x close

วิธีทำให้ลิปสติกติดทนนานทั้งวัน ด้วย 7 ทริคแสนง่าย

วิธีทำให้ลิปสติกติดทนนาน
วิธีทำให้ลิปสติกติดทนนาน ด้วย 7 ทริคง่าย ๆ มาดูกันเลยจ้า

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เวลาแต่งหน้าออกจากบ้านเพื่อไปกินข้าวกับเพื่อนหรือไปดินเนอร์กับหนุ่มคนสำคัญ ตอนแรกก็ดูสวยเป๊ะอยู่หรอก แต่พอกินข้าวกินน้ำเสร็จแล้ว ลิปสติกบนปากก็ลบเลือนหายไปเหลือแต่ปากซีด ๆ ไว้ให้ช้ำใจเล่น ครั้นจะเติมลิปสติกบนโต๊ะอาหารเลยก็คงไม่เหมาะ ยิ่งถ้าลืมพกลิปสติกมาด้วยนี่นะ บอกเลยฝันร้ายชัด ๆ กระปุกดอทคอมจึงได้นำทริคที่จะทำให้ลิปสติกติดทนนานทั้งวันมาฝากสาว ๆ จ้า ลองทำตามนี้ ไม่ว่าจะกินอะไรมากเท่าไร ปากก็ยังแจ่มเสมอ

วิธีทำให้ลิปสติกติดทนนาน

ใช้ลิปไพร์เมอร์

          อีกหนึ่งไอเทมเด็ดที่จะมาช่วยให้ลิปสติกของคุณติดทนนานได้ ก็คือการใช้ลิปไพร์เมอร์ทาลงไปให้ทั่วริมฝีปากก่อนลงลิปสติกนั่นเอง ลงทุนซื้อสักอันเถอะค่ะ จะช่วยให้ริมฝีปากของคุณสีสวยแจ่มตลอดวัน แถมไม่ต้องพกลิปไปเติมนอกบ้านด้วยนะ

ใช้ลิปไลเนอร์

          รู้หรือไม่ว่าลิปไลเนอร์ไม่ใช่เพียงแค่จะใช้วาดขอบปาก เพื่อให้ปากของคุณดูเนียนกริบยามทาลิปสติกเท่านั้น แต่มันยังช่วยให้ลิปสติกของคุณติดทนบนริมฝีปากได้ยาวนานอีกด้วย เอาเป็นว่า ก่อนลงลิปสติกให้ลงลิปไพร์เมอร์ก่อน จากนั้นค่อยลงลิปไลเนอร์นะจ๊ะ

วิธีทำให้ลิปสติกติดทนนาน

เลือกใช้ลิปสติกติดทนนาน

          หากต้องการให้ลิปสติกติดทนบนริมฝีปากมากขึ้น ให้เลือกลิปสติกที่มีคุณสมบัติติดทนนานมาใช้ดูสิ โดยเมื่อลงลิปไพร์เมอร์และลิปไลเนอร์เสร็จแล้ว ก็ให้ปาดลิปสติกชนิดนี้ลงไป จากนั้นใช้กลอสใสแต้มเล็กน้อยที่กลางริมฝีปาก ก็จะช่วยได้อีกแรงหนึ่งเหมือนกัน

ติดทนนานยิ่งขึ้นด้วยแป้งฝุ่น

          อย่าเพิ่งคิดว่าแค่ลิปไพร์เมอร์ ลิปไลเนอร์ และการใช้ลิปสติกที่ติดทนนานแล้วจะพอ เพราะคุณสามารถทำให้สีปากแน่นทั้งวันไม่หลุดลอกได้อีก ด้วยการใช้ทิชชู่แปะลงไปบนปาก จากนั้นก็ใช้แปรงจิ้มแป้งฝุ่นโปร่งแสงมาปัด ๆ บนทิชชู แค่นี้ก็จะช่วยให้สีลิปสติกติดทนนานได้เหมือนกัน

สครับปากบ้าง

          ถึงแม้ว่าจะมีตัวช่วยในการทำให้ลิปสติกติดทนนานมากเท่าไร แต่หากคุณปล่อยให้ริมฝีปากสุขภาพแย่ไม่ดูแลบ้างเลย เชื่อเถอะว่าอะไรก็ช่วยไม่ได้ ทางที่ดีคุณควรจะสครับปากบ้างสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง เพื่อให้ปากนุ่มดูสุขภาพดีไม่แห้งลอก

วิธีทำให้ลิปสติกติดทนนาน

เติมความชุ่มชื้นให้ริมฝีปาก

          ก่อนจะถึงขั้นตอนลงลิปสติกจริง ๆ จัง ๆ คุณควรจะเติมความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากก่อน ด้วยการทาลิปบาล์มบำรุง เพื่อไม่ให้ปากแห้งลอกดูไม่สวยงามตอนลงลิปสติก แค่นี้ริมฝีปากของคุณก็จะสวยเพอร์เฟคท์ แถมลิปสติกยังติดทนนานทั้งวันแบบไม่ต้องเติมเลยด้วย

เช็ดปากอย่างระวัง

          เวลากินอาหารสาว ๆ มักจะชอบเช็ดปากด้วยทิชชู ซึ่งคุณก็ควรจะเช็ดอย่างระมัดระวัง โดยแค่แตะ ๆ ไปบนริมฝีปากแทนการเช็ดถู ไม่อย่างนั้นละก็ลิปสติกบนริมฝีปากจะหลุดออกไปหมด ดีไม่ดีอาจจะเลอะรอบ ๆ ปากอีกด้วย

          แค่ลองหยิบทริคในการดูแลริมฝีปากและการทาลิปสติกตามนี้ไปใช้ ปัญหาลิปสติกลบเลือนระหว่างวันก็จะไม่เกิดขึ้นอีกแล้ว คราวนี้ล่ะไปเดทได้อย่างสบายใจไม่ต้องกลัวลิปหลุดเลยแหละ ^_^
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีทำให้ลิปสติกติดทนนานทั้งวัน ด้วย 7 ทริคแสนง่าย อัปเดตล่าสุด 18 พฤศจิกายน 2557 เวลา 16:41:21 24,813 อ่าน
TOP