ประวัติ น้องเพลง ชนม์ทิดา อัศวเหม ลูกสาวตู่ นันทิดา

เพลง ชนม์ทิดา อัศวเหม

ชนม์ทิดา อัศวเหม

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Instagram plengasavahame

          มารู้จัก ประวัติ น้องเพลง ลูกตู่ นันทิดา อัศวเหม วันนี้ น้องเพลง ลูกสาวตู่ นันทิดา กำลังโลดแล่นในวงการบันเทิงตามรอยคุณแม่มาติด ๆ เลยล่ะ

          เป็นประเด็นฮอตที่พูดถึงกันในวงกว้างเลยทีเดียว หลังจาก เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ออกมาประกาศจดทะเบียนสมรสกับ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ นางเอกคนดังของช่อง 3 พร้อมยืนยันว่า ตนเองแยกกันอยู่กับ ตู่ นันทิดา อัศวเหม ภรรยาเก่ามานานกว่า 10 ปีแล้ว อีกทั้งยังไม่ได้จดทะเบียนสมรสกันด้วย

          ข่าวนี้ทำเอาบรรดาชาวเน็ต และคนที่ได้ติดตามข่าวสาร พากันรู้สึกเห็นใจ น้องเพลง ชนม์ทิดา อัศวเหม ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนของ เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ และตู่ นันทิดา ในฐานะคนกลางเป็นอย่างมาก ยิ่งเห็น น้องเพลง โพสต์ภาพถ่ายคู่กับคุณแม่ในอินสตาแกรม และเขียนข้อความว่า "US" และ "this love is forever" ก็ยิ่งส่งกำลังใจให้น้องเพลงเป็นการใหญ่ พร้อมกับอยากรู้จักสาวน้อยคนนี้ให้มากขึ้น กระปุกดอทคอม จึงหยิบ ประวัติ น้องเพลง ลูกตู่ นันทิดา มาบอกกันค่ะ

          สำหรับ น้องเพลง ชนม์ทิดา สาวน้อยวัย 18 ปีคนนี้ เธอเกิดเมื่อวันที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2537 ในตระกูลอัศวเหม ที่มีคุณปู่วัฒนา อัศวเหม เป็นนักการเมืองชื่อดังในย่านปากน้ำ และเคยดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ส่วนคุณพ่อชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ก็เป็นนักธุรกิจคนดัง ก่อนจะเบนเข็มเข้าสู่การเมืองสนามเล็กจนได้รับตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ ขณะที่คุณแม่ตู่ นันทิดา อัศวเหม (แก้วบัวสาย) เป็นถึงนักร้องระดับดีวาของแกรมมี่ ที่รับรองได้เลยว่าไม่มีใครไม่รู้จักชื่อ ตู่ นันทิดา อย่างแน่นอน

          ด้วยความที่เป็นลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนของคนมีชื่อเสียงในวงการบันเทิง จึงไม่แปลกที่ น้องเพลง ชนม์ทิดา จะได้มีโอกาสชิมลางงานในวงการบันเทิง ไม่ว่าจะเป็นการเดินแบบ ถ่ายแบบ ออกรายการโทรทัศน์พร้อมกับคุณแม่มาตั้งแต่เล็ก ๆ ซึ่งในช่วงนั้น คนก็จะชินตากับภาพของน้องเพลงที่เป็นสาวน้อยตัวเล็ก ๆ น่ารัก แต่ถึงจะขี้อายอยู่บ้างตามประสาเด็ก ก็ดูมีแววจะเป็นลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นเหมือนกันนะ

          กระทั่งเวลาผ่านไป น้องเพลง เติบโตเป็นสาวสวยสะพรั่ง มีโอกาสได้ออกอีเว้นท์ และถ่ายแบบอยู่บ่อยครั้ง จนเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้น ก่อนจะมีโอกาสได้โชว์ความสามารถในการร้องเพลง และการเต้น ด้วยการเป็นแขกรับเชิญขึ้นคอนเสิร์ต DreamGirls ตามมาด้วยการเป็นแดนเซอร์บนเวทีคอนเสิร์ต Too Much, So Much งานนี้ ทำเอาพี่เบิร์ด ธงไชย เห็นแวว ชักชวนให้มาเป็นแขกรับเชิญในคอนเสิร์ตแบบเบิร์ดเบิร์ดครั้งที่ 10 พร้อมกับคุณแม่ซะเลย ซึ่งสาวน้อยก็โชว์การร้องเพลง และวาดลีลาแดนซ์ได้ไม่ผิดหวัง

          และนอกจากการออกงานอีเว้นท์ ถ่ายแบบ ออกรายการโทรทัศน์แล้ว น้องเพลงก็ได้ประเดิมงานละครเรื่องแรก ในละครเพลงซีรีส์ เรื่อง "My Melody...360 องศารัก" ที่ออกอากาศทางช่องโมเดิร์นไนน์ ทีวี ด้วย ซึ่งดูเหมือนเจ้าตัวจะติดอกติดใจงานละครซะแล้ว แต่ก็ยอมรับว่า หลังจากเริ่มเล่นละครก็มีเวลาพักผ่อนน้อยขึ้น ดังนั้น จึงต้องจัดสรรเวลาระหว่างการทำงาน และการเรียนให้ดี ๆ เลยล่ะ เพราะตอนนี้ เธอเพิ่งจะก้าวเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัย ในคณะนิเทศศาสตร์ ภาคอินเตอร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ไม่นานนี้เอง จึงไม่อยากเสียการเรียนไป

          ส่วนผลงานเพลงนั้น ล่าสุด น้องเพลง มีโอกาสได้ร้องเพลง "แค่ในใจก็พอ" ประกอบละครเรื่อง "แค้นเสน่หา" ทางช่อง 3 ซึ่งหลายคนที่ได้ฟังแล้วต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า น้องเพลงร้องเพลงได้เพราะตามรอยคุณแม่มาติด ๆ เลยนะ งานนี้ เจ้าตัวก็ยอมรับว่า ตัวเองเป็นคนชอบร้องเพลงมาตั้งแต่เล็ก ๆ อีกทั้งยังชอบการแสดงละครเวทีด้วย ซึ่งต้องมีการร้องเพลงประกอบการแสดง ดังนั้น เธอถึงพยายามร้องเพลงให้เก่งตามชื่อ "เพลง" ที่คุณแม่ตั้งให้ โดยชื่อนี้มีที่มาจากการที่คุณแม่ชอบร้องเพลงให้เธอตอนที่อยู่ในครรภ์ได้ฟังนั่นเอง

          แหม...ทั้งสวย ทั้งเก่ง มากความสามารถขนาดนี้ เอาดีทางวงการบันเทิงได้เลยนะเนี่ย แต่ถ้าถามเรื่องหัวใจล่ะก็ น้องเพลง ยืนยันว่ายังโสดสนิท แถมยังบอกว่าคุณพ่อคุณแม่หวงมาก ๆ ด้วยล่ะ เอ้า ! พูดแบบนี้แล้วหนุ่ม ๆ ที่ไหนจะกล้าเข้ามาขายขนมจีบล่ะจ๊ะ ^^


ชนม์ทิดา อัศวเหม

        ประวัติ น้องเพลง ชนม์ทิดา อัศวเหม

          ชื่อ : ชนม์ทิดา อัศวเหม
          ชื่อเล่น : เพลง
          วันเกิด : 15 ธันวาคม 2537
          งานอดิเรก : ร้องเพลง เต้น เดินแบบ

        การศึกษา
          - โรงเรียนนานาชาติร่วมฤดี
          - คณะนิเทศศาสตร์ ภาคอินเตอร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

        ผลงานเด่น ๆ
          - ละครเรื่อง My Melody...360 องศารัก
          - เพลง "แค่ในใจก็พอ" ประกอบละครแค้นเสน่หา

ชนม์ทิดา อัศวเหม

เพลง ชนม์ทิดา อัศวเหม

เพลง ชนม์ทิดา อัศวเหม

เพลง ชนม์ทิดา อัศวเหม

เพลง ชนม์ทิดา อัศวเหม

เพลง ชนม์ทิดา อัศวเหม

เพลง ชนม์ทิดา อัศวเหม

เพลง ชนม์ทิดา อัศวเหม

เพลง ชนม์ทิดา อัศวเหมคลิป เพลงแค่ในใจก็พอ (ประกอบละครแค้นเสน่หา) โพสต์โดยคุณ noo yimnuk สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ น้องเพลง ชนม์ทิดา อัศวเหม ลูกสาวตู่ นันทิดา โพสต์เมื่อ 9 สิงหาคม 2556 เวลา 13:18:48 23,731 อ่าน
TOP