รักษาผิวหนังอักเสบด้วยตัวเอง
รักษาผิวหนังอักเสบด้วยตัวเอง (สสส.)

          มีงานวิจัยที่แสดงให้เห็นว่า ผิวหนังอักเสบมักมีสาเหตุมาจาก ความเครียด บาดแผล อาหารที่รับประทาน หรือภาวะร่างกายขาดน้ำ การใช้ยาทาภายนอก สามารถช่วยลดอาการอักเสบและอาการคันตามผิวหนังได้เพียงชั่วคราว แต่การใช้วิธีธรรมชาติในการรักษาอาการผิวหนังอักเสบ นับเป็นวิธีแก้ปัญหาที่ต้นเหตุที่ตัวคุณเองสามารถปฏิบัติได้ดังนี้

          เริ่มต้นที่การควบคุมอาหาร เพราะอาการผิวหนังอักเสบอาจมีสาเหตุมาจากการแพ้อาหาร จึงควรที่จะหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหาร ที่อาจก่อให้เกิดการอักเสบของผิวหนัง เช่น ผลไม้ตระกูลส้ม ไข่ หอย กุ้ง ปู ช็อกโกแลต ข้าวสาลี และนมวัว เนื้อสัตว์ที่มีไขมัน น้ำตาล ชา กาแฟ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และอาหารสำเร็จรูป ควรรับประทานอาหารที่มีวิตามินเอ โพแทสเซียมในปริมาณมาก เช่น ธัญพืชขัดสีน้อย แครอท ผักขม

          ตามมาด้วยการดื่มน้ำ ใน 1 วัน คนเราควรดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อย 2 ลิตรต่อวัน จึงจะเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย และต้องเพิ่มวิตามินให้กับตนเอง เพราะเมื่อคนเรามีอาการผิวหนังอักเสบ นั่นหมายถึงร่างกายได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ การรับประทานอาหารหรือใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีวิตามินซีและวิตามินเอฟเพิ่ม จะช่วยทำให้ผิวมีความชุ่มชื้นขึ้นได้

          ใช้สมุนไพร ก็เป็นอีก 1 วิธีที่มีประโยชนต่อผิว เพราะการใช้สมุนไพรหรือน้ำมันที่สกัดจากธรรมชาติ จะช่วยบรรเทาความรุนแรงของอาการผิวหนังอักเสบ และผดผื่นคันได้ 

          และสุดท้ายผ่อนคลาย เพราะในความเป็นจริงแล้ว สุขภาพผิวที่ดีเกิดขึ้นได้เมื่อมีสุขภาพจิตดี หากคุณยิ่งรู้สึกเครียด อาการผิวหนังอักเสบก็จะยิ่งมีเพิ่มขึ้น จึงควรทำจิตใจให้สบาย เพื่อลดความอักเสบของผิวหนัง

          ลองนำเทคนิควิธีนี้ไปใช้กันดูนะค่ะ แล้วผิวคุณจะตอบแทนคุณด้วย "การมีสุขภาพผิวดี สวย ผุดผ่อง" ให้คุณอย่างแน่นอนเรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลจาก

รักษาผิวหนังอักเสบด้วยตัวเอง โพสต์เมื่อ 23 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา 15:46:29 517 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: รักษาผิวหนังอักเสบด้วยตัวเอง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP