x close

เลือกคอเสื้อให้เหมาะกับรูปร่าง 6 สไตล์ ใส่ยังไงให้สวยมั่น ไม่มีพลาด

          เลือกคอเสื้อให้เหมาะกับรูปร่าง จะแบบไหน สไตล์ไหน ขอแค่ใส่คอเสื้อที่ใช่เท่านั้นแหละ จะมีหุ่นแบบไหนก็ดูดีขึ้นมาได้แน่นอน

คอเสื้อ

          นอกจากลวดลายและสีสันแจ่ม ๆ ของเสื้อผ้า จะช่วยเพิ่มความเก๋ไก๋และเสริมสร้างบุคลิกให้มั่นใจขึ้นแล้ว "เสื้อ" นับเป็นไอเทมชิ้นสำคัญที่มีช่วยสร้างเสริมความเด่น และพรางจุดบกพร่องของแต่ละคนได้อีกด้วย ! โดยเฉพาะคอเสื้อ หากเลือกใส่ให้เหมาะกับตัวเอง ก็สามารถช่วยเพิ่มความโดดเด่นได้

          วันนี้กระปุกดอทคอมนำทริคดี ๆ ในการเลือกคอเสื้อให้เหมาะกับรูปร่างมาฝากกัน ซึ่งมีให้เลือกใส่ถึง 6 รูปแบบเลยทีเดียว แล้วคอเสื้อแต่ละแบบก็เหมาะสมกับรูปร่างที่แตกต่างกันออกไปด้วย ใครอยากรู้ว่าคอเสื้อที่มีอยู่ในตู้จะใช่เสื้อที่เหมาะกับตัวเองบ้างหรือเปล่านั้น ไปชมกัน

1. เสื้อคอกลมสูง


          ด้วยลักษณะของคอเสื้อที่มีความกลมและตื้นปิดฐานคอ จึงทำให้เสื้อแบบนี้เหมาะกับสาวคอยาวและสาว ๆ ที่ค่อนข้างผอม เพื่อช่วยปกปิดต้นคอและไม่ให้คอดูยาว เห็นชัดมากจนเกินไป สำหรับสาวที่มีใบหน้าค่อนข้างกลม คอสั้น และมีหน้าอกค่อนข้างใหญ่ให้หลีกเลี่ยงที่จะใส่คอเสื้อแบบนี้ เพราะจะยิ่งทำให้ตัวดูตันและใหญ่กว่าเดิม

คอเสื้อ
ภาพจาก : en.mixxmix.com

2. เสื้อคอกลมลึก

          ขอบอกว่าเสื้อคอกลมลึกหรือเสื้อคอกว้างเหมาะกับคนที่มีคอสั้นและคนไหล่แคบเป็นที่สุด เพราะนอกจากใส่แล้วจะดูเก๋ แอบเซ็กซี่เบา ๆ ยังช่วยทำให้ลำคอยาว เสริมไหล่ให้ดูกว้างได้ แถมใส่แล้วยังช่วยลดความยาวของใบหน้า-คางแหลม ได้อีกด้วย

คอเสื้อ
ภาพจาก : ssunny.co.kr

3. เสื้อคอวี

          นับเป็นคอเสื้อที่เหมาะกับทุกรูปร่างจริง ๆ สำหรับเสื้อคอวี ไม่ว่าคุณจะเป็นสาวอกเล็ก ตัวเตี้ย ตัวใหญ่ หากหยิบเสื้อคอวีมาใส่แล้วล่ะก็ สามารถทำให้หุ่นดูเพรียวขึ้นได้ทันตาเลยล่ะ แอบกระซิบนิดนึงว่า..ยิ่งคอเสื้อลึกเท่าไหร่ ก็จะยิ่งทำให้ดูหุ่นเพรียวมากขึ้นอีกด้วย ! ว้าว ๆ  แต่สำหรับสาวที่รูปหน้าและคอยาวมากก็ควรเหลีกเลี่ยงนะจ๊ะ เพราะจะยิ่งทำให้หน้ายาวแคบมากเกินไป

คอเสื้อ
ภาพจาก : dahong.dscount.com


4. เสื้อคอเหลี่ยม

          สาว ๆ คนไหนที่มีปัญหากับสัดส่วนช่วงล่างและรู้สึกไม่มั่นใจกับต้นขา+สะโพกใหญ่ ๆ ให้ลองหาซื้อเสื้อคอสี่เหลี่ยมมาใส่ดู เพราะจะช่วยปรับลดสรีระของคุณให้ดูสมส่วนได้ ทั้งยังช่วยทำให้ลำคอดูยาวขึ้น

คอเสื้อ
ภาพจาก : sthsweet.com
     
5. เสื้อคอเต่า

          แม้เสื้อผ้าต้องห้ามของคนอ้วนและสาวอกใหญ่ เพราะใส่แล้วอาจทำให้หน้าอกเห็นเด่นชัดและตันมากขึ้น แต่เสื้อคอเต่าก็ยังมีดีและเหมาะสำหรับสาว ๆ ตัวเล็กและสาวคอยาว เพราะใส่แล้วจะช่วยให้ดูสูงขึ้นและช่วยปกปิดคอยาว ๆ ได้ดีเลยทีเดียว

คอเสื้อ
ภาพจาก : yesstyle.com

6. เสื้อคอปาด

          อีกหนึ่งแฟชั่นเสื้อสุดเก๋ที่สาว ๆ หลายคนนิยมซื้อมาใส่ เพราะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับการแต่งตัวได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะสาวร่างบางที่มีไหล่แคบและสาวสะโพกใหญ่ หากนำเสื้อคอปาดมาใส่จะช่วยทำให้ไหล่ดูกว้างและสะโพกดูสมดุลกับช่วงบน เรียกว่า..สวยดูดีเหมาะกับสาว ๆ แทบทุกคน เว้นเสียแต่สาวคอสั้น สาวอวบและคนที่มีไหล่กว้าง

คอเสื้อ
ภาพจาก : milkcocoa.co.kr

          เห็นไหมว่าเคล็ดลับง่าย ๆ ในการเลือกคอเสื้อเพียงเท่านี้ ก็มีส่วนช่วยสร้างความมั่นใจ เปลี่ยนบุคลิกการแต่งตัวของคุณให้ดูดีขึ้นได้ไม่ยากเลยล่ะ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เลือกคอเสื้อให้เหมาะกับรูปร่าง 6 สไตล์ ใส่ยังไงให้สวยมั่น ไม่มีพลาด อัปเดตล่าสุด 9 พฤษภาคม 2562 เวลา 15:30:06 98,937 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP