา

       โฆษณา :  Honda Jazz, Lipton ice tea, CAT, SCG, ซีรี่ส์เรื่องสั้น Twelve Plus
       ถ่ายแบบ :  นิตยสาร Cheeze
       พิธีกร :  รายการ DoublecheeseTV ช่อง 7, รายการ S.O.S , รายการ น่ารักอ่ะ และ YaakMusicSpace ช่อง Yaak TV
       มิวสิควิดีโอ :  เพลงทำใจลำบาก ศิลปิน บอย พิษณุ
       ภาพยนตร์ :  407 เที่ยวบินผี 3D
       คติประจำใจ :  ... จะเดินไปให้ไกลที่สุดเท่าที่จะไปได้ ...

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แอปเปิ้ล สีสะเหงี่ยน ไฮโซสาวลาว น่ารักซะ อัปเดตล่าสุด 5 พฤศจิกายน 2555 เวลา 11:26:54 107,800 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP