ผมสวยด้วย 7 สูตรหมักผม D.I.Y. ทำง่าย เป๊ะเว่อร์ !

ทรงผมเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ผมสวยสุขภาพดีเป็นสุดยอดความปรารถนาของสาว ๆ ไม่แพ้การมีรูปร่างหน้าตาที่สวยเจิดสักเท่าไร เพราะแค่มีผมนิ่มสวยน่าสัมผัสก็สามารถเพิ่มเสน่ห์สุดเย้ายวนใจได้ง่าย ๆ แล้ว ถ้าอย่างนั้นเพื่อผมสวยสุขภาพดี เราก็มาทำสูตรหมักผม D.I.Y. ทั้ง 7 สูตรต่อไปนี้กันดีกว่า รับรองว่าเป็นสูตรหมักผมที่สามารถฟื้นฟูสุขภาพผมได้อย่างครอบคลุมทุกปัญหาเลยล่ะ

      1. สูตรฟื้นฟูผมแห้งเสีย

          ผสมน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล หรือแอปเปิลไซเดอร์ (Apple Cider Vinegar) 1 ช้อนโต๊ะ คนส่วนผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน จากนั้นนำมาชโลมให้ทั่วผมที่แห้ง เสร็จแล้วคลุมด้วยหมวกคลุมอาบน้ำ หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที-1 ชั่วโมง และสระผมตามปกติ หมักผมด้วยสูตรนี้เป็นประจำ จะช่วยลดผมแห้งเสียแตกปลาย เปลี่ยนผมหยาบกระด้างให้กลับมานุ่มน่าสัมผัสอีกครั้ง

      2. สูตรดีท็อกซ์สารเคมีเพื่อผมนุ่มสวย

          นำเบียร์หนึ่งถ้วยตวงมาผสมกับน้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิล หรือแอปเปิลไซเดอร์ (Apple Cider Vinegar) ปริมาณ ¼ ถ้วยตวง คนส่วนผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำมาชโลมลงบนผมที่สระมาอย่างสะอาดแล้วให้ทั่วตั้งแต่โคนผมจรดปลายผม พร้อมทั้งนวดศีรษะเล็กน้อย จากนั้นให้ใช้หมวกคลุมอาบน้ำคลุมทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น การผสมผสานของเบียร์ซึ่งมีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพผมอย่างไม่น่าเชื่อ อีกทั้งคุณสมบัติล้างสารเคมีของแอปเปิลไซเดอร์ (Apple Cider Vinegar) จะช่วยคืนความนุ่มสลวยเงางามให้ผมคุณได้ไม่ยากเลยล่ะ

ทรงผม

      3. สูตรบำรุงผมอย่างล้ำลึก

          ผสมเนื้ออะโวคาโดสด 1 ลูกเข้ากับน้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน จากนั้นนำมาชโลมบนผมหมาดให้ทั่ว คลุมด้วยหมวกคลุมอาบน้ำ หมักทิ้งไว้ 20 นาที เสร็จแล้วล้างออกด้วยน้ำธรรมดา และสระผมตามปกติอีกครั้ง สูตรหมักผมอะโวคาโดนี้จะซึมซาบลงไปบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึก และนำเอาสารอาหารที่มีประโยชน์กับเส้นผมจากทั้งอะโวคาโดและน้ำมันมะกอก เข้าไปฟื้นฟูบำรุงชั้นผมที่แห้งเสีย เปราะบาง ให้กลับมาแข็งแรงเงางามได้ในที่สุด

      4. สูตรกำจัดความมันส่วนเกิน

          สำหรับคนที่มีผมมันมากจนต้องสระผมทุกเช้า ไม่เช่นนั้นผมจะดูสกปรกเหมือนคนไม่ได้สระผมมาเป็นอาทิตย์ ก็ลองหมักผมด้วยสูตรนี้ได้เลย เพราะเป็นสูตรหมักผมที่จะช่วยลดความมันส่วนเกินบนเส้นผม ทำให้ผมดูสลวย ไม่จับกันเป็นก้อนแม้จะสระผมวันเว้นวัน วิธีทำก็ง่าย ๆ เพียงแค่นำโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 5 ช้อนโต๊ะ เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ มาผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมาชโลมบนเส้นผมให้ทั่ว เน้นตรงโคนผมเป็นพิเศษ และหมักทิ้งไว้ประมาณ 30-40 นาที เสร็จแล้วก็ล้างออกด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ สูตรนี้ไม่ควรใช้หมักผมบ่อยนะคะ สัปดาห์ละครั้งก็พอแล้ว ไม่เช่นนั้นอาจจะทำให้ผมสูญเสียน้ำมันมากเกินไป

      5. สูตรเพื่อผมจัดทรงง่าย

          เตรียมกล้วยหอม 2 ผล ไข่ 1 ฟอง (คัดเอาเฉพาะไข่ขาว) โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ และน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ มาปั่นเข้าด้วยกัน จากนั้นสระผมให้สะอาด และนำส่วนผสมทั้งหมดไปชโลมลงบนผมให้ทั่ว คลุมด้วยหมวกคลุมอาบน้ำ หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีหรือมากกว่านั้น เสร็จแล้วให้สระผม พร้อมกับค่อย ๆ ใช้หวีซี่ห่างสางผม เพื่อกำจัดเศษกล้วยที่อาจจะติดค้างอยู่บนเส้นผมให้หมดไป และใช้แชมพูปริมาณเล็กน้อยสระผมให้สะอาดอีกครั้ง กล้วยหอมมีคุณสมบัติบำรุงผมให้นุ่มชุ่มชื้น พร้อมทั้งจัดทรงง่าย สูตรนี้จึงเหมาะกับคนที่มีผมแห้งเสีย ชี้ฟูและจัดทรงยากค่ะ

ผมสวย

      6. สูตรเพื่อผมที่ถูกทำร้ายจากความร้อน

          ทั้งแสงแดดและความร้อนจากการจัดแต่งทรงผม อาจจะทำให้ผมของเราแห้งเสียแตกปลาย มีสุขภาพแย่ แต่เราก็สามารถฟื้นฟูผมที่ถูกความร้อนทำลายได้ง่าย ๆ ด้วยการนำมายองเนส 2 ถ้วยตวง ผสมเข้ากับน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ คนส่วนผสมทั้งสองอย่างให้เข้ากัน และนำมาชโลมลงบนผมที่แห้ง หมักทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง หรือถ้าคลุมด้วยผ้าที่มีความร้อนหรือได้อบไอน้ำก็หมักทิ้งไว้แค่ 30 นาที จากนั้นสระผมตามปกติ จนแน่ใจว่าล้างคราบมายองเนสออกหมดจดแล้ว และอย่าใช้ครีมนวดผมเด็ดขาดนะคะ

      7. สูตรเพื่อผมนุ่มลื่นดุจแพรไหม

          นำข้าวโอ๊ตครึ่งถ้วยตวง ผสมกับน้ำมันสกัดจากเมล็ดอัลมอนด์ หรือน้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ และนมรสจืดครึ่งถ้วยตวง คนส่วนผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน นำมาชโลมบนผมแห้ง คลุมด้วยหมวกคลุมผมและหมักทิ้งไว้ 20-30 นาที เสร็จแล้วก็ล้างออกด้วยน้ำอุ่น และสระผมตามปกติอีกครั้ง สูตรนี้มีข้าวโอ๊ตเป็นส่วนประกอบหลัก ซึ่งในข้าวโอ๊ตเองก็มีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อผมเป็นอย่างมาก จึงสามารถช่วยให้ผมนุ่มสลวยดูมีสุขภาพดี และเงางามดุจแพรไหม


          7 สูตรหมักผม D.I.Y. ทั้งหมดนี้สามารถทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน เพราะมีส่วนประกอบที่หาได้ตามท้องตลาดทั่วไป และขั้นตอนการทำก็ไม่ได้ยุ่งยากซับซ้อนเลย ดังนั้นก็ควรหมั่นหมักผมด้วยสูตรทั้ง 7 นี้เป็นประจำนะคะ สลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปในแต่ละสัปดาห์ก็ได้ รับรองเลยว่าผมของคุณจะนุ่มสลวยดูมีสุขภาพดี เหมือนได้ทำสปาผมจากร้านดังเป็นประจำเลยล่ะค่ะ เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ
ผมสวยด้วย 7 สูตรหมักผม D.I.Y. ทำง่าย เป๊ะเว่อร์ ! โพสต์เมื่อ 10 กรกฎาคม 2556 เวลา 13:16:17 13,105 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ผมสวยด้วย 7 สูตรหมักผม D.I.Y. ทำง่าย เป๊ะเว่อร์ ! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP