x close

กรีดอายไลเนอร์ให้สวยเป๊ะ ลอง 10 เทคนิคนี้สิ !

กรีดอายไลเนอร์
เราได้นำ 10 เทคนิคง่าย ๆ ในการกรีดอายไลเนอร์มาฝากคุณสาว ๆ แล้วจ้า

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          สาว ๆ หลายคนชอบบ่นว่า การกรีดอายไลเนอร์ให้สวยเป๊ะไม่เลอะ เป็นเรื่องยากยิ่งกว่าข้อสอบปลายภาคสมัยเรียนอีก เพราะเมื่อจะเริ่มกรีดทีไรใจมันก็ไม่พร้อมทุกที ก็เลยทำให้เนื้ออายไลเนอร์เลอะตาเต็มไปหมด จนทำให้เริ่มเกิดความรู้สึกกลัวที่จะลองใหม่แล้ว เอาเป็นว่าต่อไปนี้ไม่ต้องขยาดการกรีดอายไลเนอร์อีกแล้วจ้า เพราะกระปุกดอทคอมได้นำ 10 เทคนิคง่าย ๆ มาฝากคุณสาว ๆ แล้วจ้า


          วิธีนี้จะช่วยทำให้เส้นอายไลเนอร์แบบตวัดหางของคุณเป๊ะแน่นอน โดยเริ่มจากการวาดหางตวัดไปก่อน จากนั้นก็ค่อยวาดเส้นตามเส้นขอบขนตาบน แล้วค่อยถมสีดำลงไปให้เต็มในช่องว่าง ๆ


          วิธีนี้ก็เริ่มด้วยการวางโครงก่อนคล้าย ๆ กับอันแรก แต่เริ่มจากกึ่งกลางเปลือกตาลากมายังหางตาแล้วตวัดก่อน จากนั้นค่อยเติมอายไลเนอร์ลงไปในช่องที่ยังว่างอยู่

กรีดอายไลเนอร์
เครดิต : A Beautiful Maison

          ถ้าอยากได้ลุคแคทอาย แต่มือยังไม่นิ่งพอเท่าไรในการตวัดหาง ก็ให้ใช้สกอตเทปติดเฉียงไปตามหางตาก่อน จากนั้นก็กรีดอายไลเนอร์ตั้งแต่หัวตามา แล้วลากเฉียงขึ้นไปตามขอบสกอตเทปได้เลย


          ถ้าอยากอัพลุคให้เป็นสาวพังค์ ๆ ร็อค ๆ หน่อย ก็กรีดอายไลเนอร์หนา ๆ ไปเลย โดยเริ่มจากการกรีดแบบตวัดหางไปก่อน จากนั้นให้วาดเส้นทับรอยพับตา โดยเริ่มจากหัวตาไปบรรจบที่หางอายไลเนอร์ที่ทำไว้ตอนแรก จากนั้นค่อยระบายอายไลเนอร์สีดำลงไปให้เต็มช่อง แล้วอาจจะเขียนอายไลเนอร์ที่ขอบตาล่างเพียงครึ่งเดียวด้วยก็ได้


          ถ้าอยากให้กรีดอายไลเนอร์เส้นบาง ๆ ทีเดียวผ่านฉลุย ให้ลองใช้แปรงจุ่มอายไลเนอร์แล้วมาจุด ๆ เรียงกันไว้ก่อน รับรองว่าไม่มีพลาดแน่นอน


          หากคิดว่าการจุดตามขอบขนตาบนแล้วก็ยังน่าจะไม่ได้เส้นอายไลเนอร์ที่เป๊ะ ลองแบบขีดดูบ้างสิ เพราะแบบนี้แค่ระบายอายไลเนอร์ลงไปในช่องว่างก็เสร็จแล้ว ง่ายมาก ๆ เลยเนอะ


          สาวเปรี้ยวคนไหนอยากให้หางอายไลเนอร์ตวัดแบบเฉี่ยว ๆ ลองนำแปรงหัวตัดไปแตะอายแชโดว์สีดำแล้วนำมาวาดหางตวัดยาว ๆ ไปก่อน จากนั้นค่อยลงอายไลเนอร์จริงทับลงไป


          ใครที่อยากมีดวงตาเหมือนแมวเหมียวตัวน้อยแบบนี้ ก็ให้เริ่มวาดหางก่อน จากนั้นก็วาดอายไลเนอร์เส้นบาง ๆ ตั้งแต่หัวตาไปยังหางตา แล้วก็มาเขียนที่ขอบตาล่างให้เต็มแล้วตวัดหางออกไปให้บรรจบกับหางด้านบน


          การเขียนอายไลเนอร์แบบนี้ได้ลุคนางแบบเมืองนอกมาก ๆ ถ้าอยากทำตามละก็ ให้เริ่มจากการใช้ดินสออายไลเนอร์เขียนให้ชิดขอบตา จากนั้นเขียนอายไลเนอร์ที่โคนขนตาบนและล่าง จากนั้นใช้คอตตอนบัดสะอาดมาเกลี่ย ๆ ให้ฟุ้ง ปิดท้ายด้วยการปัดมาสคาร่าให้ขนตางอนเด้ง


          สาว ๆ ที่ชอบตากลมแบ๊วแบบสาวเกาหลี บอกเลยอายไลเนอร์สีดำอย่างเดียวไม่พอหรอก ทางที่ดีให้ลงอายแชโดว์สีน้ำตาลหวาน ๆ ไปก่อน แล้วกรีดอายไลเนอร์เส้นบาง ๆ ไม่ต้องตวัดหาง จากนั้นใช้อายไลเนอร์แบบดินสอเขียนขอบตาล่างเพียงครึ่งเดียว แล้วตามด้วยอายไลเนอร์ดินสอสีขาวเขียนไปที่ขอบตาล่างด้านใน จบด้วยการติดขนตาปลอมแบบแบ๊ว ๆ

          เป็นอย่างไรบ้างคะสาว ๆ รู้แบบนี้แล้ว ก็คงจะทำให้กล้าหยิบอายไลเนอร์ขึ้นมาใช้อีกครั้งแล้วใช่ไหมล่ะ ถ้าอย่างนั้นอย่ารอช้า รีบเอาอายไลเนอร์มาวาดตามเทคนิคเหล่านี้เลยดีกว่า

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กรีดอายไลเนอร์ให้สวยเป๊ะ ลอง 10 เทคนิคนี้สิ ! อัปเดตล่าสุด 26 มกราคม 2558 เวลา 17:34:43 63,437 อ่าน
TOP