x close

เปิดเผยทุกเรื่องราว กับว่าที่คุณแม่ ยุ้ย ญาติเยอะเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Youtube.com โพสต์โดย DuangAesthetic รายการ วีไอพี

          ใครจะรู้ว่าเส้นทางของการเดินทางเพื่อมาเป็น "เจ้าหญิงลูกทุ่ง" ของยุ้ย ญาติเยอะ หรือ "จริยา ปรีดากูล" นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง จะแลกมาด้วยความลำบาก ทั้งปัญหาเศรษฐกิจ และข่าวลือต่าง ๆ พากันซัดกระหน่ำ ไม่ว่าเป็นข่าวลือเรื่องไปเป็นเมียน้อยตั้งแต่อายุ 15, ข่าวท้องแล้วแท้งตั้งแต่อายุ 16 และมีข่าวว่าท้องกับคนนู้นคนนี้มากกว่า 8 ครั้ง ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว คุณยุ้ย ญาติเยอะ เพิ่งจะตั้งท้องแรกได้ 5 เดือน เมื่ออายุ 34 ปี !!

          และในวันนี้กระปุกดอทคอมก็ขอนำเรื่องราวชีวิตของ "ยุ้ย ญาติเยอะ" ในรายการวีไอพี (2 เมษายน) มาเปิดเผยอย่างหมดเปลือก โดยเธอจะมาตอบทุกประเด็นที่เป็นข่าว และบอกเล่าเรื่องราวชีวิตคู่กับการเตรียมตัวเป็นคุณแม่ พร้อมเผยวิธีรับมือเมื่อต้องอยู่ในช่วงขาลงมาให้เราได้ฟังกันค่ะ....

          ยุ้ย ญาติเยอะ กล่าวอย่างยิ้มแย้มว่า ข่าวลือเรื่องท้องตนเจอมาตั้งแต่เด็ก ๆ แล้ว แต่ที่จริงตนเพิ่งตั้งท้องได้ 5 เดือน เมื่อช่วงน้ำท่วมที่ผ่านมานี้เอง ซึ่งคราวนี้พอตนบอกว่าท้องจริง ๆ แต่ก็ไม่มีใครเชื่อเลย คิดว่าตนอ้วนเป็นปกติอยู่แล้ว (หัวเราะ) ถ้าถามว่า ทำไมถึงไม่ทราบเรื่องแต่งงาน คือตนกับสามีของตนไม่ได้แต่งงานกัน แต่ได้มีการผูกข้อไม้ข้อมือ ขอขมา ไหว้ผีกันมาแล้ว เมื่อ 3 ปีก่อน ส่วนถ้าถามว่าคบกันตั้งแต่เมื่อไรนั้น ตนอยู่กินฉันสามีภรรยามานานแล้ว และคบกันมาได้กว่า 10 ปี ตั้งแต่ตนออกอัลบั้มพกเมีย ช่วงประมาณปี 2541 ซึ่งสามีคนนี้เป็นรักครั้งแรก และรักครั้งเดียวของตน

          เรื่องราวความรักของยุ้ย ญาติเยอะ ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่กลับหอมหวานยิ่งกว่ากลิ่นดอกกุหลาบ เพราะผู้ชายที่เธอรักคอยดูแล และสม่ำเสมอกับเธอและครอบครัวของเธอมาจนวันนี้ โดยยุ้ย ญาติเยอะ ได้เล่าได้ฟังว่า สามีของตนชื่อ พี่เล็ก ชูชาติ ผ่องตระกูล เป็นตลกที่อยู่ในวงของตน ซึ่งตนเป็นคนปิ๊งเขาก่อน และจีบเขาก่อน (หัวเราะ)

          ด้านคุณเล็ก ชูชาติ เล่าว่า ตนรู้จักกับน้องยุ้ยเพราะตอนนั้นพ่อน้องยุ้ยกำลังหาตลกมาเล่นให้กับวง ซึ่งพอดีกับช่วงที่วงการตลกคาเฟ่เริ่มซบเซา ตนก็เลยตกปากรับคำไปเล่นตลกให้ วันแรกที่ตนเจอน้องยุ้ยก็ปิ๊งตนเลย (ยิ้ม) อาจจะเป็นเพราะเขาถูกชะตาหรืออะไรก็แล้วแต่ ตอนแรกตนก็ไม่รู้ว่าน้องยุ้ยปิ๊งตน แต่ระยะหลังตนรู้สึกได้ถึงสายตาแปลก ๆ ที่น้องยุ้ยส่งมาให้ตอนเล่นบนเวที ตนจะเห็นน้องยุ้ยอยู่ในรัศมีสายตาตลอด น้องยุ้ยเขาคอยแอบมอง แอบมาอยู่ใกล้ ยิ่งบนเวทีก็พยายามหามุก หาอะไรต่าง ๆ สร้างสถานการณ์ทำให้เราได้ใกล้ชิดกัน ตนก็เริ่มคิดแล้วว่า มันเริ่มมีความรู้สึกดี ๆ ก่อขึ้นมาแล้ว

           ยุ้ย ญาติเยอะ กล่าวเสริมว่า ช่วงนั้นเรียกได้ว่า ตนทอดสะพานเลยก็ได้ เพราะตนชอบนิสัยธรรมชาติ ๆ และมุกฮา ๆ อารมณ์ดีของพี่เล็ก อีกอย่างพี่เล็กเขาไม่ใช่คนประจบประแจงคอยเอาใจพ่อของตน หรือว่าเข้ามายุ่งกับตนก่อน ส่วนเรื่องราวความรัก ก็เหมือนลิเกที่นางเอกมาตกหลุมรักตัวโจ๊ก เส้นทางความรักเลยลุ่ม ๆ ดอน ๆ เนื่องจากพ่อของตนเป็นคนที่หวงลูกสาวมาก! ไม่มีผู้ชายคนไหนมายุ่งกับตนได้เลย ถ้าไม่ผ่านด่านพ่อ ส่วนพี่เล็กยิ่งแล้วใหญ่ เพราะเป็นตลกในคณะ ซึ่งก็เหมือนเด็กในสังกัดจะมาจีบลูกสาวเจ้าของคณะก็คงต้องผ่านด่านยากหน่อย

          "ผ่านไปประมาณปีครึ่งตนก็ได้แค่แอบมองพี่เล็กอยู่อย่างนี้ เลยเห็นว่าไม่ได้การแล้ว ก็เลยชวนพี่เล็กออกไปกินข้าว ซึ่งวิธีการนั้นจะชวนกันแบบธรรมดา ๆ ไม่ได้ เพราะตนอยู่กับพ่อแม่ตลอด อีกอย่างตอนนั้นก็ยังไม่มีมือถือที่จะแอบโทรคุยหากันได้ ตนจึงใช้วิธีส่งจดหมายรักซึ่งจะต้องพับให้เล็กที่สุด เพราะกลัวพ่อเห็น (หัวเราะ) แล้วฝากให้แดนเซอร์ไปส่งให้"

          ทางด้านคุณเล็ก กล่าวว่า พอได้จดหมาย หัวใจก็พองโต เพราะรู้ว่าใจเราตรงกัน ซึ่งจดหมายแรกเขาเขียนว่า "เป็นไงบ้างพี่เล็ก ยุ้ยมาหลังเวทีแล้วไม่เห็นพี่เล็กเลย มีอะไรหรือเปล่า โกรธยุ้ยเรื่องอะไร หรือไม่สบายใจอะไรก็บอกยุ้ยนะ พรุ่งนี้จะมาเร็ว ๆ มาหลังเวทีให้เห็นหน้าหน่อย คิดถึงมาก ๆ" จากนั้นก็มีจดหมายชวนไปกินข้าว นัดเจอกันครั้งแรกที่ห้างฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ซึ่งวันแรกที่ไปกินเราไม่แคร์สื่อกันเลย เดินคู่กันอย่างเปิดเผย แต่พอน้องยุ้ยขับรถเข้าเขตแถวบ้านปุ๊บ ตนต้องปรับเบาะรถเป็นนอนหงาย เพราะกลัวคนในวงเห็นแล้วเอาไปฟ้องพ่อ

          การนัดเจอกันในครั้งนั้น ผ่านพ้นไปด้วยดี ทั้งคู่มีความสุข แต่แล้ว! ก็ถูกจับได้ เพราะมีคนของพ่อคอยสืบตลอดว่า ทั้งสองคนเริ่มตกหลุมรักกัน เกี่ยวกับเรื่องนี้ คุณเล็ก กล่าวว่า พอพ่อรู้ปุ๊บก็เรียกตนไปด่า บอกว่า น้องยุ้ยชวนทำไมไม่ปฏิเสธ จะออกไปกับน้องทำไม ตนเลยตอบไปว่าให้ตนลาออกก็ได้ พ่อของยุ้ยเลยสวนมาว่า ลาออกไม่ได้ เพราะเดี๋ยวน้องยุ้ยรู้ว่าพ่อเป็นคนไล่ ตนจึงถูกพักงานยาว ๆ 3 เดือน

          ทางฝั่งยุ้ย พอรู้ข่าวว่า คุณเล็กถูกพักงานก็ไปขอให้พ่อยกเลิกคำสั่งให้คุณเล็กกลับมาทำงานเหมือนเดิม ทำได้สักสามเดือน ก็นัดเจอกันหลบ ๆ ซ่อน ๆ แต่แล้วก็ถูกจับได้อีกครั้ง คราวนี้พ่อเอาจริงเลยสั่งไล่ออกทันที

          ยุ้ย ญาติเยอะ บอกว่า ตอนนั้นเริ่มมีโทรศัพท์มือถือแล้ว แล้วก็มีรถขับเอง วันไหนที่หยุดก็จะแวบไปหาตลอด แต่ต้องเข้าใจว่าวงลูกทุ่งมันไม่ค่อยมีวันหยุดเท่าไร ถ้าวันไหนพอมีเวลาว่าง ตนก็แวบไปหาพี่เล็กตลอด แต่ระยะหลังตนแทบจะไม่มีเวลาเลย บางทีสามเดือนเจอกันครั้ง ตนจึงทนไม่ไหว ซื้อคอนโดฯ แล้วก็ย้ายของมาอยู่ด้วยกัน

          "ช่วงนั้นพ่อแม่เขาก็เริ่มรู้สึกแล้วว่า ตนคงรักพี่เล็กจริง ๆ เพราะตั้งแต่เกิดมาตนไม่เคยเกเรเลย แต่เหมือนพอตนมาเจอพี่เล็ก ตนก็อยากอยู่กับพี่เล็ก เริ่มไม่กลับบ้าน เริ่มหายไป ไปเจอกันอีกทีก็เข้างานเลย พ่อกับแม่เลยบอกตนว่า ให้ตนพาพี่เล็กมาหา มาอยู่ด้วยกันที่บ้านเลย"

          คุณเล็ก กล่าวว่า วันนั้นตนกลัวและประหม่ามาก แต่พ่อเขาบอกกับตนว่า ให้ดูแลลูกสาวเขาให้ดี ๆ ซึ่งตนก็ตกปากรับคำ และสัญญาว่าจะดูแลน้องยุ้ย และครอบครัวให้ดีที่สุด แต่พอเขาไปอยู่สักพักด้วยความที่ตนเป็นคนจนไม่มีเงิน ก็พยายามช่วยเขาทุกอย่าง งานบ้าน งานแสดง ความสัมพันธ์ก็เป็นไปด้วยดีมาตลอด พอ 3 ปีให้หลัง พ่อของน้องยุ้ยเป็นเบาหวานเดินไม่ได้ ตนก็ดูแลพยาบาลข้างกายไม่ห่าง ไม่ว่าจะเป็นช่วยเปลี่ยนผ้าอ้อม ช่วยป้อนข้าวป้อนน้ำ

          ยุ้ย ญาติเยอะ กล่าวต่อว่า ด้วยเหตุนี้นี่เองที่ตนรักพี่เล็กมากขึ้น เพราะเขาสม่ำเสมอ และดูแลครอบครัวของตนเหมือนครอบครัวของเขามาโดยตลอด ส่วนการป่วยของพ่อในครั้งนี้ ก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้วงดนตรีต้องยุบลง เพราะตนคิดว่า ตนเอาเวลาไปดูแลพ่อให้มาก ๆ ดีกว่า

          สำหรับเรื่องราวความรักในครั้งนี้ บ่อยครั้งที่จะมีคนพูดถึงความไม่เหมาะสม บ้างก็ว่า ยุ้ย หลอก คุณเล็ก บ้างก็ว่า คุณเล็ก หลอก ยุ้ย ซึ่งยุ้ย ญาติเยอะ กล่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ความรู้สึกของตนคือเชื่อใจ และมั่นใจในตัวเขามาก เขาพิสูจน์ให้เห็นในช่วงแรก ๆ แล้ว ว่าเขาไม่ได้มาเกาะแกะพ่อเพื่อประจบ หรือว่าเข้ามายุ่งกับตนก่อน ส่วนด้านคุณเล็ก กล่าวว่า ตนไม่มีอะไรให้เขาหลอกเลย (หัวเราะ) เป็นแค่ผู้ชายจน ๆ ธรรมดาคนหนึ่งเท่านั้น ซึ่งช่วงแรกก็อาจจะมีระแวงน้องยุ้ยบ้าง กลัวน้องยุ้ยจะมาหลอกคบ เห็นตนเป็นของเล่น เพราะคนในวงการหล่อ ๆ ก็มี รวย ๆ ก็มี ตนเป็นคนไม่มีอะไร ก็กลัวเขาจะไม่จริงจังกับตน แต่พอมาวันที่เขาพาตนเข้าบ้าน ตนมั่นใจ 100% ว่า เขารักตนมาก
 
          "ส่วนเรื่องงอนกันก็มีบ้าง แต่ส่วนมากเป็นเรื่องไม่เป็นเรื่องมากกว่า บางทีเขาดูทีวีสาวเกาหลีในยูบีซีนาน ยุ้ยก็เริ่มมอง แล้วก็บอกว่า ดูไรเนี่ยนานแล้วเนี่ย (หัวเราะ) แค่ทีวียุ้ยก็หึงได้นะ แต่ถ้าถามว่าพี่เล็กขี้หึงไหม เมื่อก่อนก็อาจจะมีหึงบ้าง เรื่องที่ยุ้ยไปเล่นลิเกกับพี่ไชยา มิตรชัย มีบทเข้าพระเข้านางแบบประกบหลัง เขาก็หึงบ้าง " ยุ้ย กล่าว

          นอกจากนี้ ทั้งคู่ยังบอกความประทับใจแก่กันและกัน โดยสาวยุ้ย กล่าวว่า ตนชอบพี่เล็กก่อนอยู่แล้ว พอมาเห็นการทำงาน และความเป็นธรรมชาติของเขา ตนยิ่งชอบ เขาเป็นคนดี เป็นคนน่ารัก และก็ดูแลพ่อแม่ ช่วยเหลือครอบครัว และอยู่ข้าง ๆ ตนมาตลอด ถึงแม้ว่าพี่เล็ก จะไม่หล่อ (หัวเราะ) แต่พี่เล็กก็น่ารักและรักตนมาก ๆ

          ด้านคุณเล็กเปิดเผยถึงความประทับใจในตัวยุ้ยว่า "ตนประทับใจตรงที่เขาเป็นคนที่เข้าถึงยาก พ่อแม่หวงมาก แต่เขาลดตัวลงมารักตนได้ นี่เป็นเรื่องที่มหัศจรรย์ที่สุด เป็นจุดแรกที่ทำให้ตนได้พบนางฟ้าน้อย ๆ ของตน"

          ถามต่อว่า ยุ้ย ญาติเยอะ และคุณเล็ก จะวางอนาคตข้างหน้าอย่างไร สาวยุ้ย บอกว่า ตนรับงานสิ้นสุดแค่สิ้นเดือนนี้ เพราะตนท้องใหญ่แล้วทำงานลำบาก งานที่รับเป็นงานต่อเนื่องตั้งแต่ก่อนท้อง ซึ่งหลังจากคลอดแล้ว ตนคงพักเลี้ยงลูกสักพักแล้วลุยอัลบั้มใหม่เลย สำหรับเรื่องลูก ก็มีชื่อตั้งไว้แล้วคือชื่อ "น้องลูกทุ่ง" ไม่ว่าหญิงว่าชาย ตนก็จะให้ใช้ชื่อนี้ และตอนนี้ตนก็อายุ 34 แล้ว ส่วนพี่เล็ก 36 ก็คงรีบมีอีกคน เพราะอายุมากแล้ว ถ้าได้ชายคนหญิงคนก็จะดีมาก ๆ

          หลังจากที่ทราบเรื่องราวชีวิตคู่ของเจ้าหญิงลูกทุ่งกันไปแล้ว สาวยุ้ยยังได้เล่าถึงประวัติความเป็นมาว่า กว่าจะเป็นนักร้องที่มีชื่อเสียงโด่งดัง มีอัลบั้มถึง 70 ชุดด้วยกัน และขายอัลบั้มได้ทะลุล้านตลับหลายอัลบั้มนั้น มีจุดเริ่มต้นมากจาก... ตนเริ่มร้องเพลงตั้งแต่อายุ 5-6 ขวบ เพราะพ่อแม่ของตนเป็นลิเกเลยชอบฟังเพลงและร้องเพลง พอโตขึ้นมาอีกหน่อยประมาณ 8 ขวบ ตนก็ไปร้องตามร้านอาหารซึ่งร้องวันสองเพลง ได้เงินมามากมาย เลยบอกให้พ่อแม่หยุดเล่นลิเก เพื่อมารับส่งตัวร้องเพลงหลังเลิกเรียน ต่อจากนั้นประมาณ 9 ขวบ ตนมีโอกาสไปประกวดเวทีร้องเพลงแห่งหนึ่ง โดยวันนั้นตนร้องเพลง "คนดังบนหลังควาย" ของพี่ผึ้ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ และตนก็คว้าชัยมาได้ เลยได้เซ็นต์สัญญากับค่ายคีตามาตั้งแต่นั้น

          ยุ้ย ญาติเยอะ กล่าวต่อว่า ตอนนั้นได้เงินเป็นกอบเป็นกำมีงานเข้ามามากมาย มีอัลบั้มเป็นของตัวเอง จากนั้นก็ย้ายค่ายไปอยู่วงของพี่ผึ้ง อยู่ได้ 3 ปี พี่ผึ้งก็เสียชีวิต ช่วงนั้นถือว่าเป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของชีวิตมาก ๆ เพราะตนต้องออกจากวง พอพี่ผึ้งเสียตนจึงได้รับอานิสสงส์ด้วย เพราะตนนำเพลงของพี่ผึ้งไปร้องจนโด่งดังมีชื่อเสียง ได้เงินไปผ่อนบ้านผ่อนรถจนสำเร็จ หลังจากนั้นตนก็เข้าไปอยู่ค่ายโฟรเอสสตูดิโอ และที่แห่งนี้ที่แจ้งเกิดตนอย่างเป็นทางการ เพราะทำให้ตนมีวงเป็นของตัวเอง และมีเพลงติดหูอย่างเพลง พกเมียมาด้วยเหรอ, เลิกเมียบอกมา เป็นต้น

          หลายคนคิดว่า ตนคงไม่ได้เรียนต่อ แต่จริง ๆ แล้วตนเรียนเหมือนเด็กปกติทุกวัน เลิกเรียนก็ไปทำงาน ทำงานเสร็จนอนบนรถมาเรียนต่อ บางช่วงที่ดังมาก ๆ ช่วงกลางคืนรับงานถึง 4 งาน แต่ตนก็สู้ เพราะการร้องเพลงเป็นสิ่งที่ตนรัก ตนเลยไม่ค่อยรู้สึกว่ามันเหนื่อยสักเท่าไร หลังจากนั้นประมาณ ปี 2549 วงของตนก็ต้องปิดตัวลงเพราะพ่อป่วย จุดนี้แหละที่เป็นต้นเหตุของข่าวลือ บ้างก็ว่า ตนเป็นเมียน้อยเจ้าของหมู่บ้าน พอตนอ้วนก็บอกว่าท้อง พอลดความอ้วนจนผอมก็บอกว่าแท้ง บ้างก็ว่าตนเป็นเมียน้อยอาชิน (คนที่พูดว่าโฟร์เอสสร้างเพลงดีมีคุณภาพอีกแล้วครับท่าน) เพราะอาชินเป็นหุ้นส่วนกับบริษัท พอตนเอาเพลงของอาแอ๊ด คาราบาวมาร้อง ก็หาว่าตนเป็นเมียน้อยอาแอ๊ด แต่ตนไม่สนใจ เพราะตนไม่ได้ทำ

          ส่วนถ้าใครคิดว่าเป็นช่วงขาลงนั้น ตนยอมรับว่าเป็นขาลงจริง ๆ เพราะตนอยู่วงการลูกทุ่งมานานกว่า 20 ปีแล้ว ตนเคยขึ้นจุดสูงสุดมานาน ถ้าตนจะตกบ้าง ตนคิดว่ามันคงถึงเวลาของมันแล้ว และตนก็ได้อะไรจากวงการนี้มาไม่น้อย ถ้าถามว่าตนซีเรียสไหม ตนไม่รู้สึกเลย เพราะตนคิดว่า มันเป็นธรรมชาติของทุก ๆ อย่าง ที่มันมีผ่านมา ก็ต้องมีผ่านไป

          สุดท้ายนี้ ยุ้ย ญาติเยอะ เผยว่ากำลังเตรียมทำอัลบั้มใหม่หลังคลอดลูก ซึ่งก็ต้องขอขอบคุณแฟนเพลงทุกคนที่ให้ความรัก และสนับสนุนกันมาตลอด และเธอก็สัญญาว่า จะมอบเสียงเพลงเพราะ ๆ และความสุขให้กับแฟน ๆ จนกว่าตนจะไม่มีแรงร้องเพลงคลิป รายการ วีไอพี ยุ้ย ญาติเยอะ และสามี 2 เมษายน 2555

 
ยุ้ย ญาติเยอะ เตรียมแถลงข่าว ท้อง 4 เดือนเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก ยุ้ย ญาติเยอะ

          หลังจากที่ ยุ้ย ญาติเยอะ หายหน้าหายตา ไปนาน 3 ปี ล่าสุด ก็มีกระแสข่าวลือว่า ยุ้ย แต่งงานกับแฟนหนุ่มที่ชื่อ เล็ก เรียบร้อยแล้ว และตอนนี้ก็ได้ตั้งท้อง 4 เดือน ซึ่งทางยุ้ย จะแถลงข่าวเกี่ยวกับกรณีนี้ ในเทปรายการ VIP วันนี้ (30 มีนาคม)

          สำหรับความรักระหว่าง สาวยุ้ยกับหนุ่มเล็กนั้น เริ่มคบกันตั้งแต่ยุ้ยอายุ 21 ปี แต่ทางบ้านยุ้ยไม่ยอมรับ กระทั่ง พ่อยุ้ยป่วยหนัก หนุ่มเล็กจึงเข้ามาดูแลโดยที่ไม่ได้รังเกียจ ทางคุณแม่ยุ้ยเริ่มเห็นความดีของเขา จึงไม่ได้กีดกัน และที่สำคัญ เวลาที่สาวยุ้ยอยู่ในช่วงเวลาเลวร้าย เช่น โดนกระแสข่าวลือเล่นงานว่า เป็นภรรยาน้อยของแอ๊ด คาราบาวบ้าง ท้องบ้าง หนุ่มเล็กก็จะอยู่เคียงข้างเสมอ


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดเผยทุกเรื่องราว กับว่าที่คุณแม่ ยุ้ย ญาติเยอะ อัปเดตล่าสุด 3 เมษายน 2555 เวลา 16:01:55 4,325 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP