x close

คอนซีลเลอร์ กับ 16 เคล็ดลับการใช้ที่สาว ๆ ต้องรู้ !

          หากพูดถึงคอนซีลเลอร์ สาว ๆ ก็คงนึกว่าเจ้าไอเทมนี้ใช้ในการปกปิดแพนด้ารอบดวงตาหรือปกปิดรอยสิวแค่นั้น ซึ่งความจริงแล้วคอนซีลเลอร์ใช้ประโยชน์ได้มากกว่าที่คุณคิด  
 

คอนซีลเลอร์

          และยิ่งใครที่ไม่เคยให้ความสนใจในการใช้คอนซีลเลอร์ เพราะคิดว่าตัวเองไม่มีปัญหารอยคล้ำใต้ตาหรือรอยสิว บอกเลยว่าคิดผิด จริง ๆ แล้วคอนซีลเลอร์ช่วยในการแต่งหน้าได้อีกหลายอย่างตามนี้เลย ...
คอนซีลเลอร์

ลงรองพื้นก่อนเสมอ

          หลายคนคงสงสัยว่าจะลงรองพื้นก่อนหรือลงคอนซีลเลอร์ก่อนดี ความจริงแล้วการลงรองพื้นก่อนเป็นสิ่งที่ดีกว่า เพราะหากลงรองพื้นก่อนแล้ว คุณก็จะไม่จำเป็นต้องใช้คอนซีลเลอร์เยอะจนอาจจะทำให้หนาเตอะเกินเหตุ แต่ถ้าลงคอนซีลเลอร์ก่อน ตอนลงรองพื้นก็อาจจะลบเลือนคอนซีลเลอร์ที่ลงไว้ก่อนไปหมดเลยก็เป็นได้

ลงคอนซีลเลอร์แบบสามเหลี่ยม

          ลืมการลงคอนซีลเลอร์แบบแตะ ๆ ให้เป็นวงกลมตามรูปตาแบบเดิมไปได้เลย เพราะการลงคอนซีลเลอร์ให้เนียนสวยงาม ควรจะลงให้เป็นรูปสามเหลี่ยม โดยให้แต้มคอนซีลเลอร์ที่ใต้ตา แล้วแต้มให้เป็นรูปสามเหลี่ยมลงมาถึงแก้ม จากนั้นค่อยแตะ ๆ เกลี่ย ๆ ให้เนียนเสมอกัน วิธีนี้จะช่วยให้ปกปิดรอยคล้ำได้ดีเยี่ยมและทำให้ใบหน้าดูสวยงามกว่าเดิม

ใช้แทนอายไพร์เมอร์ได้

          ไม่ต้องไปลงทุนซื้ออายไพร์เมอร์มาใช้ให้เปลือง เพราะแค่ใช้คอนซีลเลอร์แต้มไปที่เปลือกตาก่อนลงอายแชโดว์ ก็ช่วยไม่ให้อายแชโดว์เป็นฝุ่นผงร่วงลงมาระหว่างวันแล้วจ้า

คอนซีลเลอร์

ปกปิดสิวอักเสบด้วยคอนซีลเลอร์สีเขียว

          วันไหนที่มีสิวอักเสบแดง ๆ ขึ้นมากวนใจแล้วต้องการจะปกปิด ให้คุณปกปิดด้วยการแต้มคอนซีลเลอร์สีเขียวลงไปก่อน จากนั้นตามด้วยการแต้มด้วยคอนซีลเลอร์สีที่แมตช์กับผิว วิธีนี้จะช่วยอำพรางสีแดงจากการอักเสบของสิวได้อยู่หมัด

ปกปิดสิวที่หน้าอกและหลังให้เนียน

          นอกจากสิวจะขึ้นมากวนใจบนใบหน้าแล้ว สาว ๆ บางคนก็ยังมีสิวขึ้นที่หน้าอกและแผ่นหลังอีกด้วย ถ้าอยากใส่เสื้อโชว์เว้าหน้าเว้าหลังละก็ ให้ปกปิดสิวเหล่านั้นก่อนด้วยคอนซีลเลอร์สีแมตช์กับสีผิว จากนั้นตบทับด้วยแป้งฝุ่นโปร่งแสง แค่นี้ก็เนียนกริบได้ใจ

ใช้รองพื้นแทนคอนซีลเลอร์

          วันไหนคอนซีลเลอร์เกิดหมดขึ้นมา ก็ไม่ต้องตกใจ เพราะคุณสามารถใช้รองพื้นแทนได้ โดยให้ใช้รองพื้นแต้มเป็นจุด ๆ ลงไปในบริเวณที่ต้องการจะปกปิด จากนั้นทิ้งไว้ให้เซตตัวสักพัก แล้วค่อยเบลนด์ให้เนียนเข้ากัน

คอนซีลเลอร์

ตาสดใสไม่มีโทรม

          เมื่อคืนนอนไม่หลับจนตื่นเช้ามาแล้วตาดูโทรมเหรอ ? ไม่ต้องกังวล เพราะปัญหานี้สามารถจัดการด้วยการใช้คอนซีลเลอร์สีสว่างกว่าผิวเล็กน้อยมาวาดเข้าไปที่หัวตา รอยพับตา และโหนกคิ้ว จากนั้นเกลี่ยให้เนียนเข้ากัน เพียงเท่านี้ตาก็จะดูสดใสไม่เหมือนคนอดนอนเลย

ใช้นิ้วนางกับใต้ตา

         
ตรงบริเวณรอบดวงตาเป็นจุดที่บอบบางมาก ฉะนั้นเวลาคุณจะลงคอนซีลเลอร์เพื่อปกปิดรอยคล้ำรอบดวงตา ให้ใช้นิ้วนาง ซึ่งเป็นนิ้วที่อ่อนที่สุด แตะคอนซีลเลอร์สีพีชหรือสีส้มมาแตะ ๆ รอบดวงตา เพียงเท่านี้รอยแพนด้าก็หายวับ

คอนซีลเลอร์

คอนซีลเลอร์แต่ละสีแตกต่างกัน

          สาว ๆ ที่ชอบแต่งหน้าน่าจะเคยเห็นกันมาบ้างแล้วล่ะ ว่าคอนซีลเลอร์ที่มีวางขายนั้นมีหลายสีมาก ซึ่งแต่ละสีก็มีหน้าที่แตกต่างกันออกไป อย่างคอนซีลเลอร์โทนสีพีชและชมพู จะช่วยปกปิดรอยคล้ำรอบดวงตาได้เป็นอย่างดี ส่วนคอนซีลเลอร์โทนสีเหลืองสามารถใช้ได้กับทุก ๆ ส่วน และคอนซีลเลอร์สีเขียวจะช่วยปกปิดรอยแดงและสิวอักเสบได้ดีเยี่ยม

จัดการตาบวมได้อยู่หมัด

          ถ้าตื่นเช้ามาแล้วตาบวมตุ่ย แน่นอนคุณคงไม่อยากออกไปข้างนอกในสภาพนั้นเป็นแน่ ฉะนั้นให้นำอายครีม ไฮไลท์เตอร์ และคอนซีลเลอร์มาผสมกันไว้บนหลังมือ จากนั้นค่อย ๆ แตะลงไปที่ใต้ตา แล้วเลื่อนออกไปด้านนอกออกไปทางขมับ และตรงโหนกคิ้วเพื่อเพิ่มความสว่างและปกปิดอาการบวมได้

จัดรูปทรงอายไลเนอร์ให้เฉี่ยว


          ถ้าอยากให้แคทอายดูแหลมเฉี่ยวขึ้นหรืออายไลเนอร์ดันเลอะเปลือกตา ให้คุณใช้คอนซีลเลอร์ลบรอยเหล่านั้นหรือไม่ก็ไม่ก็ลบรอยรอบข้างเพื่อทำให้แคทอายดูเฉี่ยวขึ้นก็ได้

คอนซีลเลอร์

ทำให้ลิปสติกโดดเด่นขึ้น

          ถ้าอยากให้สีปากโดดเด่นหรืออยากให้รูปปากดูเป๊ะกว่าเดิม ให้คุณแตะคอนซีลเลอร์ไปรอบ ๆ ปากให้เนียนกริบ จะช่วยทำให้ปากดูเด่นได้รูปมากขึ้น

ปากอวบอิ่มเซ็กซี่ทำได้เอง

          ให้คุณใช้คอนซีลเลอร์สีสว่างแต้มที่กึ่งกลางปาก จากนั้นเบลนด์ออกด้วยนิ้วมือ จากนั้นก็ตบท้ายด้วยลิปกลอสสีนู้ด

คอนซีลเลอร์

 คิ้วโดดเด่นขึ้นกว่าเดิม

          นำคอนซีลเลอร์สีสว่างกว่าผิวมาวาดบนและใต้หางคิ้ว จากนั้นเบลนด์ด้วยเนื้อมือให้เนียนไปกับผิว วิธีนี้จะช่วยให้คิ้วดูโดดเด่นขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ

คอนทัวร์หน้าด้วยคอนซีลเลอร์สว่าง-เข้ม

          เลือกคอนซีลเลอร์แบบดินสอสีสว่างกว่าและเข้มกว่าผิว มาวาดสร้างกรอบหน้าเพื่อให้หน้าดูเป๊ะยิ่งขึ้น โดยให้ใช้คอนซีลเลอร์สีเข้มวาดกรอบหน้าที่หน้าผาก โหนกแก้ม และคาง ส่วนคอนซีลเลอร์สีสว่างใช้วาดตรงกลางหน้าผาก สันจมูก ใต้ตาจนถึงแก้ม และคาง จากนั้นใช้แปรงเบลนด์ให้เนียนไปกับผิว หน้าก็จะเป๊ะเว่อร์ราวกับดาราเลยแหละ

DIY Tinted Moisturizer

          สาว ๆ หลายคนคงเคยได้ยินเกี่ยวกับ Tinted Moisturizer แต่ไม่รู้ว่าคืออะไร ความจริงแล้วไอเทมตัวนี้คือมอยส์เจอไรเซอร์ที่มีสี คือให้ความชุ่มชื้นและทำให้หน้าเนียนสว่างขึ้นเล็กน้อย ซึ่งคุณสามารถทำเองได้ แค่ใช้มอยส์เจอไรเซอร์ทาหน้าและคอนซีลเลอร์มาผสมกัน

          ว้าว … ไม่คิดเลยใช่ไหมล่ะว่าคอนซีลเลอร์จะช่วยให้ผู้หญิงเราสวยขึ้นได้มากขนาดนี้ รู้แบบนี้แล้วออกไปเดินช้อปปิ้งซื้อคอนซีลเลอร์มาไว้บนโต๊ะเครื่องแป้งหน่อยดีกว่า ^_^

 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คอนซีลเลอร์ กับ 16 เคล็ดลับการใช้ที่สาว ๆ ต้องรู้ ! อัปเดตล่าสุด 26 ธันวาคม 2561 เวลา 16:22:51 103,398 อ่าน
TOP