x close

อุปกรณ์แต่งหน้ามีอะไรบ้าง รวม 14 ไอเทมเด็ด ที่มือใหม่หัดแต่งควรรู้

          อุปกรณ์แต่งหน้ามีอะไรบ้าง สำหรับมือใหม่ที่อยากแต่งหน้าได้สวยแบบจัดเต็มเหมือนช่างมืออาชีพ ควรซื้อไอเทมใดไว้ประจำกระเป๋าเครื่องสำอางบ้าง มาเช็กกัน

เครื่องสำอาง

          ในการแต่งหน้าแต่ละวัน สาว ๆ เคยสังเกตกันไหมว่าเราใช้อุปกรณ์และแปรงสำหรับแต่งหน้าไปทั้งหมดกี่ชิ้น โดยผู้หญิงที่ไม่ชอบแต่งหน้าบางคนอาจจะมีเมคอัพไอเทมไม่ถึง 5 ชิ้น แต่บางคนอาจจะมีมากเกิน 10 ชิ้นขึ้นไปเลยทีเดียว ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับเทคนิคและสไตล์ที่ใช้เสริมสวยของแต่ละบุคคลด้วยนั่นเอง ว่าแต่เคยสงสัยกันไหมว่าตามหลักของการแต่งหน้าจริง ๆ แล้วเราควรจะมีอุปกรณ์มากน้อยแค่ไหนกันแน่ ถึงจะช่วยแต่งแต้มใบหน้าได้สวยเป๊ะเหมือนมีช่างมืออาชีพมาแต่งให้

          วันนี้กระปุกดอทคอมจะมาไขข้อข้องใจของสาว ๆ เองว่า อุปกรณ์แต่งหน้ามีอะไรบ้าง เผื่อใครที่เพิ่งเริ่มรักสวยรักงามจะได้เลือกซื้อตามถูก หรือใครที่แต่งหน้าเป็นประจำอยู่แล้ว ก็จะได้หาซื้ออุปกรณ์แต่งหน้าชุดใหญ่ครบเซตมาลองใช้เพื่ออัปความสวยให้เหมือนมืออาชีพกันไปเลย

1. แปรงสำหรับลงรองพื้น

          แปรงชนิดนี้จะมีหัวแปรงขนาดใหญ่ เหมาะกับเอาไว้เกลี่ยรองพื้นทั้งแบบครีมและแบบน้ำ หากรองพื้นที่ใช้อยู่เข้มข้นมากควรใช้แปรงขนหนา ๆ แต่ถ้าเป็นรองพื้นแบบบางเบาควรใช้แปรงที่มีขนบางตามลงมานั่นเอง โดยการใช้แปรงเกลี่ยจะทำให้ได้ผิวที่ดูใสและบางเบากลืนไปกับผิวมากขึ้น

เครื่องสำอาง

2. ฟองน้ำเกลี่ยรองพื้น

          ใครที่ชอบการแต่งหน้าแบบเรียบเนียน บางเบา เหมือนเผยผิวสวยธรรมชาติ สามารถเลือกใช้ฟองน้ำแต่งหน้ารูปแบบต่าง ๆ ได้เลย ทั้ง ฟองน้ำรูปไข่, ฟองน้ำสามเหลี่ยม, หรือฟองน้ำแบบซิลิโคน เนื่องจากอุปกรณ์ชิ้นนี้จะช่วยกินเนื้อรองพื้น เลยได้ลุคที่ดูใส ๆ ไม่หนาเตอะนั่นเอง

เครื่องสำอาง

3. พัฟฟองน้ำสำหรับเกลี่ยแป้ง

          พัฟชนิดนี้ส่วนใหญ่จะแถมมาคู่กับแป้งรองพื้นแต่ละแบรนด์อยู่แล้ว เมื่อเอามาทาลงบนหน้าก็จะได้ลุคที่สวยเนียน ปกปิดได้ดี ไม่กินเนื้อแป้งมากเกินไป แต่ถ้าไม่ชอบให้หน้าดูหนาหนักควรเปลี่ยนมาใช้แปรงปัดจะดีกว่า

เครื่องสำอาง

4. แปรงสำหรับปัดแป้ง

          สำหรับใครที่ไม่ชอบความหนาของการลงแป้งด้วยพัฟ ก็ลองเปลี่ยนมาใช้แปรงสำหรับทาแป้งได้เลย โดยแปรงชนิดนี้เหมาะกับทั้งแป้งตลับและแป้งฝุ่น ผลลัพธ์ที่ได้จะดูบางเบาและความมันก็หายไปด้วย

เครื่องสำอาง

5. แปรงเกลี่ยคอนซีลเลอร์

          แปรงหัวขนาดเล็กคล้าย ๆ กับที่ใช้ปัดอายแชโดว์ แต่เนื้อจะแข็งกว่าเพราะต้องใช้เกลี่ยคอนซีลเลอร์ที่เป็นแบบครีม ทั้งนี้ส่วนขนตรงหัวไม่ควรใหญ่เกินไป เพราะเอาไว้ใช้ปกปิดแค่จุดเล็ก ๆ เท่านั้น

เครื่องสำอาง

6. แปรงปัดคอนทัวร์

          ต้องเป็นแปรงที่มีขนหนาพอสมควรเพื่อจะได้เกลี่ยคอนทัวร์อย่างถนัดมือ ส่วนหัวก็ต้องเป็นแบบตัดเฉียงเพื่อให้รับกับกรอบหน้า เวลาแต่งไปจะได้มีกรอบหน้าเรียวเป๊ะแบบพอดี ไม่เลอะไปยังจุดอื่น ๆ

เครื่องสำอาง

7. แปรงเกลี่ยไฮไลต์

          มีลักษณะแบน ๆ หัวไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป เมื่อแตะลงบนใบหน้าจะกินพื้นที่เพียงเล็กน้อยเท่านั้น เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วแปรงชนิดนี้จะใช้แค่ตรงแก้มข้างจมูก สันจมูก หรือส่วนปลายคางเท่านั้นเอง

เครื่องสำอาง

8. แปรงปัดบรอนเซอร์

          ควรมีหัวแปรงที่ไม่ใหญ่มากนัก จะใช้ปัดตรงใต้โหนกแก้ม กรอบหน้า หรือขอบกรามได้ดี เนื้อขนแปรงก็ควรใช้แบบนุ่ม ๆ เวลาแตะเนื้อบรอนเซอร์จะได้ไม่หลุดออกมามากนั่นเอง

เครื่องสำอาง

9. แปรงปัดแก้ม

          อันที่จริงแปรงปัดแก้มและแปรงปัดบรอนเซอร์สามารถใช้แทนกันได้เลยด้วยซ้ำ แต่ด้วยเนื้อสีบรอนเซอร์ที่เข้มมาก หากเอามาปัดบลัชออนต่ออาจทำให้หน้าดูเข้มได้ เพราะสีบรอนเซอร์อาจยังหลงเหลืออยู่ในแปรง ดังนั้นแล้วควรซื้อแปรงสำหรับปัดบรอนเซอร์และบลัชออนแยกกันดีกว่า

เครื่องสำอาง

10. ฟองน้ำแต่งตา

          ฟองน้ำที่ใช้ในการแต่งตาจะเหมาะสำหรับลงอายแชโดว์สีเข้ม ๆ และต้องการลงสีให้เห็นเด่นชัด แต่อาจจะยุ่งยากเวลาเกลี่ยเพราะน้ำหนักแปรงแบบนี้ควบคุมได้ยากพอสมควร
 
เครื่องสำอาง
             
11. แปรงแต่งตา

          เหมาะสำหรับลงสีตาแบบฟุ้ง ๆ ไล่โทนสีตรงขอบตาให้ดูเป็นธรรมชาติ ควรมีอย่างน้อย 3 แปรง ได้แก่ แปรงหัวเล็กแบนสำหรับทาขอบตาล่าง, แปรงหัวขนาดกลางสำหรับลงสีที่เปลือกตา และแปรงหัวตัดสำหรับตัดขอบตา

เครื่องสำอาง

12. แปรงเขียนคิ้วและปัดคิ้ว

          ส่วนใหญ่แล้วแปรงชนิดนี้จะออกแบบมาให้อยู่แท่งเดียวกัน เวลาใช้งานจะได้สะดวก โดยใช้ส่วนที่เป็นแปรงมาลงสีคิ้ว ส่วนที่เป็นหัวปัดเหมาะกับการเกลี่ยสีคิ้วให้ฟุ้งเนียนไม่หลอกตา

เครื่องสำอาง

13. แปรงทาปาก

          บางคนอาจจะคิดว่าแปรงทาปากไม่ค่อยจำเป็นสักเท่าไร แต่เชื่อหรือไม่ว่าการทาปากด้วยแปรงจะทำให้เม็ดสีติดทน ขอบปากสวยชัด ที่สำคัญลิปสติกก็ยังอยู่เป็นแท่งให้เราใช้ได้แบบยาว ๆ อีกด้วย คราวหน้าถ้าต้องทาปาก สาว ๆ ควรใช้แปรงมาช่วยทาจะดีกว่า

เครื่องสำอาง

14. ที่ดัดขนตา

          ควรเลือกที่ดัดขนตาให้เหมาะกับรูปแบบของตาเรา บางคนตาลึกอาจจะต้องเลือกแบบที่มีความโค้งมากหน่อย ส่วนใครที่ไม่มีปัญหาอะไรเลือกแบบที่ไม่ต้องโค้งเว้ามากก็ใช้ได้แล้ว

เครื่องสำอาง

          ทั้งหมดนี้คือ อุปกรณ์สำหรับแต่งหน้า ที่ต้องมีไว้ประจำกระเป๋าเครื่องสำอาง รู้แล้วก็หามาไว้ให้ครบเซตได้เลย แล้วอย่าลืมฝึกแต่งหน้าบ่อย ๆ เท่านี้คุณก็เป็นช่างแต่งหน้ามืออาชีพได้แล้ว

ขอบคุณข้อมูลจาก : cosmopolitan.com, goop.com, dermstore.com 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อุปกรณ์แต่งหน้ามีอะไรบ้าง รวม 14 ไอเทมเด็ด ที่มือใหม่หัดแต่งควรรู้ อัปเดตล่าสุด 11 มิถุนายน 2563 เวลา 16:00:56 40,882 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP