x close

ประวัติ ไอด้า ไอรดา ศิริวุฒิ คุณแม่เด็กแนว อดีตหวานใจ แอมมี่
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Instagram idasiriwut ,ammybottomblues

           ประวัติ ไอด้า ไอรดา ศิริวุฒิ คุณแม่สุดแนวอดีตหวานใจ แอมมี่ ที่ล่าสุดเพิ่งเป็นประเด็นฮอตกับการโพสต์ภาพบราสีดำของกิ๊กฝ่ายชาย

           หลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากันดีกับสาวสุดแนวอย่าง "ไอด้า" หรือ "ไอรดา ศิริวุฒิ" นางแบบนิตยสารวัยทีนสุดฮิต ซึ่งเธอมีคาแรคเตอร์การแต่งตัวที่แปลกตา มีสไตล์เป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเท่ จะเซอร์ หรือบางครั้งก็แอบหวาน แต่เธอก็แต่งตัวออกมาได้อย่างน่ารักลงตัว ซึ่งล่าสุดก็มีข่าวช็อกวงการ เนื่องจากสาวไอด้าประกาศเลิกรากับ แอมมี่ ไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ อดีตสามี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมบอกว่าจะเลี้ยง น้องลัลลาเบล ด้วยตัวเอง แถมยังฉุนจัดโพสต์หลักฐานเป็นบราสีดำ ของฝ่ายหญิงซึ่งเป็นกิ๊กของ แอมมี่ ที่ทิ้งเอาไว้ให้ดูต่างหน้า จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ทั่วโลกออนไลน์เลยทีเดียว ส่วนวันนี้เราก็ขอนำประวัติของ ไอด้า สาวแกร่ง คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว คนนี้มาให้ได้ทราบกันค่ะ

          สำหรับ ไอด้า ไอรดา เกิดเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2531 เธอเข้าวงการด้วยการถ่ายนิตยสารวัยรุ่นทั่วไป ตามมาด้วยถ่ายโฆษณา และเล่นมิวสิควิดีโอ ก่อนที่จะมารับเล่นภาพยนตร์เรื่อง "รักมันใหญ่มาก" หนังรักวัยรุ่นซึ่งถือว่าแจ้งเกิดให้ไอด้าอย่างเต็มตัวในฐานะนักแสดงเลยก็ว่าได้ ส่วนผลงานของเธอตอนนี้ก็มีถ่ายแบบแฟชั่นทั่วไป และรับหน้าที่เป็นพิธีกรรายการ Nice Channel

         ไอด้า ไอรดา จบปริญญาตรี จากคณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม สาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยศิลปากรอีกด้วย โดยเธอบอกว่า กว่าเธอจะเรียนจบไม่ใช่เรื่องง่าย ก่อนหน้านี้ช่วงที่เธอเรียนอยู่ปี 1 และปี 2 เธอก็เกือบจะโดนรีไทร์มาแล้ว เนื่องจากเธอต้องเดินทางไปกลับระหว่าง นครปฐม-กรุงเทพฯ  แต่ก็มีครอบครัวช่วยให้กำลังใจ จนเธอฮึดสู้และเรียนจบมาได้

        แต่กระนั้นช่วงที่เธอเรียนปี 4 เป็นช่วงที่ต้องทำธีสิส ขณะเดียวกันเธอก็เริ่มเข้าวงการบันเทิงแล้ว เลยทำให้เธอพยายามขยัน และตั้งใจมากขึ้นอีกเท่าตัว ซึ่งเธอก็ทำสำเร็จ สามารถคว้าปริญญามาให้พ่อแม่ชื่นใจได้ในที่สุด ส่วนอนาคตข้างหน้านอกจากงานในวงการบันเทิงแล้ว ไอด้ายังมีแพลนเรียนต่อเพื่อจะเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นอาชีพในฝันของเธอ

          ส่วนเรื่องราวความรักของ ไอด้า กับ แอมมี่ นั้น ฝ่ายชายเผยว่า เขาตกหลุมรักไอด้าตั้งแต่แรกเห็น เลยบอกไอด้าว่าจะจีบ จากนั้นก็เริ่มต้นความสัมพันธ์กันมาอย่างเรียบ ๆ แต่ราบรื่น ซึ่งแฟนคลับของทั้งฝ่ายชาย และไอด้าต่างก็รับรู้และสนับสนุนในความสัมพันธ์ของเขาทั้งคู่ ที่จูงมือเข้าประตูวิวาห์กันไปแล้วอย่างชื่นมื่นในวันที่ 26 พฤษภาคม 2555 ที่ผ่านมา

          โดยทั้งคู่จัดงานแต่งงานสุดหวาน แต่ขอแหวกแนวไม่เหมือนใครที่โชว์รูมเฟอร์นิเจอร์หวายชื่อร้าน "ฮาหวาย ไทย" ถนนเพชรบุรี ซึ่งว่าที่แอมมี่บอกว่า ไอด้า ชอบดอกไม้จึงเลือกที่นั่นเพราะมีสวนในฝันของไอด้า โดยมีคอนเซ็ปต์งานคือ "พาสเทล วินเทจ ฟลอรอล" พร้อมประกาศด้วยว่า สาวไอด้ากำลังมีข่าวดี นั่นก็คือตั้งท้องได้ 5 เดือน

          หลังจากที่ไอด้าคลอดลูกสาว ชื่อ น้องลัลลาเบล ก็ทุ่มเทกับการเลี้ยงลูก งานในวงการบันเทิงไม่ได้รับเลย จะมีก็แต่ไปเป็นดีเจให้คลื่น GET102.5 และขายของแฮนด์เมดจากน้ำพักน้ำแรงของเธอตามงานอีเว้นท์ต่าง ๆ ซึ่งกระแสตอบรับจากการขายของก็ไปได้ด้วยดี แต่ทั้งนี้ก็ไม่มีวี่แววว่าสาวไอด้าจะกลับมามีผลงานในด้านวงการบันเทิงอีกครั้ง

         ส่วนเรื่องราวความรักระหว่างไอด้ากับแอมมี่นั้น ก็ดูเหมือนว่าจะสะดุด เพราะระยะหลังมักไม่ค่อยเห็นภาพ 3 คนพ่อแม่ลูกสักเท่าไร อีกทั้งยังมีข้อความตัดพ้อน้อยใจอยู่ในอินสตาแกรมของฝ่ายหญิงบ่อยครั้ง จวบจนวันเกิดของน้องลัลลาเบลอายุครบ 2 ปี สาวไอด้าก็โพสต์ข้อความประมาณว่า เธอจะเป็นทั้งพ่อและแม่ให้ลัลลาเบลเอง ส่วนแอมมี่ก็ไม่ได้อยู่ร่วมเฟรมในวันเกิดแสนสุขของลูก นอกจากนี้ ยังมีข้อความแนวธรรมะ เขียนว่าคนที่คิดนอกใจคนที่ลำบากมาด้วยกันคนคนนั้นไม่ใช่คน งานนี้ชาวเน็ตต่างก็สงสัยว่า สองคนนี้มีปัญหากันหรือไม่ จนกระทั่งสาวไอด้ามาเฉลยว่า เธอกับสามีแยกกันอยู่นานแล้ว ปัญหาก็เป็นเรื่องมือที่สามซ้ำซาก ซึ่งเธอจะไม่ทนและจะขอเลี้ยงลูกคนเดียว แต่ถ้าฝ่ายชายจะมาเจอลูกเธอก็ไม่ห้าม

         อย่างไรก็ดี ดูเหมือนปิดตำนานคู่รักเด็กแนวจะซาไปได้สักพัก ก็มีประเด็นใหม่เกิดขึ้น เมื่อสาวไอด้าฉุนจัดโพสต์รูปบราสีดำลงอินสตาแกรม พร้อมกับข้อความที่ระบุว่า ไส้ในใครเอาคืนไปด้วย แต่สามีพี่ไม่รับคืน พร้อมแท็กชื่อสาวคู่กรณี จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ทั่วโลกไซเบอร์ขณะนี้ (27 ตุลาคม 2557)

 


   ไอด้า ไอรดา

ไอด้า ไอรดา

ไอด้า ไอรดา

ไอด้า ไอรดา

ไอด้า ไอรดา

ไอด้า ไอรดา

ไอด้า ไอรดา

ไอด้า ไอรดา

ไอด้า ไอรดา

ไอด้า ไอรดา

ไอด้า ไอรดา

ไอด้า ไอรดาไอด้า ไอรดา
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ ไอด้า ไอรดา ศิริวุฒิ คุณแม่เด็กแนว อดีตหวานใจ แอมมี่ อัปเดตล่าสุด 28 ตุลาคม 2557 เวลา 17:44:59 34,998 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP