แตงโม โตโน่ เปิดใจเรื่องความรักทั้งคู่ใน วู้ดดี้เกิดมาคุย


แตงโม ภัทรธิดา

แตงโม ภัทรธิดา


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก วู้ดดี้เกิดมาคุย, Instagram babymelony

            วู้ดดี้เกิดมาคุย แตงโม เผยเรื่องราวความรักสุดหวานกับ โตโน่ ครั้งแรก พร้อมเคลียร์ทุกเรื่องราวที่เป็นข่าวและที่มาของฉายา แตงโม นางเอกสาว 9 ชีวิต

            ถึงแม้ว่าจะมีมรสุมข่าวถาโถมมามากขนาดไหน แต่นักแสดงสาวคนสวยอย่าง "แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์" ก็สามารถกลับมายืนหยัดอยู่ในวงการบันเทิงได้ทุกครั้ง จนสื่อขนานนามเรียกเธอว่า "นางเอกสาว 9 ชีวิต" บ้างก็ว่า "แตงโมฆ่าไม่ตาย" เพราะระยะเวลาที่เธอเป็นนักแสดงกว่า 10 ปี เธอต้องเผชิญมรสุมข่าวแทบจะตลอดเวลา แต่ด้วยความจริงใจที่เธอมี สามารถพิสูจน์ความจริงทุก ๆ อย่าง จนเธอสามารถกลับเข้าสู่วงการบันเทิงได้สมศักดิ์ศรีทุกครั้ง และผงาดขึ้นแท่นนักแสดงสาวที่มีฝีมือโดดเด่นไม่แพ้ใครเลยทีเดียว

            ส่วนในช่วงเวลานี้ เรื่องราวที่ใครหลาย ๆ คนจับตามองสาวแตงโม คงหนีไม่พ้นข่าวคราวความรักกับหนุ่มตี๋สุดหล่ออย่าง "โตโน่ ภาคิน คําวิลัยศักดิ์" ที่ทั้งคู่ใส่เกียร์เดินหน้าความสัมพันธ์อย่างรวดเร็ว ถึงแม้ว่าจะมีกระแสแอนตี้ของแฟนคลับโตโน่ออกมาต่อต้านรักครั้งนี้ก็ตาม

            อย่างไรก็ดี ค่ำคืนวานนี้ (25 สิงหาคม 2556) รายการวู้ดดี้เกิดมาคุย ก็ขอพาสาวแตงโมมาเปิดใจในทุก ๆ เรื่อง ถามแรงตอบตรงแบบเคลียร์ทุกประเด็นกันแบบชัด ๆ โดยเฉพาะเรื่องราวความรักที่เธอไม่เคยปริปากให้ฟังที่ไหนมาก่อน...

แตงโม ภัทรธิดา

            เริ่มต้นด้วยที่มาของคำว่า "นางเอกสาว 9 ชีวิต" ซึ่งสาวแตงโมเธอบอกว่า คำ ๆ นี้น่าจะมาจากเรื่องของผลงานการแสดงมากกว่า เพราะเธอถ้าเล่นละครจบไปก็เหมือนตัวละครตัวนั้นตายไปด้วย แต่เธอก็มีละครอีกเรื่องต่อคิวเข้ามาเสมอ ๆ ก็เลยเหมือนเธอฆ่าไม่ตายมากกว่า ซึ่งทางช่องก็ป้อนงานให้ทุกปีเนื่องจากเราเซ็นสัญญากันไว้ เธอก็จะมีบทนางเอกหนึ่ง นางเอกสอง ตัวร้าย วนเวียนสลับกันไปมา ส่วนการทำงานตอนนี้ก็ทำงาน 7 วันรวด แต่บางอาทิตย์ก็ได้พักบ้างเพราะว่าละครเพิ่งจบไป

            สำหรับละครที่สาวแตงโมเล่นและเรียกน้ำตาได้อย่างท่วมจอนั้น คงหนีไม่พ้นเรื่อง "วันนี้ที่รอคอย" โดยเธอรับบทเป็น เหม่ยอิง ซึ่งต้องยอมรับจริง ๆ ว่าฝีมือการแสดงของเธอสะกดใจคุณผู้ชมอย่างมาก ไม่เว้นแต่ พี่เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ ที่ต่อสายตรงถึงแตงโม พร้อมชื่นชมในฝีไม้ลายมือการแสดงของเธอ ทำให้สาวโมออกอาการปลื้มแบบสุด ๆ จนกระทั่งแอบถ่ายรูปขณะคุยโทรศัพท์กับพี่เบิร์ดลงอินสตาแกรมอวดใครต่อใครด้วยล่ะ

            เมื่อถามถึงกรณีเกาเหลากับนางเอกสาวรุ่นน้องแถมยังเคยสนิทกันอย่าง "ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล" ว่าตอนนี้สถานการณ์เป็นอย่างไรบ้างแล้ว สาวแตงโมตอบว่า ในส่วนของเธอนั้น เธอโอเคตั้งแต่แรก แต่บางครั้งที่น้องให้สัมภาษณ์แล้วอาจจะส่งผลกระทบมาถึงตัวเธอก็จะมีนอยด์บ้าง เซ็งบ้าง ซึ่งเธอก็คิดว่าเมื่อไรจะเลิกต่อความยาวสาวความยืด แต่ทั้งนี้ เรื่องราวทุกอย่างก็จบลงไปแล้วด้วยการที่น้องออกมาขอโทษ ถ้าถามว่าทุกวันนี้ยังเจอกันได้ไหม ก็เจอกันได้ เจอหน้ากันน้องก็ทักทายเหมือนเดิม ส่วนจะกลับมาสนิทเหมือนเดิมไหมนั้น เธอก็ยืนอยู่ตรงนี้ที่เดิมไม่ได้ไปไหน

            แต่ดูเหมือนเรื่องราวเกาเหลายังไม่จบเพียงเท่านี้ เพราะหลังจากที่สาวแตงโมประกาศความสัมพันธ์ว่ากำลังคบหาดูใจกับโตโน่ ก็มีภาพของสาวปุ๊กลุกถ่ายคู่กับโตโน่แบบสนิทแนบชิด จนหลาย ๆ คนต่างเม้าท์กันว่า สาวปุ๊กลุกถ่ายรูปกับโตโน่เพื่อเย้ยแตงโม เกี่ยวกับเรื่องนี้ สาวแตงโม เผยว่า เธอรู้สึกตลกกับข่าวมากกว่า และก็ไม่ได้ถามโตโน่ว่าเรื่องราวเป็นมาอย่างไร เพราะทุก ๆ วันในฐานะที่โตโน่เป็นดาราและนักร้องมีคนถ่ายรูปกับเขาเป็นร้อยเป็นพันอยู่แล้ว มีแต่ทางโตโน่มาถามว่าทำไมถ่ายรูปกับปุ๊กลุกแล้วเขาถึงมีข่าว เพราะเขารู้จักแค่ว่าปุ๊กลุกเป็นดาราช่องเดียวกับเธอ เธอเลยตอบไปว่าเคยมีประเด็นกัน แต่โตโน่ก็ไม่ได้ใส่ใจอะไร เพราะเป็นเรื่องของผู้หญิง

แตงโม ภัทรธิดา

            เข้าเรื่องความรักของสาวแตงโมกันบ้างว่าเป็นมาอย่างไร และรู้จักหนุ่มโตโน่ได้อย่างไร อีกทั้งทำไมถึงเปิดหัวใจให้กับฝ่ายชาย เพราะก่อนหน้านี้เธอเคยให้สัมภาษณ์ว่าเธอหมดศรัทธากับความรักไปแล้ว...

            "โมเคยเล่นละครกับเอ็กแซ็กท์และได้สนิทกับพี่ทีมงานคนหนึ่ง ซึ่งโตโน่ก็ได้ถ่ายละครกับทีมงานคนนี้ จากนั้นเขาก็ได้ไลน์โมมา ข้อความแรกที่โมเห็นคือเขาถามโมว่ามีแฟนไหม ถ้าไม่มีขอโอกาสได้ไหม โมก็ค่อนข้างตกใจเพราะเราไม่รู้จักกันมาก่อน โมรู้แค่ว่าเขาเป็นนักแสดง และใคร ๆ ก็มามุกนี้ตลอด ซึ่งตลอดระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา โมเลิกศรัทธาเรื่องนี้ไปแล้ว โมค้นพบว่าสุดท้ายตนก็เป็นที่พึ่งแห่งตน และก่อนหน้านี้โมก็ได้ศึกษาดูใจกับคนบางคนในฐานะเกือบจะแฟน แต่ไม่มีใครทำให้โมได้เห็นว่าความรักมันสวยงาม... โมเลยให้สัมภาษณ์ว่าอยากมีลูกแต่ไม่อยากมีสามี โมคิดว่าคนเราต้องมีการมอบความรักให้กับใครสักคน แบบรักอย่างไม่มีเงื่อนไข คนคนนั้นของโมคงเป็นลูก แต่แบบไม่มีสามีนะ" ดาราสาว กล่าว

            แตงโม ภัทรธิดา กล่าวต่อว่า หลังจากประโยคขอโอกาสที่โตโน่ถาม เธอก็รู้สึกบ่ายเบี่ยงที่จะตอบคำถาม แต่มันมีประโยคหนึ่งที่ทำให้เธอสะดุด นั่นก็คือคำว่า "ลองดูกันก่อนไหม ถ้าไม่ดีจริงให้ทิ้งเขาไปเลย" ซึ่งประโยคนี้เป็นประโยคที่ทำให้เธอเห็นว่า เขามีความมั่นใจในตัวเองสูง และกล้าที่จะรับผิดชอบต่อคำพูดของตัวเอง จากนั้นก็มีคำถามเกิดขึ้นในใจเธอว่า เขาจะมารักเธอได้อย่างไร ทั้ง ๆ ที่เราสองคนไม่เคยรู้จักกันเลย...

            แต่เรื่องราวความรักของเธอก็เดินหน้าไปอย่างรวดเร็ว..เพราะทั้งคู่คุยแชทในไลน์ได้เพียง 2 วัน ก็นัดเจอกันที่ร้านกาแฟ โดยสาวแตงโมเล่าให้ฟังว่า โตโน่เขามาในชุดนักฟุตบอล เขาดูมั่นใจในความเป็นตัวเองของเขามาก เราพูดคุยกันได้ประมาณครึ่งชั่วโมง และครั้งแรกที่เจอกันนั้นโตโน่ก็ขอเจอคุณพ่อของเธอเลย

โตโน่ แตงโม

            เรียกได้ว่าโตโน่รุกเร็วชนิดที่ทำเอาสาวแตงโมเกือบตั้งรับไม่ทันเลยทีเดียว ไม่เว้นแม้แต่คุณพ่อโสภณของแตงโม ที่ขอเล่าเหตุการณ์ที่โตโน่มาหาที่บ้านให้ฟังว่า เขาก็กล้านะ อยู่ ๆ ก็มาที่บ้าน (หัวเราะ) หิ้วผลไม้มาเลย บอกว่าซื้อผลไม้มาฝาก คือตนก็รู้ข่าวจากน้องโมมาบ้าง พอได้คุยกับเขาแล้วรู้สึกว่าโตโน่เป็นคนอ่านง่าย เป็นคนไม่ลึกลับซับซ้อน และมีวัฒนธรรมต่างจังหวัดอยู่ในตัวสูงมาก จริงใจ จริงจัง รักครอบครัวแบบร้อยเปอร์เซ็นต์ อีกทั้งยังมีความรับผิดชอบในหน้าที่การงานสูง ส่วนทางด้านสาวแตงโมก็แอบตื่นเต้นนิดนึงเหมือนกัน เพราะรู้จักกันเพียง 2 วัน มันดูเร็วเกินไป และก็กลัวคุณพ่อปฏิเสธด้วย

            เมื่อพิธีกรถามคุณพ่อโสภณว่า ให้คะแนนผ่านกับโตโน่ไหม คุณพ่อค่อนข้างคิดนานก่อนตอบว่า ผ่าน เหตุผลที่คุณพ่อคิดนานนั้น เป็นเพราะคุณพ่อไม่อยากให้เอาความรู้สึกไปแทรกกับความรักของลูก แม้เพียง 1 เปอร์เซ็นต์ เพราะคนรักของลูกต้องอยู่กับลูกไปตลอดชีวิตรวมถึงวันที่ไม่มีคุณพ่อแล้ว เลยอยากให้ลูกมีอิสระในด้านความรู้สึกในเรื่องความรักแบบ 100 เปอร์เซ็นต์มากกว่า

โตโน่ แตงโม

            ส่วนสาวแตงโมบอกว่า ที่เธอชอบโตโน่แบบรวดเร็วนั้น คงเป็นเพราะโตโน่คล้ายกับคุณพ่อของเธอทุกอย่าง ทั้งนิสัยและก็หน้าตา แล้วก็มีความเป็นผู้นำสูง
 
            นอกจากนี้คุณพ่อก็ยังได้เขียนจดหมายให้กับแตงโมถึงผู้ชายที่ชื่อโตโน่ โดยคุณพ่อบอกว่าปกติตนจะเขียนจดหมายหาลูกเสมอเมื่อเกิดเหตุการณ์ที่เป็นข่าวหนัก ๆ ตนคิดว่าตนคงต้องแสดงความคิดเห็นบ้าง ส่วนเนื้อหาในจดหมายนั้น ระบุว่า เป็นครั้งแรกที่คุณพ่อเขียนถึงเพื่อนชายของลูก และสอนลูกว่าอย่าคบเพื่อนชายเพียงเพราะเขารวย ให้คบเพราะขยันทำมาหากิน เพราะการมีงานทำ มีตัวตนในสังคมทำให้เขามีจุดยืนไม่ใช่มนุษย์ลอย ๆ ส่วนเรื่องการทำงานนั้นก็เป็นตัวบ่งชี้ในทุกเรื่องและทุกอย่างของชีวิต เพราะมันจะทำให้ชีวิตลูกผู้ชายคนหนึ่ง มีคุณค่าและรับผิดชอบได้ทั้งตัวเองและคนที่เขารัก ส่วนโตโน่เป็นผู้ชายคนเดียวที่มีคุณสมบัติตามที่คุณพ่อได้แนะนำไว้ จึงอยากเตือนให้ลูกรู้จักคุณค่าของเขา และให้ระวังอย่าทำให้เขาเสียใจ เพราะคนจริงจังเมื่อเวลาที่เราทำให้เขาผิดหวังก็เหมือนไปทำลายชีวิตของเขา เพราะฉะนั้นหากคิดจะรักกันก็ต้องรู้จักหันหน้าเข้าหากันในทุก ๆ ทาง เพื่อสร้างประโยชน์ให้แก่กันและกันให้มากที่สุด

โตโน่ แตงโม

            "สำหรับผม เมื่อก่อนนั้นผมมีอยู่หน้าที่เดียวคือทำอย่างไรให้ชีวิตผมยืนยาวที่สุด เพื่อที่จะอยู่ให้ความสุขกับลูกได้ แต่เมื่อโตโน่เข้ามา ผมคิดว่าเขาน่าจะเป็นคนที่ดูแลลูกสาวผมในวันที่ผมไม่อยู่ได้ และเมื่อเขาทั้งคู่สามารถเดินไปถึงจุดนั้น ผมก็ดีใจ" คุณพ่อแตงโม กล่าว

            เมื่อคุณพ่อไฟเขียวขนาดนี้ ทั้งคู่เดินหน้าความสัมพันธ์อย่างไรบ้าง งานนี้สาวแตงโมเล่าด้วยอาการเขินอายว่า สถานะตอนนี้เราเป็นคนรักกัน เราคุยกันทุกวันแชทกันทุกวัน เจอหน้ากันเกือบทุกวัน ตั้งแต่เรารู้จักกันมานับได้เลยว่าเราไม่เจอกันวันไหนบ้าง ทั้งนี้เพราะเราเป็นพลังใจซึ่งกันและกัน แต่ละวันเราก็ต้องใช้พลังใจเพราะฉะนั้นจะไม่ให้เจอกันนานก็ไม่ได้ เดี๋ยวไม่มีพลังใจในการทำงาน ส่วนเรื่องที่หลายคนพูดถึงคือเรื่องของพี่บอย ถกลเกียรติ ซึ่งโตโน่เป็นลูกรักของค่ายนั้น สาวแตงโมบอกว่า พี่บอยไม่ได้ว่าอะไรแต่เพียงเตือนเด็กในสังกัดในเรื่องตอบคำถามไปก็เท่านั้น ว่าเราจะทำให้คนที่รักเรานั่นก็คือแฟนคลับผิดหวังบ้างหรือเปล่า แต่ทั้งนี้เราก็จะต้องมั่นคงและอธิบายให้พวกเขาฟัง แต่ก็ต้องอาศัยระยะเวลา...

แตงโม ภัทรธิดา

            "เรื่องความรักมันเป็นเรื่องที่เลี่ยงไม่ได้ สิ่งที่เราทำได้ตอนนี้ก็คืออย่าไปตอกย้ำปม อย่าหวานมากเกินไป โมคิดว่าโมพูดวันนี้คงเป็นอะไรที่หวานสุด ๆ แล้ว บางคนอาจจะชื่นชอบ บางคนอาจจะอิจฉา บางคนอาจหมั่นไส้ บางคนอาจจะไม่ชอบเลย ถึงแม้ว่าโมจะมาออกรายการนี้แล้วจะต้องเสี่ยงต่อการถูกไม่ชอบเพิ่มมากขึ้น แต่โมขอยอมรับเพราะทุกสิ่งที่พูดไปมันคือความจริง" แตงโม กล่าว

            ในเมื่อทั้งคู่ดูจริงจังเรื่องความรักมากขนาดนี้ เคยคิดถึงเรื่องแต่งงานบ้างหรือเปล่า สาวแตงโมตอบว่า คิด.. แต่ไม่ต้องแต่งก็ได้เพราะมันก็เป็นเพียงแค่พิธีการหนึ่งเท่านั้น เราไม่จำเป็นต้องทำอะไรเป็นกิจจะลักษณะ เพราะความรู้สึกเรามันพาไปหมดแล้ว โตโน่เอาชนะทุกอย่างด้วยความจริงใจ และความมั่นคงที่ให้มาเสมอ มีอยู่คำหนึ่งที่เขาพูดว่า "กล้าที่จะเสี่ยงไปกับเขาหรือเปล่า" มันเป็นคำพูดที่ไม่ได้หมายถึงสถานการณ์ตอนนี้ แต่มันหมายถึง...ตลอดชีวิต...

โตโน่ แตงโม

            แตงโม บอกด้วยว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เธอไม่เคยคิดว่าจะรักใครหรือตายแทนใครได้นอกจากคุณพ่อ แต่ตอนนี้โตโน่เป็นอีกคนที่ทำให้เธอรู้สึกแบบนั้น ถ้าวันนี้ไม่มีคนที่ชื่อโตโน่เธอคงเสียใจนอนทุรนทุรายไม่ต่างอะไรกับวันที่เธอจะต้องเสียคุณพ่อ คือก่อนหน้านี้เธอบอกว่าถ้าคุณพ่อตายเธอคงตายตามแน่ ๆ แต่ตอนนี้เธอมีโตโน่เป็นบ้านหลังใหม่ เป็นคนที่ไม่คิดว่าจะได้เจอก็เจอ เป็นคนที่คิดว่าจะไม่มีก็มี เธอตายแทนโตโน่ได้และโตโน่ก็บอกว่าตายแทนเธอได้เช่นกัน เพราะเราเป็นคนคนเดียวกัน...

            เรื่องราวความรักของทั้งคู่ ถึงแม้ใครหลายคนจะมองว่ารวดเร็วเกินไป แต่ในเมื่อเจอคนที่ใช่แล้วเวลามันก็ไม่ใช่เรื่องสำคัญ... ยังไงก็ตามขอเอาใจช่วยให้คู่รักคู่นี้เดินทางถึงฝั่งฝัน หมั่นเติมเต็มความรักให้แก่กันเรื่อย ๆ แบบนี้ตลอดไปนะคะ


ติดตามข่าวแตงโม ภัทรธิดา แบบอัพเดททั้งหมด คลิกเลย

 ติดตามข่าว โตโน่ แตงโม แบบอัพเดททั้งหมด คลิกเลย


แตงโม ภัทรธิดา

แตงโม ภัทรธิดา

แตงโม ภัทรธิดา

แตงโม ภัทรธิดา

แตงโม ภัทรธิดา
คลิป วู้ดดี้เกิดมาคุย - แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ (25 ส.ค. 2556) 1/5 เครดิต รายการวู้ดดี้เกิดมาคุย โพสต์โดย คุณ LAKORNHD ThaiTVคลิป วู้ดดี้เกิดมาคุย - แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ (25 ส.ค. 2556) 2/5 เครดิต รายการวู้ดดี้เกิดมาคุย โพสต์โดย คุณ LAKORNHD ThaiTVคลิป วู้ดดี้เกิดมาคุย - แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ (25 ส.ค. 2556) 3/5 เครดิต รายการวู้ดดี้เกิดมาคุย โพสต์โดย คุณ LAKORNHD ThaiTVคลิป วู้ดดี้เกิดมาคุย - แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ (25 ส.ค. 2556) 4/5 เครดิต รายการวู้ดดี้เกิดมาคุย โพสต์โดย คุณ LAKORNHD ThaiTVคลิป วู้ดดี้เกิดมาคุย - แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ (25 ส.ค. 2556) 5/5 เครดิต รายการวู้ดดี้เกิดมาคุย โพสต์โดย คุณ LAKORNHD ThaiTV
แตงโม โตโน่ เปิดใจเรื่องความรักทั้งคู่ใน วู้ดดี้เกิดมาคุย โพสต์เมื่อ 26 สิงหาคม 2556 เวลา 10:38:21 2,200 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: แตงโม โตโน่ เปิดใจเรื่องความรักทั้งคู่ใน วู้ดดี้เกิดมาคุย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP