สระผมให้ถูกวิธี เพื่อผมสวยสุขภาพดี แฮปปี้ขึ้นเยอะ !

สระผมถูกวิธี
สระผมถูกวิธี ง่าย ๆ แค่ใส่ใจในขั้นตอนการสระผมเพิ่มขึ้น ผมคุณก็จะสวยอย่างแน่นอน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          สาว ๆ บางคนอาจคิดว่า การสระผมไม่เห็นจะเป็นเรื่องยาก แค่เอาน้ำล้าง ๆ ผม แล้วเทแชมพูสระให้เกิดฟอง แล้วค่อยล้างออกก็เสร็จแล้ว แต่หากคุณกำลังคิดแบบนั้นอยู่ ก็ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมผมของคุณจึงแห้งเสียและมีปัญหาเยอะแยะมากมาย เพราะความจริงแล้วการสระผมไม่ใช่แค่หยิบแชมพูมาสระก็เสร็จ แต่หากสระให้ถูกวิธีตามนี้ รับรองว่าผมของคุณจะสวยโดยไม่ต้องเสียเงินเข้าซาลอนเลยแหละ

ไม่สระผมบ่อย

          ใครที่ยังเชื่อว่าการสระผมบ่อย ๆ จะทำให้ผมยาวเร็วได้ บอกได้เลยว่าไม่จริง เพราะการสระผมบ่อย ๆ จะถือเป็นการทำร้ายผมด้วยซ้ำ ถ้าสระบ่อย ๆ รับรองว่าผมจะแห้งเสียไม่มีชีวิตชีวาอย่างที่ต้องการแน่ ๆ ทางที่ดีสระผมแค่วันเว้นวัน หรือแค่ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ได้ยิ่งดี แต่ถ้าหากทนผมมันไม่ได้จริง ๆ ก็ให้เลือกใช้แชมพูแห้ง (Dry Shampoo) เอาแล้วกันเนอะ

บำรุงด้วยน้ำมันก่อนสระ

          การที่มีปลายผมแห้งเสียเยอะ ๆ ก็เป็นเพราะแชมพูนี่แหละ ฉะนั้นคุณควรจะบำรุงด้วยนำน้ำมันมะพร้าวก่อนสระ โดยนำน้ำมันมะพร้าวมาหมักตรงปลายผมที่แห้ง (เพราะเป็นส่วนที่มีแนวโน้มว่าจะแห้งเสียได้มากที่สุด) แล้วสระผมด้วยแชมพูแค่เฉพาะส่วนบน ๆ ที่ไม่มีน้ำมันหมักไว้เท่านั้น พอตอนล้างออก ฟองแชมพูก็จะไหลลงไปที่ปลายผม แต่ไม่ต้องกลัวว่าผมจะเสียเหมือนเดิม เพราะมีน้ำมันมะพร้าวปกป้องไว้อยู่ยังไงล่ะ

สระผมถูกวิธี

หวีผมให้ถูกเวลา

          หวีผมที่พันกันยุ่งเหยิงในขณะที่คุณกำลังหมักด้วยครีมนวดดูสิ เพราะมันจะช่วยปกป้องผมไม่ให้เสียได้นะ แต่เมื่อล้างผมและเช็ดผมแล้ว ไม่ควรจะหวีซ้ำอีกครั้ง เพราะช่วงนี้แหละที่เส้นผมกำลังอ่อนแอมาก หากหวีไปก็อาจทำให้ผมเสียได้ง่าย ๆ

ล้างออกด้วยน้ำเย็น

          เวลาจะล้างฟองแชมพูออก ให้คุณใช้น้ำเย็นนี่แหละล้างออก มันอาจจะทำให้หนาวไปหน่อยโดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาว แต่มันจะช่วยปิดรูขุมขนบนหนังศีรษะ ทำให้ผมเงางามไม่ชี้ฟู อีกทั้งยังช่วยปกป้องสีผมด้วย

เลือกผ้าเช็ดผม

          หลังจากสระผมเสร็จแล้ว ก็ยังไม่หมดขั้นตอนในการดูแลเส้นผมนะจ๊ะ เพราะการหยิบผ้ามาเช็ดผมก็ต้องใส่ใจเลือกกันด้วย โดยผ้าเช็ดผมที่ดีควรเป็นผ้าไมโครไฟเบอร์ มันจะช่วยทำให้ผมไม่ชี้ฟู ช่วยปกป้องผมเสีย และช่วยดูดซับน้ำที่เส้นผมได้เร็วกว่าด้วย

มาสก์ผมให้นุ่มสลวย

          แค่การสระผมและนวดผมธรรมดาอาจไม่ช่วยทำให้ผมสลวยสวยเก๋ได้พอ ฉะนั้นคุณควรที่จะมาสก์ผมเสริมเข้าไปด้วย โดยหากหันมาทำมาสก์ใช้เอง จะช่วยประหยัดและไม่มีสารเคมีด้วย วิธีการทำก็ง่ายมาก แค่นำไข่แดง 2 ฟองมาผสมกับน้ำมันมะกอกหรือน้ำมันมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ นำส่วนผสมมาหมักตอนที่ผมยังแห้ง ทิ้งไว้ 30 นาทีค่อยล้างออก มาสก์นี้กลิ่นอาจจะเหม็นไปหน่อย แต่มันเวิร์คจริง ๆ นะจ๊ะ

          ความจริงแล้วการสระผมให้ถูกวิธีก็ไม่ใช่เรื่องยากนะเนี่ย แค่เพียงใส่ใจในขั้นตอนการสระผมเพิ่มขึ้นสักหน่อย รับรองว่าผมของคุณจะนุ่มสลวยสวยเก๋จนใคร ๆ ก็อิจฉา
เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

      คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สระผมให้ถูกวิธี เพื่อผมสวยสุขภาพดี แฮปปี้ขึ้นเยอะ ! โพสต์เมื่อ 24 ตุลาคม 2557 เวลา 13:09:59 1,675 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สระผมให้ถูกวิธี เพื่อผมสวยสุขภาพดี แฮปปี้ขึ้นเยอะ ! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP