x close

เหตุผลที่สาว ๆ ควรเรียนศิลปะป้องกันตัว ฝึกไว้มีชัยไปกว่าครึ่ง


อยากเป็นสาวสมัยใหม่ รีบหันมาฝึกศิลปะป้องกันตัวกันดีกว่า

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เหตุผลที่สาว ๆ ควรฝึกศิลปะป้องกันตัว ทุกวันนี้ใคร ๆ ก็ต้อง "ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน" โดยเฉพาะคุณสาว ๆ เพราะเวลาจะไปไหนมาไหนก็ดูจะอันตรายไปซะหมด ดังนั้นทางแก้ก็คือถ้าใครไม่อยากตกเป็นเหยื่อก็ควรเรียนศิลปะป้องกันตัวเอาไว้จะดีที่สุดนะคะ

          อย่างที่รู้ ๆ กันว่าสังคมสมัยนี้ไว้ใจใครได้ยาก จะไปไหนมาไหน สาว ๆ ก็ต้องระแวดระวังตัวกันแจ เพราะอันตรายและเหตุการณ์ไม่คาดคิดสามารถเกิดขึ้นกับเราได้เสมอ ๆ ครั้นจะให้หนุ่ม ๆ มาคอยเป็นบอดี้การ์ดให้ตลอดเวลาก็คงไม่ได้ ดังนั้นผู้หญิงสมัยใหม่อย่างเราจึงต้องรู้จักที่จะพึ่งพาตัวเองเอาไว้บ้าง ด้วยการฝึกและเรียนรู้ศิลปะการป้องกันตัวเบื้องต้น แต่ทั้งนี้หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่ามันไม่สำคัญ ดังนั้นเราลองมาดู 12 เหตุผลที่สาว ๆ ควรฝึกศิลปะป้องกันตัวจาก distractify กันดีกว่าค่ะ

ศิลปะป้องกันตัว

         1. ป้องกันตัวเองได้ การเรียนศิลปะป้องกันตัวจะช่วยให้สาว ๆ เรียนรู้จุดอ่อนของคู่ต่อสู้ ดังนั้นเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดใด ๆ ขึ้น สาว ๆ ก็จะมีสัญชาตญาณและมีทักษะที่จะสามารถปกป้องตัวเองได้

         2. สร้างความเข้มแข็งให้ตัวเอง เพราะการฝึกศิลปะป้องกันตัวจะทำให้เราแข็งแกร่งมากขึ้น จะทำอะไรก็คล่องแคล่วว่องไว ไม่อ่อนปวกเปียกเป็นผู้หญิงอ่อนแอ

         3. ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ เอาเวลาว่าง ๆ มาฝึกศิลปะป้องกันตัวเพื่อเพิ่มทักษะให้กับตัวเองจะดีกว่า แถมยังมีประโยชน์กับตัวเราเองอีกด้วย

ศิลปะป้องกันตัว

         4. ได้ออกกำลังกายไปในตัว การฝึกศิลปะป้องกันตัวถือเป็นการออกกำลังกายอย่างหนึ่ง นอกจากจะป้องกันตัวได้แล้ว ร่างกายของสาว ๆ ก็จะฟิตแอนด์เฟิร์มมากขึ้น

         5. รู้สึกภูมิใจในตัวเอง การฝึกฝนศิลปะการป้องกันตัวจะแสดงให้สาว ๆ เห็นว่าร่างกายของเราสามารถทำอะไรได้หลายอย่างไม่แพ้ผู้ชาย สามารถป้องกันตัวเองและปกป้องผู้อื่นได้ ซึ่งเราจะรู้สึกภาคภูมิใจในตัวเอง

         6. มีเสน่ห์ การฝึกฝนศิลปะการป้องกันตัวจะสามารถสร้างเสน่ห์ให้คุณกลายเป็นสาวฮอตได้ เพราะคุณผู้ชายทั้งหลายจะทึ่งในความสามารถของคุณและชื่นชมในตัวคุณอย่างแน่นอน

         7. ทำให้เราพิเศษกว่าคนอื่น ๆ เนื่องจากผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่ได้ให้ความใส่ใจในเรื่องนี้ ดังนั้นการฝึกศิลปะป้องกันตัวจะช่วยเปลี่ยนให้คุณกลายเป็นผู้หญิงที่พิเศษไม่เหมือนใคร เพราะมีความสามารถที่คนอื่น ๆ ไม่มี

ศิลปะป้องกันตัว

         8. เพราะมันไม่ใช่เรื่องยาก การฝึกศิลปะป้องกันตัว คุณสาว ๆ อาจจะคิดว่ามันเป็นเรื่องยากและมีข้อจำกัดมากมาย แต่ปัจจุบันนี้มีหลักสูตรสำหรับคุณผู้หญิงโดยเฉพาะแล้ว ดังนั้นถ้าเราใจสู้ซะอย่างรับรองว่าไม่เป็นอุปสรรค

         9. ตัวเล็กก็ฝึกได้ ใครบอกว่าสาวตัวเล็ก ๆ จะฝึกทักษะพวกนี้ได้ยากลำบาก คิดผิดแล้วค่ะ ! เพราะศิลปะการป้องกันตัวนั้นมีหลายหลักสูตรให้เลือกเรียน รวมถึงสาว ๆ ตัวเล็กทั้งหลายก็มีท่าให้ฝึกได้เยอะแยะมากมาย รับรองว่าไม่มีปัญหาแน่นอนค่ะ

         10. มีแฟชั่นให้เลือกใส่เพียบ สมัยนี้เสื้อผ้าและอุปกรณ์สำหรับฝึกฝนศิลปะการป้องกันตัวของสาว ๆ มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกใส่มากมาย ถ้าอยากจะสวยหวาน หรือสวยเปรี้ยวแบบเซ็กซี่ หรืออยากจะสวยแบบแมน ๆ ก็สามารถมิกซ์ แอนด์ แมตช์ได้ตามใจชอบเลยจ้า

ศิลปะป้องกันตัว

         11. เป็นผู้หญิงสมัยใหม่ ถึงเวลาเปลี่ยนกรอบความคิดเดิม ๆ ที่ว่าเป็นผู้หญิงต้องเรียบร้อยเหมือนผ้าพับไว้ ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ต้องคอยให้ผู้ชายมาช่วยดูแล เพราะทุกวันนี้ผู้หญิงสามารถดูแลตัวเองและเข้มแข็งเทียบเท่ากับคุณผู้ชายได้แล้วจ้า

         12. ได้เพื่อนใหม่ การฝึกฝนศิลปะการป้องกันตัวถือเป็นการเปิดโลกใหม่ให้กับตัวเราเอง แถมยังจะได้เจอเพื่อนใหม่ ๆ ที่มีอุดมการณ์เดียวกันอีกด้วย

          หมดยุคของผู้หญิงอ่อนแอปวกเปียกกันแล้ว สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากจะเปลี่ยนตัวเองให้เป็นสาวสมัยใหม่ และไม่อยากตกเป็นเหยื่อเอาได้ง่าย ๆ ก็ควรหันมาเพิ่มทักษะศิลปะป้องกันตัวให้กับตัวเองกันได้แล้วนะคะ แถมยังมีเหตุผลดี ๆ อีกตั้งมากมายที่เราจะได้จากการฝึก บอกได้คำเดียวว่าสาว ๆ ทั้งหลายไม่ควรพลาดอย่างยิ่งเลยค่ะ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เหตุผลที่สาว ๆ ควรเรียนศิลปะป้องกันตัว ฝึกไว้มีชัยไปกว่าครึ่ง อัปเดตล่าสุด 17 มีนาคม 2558 เวลา 16:17:20 4,073 อ่าน
TOP