วิธีการเลือกซื้อแว่นกันแดด ให้โดนใจคุณสาว ๆ

วิธีการเลือกซื้อแว่นกันแดด

          วิธีการเลือกซื้อแว่นกันแดดสำหรับคุณสาว ๆ จะต้องเลือกซื้ออย่างไรให้เหมาะสมและถูกใจ วันนี้กระปุกดอทคอมมีทริคดี ๆ สำหรับเลือกซื้อแว่นกันแดดมาฝากคุณสาว ๆ กันค่ะ ใครที่กำลังมองหาแว่นกันแดดอันใหม่อยู่ห้ามพลาดเลยจ้า

          แว่นกันแดด ถือเป็นของคู่กายสำหรับสาวไทยเลยก็ว่าได้ เพราะเนื่องจากบ้านเราเป็นเมืองร้อน ดังนั้นสาว ๆ จะต้องเผชิญกับแสงแดดอยู่ตลอดเวลา แต่ทั้งนี้นอกจากสาว ๆ จะต้องใส่ใจในเรื่องการปกป้องผิวพรรณไม่ให้แสงแดดมาทำลายแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่คุณจะต้องให้ความสำคัญไม่แพ้กันก็คือดวงตาคู่สวยของเรานั่นเอง และนั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมสาว ๆ จึงต้องพกแว่นกันแดดติดตัวกันไว้ตลอดเวลา แต่ทั้งนี้การจะเลือกซื้อแว่นกันแดดให้ถูกใจนั้นดูเหมือนจะเป็นเรื่องยากสำหรับคุณสาว ๆ ไม่น้อย เพราะไหนจะต้องเลือกเลนส์ให้เหมาะ ไหนจะต้องเลือกกรอบแว่นให้เข้ากับหน้า ซึ่งมีตั้งหลายร้อยแบบให้เลือกซื้อ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าแว่นกันแดดแบบไหนที่เหมาะสมกับเราที่สุด เพราะฉะนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมจึงมีทริคสำหรับเลือกซื้อแว่นกันแดดมาแนะนำให้กับคุณสาว ๆ กันค่ะ สำหรับใครที่กำลังจะซื้อแว่นกันแดดอันใหม่มาใช้ก็มาศึกษาข้อมูลแล้วไปเลือกซื้อแว่นกันแดดให้ถูกใจคุณกันเลย

วิธีการเลือกซื้อแว่นกันแดดสำหรับคุณสาว ๆ สิ่งที่ต้องคำนึงมีดังต่อไปนี้

วิธีการเลือกซื้อแว่นกันแดด

อันดับแรกต้องคำนึงถึงราคาและวัสดุที่ใช้

          แว่นกันแดดที่ดีและมีคุณภาพ ส่วนใหญ่มักจะมีราคาค่อนข้างแพง แต่ทั้งนี้ก็สามารถแลกได้กับความสามารถในการป้องกันแสงยูวีที่มีมากขึ้นด้วย ดังนั้นสำหรับคุณสาว ๆ ที่มีงบมากหน่อยก็ควรที่จะเลือกซื้อแว่นกันแดดที่มีคุณภาพเอาไว้ก่อนจะดีกว่านะคะ นอกจากนี้การเลือกวัสดุที่ใช้ทำเลนส์ก็สำคัญเช่นกัน ซึ่งสาว ๆ ควรเลือกซื้อเลนส์ที่ใส่แล้วไม่ปวดตาและมีความคมชัดเข้าไว้ เพราะนั่นถือว่าเป็นเลนส์ที่ดีสำหรับคุณแล้วล่ะค่ะ

วิธีการเลือกซื้อแว่นกันแดด

เลือกสีของเลนส์ให้เหมาะกับการใช้งาน

          ความเข้มของสีเลนส์ มีให้เลือก 2 แบบ ได้แก่ ความเข้มแบบเต็มเลนส์ และความเข้มแบบไล่สี โดยแบบเต็มเลนส์จะเหมาะกับการสวมใส่ในบริเวณที่มีแดดจ้า หรือทำกิจกรรมกลางแจ้ง ส่วนแบบไล่สี จะเหมาะกับการสวมใส่ในบริเวณที่มีแสงแดดไม่จัดมากจนเกินไป และนอกจากนี้ยังมีสีของเลนส์ให้เลือกใช้อีกเยอะแยะมากมาย อาทิเช่น

          เลนส์สีเหลือง มีคุณสมบัติเพิ่มแสง สามารถมองเห็นได้ชัดทั้งในช่วงเวลาเย็น และกลางคืน

          เลนส์สีเทา ช่วยกรองแสง มีคุณสมบัติช่วยตัดแสงจ้าเมื่ออยู่กลางแจ้ง

          เลนส์สีเขียว กรองแสง ช่วยให้สบายตา โดยเฉพาะในบริเวณกลางแจ้ง

          เลนส์สีน้ำตาล ทำให้มองแสงธรรมชาติได้ชัดเจนขึ้น ภาพคมชัดขึ้น เหมาะสำหรับใช้ในการขับรถ


วิธีการเลือกซื้อแว่นกันแดด

เลือกดีไซน์ของแว่นให้เหมาะกับใบหน้า

          การเลือกดีไซน์ของกรอบแว่นก็สำคัญ เพราะแว่นกันแดดจะเข้ากับหน้าของเราหรือจะใส่ออกมาแล้วสวยแค่ไหนก็อยู่ที่การเลือกดีไซน์และสีของแว่นนี่แหละคะ โดยสาว ๆ ที่มีผิวขาวอยู่แล้วก็ไม่ต้องคิดอะไรมาก สามารถเลือกใส่ได้ทุกสีเลยค่ะ ส่วนคุณผู้หญิงที่มีสีผิวค่อนข้างเข้มก็ควรที่จะเลือกซื้อแว่นที่มีสีของกรอบเข้ม ๆ เข้าไว้จะเหมาะที่สุด แต่ทั้งนี้นอกจากเลือกสีแล้ว อีกเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญก็คือการเลือกกรอบของแว่นให้เข้ากับใบหน้าของเรานั่นเองค่ะ โดยสาว ๆ ที่มีใบหน้ารูปต่าง ๆ มาสามารถเลือกใส่กรอบแว่นให้เข้ากับตัวเองได้ดังนี้

          หน้ารูปไข่ สำหรับใบหน้ารูปไข่นี้ เหมาะกับรูปทรงกรอบแว่นทุกทรงเลยค่ะ ชอบแบบไหนก็เลือกได้ตามใจชอบเลย

          หน้าเหลี่ยม สาวที่มีใบหน้าเหลี่ยมควรเลือกแว่นกรอบมน เพื่อช่วยพรางความเหลี่ยมบนใบหน้าเอาไว้ และต้องดูด้วยว่าส่วนบนสุดของขอบแว่นอยู่ในตำแหน่งที่สูงพอที่จะกลบเกลื่อนความชัดของแนวขากรรไกรของใบหน้าเราหรือไม่

          หน้ากลม ควรเลือกแว่นกันแดดที่เป็นทรงสี่เหลี่ยม กรอบแว่นสีเข้ม ๆ และระวังอย่าให้หนามากจนเกินไป

          หน้ารูปเพชร ควรเลือกกรอบที่เล็กและบางในรูปทรงแนวตั้ง เมื่อลองใส่แล้วกรอบไม่ควรอยู่ในตำแหน่งที่สูงเกินไป เพราะจะทำให้เห็นความชัดเจนของความกว้างของหน้าผากและความแคบของคางมากขึ้น

          หน้ารูปหัวใจ ควรเลือกแว่นที่มีกรอบบนกว้างและกรอบล่างแคบ ซึ่งจะช่วยลดความกว้างของหน้าผากและจะช่วยทำให้คางดูกว้างขึ้นได้

          และนี่ก็คือทริคสำหรับการเลือกซื้อแว่นกันแดดให้เหมาะกับคุณสาว ๆ ค่ะ เมื่อรู้เคล็ดลับกันไปแล้วสาว ๆ คนไหนที่กำลังจะซื้อแว่นกันแดดอันใหม่มาใช้ก็อย่าลืมเอาเคล็ดลับที่กระปุกดอทคอมแนะนำไปลองใช้กันดูนะคะ รับรองเลยว่าคุณจะได้แว่นกันแดดอันใหม่ที่เก๋ไก๋และเหมาะกับคุณมาก ๆ อย่างแน่นอน  เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

          คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่  
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีการเลือกซื้อแว่นกันแดด ให้โดนใจคุณสาว ๆ โพสต์เมื่อ 13 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 13:42:32 3,410 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP