x close

10 วิธีทำให้ขนคิ้วดก สวยธรรมชาติ เคล็ดลับที่สาวคิ้วบางไม่ควรพลาด

          วิธีทำให้ขนคิ้วดก รวมเคล็ดลับเจ๋ง ๆ ที่จะมาช่วยเปลี่ยนคิ้วน้อย คิ้วบาง ปัญหาชวนกลุ้มของสาว ๆ ให้ดกสวยแบบธรรมชาติ ด้วยขั้นตอนง่าย ๆ ที่สามารถทำได้ทุกวัน หมดปัญหาหน้าโล้น คิ้วหาย ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง

คิ้ว

          คิ้วนั้นสำคัญไฉน ? ขอตอบตรงนี้เลยว่าสำคัญมากกก โดยเฉพาะสำหรับผู้หญิง เพราะสาว ๆ บางคนแค่ไม่เขียนคิ้วก็ทำให้เปลี่ยนเป็นคนละคนได้ ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้กลายเป็นปัญหากลุ้มใจและเสียความมั่นใจสำหรับใครหลายคน เรียกว่าแทบไม่อยากเจอใครหรือไม่อยากออกจากบ้านเมื่อไม่ได้เขียนคิ้วกันเลยทีเดียว ถ้าอย่างนั้นจะดีไหม ? ถ้าเรามีขนคิ้วที่สวยดกดำแบบธรรมชาติ โดยไม่ต้องเขียนคิ้วทุกวันให้เสียเวลา และถึงแม้ไม่แต่งหน้า ไม่เขียนคิ้ว ก็ยังมั่นใจได้

          วันนี้กระปุกดอทคอมจึงมีเคล็ดลับ 10 วิธีทำให้ขนคิ้วดก สวยธรรมชาติ มาฝากกัน งานนี้สาว ๆ คิ้วบาง คิ้วโล้น ทั้งหลาย บอกเลยว่าห้ามพลาด...

สูตรลับคิ้วดกดำ สวยแบบธรรมชาติ

1. ดอกอัญชัน

          นำดอกอัญชันมาล้างให้สะอาดแล้วบดเอาแต่น้ำ จากนั้นนำไปทาให้ทั่วคิ้วทั้งสองข้าง ทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง รอจนแห้งสนิท หรือทาก่อนนอน สารแอนโธไซยานินในดอกอัญชัน จะช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดกระตุ้นรากขนทำให้ขนคิ้วดำเข้มมากขึ้น

คิ้ว

2. น้ำมะกอก/น้ำมันมะพร้าว

          ให้สาว ๆ ใช้คัตตอนบัตจุ่มลงในน้ำมันมะกอกหรือน้ำมันมะพร้าวชนิดบริสุทธิ์ให้ชุ่มพอประมาณ จากนั้นจึงนำมาทาบาง ๆ ที่คิ้วทั้งสองข้าง แล้วนวดเบา ๆ ทิ้งไว้ 10 นาที วิตามินอีและวิตามินบีที่อยู่ในน้ำมันมะกอก จะช่วยบำรุงให้ขนคิ้วยาวและแข็งแรง ส่วนน้ำมันมะพร้าวจะช่วยบำรุงไม่ให้ขนคิ้วสูญเสียโปรตีน ช่วยกระตุ้นขนคิ้วให้ยาวเร็วขึ้น

3. นมสด

          ใช้สำลีชุบน้ำนมพอประมาณแล้วนำมาทาหรือกดลงไปตามแนวคิ้วทั้งสองข้าง ทิ้งไว้จนแห้งแล้วล้างออก โปรตีน แร่ธาตุ และวิตามินที่อยู่ในนม จะกระตุ้นให้รากขนทำงานได้ดียิ่งขึ้น เพิ่มความแข็งแร็งและความยาวได้อีกด้วย

คิ้ว

4. ปิโตรเลียมเจลลี่

           เนื่องจากในปิโตรเลียมเจลลี่มีประโยชน์ในด้านการกักเก็บความชื้นโดยตรง เมื่อทาลงไปยังผิวหนังหรือส่วนต่าง ๆ จะช่วยทำให้รูขุมขนชุ่มชื้นและขนคิ้วดกหนาดำเงาได้ง่าย ๆ  เพียงแค่นำมาทำลงบนแนวคิ้วก่อนนอนเป็นประจำทุกวัน แค่นี้ก็มีคิ้วเข้มสวยแล้ว

5. มะนาว

          นำมะนาว 1 ลูก มาหันเป็นชิ้นขนาดกำลังพอดี จากนั้นถูให้ทั่วขนคิ้ว โดยระวังอย่าให้น้ำมะนาวเข้าตา ทิ้งไว้ประมาณ 2-3 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด น้ำมะนาวจะช่วยกำจัดความมันส่วนเกินบนขนคิ้วและเพิ่มออกซิเจนให้รูขุมขนเป็นวิธีเร่งให้ขนคิ้วยาวไว้ขึ้น แนะนำให้ทำ 2 ครั้งต่อสัปดาห์

คิ้ว

6. ว่านหางจระเข้

          ในว่านหางจระเข้มีสารประกอบที่เรียกว่า สารอะโลอิน (Aloin) ทำหน้าที่ฟื้นบำรุงและป้องกันการขาดร่วงของเส้นขนคล้ายกับเคราติน วิธีทำก็ไม่ยาก เพียงแค่นำว่านหางจระเข้มาปลอกเปลือกด้านนอกออก แล้วใช้เนื้อเจลใสทาลงบนขนคิ้วโดยนวดเบา ๆ ให้ซึมซาบเข้าสู่ผิว โดยว่านหางจระเข้จะช่วยกำจัดน้ำมันส่วนเกินและเปิดรูขุมขนทำให้ขนคิ้วขึ้นไวและหนาขึ้นอย่างถาวร

7. ไข่แดง

          ไข่แดงอุดมไปด้วยโปรตีนและไบโอตินที่ช่วยเร่งให้ขนคิ้วของสาว ๆ ยาวไวขึ้น โดยเริ่มจากแยกไข่แดงออกจากไข่ขาว จากนั้นตีไข่แดงจนเนื้อเนียนดี แล้วนำทาให้ทั่วขนคิ้วโดยอาจจะใช้แปรงเล็ก ๆหรือพู่กันสะอาดเพื่อความสะดวก ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที จึงล้างออกด้วยน้ำอุ่น แนะนำให้ทำ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ แต่วิธีนี้ไม่แนะนำสำหรับคนเป็นสิวง่ายเพราะไข่แดงอาจอุดตันรูขุมขนและทำให้เกิดสิวได้

คิ้ว

8. ตัดเล็มขนคิ้วบ่อย ๆ

          นับเป็นวิธีง่าย ๆ ที่ช่วยกระตุ้นการการทำงานให้ขนคิ้วยาวขึ้น แต่ทว่าสำหรับใครที่กลัวว่าเล็มขนคิ้วแล้วจะแหว่งหรือไม่เป็นทรง อาจเขียนโครงคิ้วหรือร่างไว้คร่าว ๆ แล้วค่อย ๆ ใช้กรรไกรเล็มทีละนิด รับรองคิ้วยาวขึ้นแน่นอน

9. ใช้คอนดิชันเนอร์บำรุงคิ้ว

          สาว ๆ หลายคนอาจจะเคยเห็นไอเทมชิ้นนี้ผ่านตามาบ้าง เนื่องจากคอนดิชันเนอร์บำรุงคิ้วจะมีลักษณะเป็นแท่งคล้ายมาสคาร่า แถมการใช้งานก็คล้ายคลึงกัน เพียงแค่นำมาปัดบำรุงคิ้ววันละ 1-2 ครั้ง ก็ช่วยบำรุงคิ้วบางให้ดูหนาและดกดำขึ้นได้

คิ้ว

10. โกนขนคิ้ว

          แม้จะเป็นวิธีที่ค่อนข้างทรมานใจสำหรับสาวคิ้วบาง แต่การโกนคิ้วจะช่วยให้ขนคิ้วที่เกิดขึ้นมาใหม่หนาและยาวกว่าเดิม อาจโกนขนคิ้วช่วงปลายออกเล็กน้อย จากนั้นเมื่อผ่านไป 1-2 สัปดาห์ขนใหม่จะค่อย ๆ ยาวและหนาขึ้นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

          อย่างไรก็ดี แต่ละวิธีข้างต้นที่เราแนะนำมาทั้งหมดนี้สาว ๆ จำเป็นจะต้องทำติดต่อกันเป็นประจำตั้งแต่ 1-2 เดือนขึ้นไปเป็นอย่างต่ำ เพื่อช่วยให้การบำรุงเป็นไปอย่างต่อเนื่องนั่นเอง

ขอบคุณข้อมูลจาก : food.ndtv.comstylecraze.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 วิธีทำให้ขนคิ้วดก สวยธรรมชาติ เคล็ดลับที่สาวคิ้วบางไม่ควรพลาด อัปเดตล่าสุด 29 มิถุนายน 2563 เวลา 16:30:52 71,118 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP