15 ผมทรงสวยทำง่าย เก๋ได้แม้มีเวลาไม่มาก

ทำผม
ทำผม สุดเก๋เอาใจสาวชีวิตเร่งรีบ ด้วย 15 ทรงผมสวย ๆ ห้ามพลาดกันเลยทีเดียวเชียว

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เชื่อว่าสาว ๆ ต้องเคยได้ยินคนอื่นพูดว่า ผู้หญิงน่ะเป็นมนุษย์ที่แต่งตัวทำผมช้ามากที่สุดในสามโลก จึงทำให้ผู้หญิงเราต้องออกไปทำงานแบบโทรม ๆ ผมเพ้ารุงรังไม่สวยงามเพราะกลัวจะไปสาย แต่บอกเลยว่าผมสวย ๆ หลายทรง ที่เหมาะกับการทำไปทำงานและเหมาะกับทุกโอกาสนั้น ไม่ได้ทำยากและไม่ต้องใช้เวลามากอย่างที่คิด วันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอเอาใจสาวชีวิตเร่งรีบ ด้วย 15 ทรงผมสวย ๆ ที่ทำได้ไม่ยาก แถมใช้เวลาไม่เยอะจาก Buzzfeed มาฝากค่ะ เหมาะสุด ๆ สำหรับสาวที่ไม่ค่อยมีเวลาแต่งตัวและสาวที่ผมมันง่าย มาดูกันเลยดีกว่า …

1. เกล้ามวยเซอร์ ๆ ใช้เวลาแค่ 20 วินาที


2. ทางลัดม้วนลอนสวย แค่มัดผมก่อน แบ่งผม แล้วลงมือม้วนลอนได้เลย


3. DIY แชมพูแห้งให้ผมสะอาดในวันขี้เกียจ แค่เพียงนำเบกกิ้งโซดา, แป้งข้าวโพด, แป้งที่ทำจากข้าวโพดสีเหลือง, ข้าวโอ๊ตบดละเอียด และแป้งเด็กมาผสมกัน แค่นี้ก็ช่วยให้ผมมัน ๆ กลายเป็นผมแห้งสะอาดได้แล้ว


4. ผมหางม้าดูโป่งพองน่ารัก แค่ใช้กิ๊บดำมาช่วย


5. รวบผมไปด้านหลังแล้วมัดหางม้าครึ่งหัวก่อน จากนั้นค่อยรวบทั่้งหมดแล้วมัดรวมกันอีกที แค่นี้ก็จะได้ผมหางม้าสวยเป๊ะโดยไม่ต้องง้อกิ๊บดำมาเก็บรายละเอียดให้เลย


6. วันไหนที่ไม่ได้สระผม แค่เอาเฮดแบนด์มาคาดไว้ จากนั้นก็นำผมด้านหลังมาสอดเข้าไปข้างในให้หมด ติดให้แน่นด้วยกิ๊บดำ แค่นี้ก็น่ารักพร้อมออกจากบ้านแล้วจ้า


7. หากอยากได้ลุคหวาน ๆ ในวันที่ผมไม่ค่อยพร้อม ก็ให้นำเฮดแบนด์มาคาดเอาไว้ครึ่งหัว จากนั้นก็เก็บผมสอดเข้าไปให้เรียบร้อย เพียงเท่านี้ก็จะได้ลุคหวานเก๋แล้ว


8. เกล้ามวยให้สวยได้โดยไม่ต้องใช้กิ๊บ ริบบิ้น หรือหนังยางมาช่วย แค่เพียงจับผมขึ้นมาแล้วหมุนให้เป็นเกลียว จากนั้นก็ขดให้เป็นมวยกลม ๆ พอสุดปลายแล้วก็ใช้มือซ้ายจับมวยไว้ แล้วใช้มือขวาดึงผมด้านข้างขึ้นมาตลบคลุมมวยที่ขดไว้ได้เลย แค่นี้ก็ได้มวยสวย ๆ โดยไม่ต้องพึ่งอุปกรณ์ใด ๆ


9. ถ้าอยากให้ผมหางม้าดูฟูเต็มมากขึ้น ให้มัดหางม้าก่อน แล้วแหวกผมออกเป็น 2 ส่วน ใช้กิ๊บหนีบติดไว้ตรงกลาง จากนั้นยีผมที่แบ่งไว้ให้พองฟู แค่นี้ก็สวยแล้ว


10. วันไหนที่ไม่ได้สระผม ให้ลองเปียผมจากด้านหน้าแล้วปล่อยไว้ไม่ต้องมัด เชื่อสิมันจะอยู่ทรงแบบนี้ทั้งวันเลยแหละ

ทำผม
เครดิต : Vecko Revyn

11. ลงทุนซื้อไดร์เป่าผมที่มีหวีและม้วนผมได้ในตัวดูสิ บอกเลยว่าเวลาเหลือไปทำอย่างอื่นอีกเพียบ แถมผมก็สวยพร้อมด้วย

ทำผม


12. ถ้ามีประชุมด่วนในเช้าวันนั้น แต่ไม่มีเวลาทำผมให้ดูสุภาพและดูเป็นสาวมือโปร ลองมัดหางม้าก่อน แล้วนำปลายตลบเข้ามาสอดตรงช่องผม จากนั้นคลี่ ๆ ผมที่ป่อง ๆ ให้ดูสวยซอฟท์มากขึ้น


13. ผมหางม้าสวยเซอร์ได้ ไม่ง้อหนังยาง


14. ผมสวยเซ็กซี่มีวอลลุ่ม แค่ใช้โรลม้วนผมพลาสติก


15. วันที่ไม่ได้สระผมแล้วรีบออกจากบ้าน ก็อาจจะเพิ่มความเก๋ด้วยผ้าผูกผม โดยให้นำมาผูกสไตล์โบฮีเมียนตามนี้เลยจ้า


          ว้าว … รู้แบบนี้แล้ว ต่อไปก็คงไม่ต้องทนออกไปทำงานแบบสาวเซอร์ของจริง ที่ผมเพ้ารุงรังไม่ได้จัดทรงอีกแล้วเนอะ คราวนี้ได้สวยไปทำงานทุกวันแน่ ๆ เชียว ^_^


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
15 ผมทรงสวยทำง่าย เก๋ได้แม้มีเวลาไม่มาก โพสต์เมื่อ 5 พฤศจิกายน 2557 เวลา 15:12:33 15,408 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP