x close

คู่รักไทย-ออสเตรเลีย ปั่นจักรยานฮันนีมูน 77 จังหวัดเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก phuketwan.com

          ว้าว! คู่รักไทย-ออสเตรเลีย ฮันนีมูนสุดเจ๋ง ปั่นจักรยานทั่วไทย 77 จังหวัด คาดครบภายในพฤศจิกายนปีนี้

          เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน ที่สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางบังอรรัตน์ ชินะประยูร ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานภูเก็ต ได้ให้การต้อนรับคู่รัก พอล ฮามอน หนุ่มชาวออสเตรเลีย วัย 39 ปี และ ณัฐรีย์ โอภาสานนท์ วัย 27 ปี สาวชาวไทย ที่เพิ่งแต่งงานกันเมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2555 หลังจากคบหาดูใจกันมานาน 5 ปี และฉลองฮันนีมูนด้วยการปั่นจักรยานเที่ยวทั่วไทยโดยตั้งเป้าให้ครบ 77 จังหวัดเลยทีเดียว

          โดยทั้งคู่ ระบุว่า หลังแต่งงานกัน ได้ออกเดินทางฮันนีมูนด้วยการปั่นจักรยานไปตามจังหวัดต่าง ๆ ทั่วประเทศไทย เริ่มเดินทาง จาก จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคมที่ผ่านมา ล่องลงใต้ไปจนสุดชายแดนจนถึง จ.นราธิวาส วกกลับกลับขึ้นมายังจังหวัดภูเก็ต เตรียมจะเดินทางต่อไปยังจังหวัดพังงา ระนอง ชุมพร ขึ้นไปยังภาคกลางต่อไป โดยขณะนี้เดินทางด้วยจักรยานมาแล้ว 17 วัน กว่า 1,300 กิโลเมตร ตั้งเป้าจะครบ 77 จังหวัดทั่วประเทศภายในเดือนพฤศจิกายนปีนี้ รวมระยะทางประมาณ 9 พันกิโลเมตร ส่วนการมาเยือนภูเก็ตจะพัก 2 วัน ตั้งใจจะไปเที่ยวที่แหลมพรหมเทพ และแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามต่าง ๆ ของ ภูเก็ต          นอกจากนี้ คู่รักนักปั่นจักรยาน ยังกล่าวต่อไปด้วยว่า การปั่นจักรยานในครั้งนี้ หวังส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศไทย โดยใช้จักรยานเป็นพาหนะในการเดินทาง ซึ่งเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สามารถสัมผัสวิถีชีวิตและธรรมชาติ 2 ข้างทางได้อย่างใกล้ชิด ซึ่งเรารู้สึกประทับใจผู้คนที่ให้การต้อนรับด้วยมิตรไมตรี ส่วนการเดินทางในพื้นที่ จ.ชายแดนใต้ที่มีปัญหาการก่อความไม่สงบนั้น ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดมีผู้คนให้การต้อนรับและไม่มีปัญหาเกิดขึ้น สำหรับจักรยานคู่ใจซื้อมามือสอง ผลิตในเยอรมัน เป็นยี่ห้อ Hase รุ่น Pino Tour ราคาคันละ 1.7 แสนบาท ซึ่งมีความพิเศษ คือ มีที่นั่งอยู่ด้านหน้า อยู่ในลักษณะนั่งกึ่งเอน คนนั่งหน้าสามารถใช้เท้าปั่นไปพร้อม ๆ กัน

          ทางด้าน นางบังอรรัตน์ ชินะประยูร ผู้อำนวยการ กล่าวต้อนรับ พร้อมกับแสดงความชื่นชมว่า ททท.สำนักงานภูเก็ต ยินดีต้อนรับ และขอสนับสนุนความพยายามครั้งนี้ ขอให้ประสบความสำเร็จกับการท่องเที่ยวปั่นจักรยานที่ไม่กระทบสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวต่างประเทศ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คู่รักไทย-ออสเตรเลีย ปั่นจักรยานฮันนีมูน 77 จังหวัด โพสต์เมื่อ 16 มิถุนายน 2555 เวลา 12:00:59
TOP