x close

โป๊ป ธนวรรธน์ กับ 10 เรื่องท็อปฮิตที่แฟนละครอยากรู้


10 เรื่องน่ารู้ของ โป๊ป ธนวรรธน์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม 

            โป๊ป ธนวรรธน์ พระเอกหนุ่มมาแรง กับ 10 เรื่องส่วนตัวที่แฟนละครอยากรู้แบบเจาะลึก แบบนี้ต้องไปทำความรู้จักหนุ่มคนนี้ให้มากขึ้นแล้วล่ะ

            เห็นรอยยิ้มละลายใจของ หนุ่มโป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ แล้ว ไม่แปลกใจเลยเนอะที่สาวน้อยสาวใหญ่จะเทใจหลงรักหนุ่มคนนี้ โดยเฉพาะกับละครเรื่องล่าสุด "สามีตีตรา" ที่มาแรงเรียกเรตติ้งกระฉูดตั้งแต่ออนแอร์คืนแรกเลยทีเดียว สาว ๆ ก็เลยอยากรู้จักหนุ่มโป๊ปให้มากขึ้นมาทันที กระปุกดอทคอม เลยไม่พลาดที่จะคัดสรรเอา 10 เรื่องที่หลายคนอยากรู้เกี่ยวกับหนุ่มคนนี้มาเสิร์ฟให้ได้รู้กันตอนนี้เลยจ้า ดูซิว่าเรื่องไหนติดท็อปเทนบ้างน้า

โป๊ป ธนวรรธน์

ประวัติโป๊ป ธนวรรธน์

            โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ เกิดเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2525 จบการศึกษาจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เป็นคนที่ชอบการวาดรูปและงานศิลปะเป็นชีวิตจิตใจ แต่ก็หลงรักงานบันเทิงด้วยเหมือนกัน

            นั่นก็เลยทำให้ โป๊ป ตัดสินใจหันหลังให้งานกราฟิกดีไซน์ แล้วเดินเข้าสู่วงการบันเทิงตั้งแต่ปี 2549 ด้วยการชนะการประกวดบท "จะเด็ด" ในละครเรื่องผู้ชนะสิบทิศ แต่ยังไม่ทันได้โชว์ฝีมือการแสดง โปรเจคท์ละครก็ล่มไปก่อน แต่โป๊ปก็ยังมีงานโฆษณา ถ่ายแบบ แสดงภาพยนตร์ตามมา จนผู้ใหญ่ช่อง 3 เริ่มเห็นแวว ทาบทามให้มาเล่นละครเรื่องเคหาสน์สีแดง แต่โป๊ปตอบปฏิเสธไป เพราะกำลังจะเข้าพิธีอุปสมบทให้คุณแม่

            จากนั้น เมื่อโป๊ปสึกออกมา ก็ยังสนใจงานบันเทิงอยู่ จึงได้เล่นละครเรื่อง "เขาชื่อกานต์" ทางช่อง ThaiPBS แต่ก็มีอุปสรรคหลายอย่างทำให้ละครไม่ได้ออกอากาศในที่สุด ถึงกระนั้น ช่อง 3 ก็ยังเห็นแววหนุ่มโป๊ป ชวนมาร่วมงานละครอีกครั้ง และครั้งนี้เขากลับมารับบท "นัท" ผู้ชายแสนดีจากละครดอกส้มสีทอง ที่ทำให้โป๊ปเป็นที่รู้จักในชั่วข้ามคืนเลยล่ะ

            แล้วโป๊ปก็มีผลงานละครตามมาอย่างไม่ขาดสาย ทั้งตะวันเดือด, เกมร้ายเกมรัก, บ่วง, วิงค์ เจ้าเสน่ห์ ตามมาด้วย สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ในบทคุณชายปวรรุจ ที่หนุ่มโป๊ปโชว์ฝีมือการแสดงให้คนได้ทึ่งมาแล้ว จนมาถึง "สามีตีตรา" กับบท ม.ล.พิศุทธ์ ผู้แสนดี ที่ให้หนุ่มโป๊ปได้โชว์ฝีมืออีกครั้ง

โป๊ป ธนวรรธน์

ครอบครัวโป๊ป ธนวรรธน์ มีใครบ้าง

            จะว่าไปแฟนละครก็ไม่ค่อยเห็นหนุ่มโป๊ปออกรายการพร้อมกับครอบครัวเท่าไรเลยเนอะ เลยอยากรู้เหมือนกันว่า ครอบครัวหนุ่มโป๊ปมีใครบ้าง คำตอบก็คือบ้านนี้มีด้วยกัน 4 คน คือ คุณพ่อพันพร คุณแม่ปราณี และพี่สาวอีก 1 คน ชื่อ เติ้ง วรรณิภา ส่วนหนุ่มโป๊ปเป็นน้องชายคนเล็กของบ้านวรรธนะภูติจ้า

พลอย โป๊ป สามีตีตรา พาเรตติ้งกระฉูด

พลอย โป๊ป สามีตีตรา

            ไม่พูดถึงเรื่องละครสามีตีตราเห็นจะไม่ได้ เพราะหนุ่มโป๊ป ในบท ม.ล.พิศุทธิ์ กับ กะรัต ที่รับบทโดยสาวพลอย เฌอมาลย์ ถูกยกให้เป็นคู่จิ้นคู่ใหม่ไปเรียบร้อย ก็แหม...เวลาสองคนนี้เข้าฉากหวาน ๆ ทีไร ยอมรับเลยว่าเคมีเข้ากันสุด ๆ คนดูอย่างเรา ๆ ดูไปก็ยิ้มไป โดยเฉพาะซีนกอด ซีนหอมแก้ม ซีนป้อนขนม ตบท้ายด้วยซีนลงอ่าง จนมีข่าวอยู่พักหนึ่งว่า สงสัยหนุ่มโป๊ปมาดามหัวใจให้สาวพลอยที่เพิ่งเลิกรากับ นาวิน ต้าร์ หรือเปล่านะ แต่เจ้าตัวก็ปฏิเสธข่าวไปเรียบร้อย ยืนยันว่าเป็นแค่เพื่อนร่วมงานเท่านั้น

            อู้ยย..ก็แต่ละซีนในละครสามีตีตราหวานขนาดนี้ ไม่ให้แฟนละครฟินตามจนเรตติ้งแรงได้ไงเนี่ย


พลอย โป๊ป สามีตีตรา

พลอย โป๊ป สามีตีตรา

พลอย โป๊ป สามีตีตรา

พลอย โป๊ป สามีตีตรา

พลอย โป๊ป สามีตีตรา

โป๊ป มิว คู่หวานสุดฟินจิ้นกระจาย

            เจอกันเป็นครั้งแรกในละครเรื่อง "สุภาพบุรุษจุฑาเทพ" ตอนคุณชายปวรรุจ ที่แฟนคลับยกนิ้วให้เลยว่าวางตัวนักแสดงมาได้เหมาะสมสุด ๆ เพราะหนุ่มโป๊ปก็เหมาะก็เหมาะกับบทคุณชายปวรรุจที่ดูโรแมนติก อบอุ๊น อบอุ่น แต่ก็มีปมด้อยเรื่องแม่ ส่วนสาว มิว นิษฐา นางเอกน้องใหม่ ก็เหมาะกับบทท่านหญิงแต้ว สาวผู้สูงศักดิ์แต่จิตใจงดงาม พอมาจับคู่เข้าฉากทีไร เคมีกระจายทุกที แถมยังเห็นสองคนนี้ไปโชว์หวานนอกจอเอาใจแฟนคลับอีกต่างหาก มิน่าแฟนคลับถึงตามจิ้นตามกรี๊ดคู่นี้ทุกงานอีเว้นท์เลยเชียว แต่ทั้งคู่ก็ยืนยันว่าเป็นแค่พี่น้องกันแค่นั้นเอง

            เอ...แต่เห็นสาวมิวแอบเม้าท์ลับหลังว่า จริง ๆ น่ะพี่โป๊ปชอบแกล้งน้องอยู่เรื่อยเลยนี่น่า หุหุ แล้วทั้งสองคนยังจับคู่มาเจอกันอีกครั้งในละครเรื่อง "รักออกฤทธิ์" ที่กำลังถ่ายทำอยู่ แบบนี้สาวมิวจะโดนแกล้งอีกไหมน้าา ^^
 
พลอย โป๊ป สามีตีตรา

บุพเพสันนิวาส โป๊ป ชมพู่ ประกบคู่ในละครพีเรียด

            ชมพู่ โป๊ป คู่นี้เขาเคยเจอกันมาในละครเรื่อง "ดอกส้มสีทอง" ที่ครั้งนั้นสาว ๆ ค่อนประเทศแอบร้องไห้สงสาร "นัท" เป็นที่สุด เพราะสาวชมในบท "เรยา" ช่างร้ายเสียเหลือเกิน แต่ละครเรื่องนี้ก็ส่งให้ชื่อของโป๊ปดังจนเป็นที่รู้จักไปทั่วเลย และล่าสุดทั้งสองคนนี้ได้โคจรมาเจอกันอีกครั้งแล้ว ในละครพีเรียดเรื่อง "บุพเพสันนิวาส" แถมรอบนี้ยังเป็นพระนางประกบคู่กันด้วย ก็ต้องรอชมแล้วล่ะว่า "หมื่นสุนทรเทวา" กับ "แม่หญิงการะเกด" จะช่วยกันกวาดเรตติ้งได้ขนาดไหน

โป๊ป ชมพู่

หนังโป๊ป ธนวรรธน์ มีเรื่องอะไรบ้างนะ

            เห็นมีผลงานละครออกมาหลายเรื่อง ไล่มาตั้งแต่ดอกส้มสีทอง, ตะวันเดือด, เกมร้ายเกมรัก, บ่วง, วิงค์ เจ้าเสน่ห์, สุภาพบุรษจุฑาเทพ, สามีตีตรา และกำลังถ่ายทำละครรักออกฤทธิ์ แต่ที่ผ่านมา โป๊ปก็เคยมีผลงานบนจอเงินเหมือนกัน เริ่มจากปี 2552 กับภาพยนตร์เรื่อง "October Sonata รักที่รอคอย" เล่นคู่กับ ก้อย รัชวิน ก่อนจะมารับบท "ขุนรามเดชะ" ในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ "ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 3-5" และยังมีภาพยนตร์เรื่อง "รักละไมล์" ในปี 2555 ด้วย

            ใครที่ยังไม่เคยดูเรื่องไหน ถ้าเป็นแฟนคลับโป๊ปต้องไปหามาดูแล้วล่ะ

October Sonata รักที่รอคอย

โป๊ป รักละไมล์

โป๊ป ศัลยกรรม หรือเปล่า ?

            เห็นหล่อซะขนาดนี้ หนุ่มโป๊ปก็หนีไม่พ้นข่าวเม้าท์ที่ว่าไปทำศัลยกรรมมาเหมือนกัน แถมมีคนขุดเอาภาพเก่า ๆ มาเทียบให้เห็นจะจะอีกต่างหาก แต่โป๊ปก็ออกมาเคลียร์แล้วว่า ไม่เคยทำศัลยกรรมร้อยเปอร์เซ็นต์ เคยแต่จัดฟันเท่านั้น ส่วนภาพเก่าสมัยเด็กก็เป็นช่วงที่ยังไม่ได้จัดฟัน ตอนนั้นใบหน้ายังตอบ ๆ ผอม ๆ ผมยาว แถมถ่ายในมุมตลก ๆ อีก เลยดูไม่เหมือนตอนนี้เท่านั้นเอง แต่สาบานได้เลยว่าไม่เคยทำ และไม่เครียดกับข่าวนี้ด้วย

            เอ้า ! เจ้าตัวยืนยันมาแล้วแบบนี้ ขาเม้าท์ก็เลิกเม้าท์ได้แล้วเนอะ

โป๊ป ศัลยกรรม หรือเปล่า ?

โป๊ป กล้ามล่ำ ๆ ทำแฟนคลับกรี๊ด

            โป๊ป ธนวรรธน์ ถอดเสื้อโชว์กล้ามล่ำ ๆ ทีไร ทำเอาบรรดาสาว ๆ + เก้งกว้างกรี๊ดทุกทีสิน่า อย่างในละครสามีตีตราก็มีหลายฉากที่เจ้าตัวต้องถอดเสื้อโชว์กล้ามอกขาว ๆ เสียด้วย แต่เจ้าตัวก็เคยให้สัมภาษณ์ว่า จริง ๆ เวลาถอดเสื้อทีไรเสียเซลฟ์ทุกที เพราะต้องทำงานทั้ง 7 วัน พอว่างก็อยากจะนอน (ซะงั้น) เลยแทบไม่ได้ไปเล่นฟิตเนสเรียกความฟิตให้ร่างกายเลย

            ส่วนใครที่ถามไถ่กันมาว่าจะได้เห็นโป๊ปสลัดผ้าถ่ายแบบอวดหุ่นเฟิร์มเหมือนหนุ่ม ๆ คนอื่นบ้างหรือเปล่า ก็ทำใจได้เลยนะจ๊ะ เพราะโป๊ปประกาศเสียงดังฟังชัดว่า ชีวิตนี้ไม่คิดจะถ่ายหวิวเป็นอันขาด เพราะหุ่นไม่ดี และไม่อยากได้ภาพศิลป์ที่ตัวเองใส่กางเกงว่ายน้ำตัวเดียวมาเก็บไว้ที่บ้าน (555 ไม่ใช่แนวอ่ะเนอะ) ถ้าไปทำจริง ๆ คงเขินมากเลย เพราะงั้นถ้าจะถ่ายแบบเซ็กซี่ ทำได้เต็มที่ก็แค่ถอดกระดุมเสื้อ 2-3 เม็ดเท่านั้นแหละ  ^^

โป๊ป กล้ามล่ำ ๆ

ทรงผมโป๊ป ธนวรรธน์ เซตแบบไหนก็ดูดี

            แอบดูกระทู้เม้าท์มอยในโลกโซเชียลแล้วเห็นสาว ๆ เขาเม้าท์กันว่า ไม่ว่าหนุ่มโป๊ปจะไว้ผมทรงไหน หรือเซตผมแบบไหนก็ดูดีไปหมด จะเป็นผมยาว หรือผมสั้น ก็ยังดูดี มิน่าล่ะคุณผู้ชายหลายคนถึงอยากจะเซตผมทรงเดียวกับโป๊ปเลย งั้นลองไปดูภาพกันดีกว่า ว่า โป๊ปเอาอยู่ทุกทรงเลยจริงอ๊ะเปล่า ?

ทรงผมโป๊ป ธนวรรธน์

ทรงผมโป๊ป ธนวรรธน์

ig โป๊ป ใช้ชื่อไหนเอ่ย?

            หลายคนคงเคยฟอลโลว์อินสตาแกรม popeza ของหนุ่มโป๊ปไป แล้วจู่ ๆ กลับเข้าไม่ได้ หรือเข้าไปแล้วเป็นชื่อของคนอื่นใช่ไหมล่ะ นั่นเพราะเมื่อไม่นานมานี้มีคนเข้ามาแฮกอินสตาแกรมของโป๊ป ทำเอารูปที่โพสต์ไว้หายหมดซะอย่างนั้น เจ้าตัวถึงกับเซ็งประกาศว่าคงจะไม่เล่นอินสตาแกรมแล้วล่ะ และตอนนี้ก็ไม่ได้เล่นโซเชียลอะไรอีกแล้วด้วย

            แต่ถ้าใครที่อยากจะติดตามข่าวของโป๊ปล่ะก็ คงต้องรอชมข่าวบันเทิงช่อง 3 ที่จะมารายงานอัพเดทให้แฟนละครทราบแน่นอน หรือจะลองติดตามจากอินสตาแกรมและเฟซบุ๊กของแฟนคลับหนุ่มโป๊ปก็ได้ ซึ่งมีหลายเพจให้กดไลค์เลยค่ะ
 


ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณบ่าวเมืองเทิง สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม, เฟซบุ๊ก All About โป๊ป ธนวรรธน์, Instagram chermarn, popefanclub, popemewhut_pantip, ple_nongnat, ingzaaaa, คุณสมาชิกหมายเลข 890844 และคุณคาโบนาร่าอร่อยมาก สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม, ละครสามีตีตรา, เฟซบุ๊ก October Sonata..รักที่รอคอย, คุณ jibcht สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม, เฟซบุ๊ก ทางการภาพยนตร์ รักละไมล์ (Raklamile)


**หมายเหตุ : แก้ไขข้อมูลล่าสุดเมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2557 เวลา 8.55 น.


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โป๊ป ธนวรรธน์ กับ 10 เรื่องท็อปฮิตที่แฟนละครอยากรู้ อัปเดตล่าสุด 13 มีนาคม 2557 เวลา 10:31:23 46,928 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP