x close

สำรวจนิสัยผู้หญิงพบติดกระจก ส่องเช็กสวยได้เกือบชั่วโมงต่อวัน

สำรวจนิสัยผู้หญิงพบติดกระจก ส่องเช็กสวยได้เกือบชั่วโมงต่อวันเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ผู้หญิงมักมีนิสัยหนึ่งคือชอบส่องกระจก บางคนส่องหน้าโต๊ะเครื่องแป้งที่บ้านยังไม่พอ ยังแอบมีกระจกบานเล็กใส่กระเป๋าพกไปส่องเช็กความสวยยามรถติดอีกต่างหาก (ใครเป็นแบบนี้สารภาพมาซะดี ๆ) แล้วเคยสังเกตตัวเองไหมคะว่าคุณใช้เวลาอยู่หน้ากระจกวันละเท่าไหร่กัน ตามค่าเฉลี่ยที่ได้ เขาว่าสาว ๆ ส่องสวยกันอยู่หน้ากระจกกันวันละเกือบ ๆ หนึ่งชั่วโมง หรือตั้ง 55 นาทีเชียวนะ เป็นเวลาที่นอนกลางวันได้หนึ่งงีบแบบสบาย ๆ เลยนะคะคุณ !!

          ตามรายงานจากเว็บไซต์เดลี่เมล วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2014 ระบุว่า สาว ๆ ใช้เวลาอยู่หน้ากระจกกันเฉลี่ยวันละ 55 นาที และหรือคิดเป็น 6.4 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ เทียบกับเพศตรงข้ามแล้ว ก็นับว่าผู้ชายยังส่องกระจกน้อยกว่าพอควร ที่ 4.5 ชั่วโมงต่อสัปดาห์เท่านั้น แต่ที่เยอะไปกว่านั้น คือถ้าเป็นผู้หญิงและเป็นวัยรุ่นซึ่งเป็นวัยที่กำลังรักสวยรักงามด้วย ก็จะส่องกระจกกันนานขึ้น เป็น 7.7 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ เลยทีเดียวค่ะ

          นอกจากนี้ ผู้หญิงไม่ได้เป็นเพียงเพศที่ชอบใช้เวลาอยู่หน้ากระจกเท่านั้น แต่ก็ยังเป็นเพศที่คิดมากอีกด้วย โดยเฉพาะเรื่องที่บั่นทอนความมั่นใจของตัวเองได้ ก็ยิ่งหมกมุ่นเป็นกังวลสุด ๆ จากผลการสำรวจโดยรายการ The Today Show ร่วมกับเว็บไซต์ AOL ที่ได้จากการสำรวจผู้ใหญ่ทั้งชายหญิง 2,000 ราย และวัยรุ่นอีก 200 ราย เผยว่า 60% ของผู้หญิง คิดถึงเรื่องในแง่ลบเกี่ยวกับรูปลักษณ์ของตัวเองอย่างน้อยสัปดาห์ละหนึ่งครั้ง โดยถ้าเป็นผู้หญิงที่เป็นแม่คนแล้วก็ยิ่งคิดมากขึ้นไปอีก ด้วยกังวลว่ารูปลักษณ์ของเธอจะมีผลกระทบต่อลูก ๆ ได้ ในขณะที่ผู้ชายค่อนข้างสบาย ๆ กว่า มีพวกคิดกังวลกลัวดูไม่หล่ออยู่ที่ 36% น้อยกว่าผู้หญิงอยู่เกือบเท่าตัว

          แต่ถ้าเป็นวัยรุ่นสาว ๆ ล่ะก็ เรื่องที่ตัวเองจะดูไม่สวยนั้นเป็นเรื่องใหญ่ จึงค่อนข้างกังวลใจกับลุคของตัวเองมาก 78% ของสาววัยทีนคิดว้าวุ่นเรื่องกลัวตัวเองไม่สวยอย่างน้อยสัปดาห์ละหนึ่งครั้ง โดยเรื่องส่วนใหญ่ที่สาว ๆ คิดกังวลกัน เป็นเรื่อง พุง (69%) ผิวไม่สวย (40%) ต้นขาใหญ่ (39%) ผมเสียหรือทรงไม่สวย (32%) เซลลูไลท์ (29%) และก้นใหญ่ (29%) ตามลำดับ

          เรื่องผู้หญิงชอบส่องกระจกอันนี้ก็ปฏิเสธไม่ลงจริง ๆ ค่ะ แถมนอกจากกระจกเงาแล้ว ผนังกระจกที่สะท้อนเงาราง ๆ ยามเดินผ่าน ก็ยังแอบส่องด้วยเหมือนกันนะ ก็เกิดเป็นผู้หญิงมันช่วยไม่ได้จริง ๆ ที่จะห่วงสวยเนอะ :Pเรื่องที่คุณอาจสนใจ
สำรวจนิสัยผู้หญิงพบติดกระจก ส่องเช็กสวยได้เกือบชั่วโมงต่อวัน อัปเดตล่าสุด 10 มีนาคม 2557 เวลา 15:52:41 4,134 อ่าน
TOP