แพรี่พาย อมตา จิตตะเสนีย์ ประวัติเมคอัพอาร์ทิสต์แสนสวย


แพรี่พาย อมตา จิตตะเสนีย์

แพรี่พาย อมตา จิตตะเสนีย์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Instagram pearypie

          ประวัติ แพรี่พาย อมตา จิตตะเสนีย์ เมคอัพอาร์ทิสต์แสนสวย ที่เป็นไอดอลคนเก่งของสาว ๆ Pearypie กูรูแฟชั่นสุดฮอต ชื่อนี้ไม่รู้จักไม่ได้แล้ว

          เป็นแฟชั่นไอคอนและบิวตี้กูรูที่ถูกจับตามองมากที่สุดในตอนนี้เลยล่ะ สำหรับสาวไซส์เอสอย่าง "แพร อมตา จิตตะเสนีย์" หรือที่รู้จักกันในนาม "แพรี่พาย" (Pearypie) ขอบอกเลยว่าชื่อเสียงของเมคอัพอาร์ทิสต์คนนี้ดังมากกกก พิสูจน์ได้จากยอดกดไลค์แฟนเพจเธอเยอะกว่า 4 แสนคน ส่วนยอดฟอลโลในอินสตาแกรมพุ่งทะลุไปกว่า 6 แสนคน ! เรียกได้ว่าฮอตฮิตกว่าดารานักแสดงหลายคนเลยนะ อ๊ะ ๆ อยากรู้กันแล้วสิว่า แพรี่พาย เธอเป็นใครมาจากไหน มีผลงานโดดเด่นอะไรบ้าง ถึงครองใจสาว ๆ หนุ่ม ๆ ทั่วบ้านทั่วเมืองได้เยอะขนาดนี้

          แพรี่พาย มีชื่อจริงว่า อมตา จิตตะเสนีย์ เกิดวันที่ 13 มกราคม 2531 เป็นลูกสาวของคุณแม่คนสวยอย่าง ภัสรา จิตตะเสนีย์ นักธุรกิจไฮโซคนเก่ง ซึ่งสาวแพรเป็นคนที่ชื่นชอบศิลปะเป็นอย่างมาก โดยมีความใฝ่ฝันในสมัยเด็ก ๆ คือการเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยสอนศิลปะชื่อดังที่สุดในโลกอย่าง St.Martins ซึ่งเธอก็พยายามสรรค์สร้างผลงานศิลปะและเก็บพอร์ตงาน จนในที่สุดเธอก็สามารถสอบเข้ามหาวิทยาลัยที่เธอใฝ่ฝันได้สำเร็จ...

แพรี่พาย อมตา จิตตะเสนีย์

          สำหรับการแต่งหน้าก็เป็นสิ่งที่ชื่นชอบของหญิงสาวหลายคน รวมไปถึงสาวแพรด้วย ซึ่งเธอออกตัวเลยว่า ชื่นชอบการแต่งหน้ามาก ๆ ทั้งแต่งหน้าตัวเอง แต่งหน้าเพื่อน พอมีงานเดินแบบหรือโชว์อะไรเธอก็ขออาสาไปแต่งหน้าให้เพื่อน ๆ หรือนางแบบแทบซะทุกงาน ถึงแม้ว่าเธอจะไม่ได้เรียนแต่งหน้ามาโดยตรง แต่ด้วยใจรักบวกกับทักษะในด้านศิลปะของเธอ ก็ทำให้ผลงานการแต่งหน้า ออกมาแบบโดดเด่นไม่เหมือนใคร แถมยังมีหลากหลายสไตล์ ทั้งแนวแฟนตาซี เซ็กซี่ ซุกซน รวมไปถึงแนวหวาน ๆ ด้วยนะ ซึ่งผลงานฮาวทู (How to) ที่อัพโหลดบนยูทูบสอนเพื่อน ๆ ของเธอในขณะนี้ มีมากกว่า 80 วิดีโอเลยล่ะ 

          หากพูดถึงจุดเริ่มต้นที่ทำให้สาวน้อยตัวเล็กโด่งดังในกลุ่มแวดวงบิวตี้ทั่วโลกนั้น คงจะเป็นการที่เธอได้มีโอกาสไปแต่งหน้านางแบบบนรันเวย์ระดับโลกโดยแพรรี่พาย เล่าว่า หลังจากเรียนจบใหม่ ๆ มีเมคอัพอาร์ทิสต์ที่ทำงานในลอนดอนแฟชั่นวีคสนใจงานของเธอ จึงมีโอกาสได้ส่งผลงานเข้าไปนำเสนอ แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็ไม่ได้รับการตอบรับใด ๆ จนกระทั่งส้มหล่น ทางนั้นขาดคนพอดีจึงเรียกเธอเข้าไปร่วมงานระดับโลกเป็นครั้งแรก และนี่ก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เธอกลายเป็นส่วนหนึ่งของทีมช่างแต่งหน้าลอนดอนแฟชั่นวีค พร้อม ๆ กันนั้นเธอก็ได้นำเสนอฮาวทูแต่งหน้า และแนะนำเคล็ดลับความสวยแบบไม่มีกั๊กให้สาว ๆ ในโลกโซเชียล ซึ่งความน่ารักและการนำเสนอแบบมีลูกเล่นและเป็นกันเองของเธอ ทำให้ชื่อของ Pearypie กลายเป็นขวัญใจของสาว ๆ แทบจะทุกคน

          ส่วนตอนนี้ผลงานของ แพร อมตา จิตตะเสนีย์ ก็มีโฆษณาออกมาหลายตัวให้ได้เห็นกันตามทีวีบ้าง แต่ผลงานในด้านเมคอัพของเธอนั้น ก็มีมาให้เห็นอยู่เรื่อย ๆ ทั้งงานอีเว้นท์ งานมีทติ้ง ที่เธอชอบชักชวนแฟนคลับมาร่วมสนุกแต่งหน้ากับเธอ นอกจากนี้เธอก็พูดคุยกับแฟนเพจรวมถึงอัพเดทภาพวันสบาย ๆ กับลุคแต่งหน้าหลากหลายสไตล์ของเธอให้ได้ชมกันทุกวัน...

          สำหรับในอนาคตข้างหน้านั้น สาวน้อยคนนี้เธอกำลังออกเดินทางแสวงหาแรงบันดาลใจ พร้อมสั่งสมประสบการณ์และอัพเดทเทรนด์แฟชั่นใหม่ ๆ เพื่อสร้างสรรค์ผลงานให้สาว ๆ ได้ชมกันต่อไป นอกจากนี้ เธอยังมีความฝันเล็ก ๆ ว่า เธออยากเปิดโรงเรียนสอนแต่งหน้า และทำแบรนด์เครื่องสำอางของตัวเองด้วย

          และประเด็นที่ทุกคนอยากรู้ เกี่ยวกับคำถามที่ว่า แพรี่พาย ศัลยกรรม หรือไม่นั้น คงต้องพิสูจน์ดูจากรูปเองแล้วล่ะ แต่ดูไปดูมาเธอก็น่ารักเหมือนเดิมนะ เพียงแค่ผอมและเพรียวขึ้นกว่าเดิมเท่านั้นเอง

          ส่วนใครที่อยากติดตาม แพร อมตา จิตตะเสนีย์ ก็สามารถเข้าไปได้ที่ เฟซบุ๊ก pearypie, Instagram pearypie หรือเข้าไปได้ที่ www.pearypie.com นะจ๊ะ :)
แพรี่พาย อมตา จิตตะเสนีย์

 ประวัติ แพร อมตา จิตตะเสนีย์

ชื่อ : อมตา จิตตะเสนีย์
ชื่อเล่น : แพร (pearypie)
วันเกิด : 13 มกราคม 2531
จบการศึกษา :
  ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย St. Mary's School Cambridge
  ระดับ ปริญญาตรี  University of Arts, London, Central Saint Martins คณะออกแบบการแสดง (Performance Design and Practice)
  ระดับปริญญาโทสาขา Global Management ที่ Regent's Business School


 Facebook :: www.facebook.com/pearypiemakeupartist
Instagram :: @pearypie
Twitter :: @pearypie
website :: www.pearypie.com


แพรี่พาย อมตา จิตตะเสนีย์

แพรี่พาย อมตา จิตตะเสนีย์

แพรี่พาย อมตา จิตตะเสนีย์

แพรี่พาย อมตา จิตตะเสนีย์

แพรี่พาย อมตา จิตตะเสนีย์

แพรี่พาย อมตา จิตตะเสนีย์
แพรี่พาย อมตา จิตตะเสนีย์ ประวัติเมคอัพอาร์ทิสต์แสนสวย โพสต์เมื่อ 25 กันยายน 2556 เวลา 17:12:42 25,037 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: แพรี่พาย อมตา จิตตะเสนีย์ ประวัติเมคอัพอาร์ทิสต์แสนสวย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP