10 เรื่องน่ารู้ ของ เจมส์ จิรายุ ซุป'ตาร์สายฟ้าแลบ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Instagram jirayu_jj

            10 เรื่องน่ารู้ ของ เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข เจ้าของฉายา ซุป'ตาร์สายฟ้าแลบ แห่งช่อง 3 หรือ คุณชายหมอ ขวัญใจของสาว ๆ จากละครเรื่อง สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายพุฒิภัทร

            นาทีนี้คงไม่มีพระเอกหน้าใหม่คนไหนมาแรงแซงทุกโค้งไปกว่าหนุ่ม เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข เจ้าของบท คุณชายหมอ หรือ คุณชายพุฒิภัทร จากละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายพุฒิภัทร อีกแล้ว ทั้งด้วยหน้าหวาน ๆ ใส ๆ กับคอนเซ็ปต์หนุ่มแว่นมาดขรึมที่เต็มที่กับความรัก และบทคุณชายหมอที่ช่วยส่ง ประกอบกับเคมีที่เข้ากั๊น... เข้ากัน กับนางเอกสาว เบลล่า ราณี จนเกิดเป็นคู่จิ้น เจมส์ เบลล่า บวกความน่ารัก ดูสนุกสนานเป็นกันเองของเจ้าตัว ก็ทำให้หนุ่ม เจมส์ จิรายุ กลายเป็นขวัญใจของสาว ๆ ทั่วประเทศไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งหลายคนก็อยากจะทำความรู้จักกับตัวตนของหนุ่มคนนี้มากขึ้นไปอีก งานนี้ กระปุกดอทคอม จึงได้นำ 10 เรื่องน่ารู้ ของ เจมส์ จิรายุ ซุป'ตาร์สายฟ้าแลบ มาฝากกันด้วยค่ะ

เรื่องน่ารู้ ของ เจมส์ จิรายุ 1. ประวัติส่วนตัว

            ชื่อจริง จิรายุ ตั้งศรีสุข ชื่อเล่น เจมส์ หนุ่มน้อยวัย 19 ปี เกิดเมื่อวันที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2536 เลือดกรุ๊ปโอ เป็นชาวจังหวัดพิจิตรโดยกำเนิด ครอบครัวประกอบด้วย คุณพ่อ เสริมชัย คุณแม่ โชติกา ตั้งศรีสุข พี่สาว จิ๊บ จุฬารัตน์ และตัวเขา เจมส์ จิรายุ การศึกษา จบชั้นอนุบาลที่โรงเรียนราษฎร์บำรุง ประถมศึกษา โรงเรียนอนุบาลวชิร จบชั้นมัธยมศึกษาที่โรงเรียนพิจิตรพิทยาคม ปัจจุบันกำลังศึกษาในระดับปริญญาตรีที่คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรังสิต


เจมส์ จิรายุ

เรื่องน่ารู้ ของ เจมส์ จิรายุ 2. ของชอบ - ของไม่ชอบ

            เห็นมาดคุณหมอสุดขรึมในละครคุณชายพุฒิภัทรแบบนี้ แต่ตัวจริงของหนุ่ม เจมส์ จิรายุ กลับหวานเกินคาด เพราะเขาเป็นคนที่ชอบสีชมพูเป็นชีวิตจิตใจ เรียกได้ว่าแค่เห็นอะไรที่เป็นสีชมพูก็มีความสุขแล้ว แต่ดอกไม้ที่หนุ่มคนนี้ชอบคือกุหลาบสีขาวนะจ๊ะ ส่วนอาหารที่ชอบสำหรับเขาคือ หมูสะเต๊ะที่พิจิตร (ย้ำว่าต้องที่พิจิตร) อาหารที่ไม่ชอบคือเครื่องในทุกชนิด (ใครอย่าเอามาให้กินเชียว)


เรื่องน่ารู้ ของ เจมส์ จิรายุ 3. เข้าวงการบันเทิง

            แต่ไหนแต่ไรเลย หนุ่มคนนี้ไม่ได้คิดจะเป็นดาราสักนิด แต่เพราะคุณแม่อยากให้ลูกเป็นดารามาก จึงได้แอบส่งให้ เจมส์ จิรายุ เข้าประกวด The Idol Friday 2011 ซึ่งเจ้าตัวก็ผ่านเข้ารอบจนได้รางวัลชนะเลิศมาในที่สุด แต่ก็ยังไม่มีอะไรเกิดขึ้น จนเมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้ว (พ.ศ. 2555) ปิ๊ก ฌาณฉลาด ทวีทรัพย์ (ปิ๊ก ชาญฉลาด ผู้จัดการส่วนตัวของ เจมส์ จิรายุ) ที่กำลังมองหาดาราหน้าใหม่มาประดับวงการ ก็ได้เห็นรูปโปรไฟล์เฟซบุ๊กของเขา จากหน้าเฟซบุ๊กของเพื่อนผู้หญิงคนหนึ่งแล้วเกิดสนใจ จนหาทางติดต่อเขา เริ่มจากติดต่อไปที่โรงเรียน ได้เบอร์ ผอ.โรงเรียนมา ผอ.ก็โทรหาครูประจำชั้นเพื่อบอกเบอร์คุณพ่อ แต่เหมือนจะบอกเบอร์ผิดไปติดที่บ้านตรงข้าม จากนั้นบ้านตรงข้ามก็เดินมาบอก ก่อนจะได้พบกันในที่สุด ซึ่งตัวเจมส์เองมองว่าการที่เขาได้เข้ามาอยู่ในวงการบันเทิงเป็นเหมือนโชคชะตาเลยล่ะ


ปิ๊ก ชาญฉลาด ผู้จัดการส่วนตัวของ เจมส์ จิรายุ
ปิ๊ก ชาญฉลาด ผู้จัดการส่วนตัวของ เจมส์ จิรายุ


เรื่องน่ารู้ ของ เจมส์ จิรายุ 4. ผลงานแจ้งเกิด

            อย่างที่หลายคนทราบกันดีอยู่แล้วว่าละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายพุฒิภัทร เป็นงานละครเรื่องแรกของหนุ่ม เจมส์ จิรายุ ที่ทำให้เขาแจ้งเกิดอย่างเต็มตัวกับบท คุณชายหมอ หรือ คุณชายพุฒิภัทร ศัลยแพทย์ด้านสมองมือ 1 ของเมืองไทย และด้วยบทนี้เองที่ทำให้สาว ๆ ทั่วประเทศคลั่งไคล้ อยากเป็นแฟนหมอกันเป็นแถว ซึ่งก็ทำให้หนุ่มคนนี้รับฉายา ซุป'ตาร์สายฟ้าแลบ ไปโดยปริยาย แต่ก่อนหน้านี้เขาเคยมีผลงานภาพยนตร์โปรโมทจังหวัดพิษณุโลกเรื่อง Where is Love อยู่ที่ไหนนะ… ความรัก รับบทเป็น น้ำน่าน แต่ดูเหมือนภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวจะยังไม่ออกฉายให้ได้ชมกัน นอกจากนี้ เจมส์ จิรายุ ยังเคยมีผลงานโฆษณา Catalogue Friday กับ ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์ และโฆษณา วุฒิศักดิ์คลินิก อีกด้วย


เรื่องน่ารู้ ของ เจมส์ จิรายุ 5. คู่จิ้น เจมส์ เบลล่า

            ทำเอาแฟน ๆ จิกหมอนกันจนกระจุย กับคู่จิ้นคู่ใหม่ เจมส์ เบลล่า ที่ไม่เพียงแต่หวานกันในละคร คุณชายพุฒิภัทร เท่านั้น แต่ไม่ว่าจะไปออกรายการ ทัวร์คอนเสิร์ต อีเว้นท์ละคร หรือแม้แต่รูปในอินสตาแกรม พระนางคู่นี้ ก็จะมาภาพหวาน ๆ ให้เราได้ฟินกันตลอด ไม่ว่าจะจับมือ ส่งสายตาหวาน ๆ ให้กัน แถมหนุ่ม เจมส์จิ ยังบอกด้วยว่า เขาทำงานกับเบลล่าเข้าขากันดีมาก เพราะฝ่ายหญิงเป็นคนน่ารัก ไม่ถือตัว คอยให้กำลังใจตลอด จึงสนิทกันเร็วและยังคงสนิทกันมากขึ้นเรื่อย ๆ แต่โอกาสในการเป็นแฟนกันจริง ๆ คงไม่มี เพราะเจมส์บอกว่าเป็นเพื่อนร่วมงานกันก็ดีแล้ว เพราะเข้ามาทำงานในวงการ จะมีเวลาเป็นส่วนตัวน้อยมาก จึงอยากจะให้เวลากับตัวเองและครอบครัวก่อน


เจมส์ เบลล่า
เจมส์ เบลล่า


เรื่องน่ารู้ ของ เจมส์ จิรายุ 6. พระเอกหน้าด้าน

            หนุ่ม เจมส์ จิรายุ ให้นิยามความเป็นตัวเองว่า ออกแนว ซน ขี้เล่น สนุกสนาน ร่าเริง เพ้อ ๆ ฝัน ๆ โดยการที่เขาได้เข้ามาอยู่ในวงการบันเทิง เขาคิดว่าจังหวะชีวิตช่วงนี้เป็นช่วงที่ดีที่สุด ได้เห็นอะไร ๆ ในมุมมองที่คนอื่นเขาไม่เห็น ซึ่งเขาเองก็แฮปปี้ เพราะงานนี้สนุก การเป็นดาราทำให้เขาได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ตลอดเวลา ซึ่งเหมาะกับคนสมาธิสั้นและขี้เบื่ออย่างเขา โดยการมาอยู่ตรงจุดนี้ เจมส์บอกเองเลยว่า "ไม่ได้กลัวว่าคนจะด่าอยู่แล้ว เพราะผมเป็นคนที่หน้าด้านมาก อะไรที่ด่ามาผมก็รับหมด เพราะมันเหมือนเป็นคำสอน ที่เราต้องรับ จะได้นำมาปรับปรุง" นอกจากนี้ หนุ่ม เจมส์ จิรายุ ยังกล้าหาญชาญชัย ไม่เกรงกลัวผู้กำกับอย่าง ป้าแจ๋ว ยุทธนา ลอพันธ์ไพบูลย์ ผู้กำกับ คุณชายพุฒิภัทร เลยแม้แต่น้อย ซึ่งป้าแจ๋วเล่าว่า เจมส์จิ ชอบอำ ชอบเล่นมุก แถมแป้ก แต่เขาหน้าด้าน เล่าแล้วไม่ขำ ก็จะไปสรรหามุกแป้กมาเล่าใหม่อยู่ตลอด


เรื่องน่ารู้ ของ เจมส์ จิรายุ 7. ลีลาศคืออะไรเหรอ

          เรียกเสียงกรี๊ดกร๊าดจากแฟน ๆ ได้เป็นอย่างดี กับผลงานโฆษณาของหนุ่ม เจมส์ จิรายุ ที่เจ้าตัวบอกว่า พ่อของเขาส่งไปเรียนเต้นลีลาศตั้งแต่เด็ก ๆ โดยเจ้าตัวทำหน้างง ๆ พร้อมบอกว่า "ลีลาศคืออะไรเหรอ" ก่อนจะโชว์ลีลาการเต้นที่ฝึกมาราว 2-3 ปี โดยเจมส์ เล่าว่า ตอนเด็กเขาเป็นคนติดคอมพิวเตอร์มาก ใส่แว่นตั้งแต่ ป.2 จนคุณพ่อเริ่มเครียดว่าต้องหากิจกรรมอื่นให้ทำบ้าง จึงส่งไปเรียนเต้นลีลาศ "คุณพ่อบอกว่าสมัยหนุ่ม ๆ เวลาออกงานจะมีการเต้นลีลาศ โดยคิดว่าอนาคตลูกจะได้เอาไปเต้นบ้าง โดยไม่รู้ว่าสมัยนี้มันแน่นอกต้องยกออกแล้วนะ ก็หลงไปเรียนอยู่ 2-3 ปี" โดยเจมส์จิ เผยว่า การที่ไปเรียนลีลาศแบบนี้เขาไม่กลัวโดนเพื่อนแซว เพราะเพื่อนมันฟันธงว่าเขาเป็นตุ๊ดแน่นอน เนื่องจากผู้ชายคงไม่มาเต้นส่ายก้นแบบนี้ ก็โดนล้อทุกวันจนชิน แต่ทุกวันนี้ก็ส่งผลดีที่เขาเข้าวงการบันเทิง เพราะจะได้มีพื้นฐานติดตัว โดยในละครคุณชายพุฒิภัทรก็ต้องมีเต้นลีลาศด้วย ซึ่งถือว่าคุณพ่อของเขามองการณ์ไกลมาก ๆ เลยล่ะ

เจมส์ จิรายุ


เรื่องน่ารู้ ของ เจมส์ จิรายุ 8.งดรับงานอีเว้นท์ (จริงเหรอ)

            กลายเป็นประเด็นฮือฮาเมื่อมีข่าวออกมาว่า เจมส์ จิรายุ พระเอกมาแรง ไม่ยอมรับอีเว้นท์เหมือนดาราดังคนอื่น ๆ ซึ่งก็มีข้อมูลออกมาว่า ทางพี่ปิ๊ก ชาญฉลาด ผู้จัดการส่วนตัวของเขา ปั้นเขาขึ้นมาเป็นดาราในช่วงที่ทางช่องและผู้จัดไม่สบายใจที่ดาราดัง ๆ มักเลือกงานอีเว้นท์ ซึ่งได้เงินมาง่าย ๆ ครั้งละเยอะ ๆ มากกว่างานถ่ายละคร จนบางครั้งถึงกับยกเลิกคิวถ่ายละครเพื่อรับอีเว้นท์เลยทีเดียว ซึ่งพวกเขาไม่อยากให้ เจมส์ จิรายุ มาเป็นดาราเพื่อหวังกอบโกยในระยะสั้นเพียงระยะเดียว แต่อยากให้กลายเป็นนักแสดงตัวจริงที่อยู่ในวงการไปนาน ๆ มากกว่า ซึ่งเจ้าตัวหนุ่ม เจมส์ จิรายุ ก็บอกว่า เขาเองก็จะเลือกรับงานละครเป็นหลัก ส่วนอีเว้นท์คงไม่รับมากนัก เพราะคิดว่าการทุ่มเทให้กับงานละครจริง ๆ มันจะดีกว่าการที่ไปเร่ง ๆ ออกงานรับเงินตอนนี้ ตัวเขาเองก็เพิ่งอายุ 19 ไม่ได้อยากจะใช้เงินมากมาย แต่ทำงานในสิ่งที่ทำอยู่ให้ดีที่สุดก่อนก็พอ แล้วเมื่อโตขึ้น หากอยากทำงานที่ได้เม็ดเงินใหญ่ขึ้นค่อยว่ากันอีกที เขาเองยังคิดจะอยู่ตรงนี้อีกนาน เพราะติดใจในงานละคร อยากจะกลายเป็นนักแสดงที่ทำให้ทุกคนเชื่อว่าเป็นตัวละครนั้นจริง ๆ เพราะนั่นคืองานของเขา


เรื่องน่ารู้ ของ เจมส์ จิรายุ 9.สาว ๆ ของเจมส์ จิรายุ

            เห็นว่าเป็นหนุ่มหน้าใส เสน่ห์แรงแบบนี้ แต่เมื่อถามถึงสาว ๆ เจมส์ จิรายุ กลับบอกว่า เขาเองยังไม่มีใคร ก็ไม่เข้าใจว่าทำไมที่ผ่านมาถึงไม่มีสาว ๆ เข้ามาหา ทั้งที่เขาเองก็หน้าตาไม่ได้แย่นัก แต่หากจะให้มีใครตอนนี้ เขาเองก็ยังไม่พร้อมจะมีใคร เพราะจะตั้งใจทำงานเป็นหลัก หากต้องดูแลคนอื่นแล้วไม่มีเวลาให้ ก็ต้องทะเลาะกันอยู่ดี เลยยังไม่มีดีกว่า แต่หากจะถามถึงผู้หญิงในอุดมคติ เขาจะดูที่ความคิด ขอให้คุยกันรู้เรื่อง ปรึกษากันได้ และให้กำลังใจกันทุกเรื่อง ส่วนเรื่องหน้าตาเขาไม่ได้เน้น แต่ก็ชอบสาวอายุมากกว่าหน่อย เพราะจะได้คุยกันรู้เรื่อง

เรื่องน่ารู้ ของ เจมส์ จิรายุ 10. กรี๊ดตัวเอง แฟนคลับเบอร์ 1 ของคุณชายพุฒิภัทร

           เพราะได้เห็นตัวเองในทีวีเป็นครั้งแรก กับบท ชายหมอ คุณชายพุฒิภัทร ซึ่งเป็นบทบาทที่แตกต่างกับตัวเขาอย่างสิ้นเชิง หนุ่ม เจมส์ จิรายุ ก็ออกอาการเป็นปลื้มตัวเองแบบสุด ๆ ถึงขั้นกรี๊ดตัวเอง จนเรียกได้ว่าเขาเป็นแฟนคลับเบอร์ 1 ของคุณชายพุฒิภัทรเลยล่ะ ซึ่งหนุ่ม เจมส์ จิรายุ ก็ทำให้หลายคนประทับใจกับความขี้เล่น เฮฮา และเซอร์วิสแฟนคลับเป็นอย่างดี ผ่านทางโซเชียลเน็ตเวิร์ก ทั้งอินสตาแกรมและทวิตเตอร์ โดยตลอดช่วงที่ละครออกอากาศ เจมส์จิ จะรายงานทุกความเคลื่อนไหวของละคร แถมยังมีแซวตัวละครในเรื่อง เหมือนเป็นแฟนคลับคนหนึ่งเลยทีเดียว

            เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับ 10 เรื่องน่ารู้ ของ เจมส์ จิรายุ ที่ทาง กระปุกดอทคอม นำมาฝากกัน เชื่อว่าคงจะทำให้หลายคนได้รู้จักตัวตนของผู้ชายคนนี้มากขึ้นแน่ ๆ และอาจจะยิ่งหลงรักหนุ่มคนนี้ขึ้นมาอีก ส่วนใครที่เป็นแฟนคลับของหนุ่ม เจมส์ จิรายุ ก็อย่าลืมติดตามชมผลงานเรื่อง สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายพุฒิภัทร และผลงานเรื่องต่อ ๆ ไปของเขากันด้วยนะคะคลิป เจมส์ จิรายุ @ สีสันบันเทิงสเปเชี่ยล 18 พ.ค. 56 : เครดิต รายการสีสันบันเทิง โพสต์โดย คุณ Lakornhd Thaitvขอขอบคุณข้อมูลจาก

10 เรื่องน่ารู้ ของ เจมส์ จิรายุ ซุป'ตาร์สายฟ้าแลบ โพสต์เมื่อ 21 พฤษภาคม 2556 เวลา 15:37:20 5,776 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 10 เรื่องน่ารู้ ของ เจมส์ จิรายุ ซุป'ตาร์สายฟ้าแลบ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP