วิธีเกล้าผมมวยง่าย ๆ เหมาะสำหรับวันเร่งรีบ

วิธีเกล้าผมมวย
วิธีเกล้าผมมวย สวยได้ง่าย ๆ ในวันรีบเร่ง มาลองทำกันดูค่ะ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ยอมรับเลยว่าชีวิตของผู้หญิงสมัยใหม่ก็ยุ่งวุ่นวายไม่น้อยเลย เพราะตื่นเช้าขึ้นมาก็ต้องรีบอาบน้ำแต่งหน้าแต่งตัวออกไปทำงาน จนทำให้ไม่มีเวลาได้ทำผมสวย ๆ ออกไปทำงานเหมือนวันหยุด หากคุณเป็นหนึ่งในนั้นก็ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะคุณก็สามารถมีผมเก๋ ๆ ออกไปทำงานได้เหมือนกัน โดยแค่หยิบทรงเกล้ามวยง่าย ๆ เหล่านี้ไปลองทำดู รับรองว่าแม้จะเป็นวันทำงานที่แสนเร่งรีบ คุณก็สวยเช้งได้ไม่ซ้ำวันเลยแหละ

วิธีเกล้าผมมวย
เครดิต : irrelephant

วิธีเกล้าผมมวย
 
เครดิต : irrelephant

ดับเบิ้ลบัน


          แทนที่จะเกล้าผมมวยขึ้นไปเพียงจุกเดียวแบบธรรมดา ๆ ลองมาเพิ่มลูกเล่นด้วยการเพิ่มมวยที่ 2 เข้าไปบ้างสิ โดยเริ่มจากแยกผมออกเป็น 2 ส่วน แล้วเริ่มเกล้ามวยหลวม ๆ ในส่วนแรก จากนั้นก็ใช้กิ๊บดำติดไว้ ส่วนผมที่ส่วนที่ 2 ก็ทำตามสเต็ปเดียวกันได้เลย

วิธีเกล้าผมมวย
เครดิต : The Makeup Culture

เกล้ามวยเปียข้าง

          ถ้ายังพอมีเวลาเหลือทำผมบ้าง ก็อาจจะเพิ่มความกิ๊บเก๋ด้วยการเปียผมทั้ง 2 ข้างผสมเข้าไปด้วย โดยเริ่มจากการแบ่งผมให้เป็น 2 ข้าง จากนั้นก็แบ่งผมออกมาพอประมาณเพื่อเปียผม เมื่อสุดปลายแล้วให้ใช้กิ๊บติดไว้ให้แน่น ส่วนผมที่เหลือให้เกล้าเป็นมวยหลวม ๆ แล้วนำปลายไปสอดไว้ด้านในเปีย หากรู้สึกว่าผมยังไม่แน่นก็อาจจะติดกิ๊บช่วยก็ได้นะคะ

วิธีเกล้าผมมวย
เครดิต : Emmaholderstyling

เกล้าผมเปียสูงเปิดหน้า

          บอกได้เลยว่าทรงนี้เหมาะสุด ๆ กับอากาศบ้านเรา เพราะมันจะช่วยทำให้คุณรู้สึกเย็นสบายไม่ร้อนไม่รำคาญ แถมยังทำได้ง่ายมาก ๆ ด้วย แค่เพียงหวีผมรวบขึ้นมาให้หมด จากนั้นก็เกล้ามวยหลวม ๆ สูง ๆ แล้วใช้หนังยางรัดหรือจะติดกิ๊บดำเพื่อให้ผมอยู่ทรงก็ได้ แถมยังสามารถทำไปออกงานได้ด้วยนะ

วิธีเกล้าผมมวย
เครดิต : Instagram nicolemariee_xoxo

เกล้ามวยยุ่ง ๆ เซอร์ ๆ

          อาจเรียกได้ว่าการเกล้ามวยยุ่ง ๆ เซอร์ ๆ เป็นทรงยอดนิยมสำหรับสาวบ้านเราเลยแหละ เพราะวันไหนที่หมดไอเดียในการทำผมหรือไม่ได้สระผมละก็ ทรงนี้ช่วยชีวิตสาว ๆ ทุกคนได้เสมอ วิธีทำก็ไม่ยาก เพียงแค่เกล้ามวยขึ้นหลวม ๆ แบบไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งการใช้นิ้วสางผมจะช่วยให้ได้ลุคเซอร์มากกว่าการใช้หวี จากนั้นก็ใช้หนังยางรัดให้มวยแน่น แล้วอาจจะหยิบปอยผมออกมาบ้างเพื่อให้เกิดความเซอร์มากขึ้น

วิธีเกล้าผมมวย
เครดิต : The Shine Project

วิธีเกล้าผมมวย
เครดิต : The Shine Project

ผมเปียมวย

          เพิ่มลูกเล่นให้ผมเกล้ามวยมากขึ้น ด้วยการนำเปียผมมาเกล้าให้เป็นมวยกันเถอะสาว ๆ โดยเริ่มจากการมัดผมหางม้าสูง ๆ ไว้ก่อน จากนั้นก็นำผมที่มัดไว้มาถักเปีย เมื่อได้เปียแล้วก็นำมาขดรอบ ๆ หนังยางให้เป็นมวยกลม ๆ เพียงเท่านี้ก็สวยพร้อมออกจากบ้านได้ในเวลาอันเร่งรีบแล้วจ้า

          นอกจากนี้สาว ๆ ยังสามารถหยิบแอคเซสซอรี่เก๋ ๆ มาเติมความน่ารักให้กับผมเกล้ามวยได้อีก เช่น ผ้าพันคอ ริบบิ้น หรือที่คาดผมสวย ๆ เชื่อสิว่าเพื่อนร่วมงานต้องชมกันใหญ่
เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

      คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ  


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีเกล้าผมมวยง่าย ๆ เหมาะสำหรับวันเร่งรีบ โพสต์เมื่อ 29 ตุลาคม 2557 เวลา 12:28:32 8,135 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: วิธีเกล้าผมมวยง่าย ๆ เหมาะสำหรับวันเร่งรีบ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP