x close

รักแร้เป็นหนังไก่ แก้ยังไงดี ?

          รักแร้เป็นหนังไก่ ปัญหาที่ทำเอาสาว ๆ ไม่มั่นใจเมื่อต้องยกวงแขน วันนี้เรามีทางออกดี ๆ อย่าง วิธีแก้รักแร้เป็นหนังไก่ ดำคล้ำ มาแนะนำกันแล้วค่ะ

รักแร้หนังไก่

          เคยไหม.. อยากใส่เสื้อแขนกุดทีไรแต่ต้องตัดใจทุกที เพราะดันมีปัญหารักแร้หนังไก่ตามรังควานไม่เลิก เวลาหยิบจับอะไรก็กังวลว่าน้องไก่จะโผล่ไปจ๊ะเอ๋คนอื่นเข้าอีก แต่วันนี้สาว ๆ เตรียมบอกลาฝันร้ายกันได้เลย เพราะกระปุกดอทคอมมี วิธีรักษารักแร้เป็นหนังไก่พร้อมเคล็ดลับง่าย ๆ มาฝาก ทว่าก่อนอื่นไปเข้าใจก่อนดีกว่าว่า ปัญหาเหล่านี้เกิดจากอะไรกันแน่ ?

          โดยสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดหนังไก่ก็คือ การถอนและโกนขนใต้วงแขนเป็นประจำ ทำให้รูขุมขนอุดตันกลายเป็นขนคุด รูขุมขนนูนออกมาเป็นหนังไก่ อีกทั้งยังมีการเสียดสีเกิดขึ้น ทำให้ผิวผลิตเม็ดสีมากกว่าปกติจนรักแร้ดำคล้ำด้วยนั่นเอง แต่สาว ๆ ที่กำลังประสบปัญหาแบบนี้ก็ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะวันนี้ กระปุกดอทคอม มีสารพัดวิธีกำจัดรักแร้หนังไก่มาฝากกัน ถ้าไม่ไหวจะทนกับน้องไก่แล้วละก็ ไปดูกันเลยค่ะว่ามีเคล็ดลับอะไรเด็ด ๆ บ้าง

1. หยุดใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารเคมี

          โดยเฉพาะคนที่ใช้โรลออนเป็นประจำ ควรเลือกใช้สูตรอ่อนโยนแบบไม่มีพาราเบน แอลกอฮอล์ และน้ำหอม ทางที่ดีก็เลิกใช้เด็ดขาดแล้วหันมาใช้วิธีแบบธรรมชาติอย่าง ใช้น้ำส้มสายชูทาใต้วงแขนทิ้งไว้ก่อนอาบน้ำทุกครั้ง ใช้สารส้มทาก่อนออกจากบ้าน หรือใช้แป้งสมุนไพรพวกแป้งขมิ้นดูก่อน เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ผิวหนังใต้วงแขนถูกทำร้ายจากสารเคมีโดยไม่จำเป็น

รักแร้หนังไก่

2. ใช้ครีมบำรุงที่มี AHA, BHA

          หมั่นทาครีมบำรุงที่มีสารสกัดธรรมชาติจากผลไม้อย่าง AHA, BHA หรือกรดแลคติก (Lectic Acid) เพราะสารเหล่านี้มีคุณสมบัติละลายน้ำได้ดี ทำให้แทรกซึมเข้าสู่รูขุมขน ไปขจัดเซลล์ผิวที่ถูกทำร้ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังช่วยกระชับรูขุนขนให้เรียบเนียนขึ้น ผิวหนังกระจ่างใสขึ้น รวมถึงมีฤทธิ์คล้ายยาฆ่าเชื้ออ่อน ๆ ที่ช่วยสกัดแบคทีเรีย ไม่ให้ส่งกลิ่นไม่พึงประสงค์ใต้วงแขนได้

3. ใช้สารสกัดจากวิตามินเอ


          สารสกัดจากวิตามินเอในกลุ่ม เรตินอยด์ ที่รู้จักในชื่อ เรตินอล (Retinol), กรดวิตามินเอ (Retinoic Acid) หรือเรตินเอ (Retin-A) มีสรรพคุณปรับโครงสร้างผิวหนังชั้นบน ลดการอุดตันของรูขุมขนช่วยในเรื่องขนคุด และทำความสะอาดรูขุมขนได้ล้ำลึก จึงเป็นผู้ช่วยสำหรับกำจัดรักแร้หนังไก่ได้ดี แต่ทั้งนี้หลังทากรดวิตามินเอ ควรใช้ครีมบำรุงตามทุกครั้ง เพราะกรดชนิดนี้มีฤทธิ์กัดกร่อนค่อนข้างสูง อาจทำให้ผิวแห้ง ระคายเคือง และหลุดลอกได้ ถ้าใครกลัวแพ้ ลองเริ่มจากใช้กรดวิตามินเออ่อน ๆ ที่มีความเข้มข้นระดับ 0.025% ดูก่อน หากใช้ระยะหนึ่งแล้วได้ผลดีค่อยเพิ่มความเข้มข้นเป็น 0.05% แต่อย่าลืมว่าถ้าผิวหนังเริ่มแดง เป็นผื่น และแสบคันเมื่อไหร่ ต้องหยุดใช้ทันที

4. สครับผิวใต้วงแขนเป็นประจำ

          ลองหาใยบวบมาติดห้องน้ำไว้สักอัน พร้อมใช้สูตรสครับขัดเซลล์ผิวตามที่เราแนะนำสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง รับรองว่าหนังไก่ต้องพ่ายแพ้ แล้วยอมให้สาว ๆ เผยผิวกระจ่างใสออกมาแน่นอน

          - น้ำมันมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ + น้ำตาลทรายแดง (หยาบ) 1 ช้อนโต๊ะ สครับวน 10 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น

          - เบกกิ้งโซดา 2-3 ช้อนโต๊ะ + น้ำ ½ ช้อนโต๊ะ สครับวน 10 นาทีแล้วล้างออก

          - แตงกวาสับหรือปั่นละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ + น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ + ผงขมิ้น 1 ช้อนโต๊ะ สครับวน 15 นาทีแล้วล้างออก

          - มะเขือเทศสับหยาบ 1 ลูก สครับวน 10 นาทีแล้วล้างออก


          เสร็จแล้วอย่าลืมทาครีมบำรุงผิวด้วยว่านหางจระเข้ หรือพอกแตงกวาสับละเอียดหลังสครับผิวด้วยนะคะ ผิวใต้วงแขนของเราจะได้ฟื้นฟูตัวเองให้แข็งแรง กลับมาขาวกระจ่างใส และเนียนนุ่มเหมือนเดิม

รักแร้หนังไก่

5. ใช้วิธีกำจัดขนแบบธรรมชาติ

          ต่อไปนี้ขอให้สาว ๆ ทุกคนบอกลาแหนบกัน แล้วหันมาใช้วิธีถอนขนแบบธรรมชาติดีกว่า โดยวิธีีนี้หลายคนรับรองว่าง่ายแถมเห็นผลชัดทันใจ ก็คือการใช้น้ำตาล ผสมกับน้ำมะนาวหรือมะขามเปียก ในอัตราส่วน 2:1 ช้อนโต๊ะ นำมาพอกใต้วงแขนทิ้งไว้ 10 นาที แล้วใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นเช็ดออก ทำตามสูตรนี้วนไปสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ปัญหาหนังไก่จะค่อย ๆ ดีขึ้น เพราะกรดในมะนาวจะช่วยกัดเซลล์ขนให้เบาบาง ในขณะที่น้ำตาลจะเป็นตัวสครับให้ผิวที่แห้งเสียหลุดลอกออกมานั่นเอง

6. กำจัดขนโดยการยิงเลเซอร์

          สำหรับคนที่ไม่มีเวลา มีกำลังทรัพย์ และอยากหลุดพ้นจากปัญหานี้โดยไว ควรตามหาคลินิกใช้นวัตกรรมใหม่อย่าง เลเซอร์กำจัดขนและบำรุงผิวใต้วงแขนไปเลย โดยสมัยนี้จะมีเลเซอร์แบบร้อนที่ยิงเพื่อให้เส้นขนบริเวณรากโคนเผาไหม้แล้วหลุดออก กับเลเซอร์แบบเย็นที่ตัวเครื่องมือจะมีระบบให้ความเย็นควบคู่ไปกับตอนยิงกำจัดเส้นขนด้วย ทำให้ไม่เจ็บเท่ากับแบบร้อน แต่ก็แน่นอนว่ามีราคาแพงกว่า หรือไม่ก็ใช้เลเซอร์กลุ่ม Nd:YAG ที่มีความยาวคลื่นเหมาะกับการกำจัดขนในระดับ 1064 นาโนเมตร โดยภายหลังจากที่ทำเลเซอร์ขนที่ขึ้นจะบาง ลดน้อยลง ทั้งยังช่วยลดปัญหาตุ่มตอจนหายขาดได้ในที่สุด

          ทั้งนี้ทั้งนั้น ขอแนะนำให้หาแพ็กเกจแบบเหมาจ่ายทีเดียว แต่ทำได้หลายครั้งเลยจะดีกว่า เพราะถ้าอยากมีผิวใต้วงแขนที่ขาวเนียน แบบไม่มีเส้นขนเกิดขึ้นมาใหม่อีก ก็ต้องอาศัยการยิงเลเซอร์หลาย ๆ ครั้งอยู่แล้วค่ะ

7. ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมโดยด่วน

          นอกจากสารเคมีในผลิตภัณฑ์และการถอนขนเป็นประจำแล้ว ตัวเราเองก็เป็นส่วนหนึ่งในการทำให้รักแร้เป็นหนังไก่ด้วยเช่นกัน อย่างการใส่เสื้อผ้าฟิต ๆ รัดติ้ว เพราะทำให้น้องจั๊กหายใจไม่สะดวก แถมช่วงแขนยังไปเสียดสีกับข้างลำตัว จนรักแร้ระคายเคืองและหมองคล้ำ สาว ๆ ควรเปลี่ยนมาใส่เสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี มีเนื้อผ้าที่ไม่หนาและไม่หนักจนเกินไป นอกจากนี้ต้องบอกตัวเองให้หยุดถอนหรือโกนขนน้องจั๊กทุกวัน แล้วหันมาโฟกัสที่การบำรุงผิวใต้วงแขนให้กลับมาปิ๊งเหมือนเดิมจะดีกว่า

รักแร้หนังไก่

          อื้อหือออ.. แต่ละวิธีเนี่ยน่าสนใจมากเลยใช่ไหมล่ะคะ รู้อย่างนี้แล้วสาว ๆ ก็ต้องรีบลองทำตามกันโดยด่วนเลยน้าา ปัญหาเดิม ๆ จะได้ไม่กลับมากวนใจอีก

ข้อมูลจาก : stylecraze.com, amprohealth.com, pharmabeautycare.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รักแร้เป็นหนังไก่ แก้ยังไงดี ? อัปเดตล่าสุด 10 มิถุนายน 2564 เวลา 17:12:17 120,683 อ่าน
TOP