x close

ผิวดำแต่งหน้าแล้วเขียวทำไง... แก้ด้วยวิธีเหล่านี้สิ สวยมั่นใจได้แน่นอน

ผิวดำแต่งหน้าแล้วเขียวทำไง
ผิวดำแต่งหน้าแล้วเขียวทำไง หลีกเลี่ยงได้ด้วยเคล็ดลับที่เราเอามาฝากค่ะ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ผิวดำแต่งหน้าแล้วเขียวทำไง ปัญหานี้สาว ๆ ผิวดำสามารถหลีกเลี่ยงได้ด้วยเคล็ดลับการเมคอัพที่กระปุกดอทคอมเอามาฝากกันในวันนี้ค่ะ รับรองว่าสวยมั่นใจและแก้ปัญหาได้แน่นอน

          การแต่งหน้า ถือเป็นปัญหาอย่างมากสำหรับสาวผิวดำ เพราะถ้าเลือกสีเมคอัพไม่ดีหรือเลือกใช้เครื่องสำอางที่ไม่เหมาะกับสีผิวแล้วอาจเป็นการทำร้ายตัวเองได้ง่าย ๆ ซึ่งปัญหาส่วนใหญ่ที่สาวผิวดำมักจะเจอก็คือ แต่งหน้าออกมาแล้วเขียว ซึ่งยิ่งเป็นการตอกย้ำปมด้อยของตัวเองเข้าไปใหญ่ ทั้งนี้ปัญหาเหล่านี้อาจจะมาจากการเลือกใช้สีเครื่องสำอางที่ไม่เหมาะกับสีผิว เช่น ใช้แป้งหรือรองพื้นเบอร์คล้ำจะยิ่งทำให้หน้าดูหมองจนออกเขียว หรือบางคนเลือกใช้สีเมคอัพที่มีสีเข้มจนเกินไป ซึ่งสาวผิวดำทั้งหลายควรนึกไว้เสมอว่าสีของเครื่องสำอางบางเฉดสีนั้นไม่เหมาะที่จะอยู่บนผิวดำคล้ำอย่างเรา เพราะนอกจากจะไม่เข้ากับสีผิวแล้วจะยิ่งทำให้ดูแย่เข้าไปใหญ่

          แต่อย่าเพิ่งน้อยใจไปค่ะ ปัญหาเหล่านี้สาว ๆ ผิวดำทั้งหลายสามารถหลีกเลี่ยงได้ เพียงแค่รู้เทคนิคการแต่งหน้าให้สวยดูดีในแบบฉบับของสาวผิวดำ แค่นี้คุณก็สามารถสวยได้ในแบบที่เป็นตัวเองแล้วค่ะ โดยหลักการเมคอัพของสาวผิวดำนั้นก็คือ ควรแต่งหน้าที่เน้นให้หน้าดูสว่างมากขึ้น แต่ไม่ใช่ขาวขึ้นนะคะสาว ๆ อย่าเข้าใจผิด เพราะการแต่งหน้าให้ขาวอาจทำให้หน้าของสาว ๆ ดูลอยเอาได้ ส่วนโทนสีที่เหมาะกับคุณก็คือโทนสีเหลือง ไล่ไปจนถึงส้ม และน้ำตาล ซึ่งทั้งหมดนี้จะช่วยปรับสีผิวของคุณให้ดูสว่างและดูเป็นธรรมชาติขึ้นได้ สำหรับสีที่ควรหลีกเลี่ยงคือสีฟ้าค่ะ เพราะโทนสีนี้จะยิ่งทำให้ผิวดูผิวคล้ำเป็นสีเขียว ไม่เหมาะกับสีผิวของคุณอย่างยิ่ง นอกจากนี้กระปุกดอทคอมยังมีทริคการแต่งหน้าดี ๆ มาฝากสาวผิวดำอีกเยอะแยะมากมาย สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากรู้ว่าผิวดำจะสามารถเมคอัพออกมาให้สวยได้อย่างไร ลองมาดูกันเลย

ผิวดำแต่งหน้าแล้วเขียวทำไง

สาว ๆ ที่มีผิวดำคล้ำทั้งหลาย สามารถใช้ทริคการแต่งหน้าต่อไปนี้ได้เลยค่ะ รับรองว่าเจิดแน่นอน

          การเลือกใช้รองพื้นหรือแป้ง ควรเลือกใช้ให้เหมาะสมกับสีผิวและใกล้เคียงกับสีผิวจริงของใบหน้ามากที่สุด ทั้งนี้สาว ๆ อาจเลือกใช้เบอร์แป้งที่สว่างกว่าผิวจริงขึ้นมาได้อีก 1 สเต็ป จะช่วยให้ใบหน้าดูสว่างขึ้นได้ แต่ไม่ควรใช้สีที่ต่างจากผิวจริงจนเกินไป เพราะจะยิ่งทำให้หน้าดูลอยกลายเป็นตัวตลกเอาได้

          สร้างความสว่างให้ใบหน้าด้วยการไฮไลท์ ซึ่งจุดสำคัญที่ควรเน้นไฮไลท์ให้หน้าดูสว่างขึ้น ได้แก่ หน้าผาก สันจมูก ปลายจมูก โหนกแก้มและคาง ด้วยการลงรองพื้นด้วยเบอร์ที่สว่างกว่าผิวจริง 1 สเต็ปไว้ก่อน จากนั้นสร้างกรอบให้ใบหน้าด้วยรองพื้นสีเดียวกับผิวหน้า เพื่อให้หน้าดูมีมิติและได้รูปมากขึ้น

          หัวใจสำคัญของการแต่งหน้าสำหรับสาวผิวคล้ำ ควรเน้นดวงตาให้ดูโดดเด่นสวยงามเข้าไว้ค่ะ เพื่อที่จะเบนความสนใจของสายตาที่มองมาออกจากสีผิวคล้ำ ๆ ได้ ทั้งนี้สาว ๆ ควรเน้นแต่งเติมสีสันดวงตาให้สดใส ด้วยการลงอายแชโดว์ที่เปลือกตา โดยแนะนำให้ใช้สีให้เข้ากับแก้มและปากด้วย เพื่อความเด่นจะได้ไปตกอยู่ที่ดวงตาเป็นหลัก นอกจากนี้สาว ๆ ควรจะต้องเขียนขอบตาด้วยอายไลเนอร์เพื่อเน้นดวงตาให้ดูคมชัดมากขึ้นด้วย ที่สำคัญอย่าลืมดัดขนตาและปัดมาสคาร่าให้งอนงามด้วยนะคะ รับรองว่าดวงตาของคุณจะสวยโดดเด่นได้ง่าย ๆ เลยจ้า

          สาวผิวคล้ำควรใช้บลัชออนโทนสีน้ำตาลหรือโทนส้มที่มีชิมเมอร์ทอง ๆ นิด ๆ จะช่วยให้หน้าดูสว่างและเซ็กซี่ขึ้นได้ หรือถ้าอยากจะแต่งโทนสีหวาน ๆ แนะนำให้ใช้สีพีช และสีชมพู โดยให้ปัดเบา ๆ พอให้ดูเป็นสาวสุขภาพดี แค่นี้คุณก็สามารถสวยได้ไม่อายใครแล้วค่ะ

ผิวดำแต่งหน้าแล้วเขียวทำไง

           สำหรับการเลือกสีลิปสติก แนะนำให้สาว ๆ ผิวคล้ำเลือกใช้ลิปกลอสสีจะดูสวยและเป็นธรรมชาติมากกว่าค่ะ เพราะถ้าหากใช้ลิปสติกสีเข้มมาก ๆ อาจทำให้ปากดูลอยได้ ไม่สวยเลยค่ะสาว ๆ

          สาว ๆ ผิวดำสามารถที่สวยโดดเด่นในแบบฉบับของคุณเองได้ค่ะ เพียงแค่รู้จักเคล็ดลับการแต่งหน้าที่จะทำให้ออกมาสวยดูดี ไม่ต้องไปฉีดผิวหรือกินยาให้เสียเงินเสียทองมากมาย สวยในแบบที่คุณเป็นบวกกับเพิ่มเสน่ห์ด้วยการแต่งหน้าให้เหมาะสมกับตัวเองอีกนิดหน่อย แค่นี้ก็สวยเริดได้แล้ว มั่นใจเข้าไว้นะคะสาว ๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผิวดำแต่งหน้าแล้วเขียวทำไง... แก้ด้วยวิธีเหล่านี้สิ สวยมั่นใจได้แน่นอน อัปเดตล่าสุด 30 ตุลาคม 2557 เวลา 14:47:13 29,905 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP