x close

ประวัติ แตงโม ภัทรธิดา กับเรื่องความรักของนางเอกสาว 9 ชีวิต


ประวัติ แตงโม ภัทรธิดา

ประวัติ แตงโม ภัทรธิดา

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Instagram babymelony

          แตงโม ภัทรธิดา ประวัติ นางเอกสาว 9 ชีวิต กับเรื่องราวความรักที่ทุ่มเทจนสุดตัวทุกครั้ง อ่าน ประวัติแตงโม ภัทรธิดา ก่อนคบหวานใจคนปัจจุบัน โตโน่ ภาคิน

          เป็นนางเอกสาวสุดฮอตที่มีเรื่องราวแซ่บ ๆ ให้ได้ติดตามกันตลอด สำหรับสาว แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ ที่เมื่อเร็ว ๆ นี้ (25 สิงหาคม 2556) แตงโม ได้ไปให้สัมภาษณ์ในรายการ วู้ดดี้เกิดมาคุย เกี่ยวกับฉายา นางเอกสาว 9 ชีวิต และเรื่องราวต่าง ๆ ที่กำลังเป็นประเด็นอยู่ตอนนี้ ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากผู้ชมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเรื่องราวความรักของ แตงโม โตโน่ โดยหลังจาก แตงโม ภัทรธิดา เปิดใจเรื่องความรักกับ โตโน่ ภาคิน แบบหมดเปลือก ก็ก่อให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ทั้งในแง่บวกและแง่ลบมากมาย ซึ่งงานนี้เจ้าตัวสาวแตงโม ก็ได้รับกำลังใจอย่างล้นหลามจากทั้งเพื่อนพ้องร่วมวงการและแฟน ๆ และได้โพสต์ภาพข้อความให้กำลังใจจากหลาย ๆ คน ก่อนจะส่งท้ายว่า "สุดท้ายนี้ขอบคุณพระเจ้าที่ส่ง @so_superdad และ @mootono29 คุณพ่อโสกับโตโน่ ให้เราได้มารักและดูแลกัน สัญญาค่ะ ว่าจะทำทุก ๆ วันให้คนที่โมและคนทั้งประเทศรักมาก มีความสุขตลอดไป :)"

          จากเรื่องราวความรักครั้งล่าสุดของ แตงโม ภัทรธิดา ซึ่งกำลังเป็นที่สนใจอยู่ตอนนี้ ทำให้หลายคนอยากจะทำความรู้จักกับนางเอกสาว 9 ชีวิตให้มากขึ้น รวมถึงอยากทราบเกี่ยวกับเรื่องราวความรักในอดีตของเธอด้วย...

          สำหรับประวัติ แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ เป็นนักแสดงชาวไทย สังกัดสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 เกิดเมื่อวันที่ 13 กันยายน 2527 ภูมิลำเนาอยู่กรุงเทพมหานคร บิดาชื่อ นายโสภณ พัชรวีระพงษ์ มารดาชื่อ นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน ชื่อตอนแจ้งเกิดคือ ด.ญ.แตงโม แต่มาเปลี่ยนชื่อเป็น ภัทรธิดา ในภายหลัง ทั้งนี้ พ่อแม่ของ แตงโม ภัทรธิดา แยกทางกันตั้งแต่เธอยังเด็ก โดยแตงโมโตมากับคุณพ่อ แต่ก็ยังติดต่อไปมาหาสู่กับคุณแม่อยู่เป็นระยะ

          ด้านเส้นทางในวงการบันเทิง แตงโม ภัทรธิดา เริ่มเข้าวงการมาตั้งแต่ตอนเรียนชั้น ม.5 จากการที่มีแมวมองมาเจอเธอที่ห้างแล้วชวนไปเทสต์งานพร้อมให้นามบัตรไว้ แตงโมจึงได้ไปเทสต์หน้ากล้อง และถ่ายโฆษณา ก่อนจะเข้าประกวด มิสทีนไทยแลนด์ ปี 2002 (พ.ศ. 2545) และได้ตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 4 จากนั้น แตงโม ภัทรธิดา ก็ได้เข้ามาเป็นผู้ประกาศของช่อง 7 ก่อนจะแสดงละครเรื่องแรกเรื่อง เบญจา คีตา ความรัก ในปี 2546 ในบท เฟียซ (นางร้าย) ก่อนจะแจ้งเกิดแบบเต็มตัวกับบทนางเอกในละครดราม่าครอบครัวเรื่อง อุ่นไอรัก ในบท กาเหว่า คู่กับพระเอกหนุ่ม ซี ศิวัฒน์ จากนั้นเธอก็มีผลงานละครให้ได้ชมกันมากมาย โดยมีทั้งบทนางเอกและนางร้ายสลับกัน เป็นระยะ ส่วนผลงานละครเรื่องล่าสุดของ แตงโม ภัทรธิดา คือเรื่อง วันนี้ที่รอคอย ในบท เหม่ยอิง (นางร้าย) และละคร นักสู้มหากาฬ ในบท ร.ต.อ.หญิง ณัฐชา (นางเอก)

          หากพูดถึงเรื่องข่าวค(ร)าวในวงการบันเทิง แตงโม ภัทรธิดา ถือว่ามีข่าวแรง ๆ ให้ได้ติดตามอยู่ตลอด ทั้งข่าวเกาเหลากับนางเอกร่วมช่องอย่าง ปุ๊กลุ๊ก ฝนทิพย์ ข่าวภาพหลุดนอนหนุนบ่าบนที่นอนแบบส่วนตั๊ว...ส่วนตัว กับอดีตหวานใจหนุ่ม ด็อจ บีมิกซ์ ข่าวอุบัติเหตุทางรถยนต์เนื่องจากหลับใน แถมยังมีกรณีกับนางเอกต่างช่องอย่าง เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ อีกต่างหาก ซึ่งข่าวที่แรงที่สุดก็เห็นจะเป็นการที่สาวแตงโมเคยถูกนักข่าวสายบันเทิงพร้อมใจกันแบนในช่วงปี 2553 เนื่องจากความเป็นคนตรง ๆ และชัดเจนของเธอ ซึ่งบางครั้งถูกมองว่าแรงเกินไปและก้าวร้าว จนเจ้าตัวต้องออกมาขอขมาผ่านคลิปวิดีโอ... แต่ไม่ว่าจะเจอมรสุมข่าวฉาวแค่ไหน แตงโม ก็สามารถยืนหยัดกลับมาเป็นนางเอกแถวหน้าของช่องได้ทุกครั้ง สมกับฉายา นางเอกสาว 9 ชีวิต เลยล่ะ แต่สาวแตงโมก็เปิดใจว่า เธอคิดว่าฉายานี้น่าจะหมายถึงบทบาทของเธอในละคร ที่เมื่อละครเรื่องหนึ่งจบลง ก็เหมือนตัวละครที่เธอแสดงได้ตายไปด้วย แต่เธอก็ยังมีผลงานต่อเนื่องตลอด เหมือนเธอฆ่าไม่ตายมากกว่า

          ส่วนเรื่องความรักของสาว แตงโม ภัทรธิดา ถือว่าเธอเป็นคนชัดเจนและตรงไปตรงมาจริง ๆ เมื่อถูกถามเรื่องความรักครั้งใด เธอก็จะตอบแบบตรง ๆ และเปิดเผยจนแทบหมดเปลือก และทุกครั้งที่มีความรัก สาวแตงโมก็จะทุ่มเทเต็มที่ ให้แบบสุดตัว จนทำให้หลายคนมองว่าเธอออกตัวแรงเกินไปในบางครั้ง ซึ่งคนรักในอดีตของแตงโม อาทิ ด็อจ บีมิกซ์ อดีตนักร้องหนุ่มชื่อดัง ทั้งคู่สวีทหวานกันสุด ๆ มีออกงานคู่โชว์ตัว ก่อนจะมีภาพหลุดสุดสวีทออกมา จนฝ่ายชายถูกต้นสังกัดตัดออกจากวง ซึ่งทางต้นสังกัดชี้แจงว่า ไม่ใช่เพียงเพราะเรื่องภาพหลุดดังกล่าวเท่านั้น แต่ฝ่ายชายเคยถูกตักเตือนเรื่องพฤติกรรมที่อาจส่งผลต่อวงหลายครั้งแล้ว ก่อนที่ทั้งคู่จะเลิกรากันไป โดยมีข่าวลือออกมามากมาย ทั้งเรื่องมือที่สามและเรื่องที่แตงโมดูใจกับหนุ่มคนอื่นอยู่

          หลังจากนั้น แตงโม ก็เปิดใจว่ากำลังคบหาดูใจกับไฮโซหนุ่ม ก้อง กรุณ ซึ่งทั้งคู่ก็ควงกันออกงานบ่อย ๆ และคบหาดูใจกันเกือบ 3 ปี ก่อนจะจากกันด้วยดี แล้วแตงโมก็ได้คบหาดูใจกับหนุ่ม แต๊งค์ พงศกร มหาเปารยะ ไฮโซหนุ่มมาดเท่ ที่รายนี้แตงโมถึงกับบอกว่า แต๊งค์ จะเป็นรักครั้งสุดท้ายสำหรับเธอเลยทีเดียว จากนั้นความรักของทั้งคู่ก็สวีทหวานกันสุด ๆ จนมีคิดถึงเรื่องแต่งงานกันด้วย แม้จะมีข่าวว่าเกือบเลิกรากันไปครั้งหนึ่ง จากนั้นฝ่ายชายก็ได้บวชเป็นพระในช่วงต้นปี 2554 โดยมีแตงโมเป็นคนถือหมอน ก่อนฝ่ายชายจะตัดสินใจบวชยาวเกือบ 3 ปี ซึ่งระหว่างนั้นทั้งคู่ก็ได้เลิกรากันไป โดยแตงโม มีข่าวว่าไปตามเฝ้าดาราเกาหลีหนุ่ม จางกึนซอก ตอนที่มาไทยด้วย แต่แตงโมก็ยืนยันว่าแค่ไปทักทายกันเท่านั้นเพราะเคยเจอเขาที่เกาหลีมาก่อน

          หลังจากที่เลิกรากับหนุ่มแต๊งค์ไป สาวแตงโมก็ดูเหมือนจะเข็ดกับความรัก จนถึงขั้นบอกว่า อยากมีลูกโดยไม่ต้องมีสามีเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม เมื่อนักร้องและนักแสดงหนุ่ม โตโน่ ภาคิน หรือ โตโน่ เดอะสตาร์ ได้เข้ามาในชีวิต ก็ดูเหมือนความคิดของสาว แตงโม ภัทรธิดา จะเปลี่ยนไป โดยหลังจากคบหาดูใจกันได้ราว 2 เดือน แตงโม ก็เผยว่า โตโน่เป็นคนที่เธอรักมากที่สุด และเธอไม่เคยรู้สึกเลยว่า เธอจะรักใครถึงขั้นยอมตายแทนกันได้นอกจากคุณพ่อ แต่โตโน่เป็นอีกคนที่ทำให้เธอรู้สึกแบบนั้น

           จนกระทั่งล่าสุด เมื่อวันเลขสวย 11-12-13 (11 ธันวาคม 2556) สาวแตงโม ก็ซุ่มเงียบเข้าพิธีหมั้นกับหนุ่มโตโน่เป็นที่เรียบร้อย ท่ามกลางกระแสข่าวลือมากมาย ว่าเธอนั้นท้อง หรือว่างานหมั้นนั้นจริง ๆ แล้วเป็นงานแต่
ง นอกจากนี้ ในงานหมั้นดังกล่าว ก็มีสักขีพยานมาร่วมแสดงความยินดีประมาณ 50 คนเท่านั้น โดยคนสนิทฝ่ายชายหลายคนต่างออกมาตัดพ้อน้อยใจถึงการหมั้นสายฟ้าแลบ ! ที่พวกเขาไม่ได้ถูกรับเชิญให้ร่วมแสดงความยินดี ขณะที่สาวแตงโม ก็เผยว่า เธอต้องการเชิญคนที่ร่วมงานที่เห็นเส้นทางความรักของพวกเขาเท่านั้นเอง..
ประวัติ แตงโม ภัทรธิดา

ประวัติ แตงโม ภัทรธิดา


 ประวัติ แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์

ชื่อจริง : ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์
ชื่อเล่น : แตงโม
วันเกิด : 13 กันยายน 2527
อายุ : 28 ปี
การศึกษา : ปริญญาตรี คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์
ภูมิลำเนา : กรุงเทพมหานคร
กีฬาที่ชอบ : ว่ายน้ำ, แบดมินตัน
สีที่ชอบ : ดำ ชมพู
อาหารที่ชอบ : ชีสประวัติ แตงโม ภัทรธิดา

ผลงานที่ผ่านมาของ แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์

ผลงานละคร เบญจา คีตา ความรัก
ผลงานละคร รวมพลคนก้นบาตร
ผลงานละคร อุ่นไอรัก กานติมา
ผลงานละคร พยัคฆ์ร้ายหัวใจจิ๋ว
ผลงานละคร รุ้งเคียงดาว
ผลงานละคร ยัยไบบ้า
ผลงานละคร เหมือนเราจะรักกันไม่ได้
ผลงานละคร เปลวไฟในฝัน
ผลงานละคร กาษานาคา
ผลงานละคร เพียงผืนฟ้า
ผลงานละคร ตลาดน้ำดำเนินฯรัก 2
ผลงานละคร ห้องสมุดสุดหรรษา (ซิทคอม)
ผลงานละคร คู่ป่วนอลวน
ผลงานละคร ดำขำ
ผลงานละคร รักแท้แก้ได้
ผลงานละคร เปรี้ยวตลาดแตก
ผลงานละคร หมู่ 7 เด็ดสะระตี่ (ซิทคอม)
ผลงานละคร ลุย
ผลงานละคร เจ้าหญิงหลงยุค
ผลงานละคร เพลงรักบ้านนา
ผลงานละคร สาวน้อยร้อยเล่มเกวียน
ผลงานละคร สี่สหายสบายดี (ซิทคอม)
ผลงานละคร วันนี้ที่รอคอย
ผลงานละคร นักสู้มหากาฬ
ผลงานละครเทิดพระเกียรติ ยายหนูลูกพ่อ
ผลงานภาพยนตร์ นาค รักแท้/วิญญาณ/ความตาย (2548)

ผลงานมิวสิควิดีโอเพลง รู้หว่าว
ผลงานมิวสิควิดีโอเพลง เพราะเธอเป็นคนดี-เบบี้ บูล
ผลงานมิวสิควิดีโอเพลง เหมือนตาย... ทั้งที่ใกล้กัน-ปาน ธนพร
ผลงานมิวสิควิดีโอเพลง ชีวิตคู่-ปาน ธนพร
ผลงานมิวสิควิดีโอเพลง ตัวถ่วง-Nexus
ผลงานมิวสิควิดีโอเพลง รั้ง-ดัง พันกร


ประวัติ แตงโม ภัทรธิดา

ประวัติ แตงโม ภัทรธิดา
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ แตงโม ภัทรธิดา กับเรื่องความรักของนางเอกสาว 9 ชีวิต อัปเดตล่าสุด 4 มีนาคม 2557 เวลา 11:02:38 42,647 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP