พอกหน้ารักษาสิว


พอกหน้ารักษาสิว


พอกหน้ารักษาสิว (ชีวจิต)

          พูดถึงสิว ถึงแม้จะเป็นแค่เม็ดจิ๋ว ๆ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องขี้ปะติ๋วที่จะมองข้ามได้ เพราะเล่นเอาหนุ่ม ๆ สาว ๆ หลายคนถึงกับหมดความมั่นใจไปเลยทีเดียว

          สาเหตุใหญ่ของการเกิดสิว คือ การอุดตันของไขมันส่วนเกินบนใบหน้า บางคนมีปัจจัยเรื่องพันธุกรรมหรือฮอร์โมนเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย อย่างไรก็ตาม การควบคุมการเกิดสิวหรือการรักษาสิวให้ได้ผลอย่างชะงัดนั้น คุณควรใส่ใจตั้งแต่เรื่องของอาหาร อารมณ์ การพักผ่อน การออกกำลังกาย รวมถึงการดูแลทำความสะอาดด้วย

          นอกจากนี้ หากว่าคุณพอจะมีเวลาว่างสักหน่อย ลองมาทำมาร์กพอกหน้ารักษาสิวใช้เองดูสิคะ ตามสูตรข้างล่างนี้

          สูตรที่ 1 

          ล้างหน้าให้สะอาด ใช้ไข่แดงทาให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ 15 นาที ล้างออกด้วยน้ำเย็น ไข่แดงมีโปรตีนและกรดไขมันมาก จะช่วยให้หน้าคุณสดชื่น และขจัดสิ่งอุดตันรูขุมขนได้

          สูตรที่ 2 

          สำหรับคนที่มีผิวหน้ามันโดยเฉพาะ ล้างหน้าให้สะอาด แล้วใช้น้ำผึ้งผสมกับข้าวโอ๊ตทาให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นเช่นกัน ข้าวโอ๊ตมีสรรพคุณพิเศษในการช่วยดูดซับความมันจากผิว

          สูตรที่ 3 

          มะเขือเทศหรือน้ำมะนาวเป็นสิ่งที่ดีมากต่อผิวคุณ ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปไม่ให้อุดตันรูขุมขน อันเป็นสาเหตุของการเกิดสิว ล้างหน้าให้สะอาด บีบมะนาวลงในถ้วยเล็ก ๆ ชุบด้วยสำลี แล้วนำมาทาให้ทั่วใบหน้า 2-3 ครั้ง รอจนน้ำมะนาวแห้ง ประมาณ 10 นาที จึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด หากคุณมีผิวที่ค่อนข้างอ่อนบาง ควรผสมน้ำเปล่าในน้ำมะนาวเพื่อให้เจือจางลง แต่ถ้าจะใช้มะเขือเทศก็ให้ฝานเป็นแว่น ๆ หนาพอประมาณ นำมาถูให้ทั่วใบหน้า เมล็ดเล็ก ๆ ในผลมะเขือเทศนั่นแหละที่ช่วยขัดผิวให้คุณ


          ทำอย่างนี้เป็นประจำทุกวัน จะสังเกตเห็นความมหัศจรรย์ใน 14 วัน  เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจากพอกหน้ารักษาสิว โพสต์เมื่อ 12 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา 16:40:20 397 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: พอกหน้ารักษาสิว ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP