x close

สกินแคร์ กับ 7 ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อใช้

สกินแคร์
ข้อควรรู้ก่อนเลือกสกินแคร์ รับรองสาว ๆ จะมีผิวสวยและจ่ายไม่แพงมาใช้แน่นอนค่ะ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          สาว ๆ เคยเป็นบ้างไหม ที่อุตส่าห์ลงทุนซื้อสกินแคร์จากเคาน์เตอร์แบรนด์มาใช้ เพื่อหวังจะให้บำรุงผิวให้สวยเด้งเกินกว่าใคร แต่ใช้จนหมดขวดแล้วผิวหน้าก็ยังเหมือนเดิม แถมบางทียังมีสิวมีผื่นตามมาอีกด้วย นั่นเป็นเพราะว่าคุณเลือกสกินแคร์ไม่เหมาะกับผิวหรือมีส่วนผสมที่ไม่ถูกกับผิวของคุณยังไงล่ะ ถ้าอย่างนั้นจะมัวเสียเวลาใช้อยู่ทำไม สู้มาดูข้อควรรู้ก่อนเลือกสกินแคร์มาใช้กันดีกว่า รับรองรู้แล้วคุณจะได้สกินแคร์ที่ทำให้ผิวสวยในราคาไม่แพงมาใช้แน่นอน

1. รู้จักสภาพผิวของตัวเอง

          สิ่งที่สำคัญที่สุดก่อนที่จะเลือกสกินแคร์มาใช้ ไม่ใช่ดูแค่คุณภาพและราคาของมันเท่านั้น แต่คุณควรจะรู้จักสภาพผิวของตัวเองเสียก่อนว่าคุณเป็นสาวผิวมัน แห้ง หรือผิวธรรมดา เพราะหากคุณรู้จักสภาพผิวของตัวเองดีแล้ว การเลือกสกินแคร์บำรุงผิวให้ได้ผลดีมาใช้ก็ไม่ได้เป็นเรื่องยากเลยจ้า

สกินแคร์

2. ไม่จำเป็นต้องซื้อยกเซต

          สกินแคร์ที่ออกมาเป็นคอลเลคชั่นหรือเป็นเซตของมัน ทำให้คุณคิดว่าหากต้องการบำรุงให้ผิวสวยอย่างที่ต้องการจริง ๆ ก็ควรจะซื้อมายกเซตเลย แต่ความจริงแล้วคุณไม่จำเป็นต้องซื้อยกเซตอย่างที่คิด เพราะของบางอย่างในเซตก็ไม่ได้เหมาะกับผิวคุณ เช่น โทนเนอร์ หรืออายเซรั่มที่คุณไม่ค่อยได้ใช้ ฉะนั้นคุณควรซื้อเฉพาะสกินแคร์ตัวที่จำเป็น เช่นคลีนเซอร์ล้างหน้าและครีมบำรุงผิวหน้าก็พอแล้ว

3. ใช้สกินแคร์หลากหลาย

          สาว ๆ อาจจะข้องใจว่าการใช้สกินแคร์หลากหลายยี่ห้อหรือหลากหลายสูตรปนกัน จะทำให้เกิดผลเสียหรือไม่ เช่น หากใช้เดย์หรือไนท์ครีมจากเซตนี้ จะสามารถใช้ปนกับคลีนเซอร์ล้างหน้าหรือเซรั่มของอีกเซตหนึ่งได้หรือไม่ บอกเลยว่ามันไม่ใช่เรื่องผิดอะไรเลยค่ะ เพราะหากสกินแคร์เหล่านั้นเหมาะกับผิวหน้าของคุณแล้ว ก็ใช้รวมกันหลากหลายเซตได้ไม่มีปัญหาแน่นอนค่ะ

สกินแคร์

4. คำนึงถึงอายุ

          สกินแคร์ที่คุณเคยใช้แล้วได้ผลดีในช่วงอายุ 20 แน่นอนว่ามันจะไม่ได้ผลดีตอนคุณเป็นสาวใหญ่วัย 40 อยู่แล้ว ฉะนั้นเมื่ออายุเริ่มเพิ่มขึ้น ปัญหาผิวต่าง ๆ ก็จะเพิ่มขึ้น คุณสาว ๆ จึงควรที่จะเลือกใช้สกินแคร์ที่เหมาะกับอายุของตัวเองด้วย หากไม่แน่ใจว่าแบบไหนจะเหมาะ ก็อาจจะลองไปปรึกษาแพทย์ผิวหนังก็ดีเหมือนกันนะคะ

5. ไม่จำเป็นต้องซื้อของแพง

          อย่าเพิ่งคิดว่าสกินแคร์แบรนด์หรูราคาแพง จะให้ผลลัพธ์ดีเยี่ยมกับผิวหน้าของคุณเท่านั้น เพราะยังมีสกินแคร์อีกหลายตัวที่ขายในซูเปอร์มาร์เก็ตที่มีส่วนผสมเดียวกันกับสกินแคร์ราคาแพงพวกนั้น ซึ่งก็หมายความว่าคุณสามารถจ่ายถูกได้เพื่อผลลัพธ์ที่ดีเหมือนกัน แบบนี้ได้ทั้งสวยและประหยัดเงินด้วยเนอะ

6. อ่านฉลากก่อนซื้อ

          หากเพื่อนสาวของคุณบอกว่า สกินแคร์ตัวนี้เริดสุด ๆ จนทำให้คุณอดใจไม่ไหวต้องรีบไปตามหามาใช้ บอกเลยว่าขอให้ใจเย็น ๆ ก่อนนะคะ เพราะผิวของสาว ๆ ทุกคนไม่ได้เหมือนกันไปหมด แม้ว่าเพื่อนคุณใช้สกินแคร์ตัวนี้แล้วได้ผลดี แต่เวลาคุณใช้อาจจะทำให้หน้าเป็นสิวเขรอะเลยก็เป็นได้ ฉะนั้นก่อนซื้อสกินแคร์ทุกชิ้น คุณควรจะอ่านฉลากก่อนว่ามีส่วนผสมไหนที่ทำให้คุณแพ้หรือเสี่ยงทำให้ผิวระคายเคืองหรือไม่ทุกครั้ง

สกินแคร์

7. ใช้สกินแคร์ที่ชอบ

          หากคุณได้ใช้สกินแคร์สักตัว แล้วเกิดชอบมาก ๆ เพราะมันช่วยเนรมิตให้ผิวหน้าของคุณดีอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ก็ขอให้ใช้ต่อไปเถอะค่ะ เพราะหากเปลี่ยนใช้ตัวใหม่แล้ว ไม่แน่ว่าอาจจะนำพาปัญหาผิวหน้ามาให้กังวลใจอีกก็เป็นได้

          ต่อไปนี้การเลือกใช้สกินแคร์ คงจะไม่เป็นปัญหาปวดหัวให้สาว ๆ อีกแล้วเนอะ เพราะแค่รู้ 7 ข้อควรรู้นี้ก่อนเลือกใช้ สาว ๆ ก็จะได้ไอเทมบำรุงผิวที่ให้ประสิทธิภาพสูง แถมยังคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปด้วยนะ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สกินแคร์ กับ 7 ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อใช้ อัปเดตล่าสุด 2 ธันวาคม 2557 เวลา 16:39:58 21,501 อ่าน
TOP