x close

วิธีแต่งหน้าปกปิดฝ้า กระ เพิ่มความมั่นใจให้หน้าเนียนสวยด้วยเทคนิคเมคอัพง่าย ๆ

          วิธีแต่งหน้าปกปิดฝ้า กระ ด้วยเทคนิคการแต่งหน้าสามารถช่วยให้สาว ๆ ไม่ต้องกังวลกับปัญหานี้ได้ สำหรับใครที่ลองทาแป้งปกปิดก็แล้ว หรือทารองพื้นปกปิดก็แล้ว แต่รอยกระ ฝ้า เจ้ากรรมก็ยังโผล่ออกมาให้เห็นอยู่ดี ลองเอาทริกเมคอัพนี้ไปใช้กันดู รับรองรอยกระหายวับได้ในพริบตาเลยแหละ

แต่งหน้า

          ทริกแต่งหน้าสำหรับสาว ๆ ที่กังวลเรื่องกระ ฝ้า และรอยสิวจุดด่างดำทั้งหลาย พูดเลยว่าไม่ใช่เรื่องยาก แต่ทั้งนี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายซะทีเดียว เพราะเท่าที่คุณสาว ๆ มักจะเป็นกันบ่อย ๆ ก็คือจะใช้วิธีแต่งหน้าเพื่อปกปิดรอยกระด้วยการพยายามใช้แป้งหรือรองพื้นโบกเพื่อปกปิดกันสุดชีวิต แต่สุดท้ายแล้วผลที่ได้ออกมา จริงอยู่ว่ารอยกระอาจจะถูกกลบให้มองไม่เห็น แต่ก็กลับกลายเป็นว่าทำให้หน้าลอยหน้าวอกกันเสียทุกรายไป แล้วจะทำอย่างไรดี ? วันนี้กระปุกดอทคอมมีทริก วิธีแต่งหน้าปกปิดฝ้า กระ มาให้สาว ๆ ได้เรียนรู้เคล็ดลับเพื่อเอาไปใช้ปกปิดรอยกระให้หายไปและไม่ทำให้หน้าวอกมาฝากกันค่ะ

สำหรับวิธีแต่งหน้าปกปิดฝ้า กระ ตัวช่วยที่เราจะต้องใช้ก็คือ รองพื้น คอนซีลเลอร์ และแป้งฝุ่น

          1. เริ่มจากลงรองพื้นเสียก่อน ลงแบบบาง ๆ เกลี่ย ๆ ให้เท่ากันทั่วหน้า โดยยังไม่ต้องเน้นที่รอยฝ้า-กระ

          2. แตะคอนซีลเลอร์ลงบริเวณรอยกระ ฝ้า แล้วค่อย ๆ ใช้แปรงเกลี่ย ๆ ให้เรียบเนียน ซึ่งการใช้แปรงปัดจะช่วยให้เนื้อครีมคอนซีลเลอร์กลมกลืนไปกับผิวได้ดีและไม่หนาเตอะ

แต่งหน้า

          3. ใช้แปรงแตะรองพื้นสีผิวเดียวกับผิวเรากดย้ำลงไปบนรอยกระเบา ๆ อีกรอบ แต่อย่ากดแรงนะคะ เพราะอาจจะทำให้คอนซีลเลอร์หรือรองพื้นที่เราลงไปก่อนหน้านี้ติดแปรงกลับขึ้นมาได้

          4. จากนั้นใช้พัฟแตะแป้งฝุ่นในปริมาณน้อย แตะเบา ๆ ที่ฝ่ามือก่อนเพื่อให้แป้งกระจายทั่วพัฟ แล้วจึงนำมากดเบา ๆ บริเวณรอยฝ้านั้นก่อน แล้วก็ค่อย ๆ กดซับให้ทั่วใบหน้าอีกที จากนั้นค่อยแต่งหน้าตามด้วยขั้นตอนต่อไป

          เทคนิคการแต่งหน้าที่กระปุกดอทคอมแนะนำไปนี้ จะช่วยแก้ไขและปกปิดรอยกระของคุณให้หายไปได้ ลองเอาไปทำตามกันดูนะคะสาว ๆ รับรองว่าจะช่วยให้หน้าของคุณเนียนกิ๊กได้อย่างแน่นอน และนอกจากจะช่วยปกปิดรอยกระได้แล้วยังสามารถนำเทคนิคนี้ไปใช้ปกปิดรอยสิวและรอยต่าง ๆ ได้อีกด้วย ทริกดี ๆ แบบนี้อย่าลืมบอกต่อนะจ๊ะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีแต่งหน้าปกปิดฝ้า กระ เพิ่มความมั่นใจให้หน้าเนียนสวยด้วยเทคนิคเมคอัพง่าย ๆ อัปเดตล่าสุด 2 มกราคม 2563 เวลา 15:17:37 16,879 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP