จอห์น คูแซค 2012 วันสิ้นโลก

จอห์น คูแซค john cusack
จอห์น คูแซค John Cusack

จอห์น คูแซค john cusack
จอห์น คูแซค John Cusack

จอห์น คูแซค john cusack
จอห์น คูแซค John Cusack

จอห์น คูแซค john cusack
จอห์น คูแซค John Cusack


จอห์น คูแซค 2012 วันสิ้นโลก (เดลินิวส์)

วิษณุ ศิริอาชารุ่งโรจน์

          หนึ่งในบรรดานักแสดงที่มีความสามารถหลากหลายของฮอลลีวูด จอห์น คูแซค ยังได้รับคำชมจากนักวิจารณ์ถึงผลงานหลายเรื่องของเขาในช่วงที่ผ่านมา อาทิ เดอะกริฟ เตอร์ส, เอท เมน เอาต์ และ  เดอะเพลเยอร์ รวมถึงเรื่องที่ได้รับคำยกย่องจากนักวิจารณ์อย่างมากคือ บีอิ้ง จอห์น มัลโควิช โดยเรื่องนี้ทำให้คูแซคได้ถูกเสนอเข้าชิงรางวัลอินดิเพนเดนท์ สปิริต อวอร์ด ในสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม

          จอห์น พอล คูแซค เกิดวันที่ 28 มิถุนายน ปี 2509 ในเมืองอีแวนสตัน รัฐอิลลินอยส์ของสหรัฐ ในครอบครัวอเมริกัน-ไอริช ที่นับถือคาทอลิก คูแซค ซึ่งสูงถึง 191 เซนติเมตร เข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยนิวยอร์กเป็นเวลาหนึ่งปีก่อนที่จะหยุดการเรียนและหันมาทุ่มเทให้กับงานภาพยนตร์อย่างเต็มที่

          โดยภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาคือ คลาสส์ ในปี 2526 ซึ่งเป็นหนังเซ็กซ์เบาสมองเกี่ยวกับวัยรุ่น หลังจากนั้นได้บทนำครั้งแรกในเรื่อง เดอะชัวร์ ธิง ในปี 2528 นับจากนั้นมาเขาก็มีผลงานอีกหลายเรื่องเช่น บ็อบ โรเบิร์ตส์, มันนี ฟอร์ น็อตติง และซิตี้ ฮอลล์ แต่แล้วคูแซคได้กลับไปแสดงละครเวที โดยเขาเป็นสมาชิกของคณะนักแสดงละครเวทีของทิม ร็อบบิน ในนครลอสแอนเจลิส

          จนกระทั่งเขากลับมาสู่วงการภาพยนตร์อีกครั้งในปี 2541 โดยเริ่มจากเดอะธิน เรด ไลน์ ประกบดาราชั้นนำของฮอลลีวูดเช่น จอร์จ คลูนีย์, วู้ดดี้ แฮร์เรลสัน, นิค นอลเต้, แกร์รี โอล์ดแมน, ฌอน เพนน์, บิล พูลแมน และจอห์น ทราโวลต้า ที่ได้รับเสียงชื่นชมเป็นอย่างมาก และรับบทนำในบีอิ้ง จอห์น มัลโควิช รวมทั้งอเมริกา สวีทฮาร์ทส์ ปี 2544 ที่เขาแสดงคู่กับจูเลีย โรเบิร์ตส์ และแคทเธอรีน ซีต้า โจนส์ ตลอดจนเรื่องเซเรนดิพิตี้

          คูแซคยังได้แสดงร่วมกับนิโคลัส เคจ ในภาพยนตร์เรื่องดังอย่างคอน แอร์ และเคยให้เสียงพากย์ในภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องอนาสตาเซีย ร่วมกับเม็ก ไรอัน นอกจากนี้ คูแซคยังได้ก่อตั้งนิว ไคล์ม เธียเตอร์ คอมปานี ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองชิคาโก และดำเนินงานด้านเขียนบท และสร้างภาพยนตร์

          ส่วนผลงานล่าสุดเรื่อง 2012 วันสิ้นโลก คูแซคประกบอาแมนด้า พีท และแดนนี โกลเวอร์ พร้อมทั้งโอลิเวอร์ แพลท โดยคูแซค รับบทเป็นแจ็คสัน เคอร์ติส ชายหนุ่มกับลูกอีกสองคนที่เดินทางไปเยลโล่สโตน เมื่อพวกเขาเปิดเผยถึงการค้นคว้าเพื่อความสบายของมวลชน และความลับของอโพคาลิพส์ที่แสนอันตราย แจ็คสันต้องปกป้องครอบครัวของเขาจากแผ่นดินไหว ลาวาระเบิด และภัยธรรมชาติอื่น ๆ เหมือนที่ชนเผ่ามายัน โบราณเคยวาดถึงวันแห่งอโพคาลิพส์เอาไว้ ติดตาม 2012 วันสิ้นโลก ลงจอฉาย 12 พฤศจิกายนนี้


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจากจอห์น คูแซค 2012 วันสิ้นโลก โพสต์เมื่อ 8 พฤศจิกายน 2552 เวลา 16:18:27 282 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: จอห์น คูแซค 2012 วันสิ้นโลก ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP