x close

เคล็ดลับการใช้คอนซีลเลอร์ ที่แม้ไม่ใช่มือโปรก็ทำได้

          เคล็ดลับการใช้คอนซีลเลอร์ เพื่อความสวยเนียนไร้ที่ติ บอกเลยถ้ามันจะง่ายขนาดนี้ ไม่ต้องเป็นระดับมือโปรแต่งหน้าก็ทำได้สบาย ๆ

คอนซีลเลอร์

          เรียกได้ว่าเครื่องสำอางที่เป็นตัวช่วยกู้หน้าสาว ๆ ยามหน้าสิว หน้าโทรม ได้อยู่หมัด ก็ต้องยกให้ คอนซีลเลอร์ นี่แหละค่ะ เพราะคอนซีลเลอร์แท่งเดียว ก็ทำให้คุณสาว ๆ ไม่ต้องโบกรองพื้นจนทำให้หน้าหนาหนัก แถมยังช่วยให้งานเมคอัพออกมาละเอียดระดับมือโปรด้วยล่ะ หากใครไม่เคยจับคอนซีลเลอร์มาใช้เพราะทาไม่เป็นละก็ วันนี้กระปุกดอทคอมนำเคล็ดลับทาคอนซีลเลอร์มาฝากค่ะ ทำตามแล้วรับรองว่าผิวจะสวยเนียนระดับมืออาชีพเลยล่ะ

เลือกเนื้อคอนซีลเลอร์

          ก่อนที่จะซื้อคอนซีลเลอร์มาใช้สักอัน ขอให้สาว ๆ ถามตัวเองก่อนค่ะว่าคุณต้องการใช้ปกปิดอะไร เพราะคอนซีลเลอร์มีหลายเนื้อหลายรูปแบบ ทั้งแบบเหลว แบบแท่ง และแบบครีม ถ้าต้องการปกปิดใต้ตาละก็ ให้ใช้แบบเหลวจะเซฟที่สุด แต่ถ้าต้องการปกปิดรอยสิวและร่องรอยผิวเยินทั้งหลายละก็ เลือกแบบแท่งหรือครีมจะช่วยปกปิดได้ดีกว่า แต่โอกาสที่เนื้อคอนซีลเลอร์จะตกร่องก็มีมากกว่า

คอนซีลเลอร์

เลือกเฉดสี

          คอนซีลเลอร์ก็คล้ายกับรองพื้นตรงที่มีหลายเฉดสี ที่คุณต้องเลือกให้แมตช์กับสีผิวนี่แหละค่ะ แต่จะต่างกันตรงที่ว่าคุณไม่จำเป็นต้องเลือกสีที่กลืนกับผิวไปเลย เพราะถ้าจะให้ดีลองเลือกคอนซีลเลอร์ที่สว่างกว่าผิวสัก 1 เฉดสีจะเวิร์กกว่านะ

คอนซีลเลอร์

ใช้ในปริมาณน้อย

          อย่าลืมว่าคอนซีลเลอร์ใช้แค่ปกปิดเฉพาะจุด ไม่ได้เอาไว้ใช้ปกปิดทั้งหน้านะจ๊ะ เพราะฉะนั้นใช้ในปริมาณที่น้อยเข้าไว้ จะให้ผลลัพธ์ที่สวยเนียนเป็นธรรมชาติกว่านะ ยิ่งลงเยอะระวังจะหนาเตอะบนหน้า ยิ่งตกร่องยิ่งจะดูเฟลสุด ๆ เลยล่ะ

คอนซีลเลอร์

ลงหลังรองพื้น

          หากใครที่ลงคอนซีลเลอร์ก่อนลงรองพื้นมาตลอด บอกเลยควรเปลี่ยนวิธีการแต่งหน้าใหม่ได้แล้ว เพราะการที่ได้ลองคอนซีลเลอร์หลังลงรองพื้น จะทำให้คุณไม่ต้องโบกรองพื้นหนาเตอะมาก จึงทำให้คุณแต่งหน้าออกมาเป็นงานผิวได้เนียนกว่าเดิม เห็นไหมล่ะว่าเวิร์กกว่าเห็น ๆ

คอนซีลเลอร์

แตะให้เนียนเข้ากับผิว

          เวลาลงคอนซีลเลอร์ปกปิดร่องรอยต่าง ๆ บนผิว ไม่ควรใช้วิธีการลากหรือถูนะคะ ไม่อย่างนั้นคอนซีลเลอร์ที่ไม่ซึมลงผิวจะเป็นรอยนิ้ว หรือไม่ก็อาจไปถูให้รองพื้นหลุด คราวนี้ล่ะหน้าเป็นด่างไม่สวยไปอีก ทางที่ดีให้ใช้นิ้วแตะเบา ๆ จนกว่าคอนซีลเลอร์จะเนียนเข้ากับผิวก็พอแล้ว

คอนซีลเลอร์

          ว้าว ... จริง ๆ แล้วการใช้คอนซีลเลอร์ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิดเลยนะเนี่ย แค่ลงให้ถูกขั้นตอน และเลือกสีและเนื้อคอนซีลเลอร์ให้เหมาะ แค่นี้ผิวก็สวยเนียนได้ระดับมือโปรแล้ว

ข้อมูลจาก : allwomenstalk และ beautylish

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เคล็ดลับการใช้คอนซีลเลอร์ ที่แม้ไม่ใช่มือโปรก็ทำได้ อัปเดตล่าสุด 14 มิถุนายน 2561 เวลา 16:24:47 17,377 อ่าน
TOP