ปัญหาแต่งหน้า จัดการด้วย 9 เคล็ดลับสุดเด็ด

ปัญหาการแต่งหน้า
ปัญหาการแต่งหน้า ที่สาว ๆ มักเจอบ่อย จัดการได้ด้วย 9 เคล็ดลับ ที่เรานำมาฝากเลยค่ะ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ไม่ว่าจะเป็นสาวแต่งหน้ามือใหม่หรือแต่งมานานจนโปรแล้ว ก็ยังต้องเจอปัญหาที่ไม่คาดคิดอยู่เป็นประจำ ก็เพราะมือคนเราไม่ได้เป็นเครื่องจักรนี่เนอะ จะได้แต่งหน้าออกมาสวยเป๊ะเป็นพิมพ์เดิมตลอดเวลา หรือบางทีการแต่งหน้าด้วยวิธีเดิม ๆ ก็อาจทำให้ใช้เวลานาน กว่าจะได้ไปทำงานก็สายพอดี ฉะนั้นกระปุกดอทคอมจึงขอนำ 9 เคล็ดลับสุดเด็ดที่จะช่วยจัดการปัญหาแต่งหน้าที่สาว ๆ เคยเจอ แถมยังทำให้การแต่งหน้าเป็นเรื่องง่ายและใช้เวลาไม่นานเหมือนเดิมด้วย มาดูกันเลยดีกว่าจ้า

1. น้ำยาหยอดตายืดอายุมาสคาร่า

          โดยปกติแล้วมาสคาร่าจะเป็นเครื่องสำอางที่หมดอายุไว โดยแค่ประมาณ 6 เดือนก็ต้องเตรียมทิ้งได้แล้ว แต่ถ้าหากซื้อมาสคาร่ามาใช้แค่ 1-2 เดือนก็ดูเหมือนมันจะแห้งแล้ว อย่าเพิ่งโยนทิ้งนะคะ ให้นำน้ำยาหยอดตามาหยดลงไปในหลอดมาสค่าสัก 2-3 หยด ก็จะช่วยให้ใช้งานได้แบบเดิมแล้ว ยิ่งถ้าหากหยดน้ำมันดอกลาเวนเดอร์ผสมลงไปด้วย ก็จะยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพในการช่วยให้ขนตายาวและหนาขึ้นกว่าเดิม

ปัญหาการแต่งหน้า
เครดิต : Anne Marie Mitchell

2. ลิปสติกติดทนนานด้วยแป้งฝุ่น

          อีกหนึ่งปัญหาที่สาว ๆ ต้องเจอกันบ่อยครั้ง อย่างการที่ลิปสติกลบเลือนเร็วหรือลบเลือนระหว่างวันหลังกินข้าว รู้นะว่าบางทีสาว ๆ ก็ขี้เกียจพกลิปสติกไปเติม ฉะนั้นเพื่อให้ลิปสติกติดทนบนริมฝีปากนานตลอดวัน ให้ลองหยิบทิชชูมาปิดไว้บนริมฝีปากที่ทาลิปสติกแล้ว จากนั้นใช้แปรงแตะแป้งฝุ่นโปร่งแสง แล้วนำมาปัด ๆ บนทิชชูที่วางทับบนริมฝีปากไว้ เพียงเท่านี้ลิปสติกก็จะติดทนติดนานตลอดวัน

ปัญหาการแต่งหน้า
เครดิต : A Beautiful Mess

3. มาสคาร่าแปลงกายเป็นอายไลเนอร์

          อยู่ดี ๆ อายไลเนอร์ก็ดันมาหมดตอนจะแต่งหน้าไปออกเดท ถ้าตาไม่คมกลมโตก็กลัวจะไม่สวยอีก บอกเลยไม่ต้องกังวลจ้า แค่นำกิ๊บดำมาง้างออก จากนั้นจุ่มไปลงในหลอดมาสคาร่า ก็นำมาเขียนตาได้เหมือนอายไลเนอร์ธรรมดา ๆ ได้แล้ว เริดจริงอะไรจริง

ปัญหาการแต่งหน้า
เครดิต : That Random Chic

4. เช็กหน้ากับแสงธรรมชาติ

          หากต้องการรู้ว่าใบหน้าของคุณสวยพร้อมและไม่วอกไม่เทาแน่ ๆ แล้ว หลังแต่งหน้าให้ไปในที่ที่มีแสงธรรมชาติสาดส่องถึง แล้วส่องกระจกดูว่าหน้าของคุณโอเคแล้วหรือยัง เพราะหากคุณแต่งหน้าในห้องที่มีแสงไฟนีออน บอกเลยว่ามันต่างกับภาพที่ได้เห็นตอนคุณออกไปนอกบ้านแน่นอน ฉะนั้นถ้าไม่อยากพลาดละก็ เช็กด้วยแสงธรรมชาติเถอะ

ปัญหาการแต่งหน้า
เครดิต : Mom 2 BB Reviews

5. หยิบบัตรมาช่วยในการแต่งหน้า

          รู้หรือไม่ว่าบัตรต่าง ๆ ในกระเป๋าตังค์ของสาว ๆ น่ะ ก็ช่วยให้การแต่งหน้ากลายเป็นเรื่องง่ายได้ ทั้งจะช่วยให้การเขียนคิ้ว, แต่งตาแบบแคทอาย, ปัดมาสคาร่า และคอนทัวร์ใบหน้าได้ง่ายยิ่งขึ้น เอาล่ะ … มาดูวิธีแปลงโฉมนามบัตรให้เป็นอุปกรณ์แต่งหน้าได้ตามนี้เลยจ้า

ปัญหาการแต่งหน้า
เครดิต : Michelle Phan

6. ลิปสติกไม่เลอะฟันด้วยนิ้ว

          สาว ๆ ที่เคยเขินจนตัวม้วน เพราะแจกยิ้มให้คนอื่นตั้งแต่ออกจากบ้าน แต่เพิ่งมารู้ตัวว่าลิปสติกเลอะฟันก็ตอนเติมแป้งระหว่างวัน ยิ่งเป็นลิปสติกสีแดงนะ ยิ่งน่าอายสุด ๆ ฉะนั้นถ้าไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก หลังทาลิปสติกเสร็จ ให้คุณเอานิ้วที่สะอาด ๆ เข้าไปในปาก จากนั้นหุบปากไว้ แล้วค่อยเปิดปากดึงนิ้วออก ปัญหาลิปสติกเลอะฟันก็จะหมดไปจ้า

ปัญหาการแต่งหน้า
เครดิต : Cupcakes and Cashmere

7. ใช้ไดร์เป่าที่ดัดขนตาก่อนใช้่

          ก่อนจะนำที่ดัดขนตามาใช้ทุกครั้ง ให้คุณใช้ไดร์เป่าผมมาเป่าที่ดัดขนตาก่อน ก็จะช่วยให้ขนตาที่ดัดแล้ว มีความงอนงามยิ่งขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า ลองดูสิคะ แล้วจะเลิฟแน่ ๆ

ปัญหาการแต่งหน้า
เครดิต : Trusper

8. สก็อตเทปช่วยแต่งตาสวย

          งงล่ะสิว่าทำไมสก็อตเทปถึงช่วยให้การแต่งตาสวยขึ้นได้ ก็เพราะหากนำสก็อตเทปมาติดเฉียงขึ้นไปที่หางตาก่อนแต่งแต้มสีสันด้วยอายแชโดว์ ไม่ว่าจะเป็นแคทอายหรือสโมกกี้อาย ก็จะช่วยให้ดวงตาสวยเป๊ะไม่มีพลาด รับรองว่ามือใหม่จะต้องถูกใจวิธีนี้แหง ๆ

ปัญหาการแต่งหน้า
เครดิต : Beauty Banter

9. ปากอวบอิ่มได้ด้วยลิปกลอสแท่งเดิม

          นอกจากลิปกลอสธรรมดา ๆ ก็ยังมีลิปกลอสที่ช่วยเพิ่มความอวบอิ่มให้กับริมฝีปากวางขายด้วย แต่ถ้าไม่อยากซื้อแท่งใหม่แล้วละก็ คุณสามารถแปลงโฉมลิปกลอสแท่งเดิม ให้เป็นลิปปากอวบอิ่มได้ แค่เพียงหยดน้ำมันเปปเปอร์มินต์หรือน้ำมันอบเชยลงไปในลิปกลอส เวลาทาปากก็จะดูอวบอิ่มน่าจุ๊บยิ่งขึ้น

ปัญหาการแต่งหน้า
เครดิต : Delighted Momma

          ไม่น่าเชื่อเลยเนอะ ว่าวิธีง่าย ๆ เหล่านี้ จะมาช่วยให้การแต่งหน้าในชีวิตประจำวันของสาว ๆ ง่ายขึ้นตั้งเยอะ แถมบางข้อก็ทำให้ประหยัดเงินไม่ต้องซื้อเครื่องสำอางชิ้นใหม่ได้อีกด้วย แบบนี้เหลือเงินไว้ซื้อของประทินผิวชิ้นอื่นได้อีกเพียบ อิอิ

เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

     คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ปัญหาแต่งหน้า จัดการด้วย 9 เคล็ดลับสุดเด็ด โพสต์เมื่อ 14 พฤศจิกายน 2557 เวลา 12:55:52 384 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ปัญหาแต่งหน้า จัดการด้วย 9 เคล็ดลับสุดเด็ด ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP