เคล็ดลับขนตายาว แบบไม่ต้องง้อขนตาปลอม

ขนตายาว


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ขนตายาว นับว่าเป็นสิ่งที่ผู้หญิงเราใฝ่ฝันอยากจะมี เพราะแค่มีขนตาที่งอนยาวสวย ก็ไม่จำเป็นต้องเสียเวลาแต่งตามากมายก็เจิดแล้ว หากสาว ๆ คนไหนที่มีขนตางอนยาวมาตั้งแต่เกิด ก็นับว่าเป็นโชคดีไป แต่สำหรับสาว ๆ ขนตาสั้นก็คงอยากจะหาทางทำให้ขนตายาวกว่าเดิมกันใช่ไหมล่ะ ถ้าอย่างนั้นสาวขนตาสั้นมาดูเคล็ดลับขนตายาวที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากกันเลยดีกว่า แค่ทำตามวิธีเหล่านี้รับรองขนตาปลอมก็ไม่จำเป็นอีกต่อไปจ้า

แปรงขนตา

          วิธีอาจจะฟังดูแปลกไปสักนิด แต่บอกเลยว่ามันจะช่วยทำให้ขนตาของคุณยาวได้อย่างดีมาก ๆ เลยแหละ โดยก่อนที่คุณจะปัดมาสคาร่าลงไป ให้คุณใช้แปรงหวีเล็ก ๆ มาปัด ๆ ขนตา ก่อน จากนั้นก็ลงมาสคาร่าได้ตามปกติ แล้วอย่าลืมคอยสังเกตด้วยล่ะว่าขนตาของคุณยาวขึ้นมากกว่าเดิมหรือเปล่า

ทาวาสลีน

          ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าวาสลีนที่ใช้ทาริมฝีปากตอนหน้าหนาวนี่แหละ ที่จะสามารถทำให้ขนตายาวขึ้นได้อย่างน่าประหลาดใจ โดยก่อนนอนทุกคืนให้คุณใช้วาสลีนทาลงไปบนขนตา เพื่อให้ขนตาหนาและยาวมากขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญยังเป็นวิธีที่ง่ายและประหยัดมากด้วยนะ

ลูบน้ำมันมะกอก

          อีกหนึ่งวิธีที่ง่ายและช่วยประหยัดงบทำสวยไปได้เพียบ โดยแค่ใช้น้ำมันมะกอกเพียงเล็กน้อย มาลูบบนขนตาก่อนเข้านอนทุก ๆ คืน เชื่อสิว่าขนตาของคุณสาว ๆ จะยาวสวยอย่างที่ต้องการ ก็เพราะน้ำมันมะกอกเต็มไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่ช่วยบำรุงน่ะสิ

นวดเปลือกตา

          โดยปกติแล้ว ขนตาสามารถหลุดร่วงและเปราะหักได้หากขาดการดูแลอย่างดี ถ้าคุณกำลังประสบปัญหานี้อยู่ ให้ลองนวดที่เปลือกตาเพื่อกระตุ้นรูขุมขนบ้าง วิธีนี้จะช่วยให้ขนตาของคุณแข็งแรงและยาวขึ้นด้วย

ทาโลชั่นวิตามินอี

          ลองสำรวจดูแถวโต๊ะเครื่องแป้งสิว่า คุณมีโลชั่นทาผิวที่มีส่วนผสมของวิตามินอีอยู่หรือเปล่า หากมีก็ให้หยิบมาบำรุงขนตาก่อนนอนเหมือนน้ำมันมะกอกและวาสลีนได้เลย รับรองเวิร์คชัวร์

ลดน้ำหนัก

          รู้หรือไม่ว่า การลดน้ำหนักก็ช่วยให้ขนตายาวขึ้นได้ด้วยนะ เพราะถ้าหากคุณมัวแต่กินอาหารที่ไม่มีประโยชน์หรืออาหารไขมันสูงที่ทำให้อ้วน คุณจะสังเกตเห็นได้เลยว่าขนตาจะไม่ยาวอย่างที่ควรจะเป็น รู้แบบนี้แล้วหันมากินผักและผลไม้เยอะ ๆ กันเถอะจ้า

กินอาหารที่มีโปรตีน

          ถึงแม้ว่าการเพิ่มการกินผักและผลไม้จะช่วยให้ขนตายาวขึ้นได้ แต่คุณก็ควรโฟกัสการกินอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีนเช่นเดียวกัน โดยอาจจะเพิ่มการกินไข่ เนื้อสัตว์ นม และปลาเข้าไปให้มากขึ้น ก็จะช่วยให้ขนตาของคุณยาวได้อีกทาง

กินไบโอติน

          ไบโอตินคือวิตามินบีที่จะช่วยให้ผมของคุณยาวได้อย่างรวดเร็ว รวมทั้งขนตาก็ด้วยเหมือนกัน ซึ่งคุณอาจจะกินไบโอตินแบบเป็นเม็ดเสริมทุก ๆ วันก็ได้ เพียงเท่านี้ขนตาของคุณก็ยาวเร็ว แถมผมก็จะยาวเร็วตามไปด้วยนะ

ใช้เมคอัพรีมูฟเวอร์ล้างเครื่องสำอาง

          หากคุณสาว ๆ คนไหนที่ชอบแต่งหน้าแต่งตาแบบจัดเต็ม แทนที่จะล้างน้ำเปล่าถูแรง ๆ ให้ขนตาหลุดร่วง ก็เปลี่ยนมาลงทุนซื้อเมคอัพรีมูฟเวอร์ดี ๆ สักขวดมาล้างดีกว่า เพราะการล้างด้วยเมคอัพรีมูฟเวอร์จะช่วยให้เครื่องสำอางรอบดวงตาหลุดออกไปอย่างหมดจด แถมไม่ต้องดึงหรือถูเพื่อล้างมาสคาร่าออกจากขนตาด้วยนะ แค่นี้ขนตาของคุณก็จะไม่หลุดร่วงแล้วล่ะ

ใช้มาสคาร่าสูตรช่วยขนตายาว

          ถ้าหากคุณลองทำตามวิธีต่าง ๆ ที่ได้กล่าวมาทั้งหมดแล้ว แต่ขนตาก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะยาวขึ้นแต่อย่างใด ก็ให้คุณเลือกใช้มาสคาร่าสูตรที่ช่วยให้ขนตาดูงอนยาวมาใช้ดูแล้วกันเนอะ แม้จะยาวชั่วคราวแต่ก็ยังดีกว่าไม่ยาวเลยว่าไหมล่ะ

          ว้าว … เคล็ดลับแต่ละอันนี่ทำได้ไม่ยากอย่างที่คิดเลยเนอะ แค่เพียงหมั่นพยายามบำรุงขนตาเรื่อย ๆ ต่อไปคุณสาว ๆ ก็ไม่ต้องเสียเวลาติดขนตาปลอมก่อนออกจากบ้านแล้วล่ะจ้า


เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

      
   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ  เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เคล็ดลับขนตายาว แบบไม่ต้องง้อขนตาปลอม โพสต์เมื่อ 14 ตุลาคม 2557 เวลา 18:27:46 15,923 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เคล็ดลับขนตายาว แบบไม่ต้องง้อขนตาปลอม ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP