x close

ฟรัง นรีกุล ประวัติดาราสาวยิ้มสดใส ยูทูบเบอร์ และว่าที่คุณหมอคนสวย

          ฟรัง นรีกุล ประวัติสาวน้อยน่ารัก ผู้โด่งดังจากบท ออย ฮอร์โมน บอกเลยว่า ฟรัง นรีกุล ตัวจริงสวยเก่งไม่เบา เพราะเธอเป็นทั้งนักแสดง ยูทูบเบอร์ และว่าที่คุณหมออีกด้วย

         
          เป็นอีกนักแสดงจากซีรีส์ดังอย่าง Hormones วัยว้าวุ่น ที่แจ้งเกิดได้อย่างงดงาม สำหรับ
ฟรัง นรีกุล หรือ ออย ฮอร์โมน ซึ่งนอกจากการแสดงที่สมบทบาทแล้ว เรื่องการเรียนเธอก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน เพราะตอนนี้เธอกำลังเป็นนักศึกษาแพทย์ชั้นปีสุดท้ายแล้ว ทั้งสวย เก่ง และเต็มไปด้วยความสดใส ฟรัง นรีกุล จึงเป็นขวัญใจของใครหลาย ๆ คน แต่ล่าสุดเธอก็เจอข่าวลือสุดช็อกเกี่ยวกับมือที่สาม ทำเอาชื่อของ #ฟรังนรีกุล ติดเทรนด์แบบข้ามคืน กระปุกดอทคอมเลยขอพาทุกคนมาทำความรู้จัก ฟรัง นรีกุล ประวัติและเรื่องราวที่น่าสนใจของสาวน้อยยิ้มสดใสคนนี้ให้มากขึ้นกัน

ฟรัง นรีกุล
ภาพจาก : Instagram frungnarikunn

ประวัติ ฟรัง นรีกุล
 
          ฟรัง นรีกุล เกตุประภากร เกิดเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2540 ครอบครัวมีพี่น้อง 3 คน โดย ฟรัง นรีกุล เป็นลูกสาวคนโต มีน้องชาย 2 คน ชื่อ ปอนด์ พลวิชญ์ และ ยูโร ชวัลวิทย์ เธอจบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นที่โรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์ ระดับมัธยมปลายจากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา แผนการเรียน วิทยาศาสตร์-คณิตศาสตร์ คุณภาพชีวิต โดยเธอยังมีดีกรีเป็นคฑากรของโรงเรียนอีกด้วย ปัจจุบัน ฟรัง นรีกุล เป็นนักศึกษาแพทย์ ชั้นปีที่ 6 คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งเหตุผลที่เธออยากเป็นหมอ เพราะว่าชอบเรียนชีววิทยา ประกอบกับเป็นคนขี้สงสาร ชอบช่วยเหลือคนอื่นนั่นเอง

ฟรัง นรีกุล ผลงานในบทบาทนักแสดง
 
          ก่อนที่ ฟรัง นรีกุล จะเข้ามาเป็นหนึ่งในนักแสดงหน้าใหม่ของ Hormones The Next Gen นั้น เธอก็เคยมีผลงานในวงการบันเทิงมาบ้างแล้วนะ ใครพอจะจำเธอได้บ้างเอ่ย กับบทบาทการเป็นพิธีกรเด็กในรายการ "ถ้าคุณแน่ อย่าแพ้เด็ก ป.4" ก่อนจะแจ้งเกิดในเวทีการประกวด Utip Freshy Idol 5 ปี 2556 ซึ่งความน่ารัก สดใส และรอยยิ้มหวาน ๆ ของฟรัง ก็ชนะใจกรรมการไปโดยปริยาย คว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ 1 มาครอบครองได้สำเร็จ หลังจากนั้นเธอก็มีผลงานถ่ายแบบตามนิตยสารวัยรุ่นต่าง ๆ จนมีโอกาสมาออดิชั่นคัดเลือกนักแสดง Hormones The Next Gen และแน่นอน ความช่างพูดช่างเจรจาบวกกับความน่ารักก็โดนใจกรรมการ ผ่านเข้ารอบเป็น ออย ฮอร์โมน 2 ในที่สุด
 
          ต่อมา ฟรัง นรีกุล มีผลงานในซีรีส์เรื่อง เพื่อนเฮี้ยน..โรงเรียนหลอน ตอน ปู่โสม ของ GTH โดยรับบทเป็น ว่าน หญิงสาวที่มีแม่เป็นสำนักคนทรงปู่โสม ที่ใช้ความเชื่องมงายของชาวบ้านมาหาเงิน จากนั้น ฟรัง นรีกุล ก็ได้มาเป็นนักแสดงรับเชิญให้กับละครซีรีส์ดราม่า-คอมเมดี้ อย่างน้ำตากามเทพ ในบทของ อังกาบ และล่าสุดก็มีผลงานซีรีส์ต่อเนื่องใน ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ซีซั่น 3 และด้วยความที่ ฟรัง นรีกุล มีฝีมือการแสดงที่ถูกใจใครหลายคน ทำให้เธอได้รับรางวัล Daradaily ดาวรุ่งหญิงที่สุดแห่งปี 2014 แม้ในช่วงหลัง ๆ เธอจะไม่ค่อยได้รับงานในวงการ เพราะอยากทุ่มเทเวลาให้กับการเรียน แต่ก็ยังมีผลงานให้ติดตามอยู่เรื่อง ๆ เช่น ภาพยนตร์เรื่อง เมย์ไหน..ไฟแรงเฟร่อ, โปรเจกต์ เอส เดอะซีรีส์, Great Men Academy สุภาพบุรุษสุดที่เลิฟ เป็นต้น

ฟรัง นรีกุล
ภาพจาก : Instagram frungnarikunn


ฟรัง นรีกุล กับบทบาทยูทูบเบอร์แสนสดใส

          นอกจากบทบาทของนักแสดงและเป็นอีกหนึ่งคนที่เรียนเก่งมาก จนหลายคนยกให้เป็นไอดอลเรื่องการเรียนแล้ว ฟรัง นรีกุล ยังเป็นยูทูบเบอร์เจ้าของช่อง LaohaiFrung ที่มีผู้ติดตามกว่า 5 แสนซับ โดยเธอมักจะทำคลิปน่ารัก ๆ ให้ความรู้และให้กำลังใจในการเรียน ดูแล้วมีแต่ความสดใสเต็มไปหมด เก่งรอบด้านขนาดนี้เชื่อว่าคงมีคนสงสัยว่าเธอบริหารเวลาทั้งหมดได้อย่างไร เพราะลำพังแค่การเรียนก็ไม่น่าจะมีเวลาแล้ว งานนี้สาวฟรังเปิดเผยว่า ใช้วิธีทยอยอ่านหนังสือเอา ตั้งใจเรียนในห้องเรียนให้มาก และหาแพสชั่นของตัวเองให้เจอ ก็จะสามารถทำเรื่องยาก ๆ ให้สำเร็จได้

ฟรัง นรีกุล แฟนหนุ่มคือใคร

          ทำเอาแฟน ๆ กรี๊ดกร๊าดกันยกใหญ่ทีเดียว หลังจากสาวฟรัง นรีกุล เปิดโฉมหน้าหวานใจอย่างหนุ่ม เมล ชยพัทร์ ดีกรีนิสิตคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี ที่สาวฟรัง นรีกุล มักจะโพสต์ภาพคู่ในโมเมนต์มุ้งมิ้งให้แฟนคลับเห็นอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่าทั้งคู่ดูเหมาะสมและน่ารักมาก

ฟรัง นรีกุล
ภาพจาก : Instagram_mwlsky

ฟรัง นรีกุล กับดราม่ามือที่สาม

          กลายเป็นประเด็นร้อนแรงข้ามวันข้ามคืน กับกรณี ฟรัง นรีกุล ถูกกว่าวหาว่าเป็นคุณหมอสาวแย่งแฟนคุณหมอรุ่นพี่ ส่งผลให้แฮชแท็ก #ฟรังนรีกุล พุ่งทะยานในทวิตเตอร์ไม่หยุด โดยล่าสุดดาราสาวก็ออกมาชี้แจงว่าเธอรู้จักกับคุณหมอ ต. จริง ๆ แต่ในฐานะพี่และเพื่อนร่วมงาน เรื่องที่ออกมามีทั้งเรื่องจริงและไม่จริง ซึ่งเกิดจากความเข้าใจผิด และทางคุณหมอ ป. ก็ไม่ใช่คนที่ส่งแชตเข้าไปในไลน์โอเพ่นแชต จึงวอนให้ยุติเรื่องราวการค้นหาตัวตนทั้งหมด เพราะไม่อยากให้คนอื่นได้รับผลกระทบไปมากกว่านี้


          สวย สดใส เรียนเก่ง แถมอนาคตไกล ไม่ว่าเส้นทางต่อไปของ ฟรัง นรีกุล จะเดินไปบนสายบันเทิงหรือการแพทย์ แต่เชื่อว่าเธอน่าจะทำออกมาได้ดีอย่างแน่นอน สำหรับแฟนคลับและคนที่ชื่นชอบในตัวของสาวฟรัง นรีกุล ก็สามารถเข้าไปติดตามภาพสวย ๆ และผลงานของเธอได้ทางอินสตาแกรมและยูทูบได้เลย รับรองว่าต้องตกหลุมรักสาวคนนี้เข้าอย่างจังทีเดียว

ฟรัง นรีกุล

ฟรัง นรีกุล

ฟรัง นรีกุล

ฟรัง นรีกุล

ฟรัง นรีกุล

ฟรัง นรีกุล

ฟรัง นรีกุล

ฟรัง นรีกุล

ฟรัง นรีกุล

ฟรัง นรีกุล

ฟรัง นรีกุล

ฟรัง นรีกุล

ฟรัง นรีกุล

ฟรัง นรีกุล

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : Instagram frungnarikunn, Instagram _mwlsky, เฟซบุ๊ก LaohaiFrung - เล่าให้ฟรัง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฟรัง นรีกุล ประวัติดาราสาวยิ้มสดใส ยูทูบเบอร์ และว่าที่คุณหมอคนสวย อัปเดตล่าสุด 16 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17:25:02 84,313 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP