x close

วิธีเขียนคิ้วง่าย ๆ 5 แบบ เลือกใช้ตามสไตล์ของคุณวิธีเขียนคิ้วง่าย ๆ

          วิธีเขียนคิ้วง่าย ๆ สำหรับมือใหม่หัดแต่ง รับรองทำตามได้สบายบรื๋อ

          ต้องบอกเลยว่าช่วงหลัง ๆ เทรนด์การเขียนคิ้วได้รับความนิยมมาก ๆ เพราะผู้หญิงหลายคนรู้แล้วว่าการที่มีคิ้วสวย ก็ช่วยส่งผลกำไรให้ใบหน้าสวยตามไปด้วย แต่สาว ๆ บางคนที่กำลังคิดว่าการเขียนคิ้วเป็นเรื่องยาก ก็คงจะยอมปล่อยคิ้วเปลือย ๆ แต่แต่งหน้าส่วนอื่นจัดเต็ม แบบนี้ดูแล้วเหมือนสวยไม่เสร็จยังไงก็ไม่รู้เนอะ เอาเป็นว่าลองมาดูวิธีเขียนคิ้วง่าย ๆ 5 แบบที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากกันดีกว่า แบบไหนที่เป็นตัวคุณ ก็เลือกเอาไปลองฝึกมือกันดูจ้า

วิธีเขียนคิ้วง่าย ๆ
ภาพจาก : luhivy.blogspot.com

          สำหรับสาว ๆ คนไหนที่เพิ่งเริ่มเขียนคิ้ว อาจจะยังชอบแบบธรรมชาติไม่เป๊ะมากเท่าไร ก็ลองเริ่มจากถอนหรือกันคิ้วให้ได้รูปไม่รกก่อน จากนั้นใช้แปรงหวีจะระเบียบคิ้ว แล้วใช้แปรงแตะอายแชโดว์สำหรับคิ้ว (สีแมตช์กับสีผม) มาวาดโครงตามรูปคิ้วก่อน แล้วค่อยระบายคิ้วให้เต็ม ใช้แปรงปัดอีกรอบให้สีฟุ้ง ๆ แล้วปัดมาสคาร่าใสทับเพื่อความติดทนทั้งวัน

วิธีเขียนคิ้วง่าย ๆ
ภาพจาก : beautifyandcreatify.blogspot.com

          คิ้วแบบนี้แหละที่ฮอตฮิตสุด ๆ จากนางแบบสาว คาร่า เดอเลวีญ (Cara Delevigne) โดยเป็นคิ้วหนา ๆ เต็ม ๆ แบบเป็นธรรมชาติ ลุคนี้หากสาว ๆ คนไหนคิ้วหนาอยู่แล้วก็ชนะขาดจ้า แค่หยิบดินสอเขียนคิ้วมาระบายคิ้วให้เต็ม แล้วใช้คอตตอนบัตเกลี่ยให้ฟุ้ง ๆ คิ้วจะได้ไม่แข็งทื่อ จากนั้นใช้แปรงปัดซ้ำ แล้วนำอายแชโดว์สีขาวมุกหรือสีครีม ๆ มาไล้ตรงโหนกคิ้วให้หางคิ้วยกสูงขึ้น


วิธีเขียนคิ้วง่าย ๆ
ภาพจาก : madokeki.blogspot.com

          ใครชอบคิ้วแนวเกาหลีก็จัดไป โดยเริ่มจากวาดโครงคื้วก่อน ซึ่งคราวนี้จะไม่วาดตามรูปคิ้วแล้ว แต่ให้วาดเลยเส้นขอบคิ้วออกไปเล็กน้อย แล้วลากเลยหางคิ้วออกไปแต่ห้ามเลยหางตา โดยให้ที่ส่วนหางคิ้วเป็นรูปสามเหลี่ยมแหลม ๆ จากนั้นลากมาที่หัวคิ้วให้เป็นสี่เหลี่ยม เสร็จแล้วก็ระบายคิ้วให้ทั่ว ใช้พู่กันปัดให้ฟุ้ง ๆ เท่านี้ก็ได้คิ้วแบบสาวแดนกิมจิแล้ว

วิธีเขียนคิ้วง่าย ๆ
ภาพจาก : beautytutorial.com

          เริ่มวาดโครงคิ้วแล้วระบายสีคิ้วลงไปธรรมดา จากนั้นใช้แปรงปัดให้ดูฟุ้ง ๆ เสร็จแล้วใช้ไฮไลท์เตอร์ระบายที่โหนกคิ้วแล้วแตะ ๆ ให้เนียนไปกับผิว วิธีนี้จะช่วยให้คิ้วยกสูงและสวยขึ้นกว่าเดิม


วิธีเขียนคิ้วง่าย ๆ
ภาพจาก : avonybea.blogspot.com

          ถ้าอยากได้คิ้วเป๊ะ ๆ แบบที่ดาราและสาว ๆ หลายคนกำลังฮิตอยู่ละก็ เริ่มจากการปัดขนคิ้วให้เป็นระเบียบ แล้ววาดโครงคิ้วโดยให้ปลายหางคิ้วแหลม ๆ จากนั้นระบายสีคิ้วลงไปโดยให้หัวคิ้วเป็นสีอ่อนไล่ไปเข้ม

          กล้าบอกเลยว่า 5 แบบเขียนคิ้วนี้ เป็นแบบที่ได้รับความนิยมในหมู่สาว ๆ มาก ฉะนั้นลองฝึกทำดูแล้วกันเนอะ ไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลยจริงไหมล่ะคะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีเขียนคิ้วง่าย ๆ 5 แบบ เลือกใช้ตามสไตล์ของคุณ อัปเดตล่าสุด 9 พฤศจิกายน 2560 เวลา 16:43:24 167,747 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP