x close

ฟรัง นรีกุล ประวัติสาวยิ้มสวย ผู้เป็นทั้งนักแสดง ยูทูบเบอร์ และคุณหมอป้ายแดง

          ฟรัง นรีกุล ประวัติสาวน้อยน่ารัก ผู้โด่งดังจากบท ออย ฮอร์โมน บอกเลยว่า ฟรัง นรีกุล ตัวจริงสวยเก่งไม่เบา เพราะเธอเป็นทั้งนักแสดง ยูทูบเบอร์ และล่าสุดยังเรียนจบเป็นคุณหมอป้ายแดงเรียบร้อย แถมยังคว้าเกียรตินิยมอันดับ 1 มาได้อีกด้วย

ฟรัง นรีกุล
ภาพจาก : Instagram frungnarikunn

          เป็นอีกนักแสดงจากซีรีส์ดังอย่าง Hormones วัยว้าวุ่น ที่แจ้งเกิดได้อย่างงดงาม สำหรับ ฟรัง นรีกุล หรือ ออย ฮอร์โมน ซึ่งนอกจากการแสดงที่สมบทบาทแล้ว เรื่องการเรียนก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน เพราะตอนนี้เธอเรียนจบคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กลายเป็นคุณหมอเต็มตัวเป็นที่เรียบร้อย ทั้งสวย เก่ง และเต็มไปด้วยความสดใส ฟรัง นรีกุล จึงเป็นขวัญใจของใครหลาย ๆ คน ทั้งนี้ เธอก็เคยเจอข่าวดราม่ามากมายจนทำเอาแฮชแท็ก #ฟรังนรีกุล ติดเทรนด์ทวิตเตอร์อยู่หลายครั้ง กระปุกดอทคอมจึงขอพาทุกคนมาทำความรู้จัก ฟรัง นรีกุล ประวัติและเรื่องราวที่น่าสนใจของสาวน้อยยิ้มสวยคนนี้ให้มากขึ้นกัน

ประวัติ ฟรัง นรีกุล

          ฟรัง นรีกุล เกตุประภากร เกิดเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2540 ปัจจุบันอายุ 24 ปี ครอบครัวมีพี่น้อง 3 คน โดย ฟรัง นรีกุล เป็นลูกสาวคนโต มีน้องชาย 2 คน ชื่อ ปอนด์ พลวิชญ์ และ ยูโร ชวัลวิทย์ เธอจบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นที่โรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์ ระดับมัธยมปลายจากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา แผนการเรียน วิทยาศาสตร์-คณิตศาสตร์ คุณภาพชีวิต โดยเธอยังมีดีกรีเป็นคฑากรของโรงเรียนอีกด้วย ปัจจุบัน ฟรัง นรีกุล จบการศึกษาจากคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งเหตุผลที่เธออยากเป็นหมอ เพราะว่าชอบเรียนชีววิทยา ประกอบกับเป็นคนขี้สงสาร ชอบช่วยเหลือคนอื่นนั่นเอง

ฟรัง นรีกุล ผลงานในบทบาทนักแสดง

          ก่อนที่ ฟรัง นรีกุล จะเข้ามาเป็นหนึ่งในนักแสดงหน้าใหม่ของ Hormones The Next Gen นั้น เธอก็เคยมีผลงานในวงการบันเทิงมาบ้างแล้ว กับบทบาทการเป็นพิธีกรเด็กในรายการ "ถ้าคุณแน่ อย่าแพ้เด็ก ป.4" ก่อนจะแจ้งเกิดในเวทีการประกวด Utip Freshy Idol 5 ปี 2556 ซึ่งความน่ารัก สดใส และรอยยิ้มหวาน ๆ ของฟรัง ก็ชนะใจกรรมการไปโดยปริยาย คว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ 1 มาครอบครองได้สำเร็จ หลังจากนั้นเธอก็มีผลงานถ่ายแบบตามนิตยสารวัยรุ่นต่าง ๆ จนมีโอกาสมาออดิชั่นคัดเลือกนักแสดง Hormones The Next Gen และแน่นอน ความช่างพูดช่างเจรจาบวกกับความน่ารักก็โดนใจกรรมการ ผ่านเข้ารอบเป็น ออย ฮอร์โมน 2 ในที่สุด

          ต่อมา ฟรัง นรีกุล มีผลงานในซีรีส์เรื่อง เพื่อนเฮี้ยน..โรงเรียนหลอน ตอน ปู่โสม ของ GTH โดยรับบทเป็น ว่าน หญิงสาวที่มีแม่เป็นสำนักคนทรงปู่โสม ที่ใช้ความเชื่องมงายของชาวบ้านมาหาเงิน จากนั้น ฟรัง นรีกุล ก็ได้มาเป็นนักแสดงรับเชิญให้กับละครซีรีส์ดราม่า-คอมเมดี้ อย่างน้ำตากามเทพ ในบทของ อังกาบ และก็มีผลงานซีรีส์ต่อเนื่องใน ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ซีซั่น 3 และด้วยความที่ ฟรัง นรีกุล มีฝีมือการแสดงที่ถูกใจใครหลายคน ทำให้เธอได้รับรางวัล Daradaily ดาวรุ่งหญิงที่สุดแห่งปี 2014 แม้ในช่วงหลัง ๆ เธอจะไม่ค่อยได้รับงานในวงการ เพราะอยากทุ่มเทเวลาให้กับการเรียน แต่ก็ยังมีผลงานให้ติดตามอยู่ เช่น ภาพยนตร์เรื่อง เมย์ไหน..ไฟแรงเฟร่อ, โปรเจกต์ เอส เดอะซีรีส์, Great Men Academy สุภาพบุรุษสุดที่เลิฟ เป็นต้น

ฟรัง นรีกุล
ภาพจาก : Instagram frungnarikunn

ฟรัง นรีกุล กับบทบาทยูทูบเบอร์แสนสดใส


          นอกจากบทบาทของนักแสดง และคุณหมอคนเก่งที่หลายคนยกให้เป็นไอดอลเรื่องการเรียนแล้ว ฟรัง นรีกุล ยังเป็นยูทูบเบอร์เจ้าของช่อง LaohaiFrung ที่มีผู้ติดตามกว่า 5.29 แสนซับ โดยเธอมักจะทำคลิปน่ารัก ๆ ให้ความรู้และให้กำลังใจในการเรียน รวมถึง Vlog ชีวิตประจำวัน ที่ดูแล้วมีแต่ความสดใสเต็มไปหมด เก่งรอบด้านขนาดนี้เชื่อว่าคงมีคนสงสัยว่าเธอบริหารเวลาทั้งหมดได้อย่างไร เพราะลำพังแค่การเรียนก็ไม่น่าจะมีเวลาแล้ว งานนี้สาวฟรังเปิดเผยว่า ใช้วิธีทยอยอ่านหนังสือเอา ตั้งใจเรียนในห้องเรียนให้มาก และหาแพสชั่นของตัวเองให้เจอ ก็จะสามารถทำเรื่องยาก ๆ ให้สำเร็จได้

ความรักที่ผ่านมาของ ฟรัง นรีกุล

          ก่อนหน้านี้ทำเอาแฟน ๆ กรี๊ดกร๊าดกันยกใหญ่ทีเดียว หลังจากสาวฟรัง นรีกุล เปิดโฉมหน้าหวานใจอย่างหนุ่ม เมล ชยพัทร์ ดีกรีคุณหมอ Extern จากคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี ที่สาวฟรัง นรีกุล คบหามาตั้งแต่สมัยมัธยมปลาย และมักจะโพสต์ภาพคู่ในโมเมนต์มุ้งมิ้งให้แฟนคลับเห็นอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่าทั้งคู่ดูเหมาะสมและน่ารักมาก แต่หลังจากคบหากันมานานถึง 7 ปี แฟนคลับก็เริ่มสังเกตว่าทั้งคู่ไม่ค่อยมีภาพสวีต ๆ ออกมาให้เห็น ซึ่งสาวฟรังก็ได้ควงคู่ หมอเมล ออกมาเปิดใจผ่านช่องยูทูบของเธอว่า ความสัมพันธ์ในตอนนี้เหลือแค่สถานะคนที่หวังดีต่อกัน ที่ผ่านมาไม่ได้โกรธ พร้อมยืนยันว่าจบกันด้วยดี

ฟรัง นรีกุล
ภาพจาก : Instagram_mwlsky

ฟรัง นรีกุล กับดราม่าที่ถาโถม

          เมื่อช่วงปลายปี 2564 มีประเด็นร้อนแรงข้ามวันข้ามคืนในกรณีที่ ฟรัง นรีกุล ถูกกล่าวหาว่าเป็นคุณหมอสาวแย่งแฟนคุณหมอรุ่นพี่ ส่งผลให้แฮชแท็ก #ฟรังนรีกุล พุ่งทะยานในทวิตเตอร์ไม่หยุด โดยดาราสาวก็ได้ออกมาชี้แจงว่าเธอรู้จักกับคุณหมอ ต. จริง ๆ แต่ในฐานะพี่และเพื่อนร่วมงาน เรื่องที่ออกมาก็มีทั้งเรื่องจริงและไม่จริง ซึ่งเกิดจากความเข้าใจผิดเท่านั้น

          ดราม่าเก่ายังไม่ทันจางก็มีดราม่าใหม่มาต่อ ว่าเธอโดดเวรไปรับงานแสดง จนทำให้เป็นกระแสใหญ่โต ซึ่งนักแสดงสาว ฟรัง ก็ได้ออกมาชี้แจงแบบละเอียดยิบว่าไม่เคยโดดเวร หากขาดเรียนก็ทำตามกฎระเบียบ ไม่ได้ให้เพื่อนทำงานแทนแน่นอน ขณะที่ต้นสังกัดในตอนนั้นอย่าง นาดาว บางกอก ก็ออกจดหมายประกาศระบุว่า ฟรังรับงานโดยให้ความสำคัญกับการเรียนเป็นอันดับแรก โดยจัดสรรตารางเรียนและงานให้ทำควบคู่กันไป ทั้งนี้ นาดาวฯ ได้คุยกับเจ้าของแอคเคานต์ทวิตเตอร์ต้นเรื่องแล้ว และเจ้าของแอคเคานต์ดังกล่าวยอมรับว่าไม่เป็นความจริง เป็นการโพสต์เพราะอารมณ์ และไม่ได้คำนึงถึงผลกระทบที่จะตามมา ซึ่งทางผู้โพสต์ได้ขอโทษฟรัง แต่จะมีการพูดคุยเพิ่มเติมในส่วนการแสดงความรับผิดชอบต่อสิ่งที่เกิดขึ้น รวมถึงการดำเนินคดีตามกฎหมายด้วย

คุณหมอป้ายแดง ดีกรีเกียรตินิยมอันดับ 1

          หลังจากตรากตรำเรียนมาถึง 6 ปี และผ่านการสอบใบประกอบวิชาชีพแพทย์ ในที่สุด ฟรัง นรีกุล ก็จบจากคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเป็นที่เรียบร้อย โดยคว้าเกียรตินิยมอันดับ 1 มาครองได้สำเร็จ ซึ่งก่อนหน้านี้เธอได้ไปเป็นแพทย์ฝึกหัดที่โรงพยาบาลระยอง จังหวัดระยอง นานถึง 4 เดือน รวมถึงได้ลงพื้นที่ไปยังโรงพยาบาลบนเขาด้วย

ฟรัง นรีกุล
ภาพจาก : Instagram frungnarikunn

          สวย สดใส เรียนเก่ง แถมอนาคตไกล ไม่ว่าเส้นทางต่อไปของ ฟรัง นรีกุล จะเดินไปบนสายบันเทิงหรือการแพทย์ แต่เชื่อว่าเธอน่าจะทำออกมาได้ดีอย่างแน่นอน สำหรับแฟนคลับและคนที่ชื่นชอบในตัวของสาวฟรัง นรีกุล ก็สามารถเข้าไปติดตามภาพสวย ๆ และผลงานของเธอได้ทางอินสตาแกรมและยูทูบได้เลย รับรองว่าต้องตกหลุมรักสาวคนนี้เข้าอย่างจังทีเดียว

ฟรัง นรีกุล

ฟรัง นรีกุล

ฟรัง นรีกุล

ฟรัง นรีกุล

ฟรัง นรีกุล

ฟรัง นรีกุล

ฟรัง นรีกุล

ฟรัง นรีกุล

ฟรัง นรีกุล

ฟรัง นรีกุล

ฟรัง นรีกุล

ฟรัง นรีกุล

ฟรัง นรีกุล

ฟรัง นรีกุล

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : Instagram frungnarikunn, Instagram _mwlsky, ยูทูบ LaohaiFrung

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฟรัง นรีกุล ประวัติสาวยิ้มสวย ผู้เป็นทั้งนักแสดง ยูทูบเบอร์ และคุณหมอป้ายแดง อัปเดตล่าสุด 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:35:45 107,028 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP