x close

แพรี่พาย อมตา จิตตะเสนีย์ ประวัติเมคอัพอาร์ทิสต์แสนสวย


แพรี่พาย อมตา จิตตะเสนีย์

แพรี่พาย อมตา จิตตะเสนีย์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Instagram pearypie

          ประวัติ แพรี่พาย อมตา จิตตะเสนีย์ เมคอัพอาร์ทิสต์แสนสวย ที่เป็นไอดอลคนเก่งของสาว ๆ Pearypie กูรูแฟชั่นสุดฮอต ชื่อนี้ไม่รู้จักไม่ได้แล้ว

          เป็นแฟชั่นไอคอนและบิวตี้กูรูที่ถูกจับตามองมากที่สุดในตอนนี้เลยล่ะ สำหรับสาวไซส์เอสอย่าง "แพร อมตา จิตตะเสนีย์" หรือที่รู้จักกันในนาม "แพรี่พาย" (Pearypie) ขอบอกเลยว่าชื่อเสียงของเมคอัพอาร์ทิสต์คนนี้ดังมากกกก พิสูจน์ได้จากยอดกดไลค์แฟนเพจเธอเยอะกว่า 4 แสนคน ส่วนยอดฟอลโลในอินสตาแกรมพุ่งทะลุไปกว่า 6 แสนคน ! เรียกได้ว่าฮอตฮิตกว่าดารานักแสดงหลายคนเลยนะ อ๊ะ ๆ อยากรู้กันแล้วสิว่า แพรี่พาย เธอเป็นใครมาจากไหน มีผลงานโดดเด่นอะไรบ้าง ถึงครองใจสาว ๆ หนุ่ม ๆ ทั่วบ้านทั่วเมืองได้เยอะขนาดนี้

          แพรี่พาย มีชื่อจริงว่า อมตา จิตตะเสนีย์ เกิดวันที่ 13 มกราคม 2531 เป็นลูกสาวของคุณแม่คนสวยอย่าง ภัสรา จิตตะเสนีย์ นักธุรกิจไฮโซคนเก่ง ซึ่งสาวแพรเป็นคนที่ชื่นชอบศิลปะเป็นอย่างมาก โดยมีความใฝ่ฝันในสมัยเด็ก ๆ คือการเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยสอนศิลปะชื่อดังที่สุดในโลกอย่าง St.Martins ซึ่งเธอก็พยายามสรรค์สร้างผลงานศิลปะและเก็บพอร์ตงาน จนในที่สุดเธอก็สามารถสอบเข้ามหาวิทยาลัยที่เธอใฝ่ฝันได้สำเร็จ...

แพรี่พาย อมตา จิตตะเสนีย์

          สำหรับการแต่งหน้าก็เป็นสิ่งที่ชื่นชอบของหญิงสาวหลายคน รวมไปถึงสาวแพรด้วย ซึ่งเธอออกตัวเลยว่า ชื่นชอบการแต่งหน้ามาก ๆ ทั้งแต่งหน้าตัวเอง แต่งหน้าเพื่อน พอมีงานเดินแบบหรือโชว์อะไรเธอก็ขออาสาไปแต่งหน้าให้เพื่อน ๆ หรือนางแบบแทบซะทุกงาน ถึงแม้ว่าเธอจะไม่ได้เรียนแต่งหน้ามาโดยตรง แต่ด้วยใจรักบวกกับทักษะในด้านศิลปะของเธอ ก็ทำให้ผลงานการแต่งหน้า ออกมาแบบโดดเด่นไม่เหมือนใคร แถมยังมีหลากหลายสไตล์ ทั้งแนวแฟนตาซี เซ็กซี่ ซุกซน รวมไปถึงแนวหวาน ๆ ด้วยนะ ซึ่งผลงานฮาวทู (How to) ที่อัพโหลดบนยูทูบสอนเพื่อน ๆ ของเธอในขณะนี้ มีมากกว่า 80 วิดีโอเลยล่ะ 

          หากพูดถึงจุดเริ่มต้นที่ทำให้สาวน้อยตัวเล็กโด่งดังในกลุ่มแวดวงบิวตี้ทั่วโลกนั้น คงจะเป็นการที่เธอได้มีโอกาสไปแต่งหน้านางแบบบนรันเวย์ระดับโลกโดยแพรรี่พาย เล่าว่า หลังจากเรียนจบใหม่ ๆ มีเมคอัพอาร์ทิสต์ที่ทำงานในลอนดอนแฟชั่นวีคสนใจงานของเธอ จึงมีโอกาสได้ส่งผลงานเข้าไปนำเสนอ แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็ไม่ได้รับการตอบรับใด ๆ จนกระทั่งส้มหล่น ทางนั้นขาดคนพอดีจึงเรียกเธอเข้าไปร่วมงานระดับโลกเป็นครั้งแรก และนี่ก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เธอกลายเป็นส่วนหนึ่งของทีมช่างแต่งหน้าลอนดอนแฟชั่นวีค พร้อม ๆ กันนั้นเธอก็ได้นำเสนอฮาวทูแต่งหน้า และแนะนำเคล็ดลับความสวยแบบไม่มีกั๊กให้สาว ๆ ในโลกโซเชียล ซึ่งความน่ารักและการนำเสนอแบบมีลูกเล่นและเป็นกันเองของเธอ ทำให้ชื่อของ Pearypie กลายเป็นขวัญใจของสาว ๆ แทบจะทุกคน

          ส่วนตอนนี้ผลงานของ แพร อมตา จิตตะเสนีย์ ก็มีโฆษณาออกมาหลายตัวให้ได้เห็นกันตามทีวีบ้าง แต่ผลงานในด้านเมคอัพของเธอนั้น ก็มีมาให้เห็นอยู่เรื่อย ๆ ทั้งงานอีเว้นท์ งานมีทติ้ง ที่เธอชอบชักชวนแฟนคลับมาร่วมสนุกแต่งหน้ากับเธอ นอกจากนี้เธอก็พูดคุยกับแฟนเพจรวมถึงอัพเดทภาพวันสบาย ๆ กับลุคแต่งหน้าหลากหลายสไตล์ของเธอให้ได้ชมกันทุกวัน...

          สำหรับในอนาคตข้างหน้านั้น สาวน้อยคนนี้เธอกำลังออกเดินทางแสวงหาแรงบันดาลใจ พร้อมสั่งสมประสบการณ์และอัพเดทเทรนด์แฟชั่นใหม่ ๆ เพื่อสร้างสรรค์ผลงานให้สาว ๆ ได้ชมกันต่อไป นอกจากนี้ เธอยังมีความฝันเล็ก ๆ ว่า เธออยากเปิดโรงเรียนสอนแต่งหน้า และทำแบรนด์เครื่องสำอางของตัวเองด้วย

          และประเด็นที่ทุกคนอยากรู้ เกี่ยวกับคำถามที่ว่า แพรี่พาย ศัลยกรรม หรือไม่นั้น คงต้องพิสูจน์ดูจากรูปเองแล้วล่ะ แต่ดูไปดูมาเธอก็น่ารักเหมือนเดิมนะ เพียงแค่ผอมและเพรียวขึ้นกว่าเดิมเท่านั้นเอง

          ส่วนใครที่อยากติดตาม แพร อมตา จิตตะเสนีย์ ก็สามารถเข้าไปได้ที่ เฟซบุ๊ก pearypie, Instagram pearypie หรือเข้าไปได้ที่ www.pearypie.com นะจ๊ะ :)
แพรี่พาย อมตา จิตตะเสนีย์

 ประวัติ แพร อมตา จิตตะเสนีย์

ชื่อ : อมตา จิตตะเสนีย์
ชื่อเล่น : แพร (pearypie)
วันเกิด : 13 มกราคม 2531
จบการศึกษา :
  ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย St. Mary\'s School Cambridge
  ระดับ ปริญญาตรี  University of Arts, London, Central Saint Martins คณะออกแบบการแสดง (Performance Design and Practice)
  ระดับปริญญาโทสาขา Global Management ที่ Regent\'s Business School


 Facebook :: www.facebook.com/pearypiemakeupartist
Instagram :: @pearypie
Twitter :: @pearypie
website :: www.pearypie.com


แพรี่พาย อมตา จิตตะเสนีย์

แพรี่พาย อมตา จิตตะเสนีย์

แพรี่พาย อมตา จิตตะเสนีย์

แพรี่พาย อมตา จิตตะเสนีย์

แพรี่พาย อมตา จิตตะเสนีย์

แพรี่พาย อมตา จิตตะเสนีย์
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แพรี่พาย อมตา จิตตะเสนีย์ ประวัติเมคอัพอาร์ทิสต์แสนสวย อัปเดตล่าสุด 26 กันยายน 2556 เวลา 15:46:46 38,905 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP